HOTLINE:
0936 36 37 78
12/01/2023 10:46 AM 546 view
5/5 2 lượt đánh giá

Mặc đồ theo phong thủy sẽ đem lại may mắn và thịnh vượng cho năm mới. Tết mặc gì là câu hỏi và là vấn đề chung được nhiều người phân vân trong năm mới. Cùng Đức Thiện tìm hiểu màu sắc phù hợp với 12 con giáp trong ngày đầu năm nhé!

1. 12 con giáp mùng 1 Tết mặc gì?

Tham khảo ngày Tết 2023 12 con giáp Tết mặc gì để đem đến may mắn và tài lộc cho cho năm mới.

1.1 Tuổi Tý

Với những người tuổi Tý thì hãy ưu tiên lựa chọn những mẫu trang phục có màu sắc là xanh lục, xanh lá cây, trắng và bạc để thu hút được tài lộc cho một năm mới thêm phần cải thiện và gặp nhiều may mắn. Khi mặc những màu sắc này sẽ giúp những người tuổi Chuột mở mang được đầu óc, tinh thần hòa bình và có nhiều cơ hội cho một năm đầy thử thách.

Để tránh vận xui thì hãy xa lánh những gam màu như nâu và vàng nâu bởi chúng chính là màu sắc khiến bạn sa sút và không thuận lợi để phát triển công việc.

Tết mặc gì

Tuổi Tý nên mặc màu xanh vào dịp Tết

1.2 Tuổi Sửu

Bước sang năm Quý Mão con giáp này hãy ưu tiên lựa chọn những trang phục màu đen bởi chúng giúp thúc đẩy được sự nghiệp. Xanh lá cũng là màu sắc mà những người thuộc tuổi này nên sử dụng trong những ngày đầu năm bởi chúng giúp cải thiện vận khí và giúp đón thêm nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Tết mặc gì

Tuổi Sửu Tết nên mặc gì?

Trong năm 2023, tuổi Hổ cũng nên tránh những trang phục có màu sắc xám và khói bởi chúng đem đến hung khí và gặp nhiều điều không may mắn.

1.3 Tuổi Dần

Năm mới của những người thuộc tuổi Hổ có nhiều biến chuyển tích cực hơn nhưng không vì thế mà tuổi này chủ quan nhé! Để thu hút vượng tài, trong ngày mùng 1 hãy ưu tiên lựa chọn những trang phục có màu sắc xanh lam và xanh nước biển để tăng cường được vận may của mình. Vàng cũng là màu sắc mà những người tuổi Dần nên chọn bởi màu sắc này đem đến điềm lành và phú quý trong năm 2023.

Tết mặc gì

Trang phục Tết cho người tuổi Dần

Đen chính là màu sắc nên tránh trong những ngày Tết bạn nên lưu ý nhé! Bởi chúng chính là nguyên nhân khiến bạn trở nên nóng nảy và không kiểm soát được tính khí của mình.

1.4 Tuổi Mão

2023 được xem là một năm gặp nhiều bất lợi cho tuổi này. Để cải thiện được việc này việc lựa chọn màu vàng cam, nâu và xanh lam sẽ giúp bạn cải thiện được các mối quan hệ, gặp nhiều may mắn trong con đường sự nghiệp cũng như tốt cho con đường tài lộc và sức khỏe sau này. Nếu còn đang phân vân không biết mùng 1 Tết mặc gì thì đây chính là câu trả lời hoàn toàn phù hợp.

Tết mặc gì

Gam màu vàng cho tuổi Mão ngày Tết

Màu sắc khiến những người tuổi Mão trở nên nóng nảy và gắt gỏng thì không nên chọn gam màu xám. 

1.5 Tuổi Thìn

Phạm Tam Tai trong năm Quý Mão, nên để cải thiện điều này thì những người thuộc tuổi Thìn hãy lựa chọn những gam màu xanh lá cây, đỏ, tím để sử dụng cho trang phục những ngày Tết. Không những giúp có thêm nhiều năng lượng, thăng tiến mà còn giúp con giáp này giữ được tiền tài.

Tết mặc gì

Sắc đỏ ngày Tết cho người tuổi Thìn

Xanh dương cũng là màu sắc kiêng kị bởi chúng khiến bạn thêm phần phân tâm và xao nhãng những nhiệm vụ chính.

1.6 Tuổi Tỵ

Một năm không quá tốt cũng như không quá xấu, những người tuổi Rắn chỉ cần nỗ lực là sẽ đạt được điều mình mong muốn. Vậy, mùng 1 Tết mặc gì để cả năm may mắn? Ưu tiên lựa chọn những đồ vật hoặc trang phục có những màu sắc như vàng, xanh lục. Bởi những màu này sẽ giúp bổ trợ cho công việc, sự nghiệp có thêm sự khởi sắc, tình duyên thì thêm phần suôn sẻ và thuận lợi. Thế nhưng, những người thuộc tuổi Tỵ cũng cần đề phòng những người tiểu nhân chơi xấu mình.

Tết mặc gì

Trang phục đẹp ngày Tết cho tuổi Tỵ

Đen, trắng là những màu sắc cần kiêng kỵ trong ngày mùng 1 bởi chúng sẽ đem đến cho bạn những điều không may mắn và công việc sự nghiệp không thuận lợi.

1.7 Tuổi Ngọ

Bạn đang phân vân không biết tuổi Ngọ mùng 1 Tết nên mặc gì thì để chúng tôi giúp bạn nhé! Trong ngày Tết hãy chọn những bộ đồ có màu sắc hồng và cam để bản thân luôn may mắn, hạnh phúc trong cả năm Quý Mão này. Gam màu tươi sáng sẽ giúp công việc của những người tuổi này thêm phần thuận lợi, hanh thông và thăng tiến trong những năm sắp tới.

Thế nhưng, những người tuổi Ngọ cũng nên tránh những màu sắc như xanh lá, đen, trắng trong ngày đầu năm bởi chúng vô tình sẽ cản trở công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của bạn.

Tết mặc gì

Trang phục đẹp ngày Tết cho tuổi Ngọ

1.8 Tuổi Mùi

Trong năm 2023, những người thuộc tuổi Mùi có con đường tình duyên thêm phần rộng mở hơn. Thêm vào đó nếu lựa chọn những trang phục có màu tím sẽ khiến những người tuổi này thêm phần thuận lợi. Chưa dừng lại ở đó, sức khoẻ và tài lộc cũng thuận lợi và đi lên một cách nhanh chóng hơn.

Tết mặc gì

Trang phục đẹp ngày Tết cho tuổi Mùi

Vàng, đỏ, hồng phấn cũng là những màu sắc mà Mùi nên chọn trong những ngày tiếp theo của năm mới để cuộc sống thêm phần phát triển hơn gấp bội.

Màu kỵ của những người tuổi Mùi là gì? Chắc chắn là màu đen và xanh lá. Nếu đang có ý định diện những màu sắc này trong ngày Tết thì hãy kìm hãm lại ngay nhé!

1.9 Tuổi Thân

Những người tuổi Thân trong ngày mùng 1 Tết mặc gì? Bạn có bao giờ nghĩ đến những màu tím sẽ là gam màu đem lại may mắn cho mình hay không? Một lời khuyên cho những người thuộc tuổi Khỉ chọn những bộ quần áo lộng lẫy có màu tím. Không những đem đến tài lộc mà còn thuận lợi trong đường công danh và còn làm giảm bớt những biến động trong cuộc sống, sự nghiệp.

Tết mặc gì

Trang phục đẹp ngày Tết cho tuổi Thân

Vàng, xanh lục, cam đậm cũng là những sự lựa chọn không tồi trong những ngày Tết đâu tuổi Thân hãy ghi nhớ nha!

Tuy nhiên, tuổi Khỉ cũng nên tránh những màu sắc kiêng kỵ, không may mắn như xanh lá và đen.

1.10 Tuổi Dậu

Gam màu nóng như cam, hồng, đỏ sẽ là màu sắc chúng tôi khuyên nên lựa chọn trong những ngày Tết bởi chúng chính là màu khởi sắc. Thôi thúc người tuổi Gà có một năm làm việc hăng say, gặt hái thành công được gấp bội lần.

Tết mặc gì

Trang phục đẹp ngày Tết cho tuổi Dậu

Tím và xanh đậm cũng là gam màu giúp bạn thay đổi trong những ngày đầu năm để đa dạng hơn mà vẫn đem đến may mắn và thuận lợi.

Nếu đang không biết màu nào nên tránh trong ngày đầu năm thì xanh lá chính là màu sắc được gọi tên đó nhé!

1.11 Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất trong năm Quý Mão hứa hẹn thành công bởi đã bước qua “tam tai”. Để có một năm “thuận buồm xuôi gió” thu hút thịnh vượng, tốt lành thì hãy nên ưu tiên lựa chọn những màu sắc thuộc đỏ, vàng, trắng và hồng phấn.

Tết mặc gì

Trang phục đẹp ngày Tết cho tuổi Tuất

Đen và xanh lá cũng là màu sắc mà tuổi Chó nên xa lánh trong những ngày Tết bởi chúng là màu sắc không may mắn và không thuận lợi trong công việc.

1.12 Tuổi Hợi

Được mệnh danh là năm thành công, tốt lành chính là do bản chất thông minh và lên kế hoạch đầu tư một cách cẩn thận và đúng đắn. Lựa chọn đỏ, xanh lam, cam và xanh dương là gam màu giúp những người tuổi Hợi gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Tết mặc gì

Trang phục đẹp ngày Tết cho tuổi Hợi

Vàng, be chính là hai màu sắc mà chúng tôi gợi ý bạn nên xa lánh trong năm mới bởi màu sắc này là màu sắc kiêng kỵ với những người tuổi Hợi.

2. Tết mặc gì? Gợi ý gam màu đặc trưng

Năm mới mặc đồ tươi tắn có giúp mang lại những điều tích cực trong năm mới? Mùng 1 Tết mặc gì? Dưới đây là 3 màu sắc được nhiều người yêu thích và lựa chọn trong những ngày đầu năm mới.

2.1 Màu đỏ may mắn, rực cháy cả năm

Trong những ngày Tết, quan niệm từ xưa đến nay, màu đỏ vẫn là màu sắc đem đến những điều tốt lành nhất, may mắn nhất, thể hiện sự vui tươi và quan trọng đó là sự nổi bật. Được mệnh danh là màu sắc chủ đạo trong năm mới và được nhiều người sử dụng.

Theo quan niệm phương Đông thì màu đỏ cũng là màu sắc đem đến sự may mắn, tài lộc. Nên đa số đều mặc màu đỏ để thêm phần nổi bật và cũng mong muốn một năm đầy may mắn, suôn sẻ, tài lộc.

mùng 1 tết nên mặc gì

Màu đỏ may mắn, rực cháy cả năm

2.2 Gam vàng sang trọng cho năm mới thịnh vượng

Sắc vàng chính là biểu tượng của sự thịnh vượng, sang trọng và quý phái bởi đây chính là màu sắc của ánh mặt trời. Tượng trưng cho sự ấm áp, tươi sáng sẽ giúp báo hiệu thêm những điều tốt đẹp. Mặc màu vàng cũng chính là mong muốn năm tới tiền bạc sẽ thêm phần rủng rỉnh hơn. Lựa chọn màu vàng vào những ngày đầu năm quả là lựa chọn vô cùng sáng suốt dành cho mình đúng không nào?

mùng 1 tết nên mặc gì

Gam vàng sang trọng cho năm mới thịnh vượng

2.3 Xanh lam ấm áp, trọn vẹn quanh năm

Thuộc gam màu lạnh, xanh dương là màu sắc không quá nổi bật nhưng lại được nhiều người yêu thích và sử dụng trong những ngày Tết. Nếu chưa biết mùng 1 Tết mặc gì thì xanh lam chính là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Gam màu này toát lên sự tinh tế, sang trọng, thanh lịch, tượng trưng cho sự vương giả, giàu có.

3. Trang phục ngày Tết kiêng mặc đồ màu gì?

Tết mặc gì để thu hút vận may thì là điều đơn giản. Thế nhưng, dưới đây là một số điều lưu ý mà chúng tôi mách bạn.

3.1 Nên mặc đồ màu sáng để thêm phần may mắn

Đỏ không phải là màu sắc duy nhất được lựa chọn trong ngày Tết. Thế nhưng, những ngày đầu năm, ưu tiên những màu sắc tươi sáng và có gam màu như đỏ, hồng, vàng,... cũng là sự lựa chọn mà bạn nên thử đó nhé! Đây cũng là những màu sắc thu hút được vượng khí và giúp đón tài lộc trong năm mới.

mùng 1 tết nên mặc gì

Nên mặc đồ màu sáng để thêm phần may mắn

Theo quan niệm xưa thì những màu sắc như đen, trắng là gam màu nên tránh. Nhưng chỉ cần đó là sở thích cá nhân và khéo léo kết hợp với những trang phục phù hợp là điều cần vô cùng cần thiết để có một outfit hoàn hảo.

3.2 Không cần chọn những trang phục quá cầu kỳ

Tết là dịp phù hợp để chúng ta mặc quần áo đẹp, nhưng cũng nên tránh những trang phục có sự rườm rà và có quá nhiều chi tiết nhé! Đây là dịp được mọi người tụ họp, ăn uống và vui chơi những trang phục đơn giản sẽ giúp bạn thuận tiện hơn.

Thế nhưng cũng nên xa lánh những trang phục quá rộng và dài mà chỉ ưu tiên lựa chọn bộ quần áo thanh lịch, gọn gàng,

3.3 Tránh những trang phục hở quá táo bạo

Những trang phục hở bạo là điều tối kỵ trong những ngày Tết. Ngoài ra, khi bạn ăn mặc quá "thiếu vải" trong những dịp sum họp gia đình cũng tạo ra sự gượng gạo cho chính bạn. Điều này cũng được xem là bất lịch sự và thiếu tế nhị ngay cả khi bạn mặc quần short ngắn trong dịp Tết.

mùng 1 tết nên mặc gì

Tránh những trang phục hở quá táo bạo

Hy vọng với bài viết mà Đức Thiện vừa gửi đến, các bạn cũng đã trả lời cho mình được câu hỏi “Tết mặc gì”. Chúc bạn một năm mới an lành, tài lộc, thuận lợi và có cho mình những trang phục phù hợp.

Tin tức xem nhiều

phong thuỷ phía sau nhà - những vấn đề không nên bỏ lỡ 

Phong thuỷ phía sau nhà - Những vấn đề không nên bỏ lỡ 

20/03/2023 09:02 AM 2457 view
Phong thuỷ phía sau nhà được xem là vấn đề vô cùng quan trọng mà các gia chủ ít ai quan tâm đến. Thế nhưng, đây là vấn đề vô cùng quan trọng giúp mang lại nhiều nguồn năng lực tích cực để duy trì được vượng khí trong nhà. Cùng Đức Thiện tham khảo ngay với bài viết chi tiết dưới đây nhé!
nhà không có bàn thờ thì cúng ở đâu là tốt nhất?

Nhà không có bàn thờ thì cúng ở đâu là tốt nhất?

21/03/2023 08:50 AM 1529 view
Nhà không có bàn thờ có sao không? Nhà không có bàn thờ thì thờ cúng ở đâu là tốt nhất? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm nhất là đối với những người thuê nhà. Cùng Đức Thiện tìm hiểu bài viết chi tiết dưới đây để giải đáp thắc mắc cho mình nhé!
Phong thủy chung cư: những điều cần biết để thu hút tài lộc

Phong thủy chung cư: những điều cần biết để thu hút tài lộc

15/07/2022 08:30 AM 1161 view
Phong thủy chung cư và tất tần tật những điều cần biết giúp gia chủ đón nhiều lộc may. Tìm hiểu những nguyên tắc khi chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy Ngũ hành.
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim chuẩn nhất

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim đón tài lộc vào nhà

28/07/2022 20:30 PM 698 view
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim được bày trí thế nào? Những lưu ý gì cần chú ý với những người mệnh này? Cùng Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật về phong thủy phòng khách của những người thuộc mệnh Kim nhé!
phòng ngủ nên sơn màu gì để hợp phong thủy?

Phòng ngủ nên sơn màu gì để hợp phong thủy?

24/07/2022 13:59 PM 668 view
Hiện nay, không gian phòng ngủ đang được nhiều cặp vợ chồng quan tâm đến màu sắc, cách bố trí nội thất cho phòng. Vì vậy, nhiều người đặt ra câu hỏi rằng:” Phòng ngủ nên sơn màu gì phù hợp với tuổi, giúp không gian trở nên thoải mái nhất?” Để giải đáp này BĐS Đức Thiện sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây!
Cách đặt bàn thờ ông địa, ông thần tài rước tài lộc

Cách đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài rước tài lộc, may mắn

27/07/2022 08:45 AM 648 view
Trong bất kỳ gia đình nào đều không thể thiếu bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài. Cách đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài đúng phong thủy giúp gia chủ rước may mắn, tài lộc, thịnh vượng vào nhà. Vậy, cách đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài như thế nào là hợp phong thủy? Hãy cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu về ông Địa, ông Thần Tài nhé!
phong thủy phòng khách chiêu tài hút lộc

Phong thủy phòng khách chiêu tài hút lộc

28/07/2022 20:18 PM 644 view
Phong thủy phòng khách được xem là nơi hội tụ năng lượng, may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vậy phong thủy phòng khách thu hút tài lộc nào đang được quan tâm? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay tất tần tật phong thủy phòng khách nhé!
bếp đối diện nhà vệ sinh là tốt hay xấu? gợi ý cách hóa giải

Bếp đối diện nhà vệ sinh là tốt hay xấu? Gợi ý cách hóa giải

14/01/2023 12:46 PM 625 view
Từ xưa đến nay, việc xây nhà mà kiêng kỵ bếp đặt đối diện nhà vệ sinh là điều mà ai cũng biết. Thế nhưng, hiện nay cũng có rất nhiều gia chủ không hề biết điều này. Vậy, tại sao bếp đối diện nhà vệ sinh là điều kiêng kỵ? Nếu có lỡ đặt rồi thì cách hóa giải thế nào? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để giải đáp được những thắc mắc này nhé!
phong thủy phòng ngủ mệnh mộc giúp gia thu hút vượng khí

Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc giúp gia thu hút VƯỢNG KHÍ

22/08/2022 10:46 AM 584 view
Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc không những giúp đảm bảo cho gia chủ sức khỏe, thể chất và tinh thần để phát triển tài lộc. Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật về phong thủy của mệnh này nhé!
phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa giúp hút trọn may mắn

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa giúp hút trọn may mắn

29/07/2022 13:33 PM 572 view
Cách sắp xếp nội thất trong nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy phòng khách cho những người mệnh Hỏa. Cùng Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật mọi thứ liên quan đến mệnh Hỏa cũng như phong thủy phù hợp để tổ ấm của bạn thêm đẹp và tăng thêm sức khỏe, may mắn cho gia chủ nhé!
phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy rước tài lộc vào nhà

01/08/2022 08:50 AM 556 view
Một căn nhà đẹp và sang trọng luôn cần đáp ứng được sự tiện nghi và quan trọng hơn hết phải phù hợp với phong thủy. Vậy, phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật những cách bày trí phòng khách phù hợp với gia chủ mệnh Kim nhé!
phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ rước tài lộc

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ rước tài lộc

03/08/2022 08:16 AM 553 view
Không gian phòng khách chính là yếu tố vô cùng quan trọng dành cho tổ ấm của bạn. Vậy phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ là gì? Bày trí sao vừa đẹp lại vẫn đảm bảo được phong thủy cho căn nhà của bạn? Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích dành cho những người mệnh Thổ nhé!