HOTLINE:
0936 36 37 78
14/01/2023 12:46 PM 539 view
5/5 1 lượt đánh giá

Từ xưa đến nay, việc xây nhà mà kiêng kỵ bếp đặt đối diện nhà vệ sinh là điều mà ai cũng biết. Thế nhưng, hiện nay cũng có rất nhiều gia chủ không hề biết điều này. Vậy, tại sao bếp đối diện nhà vệ sinh là điều kiêng kỵ? Nếu có lỡ đặt rồi thì cách hóa giải thế nào? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để giải đáp được những thắc mắc này nhé!

1. Nên hay không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh?

Những ngôi nhà có diện tích nhỏ, để tiết kiệm thời gian thì việc đặt nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh là điều vô cùng dễ thấy ở những căn nhà này. Thế nhưng, đây được xem là điều cấm kỵ trong phong thuỷ đặc biệt là trong trường hợp cửa nhà vệ sinh nằm đối diện của bếp thì càng kiêng kỵ hơn nữa.

bếp đối diện nhà vệ sinh

Nên hay không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh?

Các thầy phong thuỷ nhận định nhà bếp là nơi vô cùng ấm cúng và giúp cung cấp nguồn thức ăn cho gia đình. Không gian này sẽ tạo nên hoà khí, tượng trưng cho nguồn tài lộc trong nhà. Chắc chắn, nhà bếp cần phải đảm bảo luôn sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp.

Nhà vệ sinh là nơi luôn ẩm thấp và chứa rất nhiều vi khuẩn nên việc đặt nhà vệ sinh đối diện bếp là không nên.

2. Vì sao bếp đối diện nhà vệ sinh lại là điều kiêng kỵ?

Nhà vệ sinh như các bạn đã biết đây chính là nơi  riêng tư chứa nhiều luồng khí độc hại được ví như nơi ẩn chứa vô vàn những cặn bã, bỏ đi của các thành viên. Một căn biệt thự hiện đại đều bỏ qua mặt phong thuỷ mà đặt nhà vệ sinh ở giữa cửa hay đối diện phòng ngủ hoặc nhà bếp. Thế nhưng đối với những người phương Đông thì nhà vệ sinh không nên được đặt như vậy. 

bếp đối diện nhà vệ sinh

Vì sao bếp đối diện nhà vệ sinh lại là điều kiêng kỵ?

Tương tự, bếp đặt đối diện nhà vệ sinh thì tất cả những luồng khí xấu, khí âm, sự dơ bẩn của nhà vệ sinh sẽ nhiễm vào thức ăn trong nhà bếp ảnh hưởng tới sức khỏe cả gia đình. Xét về kim, mộc, thủy, hỏa, thổ thì từ lâu thủy vẫn luôn xung khắc hỏa, sẽ khiến gia đình lục đục, hao tài, tốn của cho gia chủ và các thành viên khi bếp đặt đối diện nhà vệ sinh.

Nếu đang có ý định xây nhà thì nên tránh lối thiết kế đối diện nhà vệ sinh, hoặc có lỡ thiết kế thì hãy đọc ngay những điều hóa giải bên dưới để bản thân và gia đình luôn mạnh khoẻ, bình an.

3. Cách hóa giải bếp đối diện nhà vệ sinh hiệu quả

3.1 Cửa bếp đối diện nhà vệ sinh

- Đặt một tấm bình phong để ngăn cách hai không gian.

- Sử dụng màng để tránh cản trở việc đi lại.

- Thiết kế cửa giả chắn trước toilet để ngăn luồng khí xấu xâm nhập vào phòng bếp.

- Giữ cho nhà ăn và nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, ngăn nắp.

- Trong quá trình nấu nướng cũng nên mở cửa sổ bếp, đóng kín cửa toilet để hạn chế mùi trong phòng.

- Trong phòng bếp và phòng vệ sinh, bạn nên lắp quạt thông gió để thông thoáng khí.

- Thực phẩm để trong bếp nên đậy lại và ngăn không cho âm khí từ nhà vệ sinh xâm nhập.

- Tránh tình trạng bày bừa tại bồn rửa quá lâu sau khi sử dụng.

- Lắp đặt cửa gương kính một chiều, nó sẽ phản chiếu lại khu vực nhà bếp tạo ra luồng hỏa khí cho khu vệ sinh.

- Lắp đặt hệ thống thông gió giúp cho giảm mùi thức ăn bay khắp phòng, mùi nhà vệ sinh sẽ không bị ẩm quá lâu trong phòng.

bếp đối diện nhà vệ sinh

Cửa bếp đối diện nhà vệ sinh

3.2 Nhà vệ sinh trên bếp

“Nhà vệ sinh trên bếp có sao không?” Với nhà nhiều tầng, chắc hẳn sẽ có một số trường hợp bố trí nhà vệ sinh trên nhà bếp. Đây cũng là một điều đại kỵ mà bạn nên tìm cách hóa giải:

- Chuyển nhà vệ sinh sang khu vực khác

- Đổi vị trí bếp, tránh để dưới bồn cầu.

bếp đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh trên bếp

3.3 Phong thuỷ nhà vệ sinh gần bếp

“Có nên đặt bếp cạnh nhà vệ sinh?” Dựa theo quan niệm của người phương Đông, thủy hỏa là hai ngũ hành xung khắc nhau. Vì thế, phòng bếp thường có tính hỏa (sinh lửa) và toilet luôn có thủy (nước trong nhà vệ sinh). Do đó, việc bố trí gần nhau sẽ xảy ra nhiều điều xung khắc không tốt cho ngôi nhà.

- Đặt các thiệt bị, vật dụng mang tính Thủy của cả 2 khu vực gần nhau. Chẳng hạn như: Vòi nước, chậu rửa, tủ lạnh của phòng bếp gần với bồn nước, chậu rửa của nhà vệ sinh.

- Những vật mang tính Thủy của nhà vệ sinh (và cả trong phòng bếp) không được đặt gần bếp nấu hay các thiết bị mang tính Hỏa như lò vi sóng.

- Vệ sinh thường xuyên, sạch sẽ nhà bếp và toilet để đảm bảo không khí được khô thoáng, tránh vi khuẩn sinh sôi.

- Thiết kế nhà vệ sinh cần có cửa sổ hoặc thiết bị thông gió.

- Thực hiện xây dựng vách ngăn cho 2 khu vực.

bếp đối diện nhà vệ sinh

Phong thuỷ nhà vệ sinh gần bếp

3.4 Bếp đối diện nhà vệ sinh nhưng cửa không gần bếp

Nếu căn nhà bố trí phòng bếp đối diện phòng vệ sinh nhưng 2 cửa không đối diện nhau thì cách hóa giải sẽ đơn giản hơn nhiều. Cụ thể:

- Thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh và lắp thêm thiết bị thông gió hoặc bố trí cửa sổ.

- Vệ sinh sạch sẽ nhà bếp và nhà wc để không khí khô thoáng, sạch sẽ.

- Làm cửa giả chắn trước nhà vệ sinh (không cần khung).

- Xây bình phong, tường hoặc lắp màng.

bếp đối diện nhà vệ sinh

Bếp đối diện nhà vệ sinh nhưng cửa không gần bếp

4. Một vài lưu ý cấm kỵ khác trong phong thuỷ nhà bếp và nhà vệ sinh

4.1 Tránh đặt bếp tựa lưng vào nhà vệ sinh hay chung tường

Bếp đối diện nhà vệ sinh hoặc tựa lưng vào nhà vệ sinh đều là điều không nên làm nhưng đối với những căn nhà hiện đại thì lại không hề xa lạ. Đối với phong thuỷ thì điều này không bị cấm kỵ nhưng cũng khuyến khích là không nên bởi đây được xem là một phần yếu tố ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình bạn.

bếp đối diện nhà vệ sinh

Tránh đặt bếp tựa lưng vào nhà vệ sinh hay chung tường

Hãy ưu tiên đặt cây xanh, tủ lạnh hoặc bồn rửa trong bếp hoặc ngoài nhà hoặc làm vách ngăn cách phòng cho phòng bếp và phòng vệ sinh.

4.2 Thiết kế cửa bếp, toilet tránh cửa chính

Bạn phải đặc biệt chú ý là không được đặt cửa bếp và cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính bởi điều này sẽ làm bạn bị hao tài, ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp. Chưa dừng lại ở đó, cách đặt này sẽ khiến bạn thất thoát về kinh tế, mang đến nhiều điều xui xẻo cho gia đình bạn.

Nếu để cửa chính và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ vô tình để luồng khí tốt chạy thẳng vào nhà vệ sinh, gây ra xung đột giữa hai luồng khí. Từ đó, những điều xui xẻo, không may mắn sẽ kéo đến. Nó sẽ làm hao mòn tài lộc, gia đình gặp chuyện không lường trước được.

bếp đối diện nhà vệ sinh

Thiết kế cửa bếp, toilet tránh cửa chính

4.3 Bếp và nhà vệ sinh không được đặt ở trung tâm căn nhà

Xét về phong thuỷ và thẩm mỹ thì việc đặt bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm là điều không nên. Nhà vệ sinh được hiểu là nơi dùng để giải quyết những nhu cầu cá nhân, chứa nhiều vi trùng. Nếu đặt ở trung tâm ngôi nhà, nó sẽ vô tình trở thành điểm khuếch tán vi khuẩn cho ngôi nhà của bạn.

bếp đối diện nhà vệ sinh

Bếp và nhà vệ sinh không được đặt ở trung tâm căn nhà

Cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà đó là gia chủ cần sử dụng bảo bình thủy thạch anh để khắc phục. Điều này sẽ giúp giảm thiểu vận xấu và cải thiện gia đình về sức khỏe, tài lộc và gia đạo.

4.4 Các lưu ý trong thiết kế nhà vệ sinh

- Việc đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ khiến nguồn năng lượng xấu bị lan tỏa ra bên ngoài. Điều đó sẽ tác động không tốt đến vận mệnh của ngôi nhà và sức khỏe các thành viên trong gia đình.

- Việc bố trí bàn thờ đối diện nhà vệ sinh là một trong những kiêng kỵ phong thủy nhà ở rất lớn. Để hóa giải, gia chủ nên đặt bàn thờ tại vị trí cao hơn, đặt gương hướng xuống dưới để phản lại khí xấu hoặc hướng lên trần nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt 6 xâu tiền Lục Đế ở phía sau bàn thờ.

- Cách hóa giải tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh sẽ giúp tránh khỏi những xui rủi đến với gia đình. Do đó, bạn cần kiểm tra và di chuyển tủ lạnh sang khu vực khác tốt hơn, hợp với tuổi mệnh của gia chủ.

bếp đối diện nhà vệ sinh

Các lưu ý trong thiết kế nhà vệ sinh

Hy vọng, với bài viết mà Đức Thiện vừa chia sẻ, các bạn cũng đã có thêm nhiều thông tin hữu ích cho mình và giải thích được câu hỏi “bếp đối diện nhà vệ sinh có tốt không?”. Rất mong giúp bạn hoá giải được nhiều nghi ngờ từ trước đang thắc mắc.

Tin tức xem nhiều

phong thuỷ phía sau nhà - những vấn đề không nên bỏ lỡ 

Phong thuỷ phía sau nhà - Những vấn đề không nên bỏ lỡ 

20/03/2023 09:02 AM 2007 view
Phong thuỷ phía sau nhà được xem là vấn đề vô cùng quan trọng mà các gia chủ ít ai quan tâm đến. Thế nhưng, đây là vấn đề vô cùng quan trọng giúp mang lại nhiều nguồn năng lực tích cực để duy trì được vượng khí trong nhà. Cùng Đức Thiện tham khảo ngay với bài viết chi tiết dưới đây nhé!
nhà không có bàn thờ thì cúng ở đâu là tốt nhất?

Nhà không có bàn thờ thì cúng ở đâu là tốt nhất?

21/03/2023 08:50 AM 1433 view
Nhà không có bàn thờ có sao không? Nhà không có bàn thờ thì thờ cúng ở đâu là tốt nhất? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm nhất là đối với những người thuê nhà. Cùng Đức Thiện tìm hiểu bài viết chi tiết dưới đây để giải đáp thắc mắc cho mình nhé!
Phong thủy chung cư: những điều cần biết để thu hút tài lộc

Phong thủy chung cư: những điều cần biết để thu hút tài lộc

15/07/2022 08:30 AM 1098 view
Phong thủy chung cư và tất tần tật những điều cần biết giúp gia chủ đón nhiều lộc may. Tìm hiểu những nguyên tắc khi chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy Ngũ hành.
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim chuẩn nhất

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim đón tài lộc vào nhà

28/07/2022 20:30 PM 651 view
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim được bày trí thế nào? Những lưu ý gì cần chú ý với những người mệnh này? Cùng Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật về phong thủy phòng khách của những người thuộc mệnh Kim nhé!
phòng ngủ nên sơn màu gì để hợp phong thủy?

Phòng ngủ nên sơn màu gì để hợp phong thủy?

24/07/2022 13:59 PM 631 view
Hiện nay, không gian phòng ngủ đang được nhiều cặp vợ chồng quan tâm đến màu sắc, cách bố trí nội thất cho phòng. Vì vậy, nhiều người đặt ra câu hỏi rằng:” Phòng ngủ nên sơn màu gì phù hợp với tuổi, giúp không gian trở nên thoải mái nhất?” Để giải đáp này BĐS Đức Thiện sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây!
Cách đặt bàn thờ ông địa, ông thần tài rước tài lộc

Cách đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài rước tài lộc, may mắn

27/07/2022 08:45 AM 603 view
Trong bất kỳ gia đình nào đều không thể thiếu bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài. Cách đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài đúng phong thủy giúp gia chủ rước may mắn, tài lộc, thịnh vượng vào nhà. Vậy, cách đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài như thế nào là hợp phong thủy? Hãy cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu về ông Địa, ông Thần Tài nhé!
phong thủy phòng khách chiêu tài hút lộc

Phong thủy phòng khách chiêu tài hút lộc

28/07/2022 20:18 PM 595 view
Phong thủy phòng khách được xem là nơi hội tụ năng lượng, may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vậy phong thủy phòng khách thu hút tài lộc nào đang được quan tâm? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay tất tần tật phong thủy phòng khách nhé!
phong thủy phòng ngủ mệnh mộc giúp gia thu hút vượng khí

Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc giúp gia thu hút VƯỢNG KHÍ

22/08/2022 10:46 AM 551 view
Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc không những giúp đảm bảo cho gia chủ sức khỏe, thể chất và tinh thần để phát triển tài lộc. Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật về phong thủy của mệnh này nhé!
phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa giúp hút trọn may mắn

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa giúp hút trọn may mắn

29/07/2022 13:33 PM 533 view
Cách sắp xếp nội thất trong nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy phòng khách cho những người mệnh Hỏa. Cùng Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật mọi thứ liên quan đến mệnh Hỏa cũng như phong thủy phù hợp để tổ ấm của bạn thêm đẹp và tăng thêm sức khỏe, may mắn cho gia chủ nhé!
phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy rước tài lộc vào nhà

01/08/2022 08:50 AM 518 view
Một căn nhà đẹp và sang trọng luôn cần đáp ứng được sự tiện nghi và quan trọng hơn hết phải phù hợp với phong thủy. Vậy, phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật những cách bày trí phòng khách phù hợp với gia chủ mệnh Kim nhé!
phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ rước tài lộc

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ rước tài lộc

03/08/2022 08:16 AM 516 view
Không gian phòng khách chính là yếu tố vô cùng quan trọng dành cho tổ ấm của bạn. Vậy phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ là gì? Bày trí sao vừa đẹp lại vẫn đảm bảo được phong thủy cho căn nhà của bạn? Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích dành cho những người mệnh Thổ nhé!
phong thủy phòng khách cho người mệnh mộc

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc - Cách bài trí kéo vượng khí cho gia chủ

30/07/2022 09:29 AM 513 view
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc luôn là yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu. Đây chính là yếu tố giúp chủ nhà và gia đình thêm phần mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn hơn. Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật phong thủy cho những người thuộc mệnh Mộc nhé!