HOTLINE:
0936 36 37 78
27/07/2022 08:45 AM 721 view
5/5 3 lượt đánh giá

Trong bất kỳ gia đình nào đều không thể thiếu bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài. Cách đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài đúng phong thủy giúp gia chủ rước may mắn, tài lộc, thịnh vượng vào nhà. Vậy, cách đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài như thế nào là hợp phong thủy? Hãy cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu về ông Địa, ông Thần Tài nhé!

1. Ý nghĩa của bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài trong nhà

 

Trong văn hóa phương Đông, ông Địa và ông Thần Tài là ai vị thần được tín ngưỡng và thờ cúng ở mỗi nhà. 

▶ Ông Địa hay còn gọi là ông Thổ Công, là vị thần cai quản đất đai, nhà cửa cho gia đình; việc thờ cúng ông Địa giúp mang lại sự hòa thuận, bình yên trong gia đình. 

▶ Ông Thần Tài chính là vị thần tượng trưng cho việc quản lý tiền tài, của cải cho gia đình; cũng như thu hút may mắn, tài lộc và giúp công việc làm ăn thuận lợi cho gia chủ trong nhà.

Cách đặt bàn thờ ông địa phong thủy

Ý nghĩa của việc đặt bàn thờ ông địa phong thủy

Vì thế, mỗi nhà đều thờ cúng quanh năm ông Địa và ông Thần Tài. Nhất là gia đình kinh doanh, buôn bán đều đặt bàn thờ ông Địa - Thần Tài. Bởi gia chủ tin rằng khi hai vị thần này được thờ phụng chu đáo. Các Thần sẽ phù hộ cho kinh doanh buôn bán thuận lợi, tiền tài vào nhà như nước.

2. Vị trí đặt bàn thờ Địa và Thần Tài đúng cách

 

Cách đặt bàn thờ ông Địa cũng như cách đặt bàn thờ ông Thần Tài cần xác định vị trí đặt bàn thờ chính xác. Ngoài ra, hướng đặt bàn thờ ông Địa hợp phong thủy giúp gia đình nhận được những điều may mắn. Đồng thời, những vị trí đặt bàn thờ ông Địa không tốt, gia chủ cần lưu ý và tránh.

Vị trí đặt bàn thờ ông địa phong thủy đón tài lộc

Vị trí đặt bàn thờ ông địa phong thủy đón tài lộc

2.1 Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà chính xác

Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà cần chính xác, phù hợp với phong thủy căn nhà. Ông Địa và ông Thần Tài được gia chủ thờ cúng chung một tủ thờ bằng gỗ. Thường tủ thờ được đặt trực tiếp dưới nền nhà. Bên trái đặt ông Thần Tài và bên phải đặt ông Địa. 

Cách đặt bàn thờ ông Địa ở vị trí nào là tốt?

Cách đặt bàn thờ ông Địa ở vị trí nào là tốt?

- Đối với vị trí đặt bàn thờ ông Địa, hay vị trí đặt bàn thờ ông Thần Tài nên ở khu vực có nhiều ánh sáng, thông thoáng. Tốt nhất nên đặt ở nơi khi nhìn vào nhà có thể quan sát được bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài.

- Lưng bàn thờ ông Địa - ông Thần Tài nên được đặt dựa vào tường hoặc tủ cố định. Vì người xưa quan niệm rằng, cách đặt bàn thờ ông Địa như thế tạo nên chỗ tựa vững chắc. Giúp tiền tài, của cải trong gia đình được quản lý tốt. 

Tham khảo: Cách đặt bàn thờ gia tiên giúp vượng khí, tăng tài lộc

2.2 Hướng đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài mang đến tài lộc

Hướng đặt bàn thờ ông Thần Tài, ông Địa phải bao quát được hướng cửa chính, có thể theo dõi được sự ra vào trong căn nhà. Thường có 2 cách đặt bàn thờ ông địa ở hướng tốt. 

▶ Hướng đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài mang đến tài lộc tốt nhất là hướng được xác định theo mệnh cách của gia chủ. 

▶ Xác định trạch khí  hay hướng đón vượng khí của căn nhà cũng như bố cục ngôi nhà để chọn hướng đặt bàn thờ ông Địa - ông Thần Tài phù hợp nhất.

Ngoài ra, gia chủ có thể dùng la bàn để xác định rõ phương hướng theo các cung may mắn như cung Thiên Lộc, cung Quý nhân để đặt bàn thờ ông Địa - ông Thần Tài.

▶ Đối với cung thiên lộc, đại diện là hướng đông nam; cách đặt bàn thờ ông Địa - ông Thần Tài ở hướng này giúp gia chủ kinh doanh, làm ăn thuận lợi, phát đạt. 

▶ Còn với cung Quý nhân, đại diện cho hướng Tây Bắc; đặt bàn thờ ông Địa - ông Thần Tài ở hướng này phù hộ gia chủ bình an và luôn được quý nhân trợ giúp vượt qua khó khăn. 

Ngoài ra, hướng xoay chéo 45 độ so với tường là một hướng đặt bàn thờ ông Địa - ông Thần Tài ngoại lệ. Để tạo cố định cho lưng bàn thờ có thể sử dụng vách che góc nhọn cũng như trang trí bình hoa, lọ lộc bình để tạo phong thủy hướng đặt tốt.

2.3 Những lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ ông Địa - Thần Tài

Theo quan niệm tín ngưỡng dân gian, bàn thờ ông Địa - ông Thần Tài phải được đặt dưới đất ở góc nhà có vị trí thông thoáng. Gia chủ cần lưu ý những điều dưới đây để tránh đại kỵ trong việc đặt bàn thờ các Thần.

▶ Tuyệt đối không đặt bàn thờ các Thần dưới chân cầu thang. 

▶ Tuyệt đối không đặt bàn thờ ở những nơi tối tăm, ẩm thấp. Điều này ảnh hưởng đến con đường tài vận, may mắn của gia chủ.

▶ Bàn thờ không nên được đặt dưới những vật dụng nội thất như tranh, quạt, điều hòa.

▶ Đối với nhà chung cư, không đặt bàn thờ hướng về đường ống dẫn nước thải.

▶ Vị trí đặt bàn thờ ông Địa - Thần Tài nên ở xa nhà vệ sinh, nhà bếp.

Xem thêm: Phong thủy chung cư: những điều cần biết để thu hút tài lộc

 

3. Cách bài trí bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài đúng cách

 

Việc thờ cúng chu đáo ông Địa - ông Thần Tài mỗi ngày giúp gia đình được phù hộ, cầu tài vận, may mắn và mở rộng cơ hội trong công việc hơn. Ngoài ra, việc bố trí bàn thờ ông Địa - ông Thần Tài luôn được chú trọng để không phạm điều kiêng kỵ. 

Khi đó, việc bày trí vị trí đặt tỏi trên bàn thờ ông địa hay bát hương, hoa quả trái cây đều có vị trí cố định. Bạn chỉ việc đặt và bố trí như sau:

- Vị trí đặt ông Địa, ông Thần Tài: Bên trái đặt ông Thần Tài và bên phải đặt ông Địa của bàn thờ.

- Vị trí muối, gạo và nước: Bên trong bàn thờ đặt giữa ông Địa và ông Thần tài 1 hũ gạo, 1 hũ muối và 1 hũ nước đầy. Với 3 hũ này được dùng thờ cả năm, đến cuối năm mới thay hũ mới.

- Vị trí bát hương: Đặt bát hương giữ tủ thờ ông Địa - ông Thần Tài. Thường gia chủ cần cố định bát hương để tránh bị xê dịch vị trí. Vì nếu bát hương bị di chuyển sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, làm ăn của gia đình. Khi bốc bát hương cần chọn ngày tốt cũng như thực thiện tuân thủ một số tập tục để không phạm kiêng kỵ.

- Vị trí hoa và trái cây: Lọ hoa thường được đặt ở bên phải, đĩa trái cây đặt ở bên trái của bàn thờ. Vị trí này được vận dụng theo phong thủy Đông bình – Tây quả. Tức là phía Đông đặt bình hoa còn phía Tây đặt hoa quả.

- Vị trí đặt tượng phật Di Lặc hoặc cây chú Phạn Tự: tượng trưng cho cơ quan chủ quản các Thần nên được đặt trên nóc bàn thờ.

- Vị trí đặt tượng Ông Cóc: buổi sáng nên đặt tượng quay đầu ra, tối quay đầu vào để rước tài lộc vào nhà.

Bên cạnh đó, gia chủ có thể đặt tỏi trên bàn thờ để giúp trừ tà, ngăn chặn sự phá hoại bằng bùa chú, ngải thuật tà ác. Gia chủ có thể đặt dĩa tỏi gồm 5 củ tươi hoặc bó tỏi khi bày trí bàn thờ ông Địa - ông Thần Tài. 

 

Trên đây là những cách đặt bàn thờ ông Địa - ông Thần Tài hợp phong thủy. Giúp gia đình bạn mang đến thịnh vượng, tài lộc và thuận lợi trong công việc cũng như kinh doanh của bạn. Hãy lưu ý kỹ những điều không nên phạm kiêng kỵ để luôn được các Thần phù hộ, mang may mắn và giữ gìn được tài sản gia đình. 

Đừng quên ghé website BĐS Đức Thiện để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Tin tức xem nhiều

phong thuỷ phía sau nhà - những vấn đề không nên bỏ lỡ 

Phong thuỷ phía sau nhà - Những vấn đề không nên bỏ lỡ 

20/03/2023 09:02 AM 3254 view
Phong thuỷ phía sau nhà được xem là vấn đề vô cùng quan trọng mà các gia chủ ít ai quan tâm đến. Thế nhưng, đây là vấn đề vô cùng quan trọng giúp mang lại nhiều nguồn năng lực tích cực để duy trì được vượng khí trong nhà. Cùng Đức Thiện tham khảo ngay với bài viết chi tiết dưới đây nhé!
nhà không có bàn thờ thì cúng ở đâu là tốt nhất?

Nhà không có bàn thờ thì cúng ở đâu là tốt nhất?

21/03/2023 08:50 AM 1600 view
Nhà không có bàn thờ có sao không? Nhà không có bàn thờ thì thờ cúng ở đâu là tốt nhất? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm nhất là đối với những người thuê nhà. Cùng Đức Thiện tìm hiểu bài viết chi tiết dưới đây để giải đáp thắc mắc cho mình nhé!
Phong thủy chung cư: những điều cần biết để thu hút tài lộc

Phong thủy chung cư: những điều cần biết để thu hút tài lộc

15/07/2022 08:30 AM 1228 view
Phong thủy chung cư và tất tần tật những điều cần biết giúp gia chủ đón nhiều lộc may. Tìm hiểu những nguyên tắc khi chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy Ngũ hành.
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim chuẩn nhất

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim đón tài lộc vào nhà

28/07/2022 20:30 PM 778 view
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim được bày trí thế nào? Những lưu ý gì cần chú ý với những người mệnh này? Cùng Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật về phong thủy phòng khách của những người thuộc mệnh Kim nhé!
phòng ngủ nên sơn màu gì để hợp phong thủy?

Phòng ngủ nên sơn màu gì để hợp phong thủy?

24/07/2022 13:59 PM 752 view
Hiện nay, không gian phòng ngủ đang được nhiều cặp vợ chồng quan tâm đến màu sắc, cách bố trí nội thất cho phòng. Vì vậy, nhiều người đặt ra câu hỏi rằng:” Phòng ngủ nên sơn màu gì phù hợp với tuổi, giúp không gian trở nên thoải mái nhất?” Để giải đáp này BĐS Đức Thiện sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây!
bếp đối diện nhà vệ sinh là tốt hay xấu? gợi ý cách hóa giải

Bếp đối diện nhà vệ sinh là tốt hay xấu? Gợi ý cách hóa giải

14/01/2023 12:46 PM 745 view
Từ xưa đến nay, việc xây nhà mà kiêng kỵ bếp đặt đối diện nhà vệ sinh là điều mà ai cũng biết. Thế nhưng, hiện nay cũng có rất nhiều gia chủ không hề biết điều này. Vậy, tại sao bếp đối diện nhà vệ sinh là điều kiêng kỵ? Nếu có lỡ đặt rồi thì cách hóa giải thế nào? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để giải đáp được những thắc mắc này nhé!
phong thủy phòng khách chiêu tài hút lộc

Phong thủy phòng khách chiêu tài hút lộc

28/07/2022 20:18 PM 717 view
Phong thủy phòng khách được xem là nơi hội tụ năng lượng, may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vậy phong thủy phòng khách thu hút tài lộc nào đang được quan tâm? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay tất tần tật phong thủy phòng khách nhé!
phong thủy phòng ngủ mệnh mộc giúp gia thu hút vượng khí

Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc giúp gia thu hút VƯỢNG KHÍ

22/08/2022 10:46 AM 653 view
Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc không những giúp đảm bảo cho gia chủ sức khỏe, thể chất và tinh thần để phát triển tài lộc. Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật về phong thủy của mệnh này nhé!
12 con giáp tết mặc gì cho cả năm may mắn?

12 con giáp Tết mặc gì cho cả năm may mắn?

12/01/2023 10:46 AM 637 view
Mặc đồ theo phong thủy sẽ đem lại may mắn và thịnh vượng cho năm mới. Tết mặc gì là câu hỏi và là vấn đề chung được nhiều người phân vân trong năm mới. Cùng Đức Thiện tìm hiểu màu sắc phù hợp với 12 con giáp trong ngày đầu năm nhé!
phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy rước tài lộc vào nhà

01/08/2022 08:50 AM 633 view
Một căn nhà đẹp và sang trọng luôn cần đáp ứng được sự tiện nghi và quan trọng hơn hết phải phù hợp với phong thủy. Vậy, phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật những cách bày trí phòng khách phù hợp với gia chủ mệnh Kim nhé!
phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa giúp hút trọn may mắn

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa giúp hút trọn may mắn

29/07/2022 13:33 PM 627 view
Cách sắp xếp nội thất trong nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy phòng khách cho những người mệnh Hỏa. Cùng Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật mọi thứ liên quan đến mệnh Hỏa cũng như phong thủy phù hợp để tổ ấm của bạn thêm đẹp và tăng thêm sức khỏe, may mắn cho gia chủ nhé!
phong thủy phòng ngủ vợ chồng giúp giữ lửa hạnh phúc

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng giúp giữ lửa hạnh phúc

15/08/2022 20:42 PM 615 view
Phòng ngủ là nơi tình yêu và hạnh phúc được duy trì và giữ gìn. Bởi thế mà phong thủy phòng ngủ vợ chồng cũng rất quan trọng. Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật phong thủy phòng ngủ để giữ lửa cho cuộc sống hôn nhân thêm phần mặn nồng,