HOTLINE:
0936 36 37 78
16/09/2022 14:41 PM 587 view
5/5 1 lượt đánh giá

Quy hoạch Bình Phước là những thông tin quan trọng nhất để chủ đầu tư bất động sản có thể am hiểu và nắm bắt được thông tin hữu ích. Bài viết dưới đây mà Đức Thiện chia sẻ sẽ đem đến cho bạn những thông tin quy hoạch Bình Phước, bản đồ quy hoạch Bình Phước 2022.

1. Thông tin quy hoạch Bình Phước

Tỉnh Bình Phước được nằm ở phía Bắc của vùng Đông Nam Bộ, tiếp giáp với các cao nguyên Di Linh, Bảo Lộc và Đắc Nông. Diện tích tự nhiên là 6871,54km2. Dân số trung bình năm 2012 khoảng 912.706 người. Vị trí và chiến lược kinh doanh của tỉnh Bình Phước có mối quan hệ liên vùng và quốc tế.

Thông tin quy hoạch Bình Phước

Thông tin về tỉnh Bình Phước

Với hệ thống đô thị, và điểm dân cư nông thôn đã được phê duyệt trong các pháp lý quan trọng để làm cơ sở trong việc quản lý xây dựng và lập các đồ án quy hoạch chung xây dựng các đô thị, các khu, cụm công nghiệp, các điểm dân cư nông thôn trong thời gian qua.

Tuy nhiên, sau khi rà soát Bộ Xây Dựng đã điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng tỉnh trên cơ sở có sự gắn kết, thống nhất với các mục tiêu phát triển của vùng, có tính thống nhất cơ chế phối hợp giữa các quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch sử dụng đất, đặc biệt là việc bổ sung, điều chỉnh các KCN tập trung, phát triển đô thị mới, khu đô thị mới, khu du lịch không phù hợp với quy hoạch xây dựng vùng tỉnh được phê duyệt.

Mục tiêu của quy hoạch Bình Phước theo hướng kế thừa quy hoạch hoặc tổng thể hệ thống đô thị và khu dân cư nông thôn trên địa bàn tỉnh, đồng thời phát huy được vị trí địa lý chiến lực của tỉnh, phát triển kinh tế xã hội. Không những thế, cũng cần khai thác hiệu quả những mối quan hệ nội ngoại vùng, các thế mạnh về nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, kinh tế cửa khẩu, năng lượng, khoáng sản, du lịch,... một cách bền vững. Hơn nữa cần phải nghiên cứu và phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật để kết nối nội ngoại vùng nhằm đáp ứng các yêu cầu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội cũng như phát triển hệ thống đô thị, dân cư nông thôn và các khu chức năng khác trong tỉnh.

2. Một số loại bản đồ quy hoạch Bình Phước 2030

Bản đồ quy hoạch Bình Phước 2022 thể hiện thông tin chung cũng như thể hiện được cơ sở pháp lý cụ thể. Mỗi khu đất sẽ có giá trị riêng cũng như có nhiều loại bản đồ quy hoạch Bình Phước tương đương từng khu vực.

Thông tin quy hoạch Bình Phước

Bản đồ quy hoạch Bình Phước

2.1 Bản đồ quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500

Được xác định là bản đồ quy hoạch chi tiết nhất nên mọi công trình trên đất đều được bố trí cụ thể từ hạ tầng kỹ thuật, thiết kế nhà cho đến ranh giới giữa các lô đất.

Pháp lý, bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 là cơ sở xây dựng các dự án đầu tư. Triển khai và lập bản đồ của các dự án đầu tư xây dựng công trình thường do các công ty thực hiện. Các công việc khác liên quan sẽ do chính quyền địa phương thực hiện để dễ dàng quản lý xây dựng và cấp phép.

Thông tin quy hoạch Bình Phước

Bản đồ quy hoạch Bình Phước tỷ lệ 1/500

2.2 Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000

Vai trò của loại bản đồ này chính là phân chia, xác định các chức năng sử dụng đất và mạng lưới kết cấu hạ tầng nhằm cụ thể hóa nội dung của quy hoạch chung đô thị. Gồm: Xác định phạm vi ranh giới, diện tích, tính chất khu vực lập quy hoạch, chỉ tiêu dự kiến về dân số, sử dụng đất, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đối với từng ô phố và đấu nối hạ tầng kỹ thuật chung, xác định chức năng sử dụng đất cho từng khu vực. Đây cũng là loại bản đồ quan trọng bởi chúng liên quan tới quyền sử dụng đất nên có giá trị pháp lý cao, nó là bằng chứng để giải quyết vấn đề tranh tụng.

Thông tin quy hoạch Bình Phước

Bản đồ quy hoạch Bình Phước 1/2000

2.3 Bản đồ quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000

Giá trị xác định các khu vực chức năng trong quy hoạch Bình Phước, định hướng mang tính giao thông, phân chia rõ ràng mốc giới, địa giới của các thành phần đất để phát triển hệ thống hạ tầng như đường, cầu, cống, điện, trường học, khu dân cư,... 

Thông tin quy hoạch Bình Phước

Bản đồ quy hoạch Bình Phước 1/5000

3. Những cách khác để xem quy hoạch Bình Phước

Bên cạnh cách tra cứu quy hoạch Bình Phước trên hệ thống phần mềm tra cứu thì một số cách khác cũng dễ dàng giúp bạn tra được thông tin:

- Kiểm tra thông tin đất đai quy hoạch Bình Phước trên sổ đỏ: Nếu được cấp quyền sử dụng đất thì sẽ được ghi rõ diện tích, diện quy hoạch, có đang tranh chấp hay không? Tuy nhiên cách này cũng sẽ không hiệu quả bởi quy hoạch có tính chất thay đổi.

- Tra cứu quy hoạch Bình Phước bằng việc liên hệ công ty, dịch vụ nhà đất địa phương để hỗ trợ.

- Tra cứu thông tin thửa đất bằng việc liên hệ cơ quan chức năng có thẩm quyền nơi có đất như UBND cấp xã, phòng Tài nguyên Môi trường UBND cấp quận/huyện, các phòng và văn phòng công chứng. Thế nhưng, cách này cũng mất nhiều thời gian và tốn nhiều công sức.

Thông tin quy hoạch Bình Phước

Tra cứu quy hoạch Bình Phước

Hy vọng, với những thông tin quan trọng về quy hoạch Bình Phước mà Đức Thiện vừa giới thiệu, bạn cũng đã nắm được kiến thức cần thiết cho mình. Chúc bạn luôn thành công và đưa ra được quyết định đúng đắn mỗi khi đầu tư.

Tin tức xem nhiều

tất tần tật về thông tin, bản đồ quy hoạch tphcm

Tất tần tật về thông tin, bản đồ quy hoạch TPHCM

22/09/2022 10:15 AM 1074 view
Bạn đang muốn đầu tư, giao dịch các dự án như bất động sản, nhà đất tại khu vực TPHCM. Vậy, bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2025 là gì? Thông tin quy hoạch TPHCM ra sao? Cách tra cứu quy hoạch TPHCM như thế nào? Cùng nhau tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích dưới đây nhé!
Đầu tư bất động sản, xu hướng mới nhất các phân khúc thị trường công nghiệp

Đầu tư bất động sản, xu hướng mới nhất các phân khúc thị trường công nghiệp

20/05/2022 16:26 PM 837 view
Thị trường bất động sản có xu hướng mới nào và phát triển hơn năm tiếp theo. Tham khảo bài viết dưới đây.
Bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng tăng giá và các tốc độ tăng trưởng cao

Bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng tăng giá và các tốc độ tăng trưởng cao

20/05/2022 16:53 PM 816 view
Dịch bệnh được kiểm soát, trở lại với cuộc sống bình thường mới, du lịch được mở cửa, khách quốc nội - quốc tế và nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân tăng cao đem lại niềm hy vọng cho bất động sản nghỉ dưỡng. 
penthouses là gì?

Penthouses là gì? Tại sao penthouse lại thu hút nhà đầu tư?

01/12/2021 13:39 PM 812 view
Vào nhiều năm gần đây căn hộ Penthouse bắt đầu gây được sự chú ý tại thị trường Việt Nam. Hàng loạt các công trình kiến trúc tạo nên căn hộ Penthouse tại Việt Nam ra đời để đáp ứng cho nhu cầu của người sử dụng.
Thị trường bất đông sản hiện nay và những điều cần biết

Thị trường bất đông sản hiện nay và những điều cần biết

20/05/2022 11:55 AM 752 view
Tình hình chung của thị trường bất động sản hiện nay tuy còn nhiều khó khăn, thách thức và đầy biến động, Tuy nhiên nhìn một cách toàn cảnh thì thị trường bất động sản vẩn có thể phát triển ổn định, lành mạnh, hình thức chuyên nghiệp hơn và đặc biệt rủi ro được giảm đi nhiều so với những thời kỳ trước.
xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng - xu hướng tiềm năng tương lai

Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng - Xu hướng tiềm năng tương lai

23/02/2023 14:18 PM 749 view
Du lịch trong nước hiện nay đang dần được phát triển và các loại hình nghỉ dưỡng cũng đang được tăng trưởng một cách mạnh mẽ. Vậy, biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ra sao? Cùng Đức Thiện giải đáp hết tất tần tật các thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!
Bất động sản hàng hiệu phân khúc thu hút người nổi tiếng

Bất động sản hàng hiệu phân khúc thu hút người nổi tiếng

20/05/2022 14:42 PM 666 view
Xu hướng bất động sản hàng hiệu đang ngày càng thu hút được nhiều người nổi tiếng, giới siêu giàu. Vậy bất động sản hàng hiệu có giá trị gì mà họ lại sẵn sàng bỏ ra vài chục triệu USD để sở hữu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé!
tất tần tật thông tin quy hoạch bình dương

Tất tần tật thông tin quy hoạch Bình Dương

10/09/2022 11:37 AM 647 view
Quy hoạch Bình Dương được xem là dự án mới và được quy hoạch và trải rộng trên 3 địa bàn: Thành phố Thủ Dầu Một, Thị xã Tân Uyên và Thị xã Bến Cát. Chủ đầu tư đang quan tâm đến những thông tin quy hoạch Bình Dương, cách tra cứu quy hoạch Bình Dương cũng như bản đồ quy hoạch Bình Dương 2022 thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Đức Thiện nhé!
xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023 không nên bỏ lỡ

Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023 không nên bỏ lỡ

22/02/2023 15:35 PM 625 view
Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023 được các chuyên gia phân tích sẽ tiếp tục tăng nóng và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Hãy cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay những xu hướng nổi bật giúp bạn dễ dàng đầu tư thành công và hiệu quả nhé!
vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất? kênh đầu tư “vua” được chú ý

Vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất? Kênh đầu tư “vua” được chú ý

17/03/2023 10:08 AM 605 view
Đất nền hiện nay đang là kênh đầu tư được nhiều người yêu thích với ưu điểm và tiềm năng tăng lợi nhuận cũng như đảm bảo được an toàn. Vậy đất nền là gì? Vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay với bài viết chi tiết dưới đây nhé!
quy hoạch long an - những thông tin cơ bản bạn cần biết

Quy hoạch Long An - Những thông tin cơ bản bạn cần biết

14/09/2022 11:32 AM 537 view
Quy hoạch tỉnh Long An được xem là việc làm nhằm nâng cấp các loại đô thị, nâng cấp đường quốc lộ và xây dựng các tiện ích công cộng cũng như khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Cùng nhau tìm hiểu những thông tin quy hoạch Long An mà Đức Thiện gửi đến bạn nhé!
Dự án Phú Mỹ Gold City là cái tên thu hút, điểm nhấn của thị trường bất động sản

Dự án Phú Mỹ Gold City là cái tên thu hút, điểm nhấn của thị trường bất động sản

20/05/2022 10:36 AM 458 view
Dự án Phú Mỹ Gold City có quy mô 20,5ha đang là điểm nhấn của thị trường bất động sản, thu hút hàng ngàn nhà đầu tư với không gian xanh và nhiều hạng mục hấp dẫn.