HOTLINE:
0936 36 37 78
17/03/2023 10:08 AM 928 view
5/5 1 lượt đánh giá

Đất nền hiện nay đang là kênh đầu tư được nhiều người yêu thích với ưu điểm và tiềm năng tăng lợi nhuận cũng như đảm bảo được an toàn. Vậy đất nền là gì? Vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay với bài viết chi tiết dưới đây nhé!

Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay lý do vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất để có những định hướng đầu tư an toàn, tăng lời hiệu quả nhé!

Khái niệm về đất nền

1  Trước khi trả lời cho câu hỏi vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất? thì cùng nhau tìm hiểu khái niệm về đất nền. Loại đất này chưa được chịu tác động của con người để xây dựng công trình và đây cũng là điều khác biệt.

 vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất

Khái niệm về đất nền

1.1 Đất nền dự án

Đất nền dự án là một loại đất chưa được xây dựng hoặc sử dụng cho mục đích thương mại hay dân cư, được phân lô, quy hoạch và bán ra theo dự án. Thông thường, đất nền dự án được chia thành các khu đất nhỏ hơn để bán cho các nhà đầu tư, cá nhân hoặc doanh nghiệp để xây dựng nhà ở hoặc các cơ sở thương mại.

Khi mua đất nền dự án, người mua sẽ có cơ hội lựa chọn vị trí đất, diện tích, hướng nhà và các tiện ích xung quanh trong khu vực. Tuy nhiên, việc sở hữu đất nền dự án cũng có những rủi ro nhất định, như chưa có sổ đỏ (trong trường hợp đất đang chờ cấp sổ đỏ), hoặc có thể dự án bị trì hoãn, không hoàn thành đúng tiến độ hoặc không đạt chất lượng như đã hứa. Vì vậy, trước khi quyết định mua đất nền dự án, người mua cần phải nghiên cứu kỹ về dự án, chủ đầu tư và các quy định liên quan để tránh những rủi ro không mong muốn.

1.2 Đất nền thổ cư

Đất nền thổ cư là loại đất thuộc nhóm phi nông nghiệp. Đây chính là đất ở, gồm các loại đất thuộc đất ở nông thôn và đất ở thành thị. Loại đất này đặc biệt ở chỗ chính là không phục vụ cho các mục đích trồng trọt, chăn nuôi, mà sử dụng cho các mục đích xây dựng nhà ở, địa điểm kinh doanh, khu công nghiệp,...

 vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất

Đất nền thổ cư

Loại đất này thường được phân lô hoặc chia thửa ở những mức giá khác nhau. So với đất nền dự án, đất nền thổ cư có nhiều lợi thế hơn khi được xây dựng ngay lập tức và có thể sử dụng được ngay sau khi mua. Tuy nhiên, đất nền thổ cư thường có giá trị cao hơn so với đất nền dự án và thường có giới hạn về diện tích và vị trí, vì đã được quy hoạch và sử dụng trước đó.

1.3 Đất nền liền kề

Đất nền liền kề là loại đất được chia nhỏ từ một lô đất lớn hơn và nằm gần nhau, thường có diện tích nhỏ hơn so với đất nền dự án. Đất nền liền kề thường có vị trí thuận tiện, gần trung tâm thành phố hoặc khu đô thị mới, và được quy hoạch hạ tầng đầy đủ như đường, điện, nước, internet,...

 vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất

Đất nền liền kề

Đất nền liền kề thường được sử dụng để xây dựng nhà ở hoặc cơ sở thương mại nhỏ, và thường được bán cho các nhà đầu tư hoặc cá nhân để xây dựng nhà theo ý muốn. Việc sở hữu đất nền liền kề cũng có nhiều lợi ích, như có thể tùy ý thiết kế và xây dựng theo sở thích của chủ sở hữu, và giá trị bất động sản cũng có thể tăng lên nếu vị trí đất nền liền kề nằm trong khu vực đang phát triển và có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Xem thêm: Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023 không nên bỏ lỡ

2. Vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất? 

Đất nền là kênh đầu tư được đánh giá là an toàn nhất hiện nay dù đang gặp nhiều biến động. Các loại hình bất động sản được đầu tư bởi tiện ích cũng như không gian sống chính là yếu tố đặc biệt bởi đây chính là những yêu cầu khắt khe của người dùng. Đất nền vẫn được yêu thích bởi đây là cơ hội tăng giá, tích lũy tài sản và là tài sản riêng được rất nhiều người lựa chọn bởi những lý do dưới đây:

2.1 Đầu tư đất nền có khả năng tăng giá mạnh và đột biến

Chỉ trong khoảng thời gian 4 năm mà đất nền đã có thể tăng trưởng trung bình được 20%/năm và còn có khả năng tăng mạnh hơn trong những năm tới. Đầu tư đất nền so với các loại hình đầu tư khác thì lại có khả năng tăng lợi nhuận cao hơn hẳn. Càng gần các tuyến đường lớn, mặt tiền rộng,... đất nền sẽ có giá trị tăng đột biến hơn.

Cơn sốt đầu tư đất nền vẫn luôn được tăng mạnh bởi chúng tạo được cơn sốt biến động. Nếu để đầu tư thu lợi nhuận trong thời gian ngắn thì đất nền chính là sự lựa chọn sáng suốt cho câu hỏi vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất.

 vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất

Vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất?

2.2 Đầu tư đất nền có tính thanh khoản cao

Sở hữu khả năng tích lũy, đầu tư dài - ngắn - trung hạn, lướt sóng, xây nhà ở, văn phòng, mặt bằng kinh doanh,... với khả năng đáp ứng được nhu cầu và có tính thanh khoản lớn.

Tính thanh khoản được tác động trực tiếp với yếu tố phát triển kinh tế bởi thu hút được nguồn vốn lớn, được đầu tư từ các tập đoàn nước ngoài. 

2.3 Đầu tư đất nền có chi phí mềm hơn các loại bất động sản liền thổ khác

Có đặc điểm chính là không phải chôn vốn quá nhiều và có vốn đầu tư chi phí ban đầu ít hơn và có khả năng chiều lòng được chủ nhân bởi khả năng xây dựng công trình phù hợp.

 vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất

Đầu tư đất nền có chi phí mềm

2.4 Nguồn cung cấp đất nền càng hạn chế

Nguồn đất hạn chế nhất là ở các vùng đô thị lớn, thu nhập hiện nay cũng chỉ đạt ở mức thấp hoặc trung bình nên việc tìm mảnh đất cho mình là khó. Thị trường đầu tư đất nền dần dịch chuyển về các vùng ven. Gần đây nhất là cơn sốt đất nền đã diễn ra vào nửa đầu năm 2018.

2.5 Đầu tư đất nền vì tâm lý “mảnh đất cắm dùi”

Tâm lý chung của người phương Đông, người Việt Nam chúng ta là phấn đấu cả đời để có được mảnh đất cắm dùi, đất đai là tài sản giá trị nhất của một con người, một gia đình. Tư tưởng này vẫn còn hiện diện trong rất nhiều người Việt hiện tại. Đây là điều dễ hiểu, vì đất nền nhìn chung vẫn tăng trưởng rất tốt, nổi trội so với những loại hình bất động sản khác.

Xây nhà trên đất nền của chính mình có thể dễ dàng trùng tu, cải tạo xây mới miễn là thoả mãn các điều kiện về xây dựng công trình đô thị. Còn ở chung cư, việc sửa chữa hầu như phụ thuộc vào chủ đầu tư, các vấn đề khi nhà ở xuống cấp cũng không đơn giản như ở nhà riêng.

 vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất

Tâm lý mảnh đất cắm dùi

3. Một số lưu ý khi đầu tư đất nền cần chú ý

- Yếu tố pháp lý: Đây chính là cơ sở chứng thực giá trị của dự án. Khi muốn xây dựng công trình nào thì chỉ cần thông qua quyết định giao đất của các cấp thẩm quyền và được phê duyệt quy hoạch chi tiết với tỷ lệ 1/500. Đây chính là yếu tố xác định vị trí, ranh giới công trình xây dựng với thiết kế cơ sở và kỹ thuật.

- Uy tín của chủ đầu tư: Cơ sở xét tính khả quan.

- Không mua đất chung sổ hay mua đất bằng giấy viết tay: Hạn chế tối đa rủi ro như lật lọng hay bạn cũng rơi vào thế bị động và phải chờ đợi mòn mỏi.

- Vị trí và tính phong thủy: Tăng lợi thế sinh lời. Nhất vào những khu vực đang được sự quan tâm của chính quyền như cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, dân cư tập trung đông đúc sẽ giúp hình thành các khu dân cư. Các dự án có tính phong thuỷ tốt sẽ càng được người mua đánh giá cao, tăng lợi nhuận khi đầu tư.

 vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất

Một vài lưu ý quan trọng

Hy vọng, với bài viết mà Đức Thiện vừa gửi đến, các bạn cũng đã trả lời cho mình được câu hỏi: “Vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất?”

Tin tức xem nhiều

tất tần tật về thông tin, bản đồ quy hoạch tphcm

Tất tần tật về thông tin, bản đồ quy hoạch TPHCM

22/09/2022 10:15 AM 2493 view
Bạn đang muốn đầu tư, giao dịch các dự án như bất động sản, nhà đất tại khu vực TPHCM. Vậy, bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2025 là gì? Thông tin quy hoạch TPHCM ra sao? Cách tra cứu quy hoạch TPHCM như thế nào? Cùng nhau tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích dưới đây nhé!
xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng - xu hướng tiềm năng tương lai

Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng - Xu hướng tiềm năng tương lai

23/02/2023 14:18 PM 1191 view
Du lịch trong nước hiện nay đang dần được phát triển và các loại hình nghỉ dưỡng cũng đang được tăng trưởng một cách mạnh mẽ. Vậy, biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ra sao? Cùng Đức Thiện giải đáp hết tất tần tật các thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!
xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023 không nên bỏ lỡ

Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023 không nên bỏ lỡ

22/02/2023 15:35 PM 948 view
Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023 được các chuyên gia phân tích sẽ tiếp tục tăng nóng và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Hãy cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay những xu hướng nổi bật giúp bạn dễ dàng đầu tư thành công và hiệu quả nhé!
Đầu tư bất động sản, xu hướng mới nhất các phân khúc thị trường công nghiệp

Đầu tư bất động sản, xu hướng mới nhất các phân khúc thị trường công nghiệp

20/05/2022 16:26 PM 887 view
Thị trường bất động sản có xu hướng mới nào và phát triển hơn năm tiếp theo. Tham khảo bài viết dưới đây.
Bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng tăng giá và các tốc độ tăng trưởng cao

Bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng tăng giá và các tốc độ tăng trưởng cao

20/05/2022 16:53 PM 871 view
Dịch bệnh được kiểm soát, trở lại với cuộc sống bình thường mới, du lịch được mở cửa, khách quốc nội - quốc tế và nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân tăng cao đem lại niềm hy vọng cho bất động sản nghỉ dưỡng. 
penthouses là gì?

Penthouses là gì? Tại sao penthouse lại thu hút nhà đầu tư?

01/12/2021 13:39 PM 864 view
Vào nhiều năm gần đây căn hộ Penthouse bắt đầu gây được sự chú ý tại thị trường Việt Nam. Hàng loạt các công trình kiến trúc tạo nên căn hộ Penthouse tại Việt Nam ra đời để đáp ứng cho nhu cầu của người sử dụng.
Thị trường bất đông sản hiện nay và những điều cần biết

Thị trường bất đông sản hiện nay và những điều cần biết

20/05/2022 11:55 AM 799 view
Tình hình chung của thị trường bất động sản hiện nay tuy còn nhiều khó khăn, thách thức và đầy biến động, Tuy nhiên nhìn một cách toàn cảnh thì thị trường bất động sản vẩn có thể phát triển ổn định, lành mạnh, hình thức chuyên nghiệp hơn và đặc biệt rủi ro được giảm đi nhiều so với những thời kỳ trước.
tất tần tật thông tin quy hoạch bình dương

Tất tần tật thông tin quy hoạch Bình Dương

10/09/2022 11:37 AM 721 view
Quy hoạch Bình Dương được xem là dự án mới và được quy hoạch và trải rộng trên 3 địa bàn: Thành phố Thủ Dầu Một, Thị xã Tân Uyên và Thị xã Bến Cát. Chủ đầu tư đang quan tâm đến những thông tin quy hoạch Bình Dương, cách tra cứu quy hoạch Bình Dương cũng như bản đồ quy hoạch Bình Dương 2022 thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Đức Thiện nhé!
Bất động sản hàng hiệu phân khúc thu hút người nổi tiếng

Bất động sản hàng hiệu phân khúc thu hút người nổi tiếng

20/05/2022 14:42 PM 716 view
Xu hướng bất động sản hàng hiệu đang ngày càng thu hút được nhiều người nổi tiếng, giới siêu giàu. Vậy bất động sản hàng hiệu có giá trị gì mà họ lại sẵn sàng bỏ ra vài chục triệu USD để sở hữu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé!
tất tần tật thông tin hữu ích về quy hoạch bình phước

Tất tần tật thông tin hữu ích về quy hoạch Bình Phước

16/09/2022 14:41 PM 642 view
Quy hoạch Bình Phước là những thông tin quan trọng nhất để chủ đầu tư bất động sản có thể am hiểu và nắm bắt được thông tin hữu ích. Bài viết dưới đây mà Đức Thiện chia sẻ sẽ đem đến cho bạn những thông tin quy hoạch Bình Phước, bản đồ quy hoạch Bình Phước 2022.
quy hoạch long an - những thông tin cơ bản bạn cần biết

Quy hoạch Long An - Những thông tin cơ bản bạn cần biết

14/09/2022 11:32 AM 586 view
Quy hoạch tỉnh Long An được xem là việc làm nhằm nâng cấp các loại đô thị, nâng cấp đường quốc lộ và xây dựng các tiện ích công cộng cũng như khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Cùng nhau tìm hiểu những thông tin quy hoạch Long An mà Đức Thiện gửi đến bạn nhé!
Dự án Phú Mỹ Gold City là cái tên thu hút, điểm nhấn của thị trường bất động sản

Dự án Phú Mỹ Gold City là cái tên thu hút, điểm nhấn của thị trường bất động sản

20/05/2022 10:36 AM 502 view
Dự án Phú Mỹ Gold City có quy mô 20,5ha đang là điểm nhấn của thị trường bất động sản, thu hút hàng ngàn nhà đầu tư với không gian xanh và nhiều hạng mục hấp dẫn.