HOTLINE:
0936 36 37 78
17/06/2024 14:43 PM 212 view
5/5 1 lượt đánh giá

Hiểu rõ về phong thủy trồng cây trước nhà giúp bạn chọn loại cây trồng phù hợp và ý nghĩa để giúp rước tài lộc, đem đến thịnh vượng cho cả gia đình.

Từ xa xưa, con người đã luôn trân trọng sự hòa hợp giữa thiên nhiên và cuộc sống. Việc trồng cây xanh trước nhà không chỉ đơn thuần tạo mảng xanh mát mắt mà còn mang ý nghĩa phong thủy liên quan đến tài lộc, may mắn của gia chủ. Bài viết này sẽ đi sâu vào tìm hiểu về Phong thủy trồng cây trước nhà, giúp bạn lựa chọn được loại cây phù hợp và mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia đình.

Tuân thủ phong thủy trồng cây trước nhà giúp thu hút tài lộc, may mắn
Tuân thủ phong thủy trồng cây trước nhà giúp thu hút tài lộc, may mắn

Đôi điều về phong thủy trồng cây trước nhà

Phong thủy trồng cây trước nhà là một phần quan trọng trong phong thủy nhà ở, mang đến nhiều ý nghĩa và tác động đáng kể đến vận khí, sự thịnh vượng và hạnh phúc của gia đình. Theo quan niệm, cây cối là nguồn năng lượng sống quan trọng, có khả năng hút lấy những nguồn năng lượng tích cực hoặc tiêu cực, tùy vào loài cây và vị trí trồng.

Trồng đúng loại cây phù hợp trước nhà sẽ giúp thu hút các luồng sinh khí tốt lành, mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ. Ngược lại, nếu trồng nhầm những loài cây không tốt, dễ làm ngăn trở nguồn năng lượng tích cực, thậm chí có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, công việc và mối quan hệ gia đình.

Ngoài ra, phong thủy trồng cây trước nhà cũng chú trọng đến hình dáng, màu sắc và cách bố trí cây cối nhằm tạo nên một không gian cân bằng, hài hòa. Các yếu tố như màu xanh của lá cây, hình thức cây, vị trí đặt chậu đều mang ý nghĩa nhất định và được cân nhắc kỹ lưỡng.

Do đó, để đem lại may mắn và thịnh vượng cho gia đạo, việc lựa chọn và bố trí cây cối phù hợp trước nhà theo đúng nguyên tắc phong thủy là vô cùng quan trọng. Đây không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí và cuộc sống của gia đình bạn.

Cây cau là loại cây hợp phong thủy, được ưa chuộng trồng trước sân nhà

Cây cau là loại cây hợp phong thủy, được ưa chuộng trồng trước sân nhà

Vai trò của phong thủy trồng cây trước nhà

Không chỉ tô điểm cho không gian sống thêm xanh mát, cây cảnh còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, đặc biệt là khi được trồng trước nhà. Cụ thể:

Thanh lọc không khí, tạo vượng khí

Cây xanh có khả năng hấp thụ khí độc, CO2 và cung cấp oxy tươi mới, điều hòa vi khí hậu, giúp thanh lọc bầu không khí xung quanh nhà. Điều này góp phần tạo nên vượng khí, nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà, mang lại sức khỏe và may mắn cho gia chủ.

Cân bằng âm dương

Cây xanh đại diện cho hành Mộc, mang tính dương, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Việc trồng cây trước nhà giúp tạo sự hài hòa giữa âm và dương, cân bằng năng lượng, xua đuổi tà khí, mang lại bình an cho gia đạo.

Thu hút tài lộc

Một số loại cây được tin rằng có khả năng thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ, ví dụ như cây kim tiền, cây lộc vừng, cây phát lộc,... Khi trồng những loại cây này trước nhà, gia chủ có thể gia tăng vận may về tiền bạc, công danh sự nghiệp.

Chọn loại cây phù hợp phong thủy giúp gia tăng tài vận, sức khỏe

Chọn loại cây phù hợp phong thủy giúp gia tăng tài vận, sức khỏe

Gợi ý một số loại cây phong thủy nên trồng trước nhà

Mỗi mệnh tương ứng với các loại cây ngũ hành khác nhau. Gia chủ nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn cây phù hợp, mang lại hiệu quả phong thủy tốt nhất. Dưới đây là một số gợi ý về cây trồng tốt cho gia đạo mà các bạn có thể tham khảo:

  • Cây cau cảnh, dừa cảnh: Mang ý nghĩa che chắn, bảo vệ ngôi nhà khỏi những điều xấu, đồng thời thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ.
  • Cây vạn niên thanh: Tượng trưng cho sự trường thọ, may mắn và tài lộc. Cây dễ trồng, ít sâu bệnh, thích hợp cho nhiều không gian.
  • Cây thiết mộc lan: Biểu tượng của tài lộc, giúp gia chủ thăng tiến trong công việc, kinh doanh phát đạt.
  • Cây tre, trúc: Đem đến cho không gian trước nhà vẻ đẹp thanh tao, đại diện cho sự may mắn, tài lộc và trường thọ.
  • Cây lộc vừng: Tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tiền bạc dồi dào.

Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà để tránh rước vận xui

Theo phong thủy có những cây kiêng kỵ trồng trước nhà bạn có thể tham khảo để tránh đem vận xui đến đó là:

  • Cây liễu: Tích tụ âm khí nặng, dễ thu hút tà ma, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình cũng như đến tài lộc, công danh.
  • Cây dương xỉ: Cây dương xỉ thường được trồng ở những nơi âm u, có nhiều tà khí. Do đó, kiêng kỵ trồng cây dương xỉ trước nhà vì có thể ảnh hưởng đến vận may của gia chủ.
  • Cây dâu tằm: Đây là loại cây có tán lá xòe rộng, gai góc và che khuất ánh sáng mặt trời, tạo điều kiện cho âm khí sinh sôi.
  • Cây mít: Có kích thước lớn, cành lá um tùm, dễ che khuất tầm nhìn và tạo cảm giác bí bách. Nó ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ hơn nữa còn là nơi trú ngụ của ma quỷ, tà khí, do đó, kiêng kỵ trồng cây mít trước nhà để tránh những điều xui xẻo.

Không nên trồng các loại cây kiêng kỵ tránh rước vận xui rủi

Không nên trồng các loại cây kiêng kỵ tránh rước vận xui rủi

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về phong thủy trồng cây trước nhà. Từ đó lựa chọn được loại cây phù hợp, góp phần mang đến tài lộc, sức khỏe và bình an cho gia đình của mình.

Tin tức xem nhiều

Tụng kinh tại nhà không có bàn thờ phật có được hay không

Tụng kinh tại nhà không có bàn thờ Phật có được hay không

02/05/2024 19:21 PM 1473 view
Tụng kinh tại nhà không có bàn thờ Phật thì có được không? Liệu không có bàn thờ mà đọc kinh là sự bất kính? Đây là nỗi lo lắng của nhiều Phật tử khi bản thân muốn tu tập, tụng kinh mà chưa có điều kiện lập bàn thờ.
Nhà không có bàn thờ thì cúng ở đâu là tốt nhất hợp phong thủy

Nhà không có bàn thờ thì cúng ở đâu là tốt nhất hợp phong thủy

19/04/2024 17:07 PM 675 view
Nhà không có bàn thờ có sao không? Nhà không có bàn thờ thì thờ cúng ở đâu là tốt nhất? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm nhất là đối với những người thuê nhà.
Nhà không có bàn thờ ông táo thì cần phải làm gì để cúng

Nhà không có bàn thờ ông Táo thì cần phải làm gì để cúng

25/04/2024 19:27 PM 660 view
Nhà không có bàn thờ ông Táo thường không xuất hiện nhiều ở các gia đình Việt Nam. Nhưng nếu không có bàn thờ thì làm cách nào để thực hiện lễ cúng ông Táo?
Nhà không có bàn thờ thần tài thì cúng kiếng ở đâu mới đúng lễ?

Nhà không có bàn thờ thần tài thì cúng kiếng ở đâu mới đúng lễ?

02/05/2024 20:10 PM 562 view
Nhà không có bàn thờ thần tài thì phải làm sao? Từ xưa đến nay thờ cúng đã là nét văn hóa truyền thống tốt đẹp trong tín ngưỡng dân gian người Việt.
Điểm danh 7 loại cây nên trồng trước nhà vận khí tốt, thu hút tài lộc

Điểm danh 7 loại cây nên trồng trước nhà vận khí tốt, thu hút tài lộc

17/06/2024 15:03 PM 372 view
Bài viết sau sẽ giúp bạn biết được 7 loại cây nên trồng trước nhà để đem đến vận khí tốt, giúp gia đình bình an thinhk vượng và thu hút nhiều điều tốt đẹp, may mắn.
Bàn thờ là gì? tụng kinh tại nhà phải có bàn thờ phật hay sao

Bàn thờ là gì? Tụng kinh tại nhà phải có bàn thờ Phật hay sao

02/05/2024 19:19 PM 366 view
Bàn thờ là gì mà có mặt trong hầu hết các gia đình người Việt Nam? Phong tục thờ cúng tổ tiên, thần linh, chư Phật trên bàn thờ đã có từ lâu đời.
Nhà không có bàn thờ ông địa thì thờ cúng ở đâu?

Nhà không có bàn thờ ông Địa thì thờ cúng ở đâu?

02/05/2024 19:57 PM 364 view
Nhà không có bàn thờ ông Địa có sao không? Làm cách nào cúng ông Địa khi chưa có bàn thờ?
Những loại cây nên trồng trước nhà cho vận khí tốt, năng lượng dồi dào

Những loại cây nên trồng trước nhà cho vận khí tốt, năng lượng dồi dào

17/06/2024 17:04 PM 364 view
Những loại cây nên trồng trước nhà cần tuân thủ quy tắc phong thủy để đảm bảo đem đến vận khí tốt cùng nguồn năng lượng dồi dào cho không gian sống.
Nhà không có bàn thờ có sao không? cách xử lý tình huống này thế nào

Nhà không có bàn thờ có sao không? Cách xử lý tình huống này thế nào

02/05/2024 19:32 PM 353 view
Nhà không có bàn thờ có sao không? Đây là vấn đề mà nhiều gia đình quan tâm. Bởi hiện nay hình ảnh bàn thờ đã không còn xuất hiện ở một số gia đình người Việt.
Giải đáp thắc mắc: trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo?

Giải đáp thắc mắc: Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo?

17/06/2024 17:13 PM 318 view
Nếu bạn thắc mắc trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo thì bài viết sau sẽ cung cấp thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ và chọn được loại cây trồng phù hợp.
Tam tai 2023 tuổi nào bị tam tai và cách hóa giải các con giáp gặp hạn

Tam tai 2023 tuổi nào bị tam tai và cách hóa giải các con giáp gặp hạn

18/06/2024 10:40 AM 252 view
Trước khi trả lời câu hỏi: “Năm tam tai 2023 tuổi nào bị Tam Tai” thì hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem hạn Tam Tai là gì nha!
Không nên trồng cây gì trước nhà? bí quyết mang vượn khí cho ngôi nhà

Không nên trồng cây gì trước nhà? Bí quyết mang vượn khí cho ngôi nhà

17/06/2024 17:05 PM 249 view
Bạn thắc mắc không nên trồng cây gì trước nhà, nếu vậy hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để biết được những loại cây trồng cấm kỵ.