HOTLINE:
0936 36 37 78
18/06/2024 10:40 AM 251 view
5/5 1 lượt đánh giá

Trước khi trả lời câu hỏi: “Năm tam tai 2023 tuổi nào bị Tam Tai” thì hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem hạn Tam Tai là gì nha!

Hạn Tam Tai (hay còn gọi là Tam Tai) là một khái niệm trong phong thủy, được coi là thời kỳ bất lợi nhất trong năm để tiến hành các hoạt động như xây dựng nhà cửa, động thổ, kinh doanh, ký kết hợp đồng, cưới hỏi, xuất hành và các hoạt động khác.

Tam Tai là gì?

Tam Tai là gì
Tam Tai là gì?

Theo phong thủy, Hạn Tam Tai là thời gian 3 năm của 12 con giáp khi sao Thái Tuế đến hướng Đông Nam, mỗi năm kéo dài 4 tháng, bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng Giêng âm lịch đến hết ngày mùng 3 tháng Tư âm lịch. Cụ thể, thời gian của Hạn Tam Tai trong năm Tam tai 2023 là từ ngày 28/01/2023 đến ngày 27/04/2023.

Trong thời gian Hạn Tam Tai, người ta thường khuyên nhau nên tránh các hoạt động quan trọng, trì hoãn đến khi thời điểm này qua đi. Điều này được cho là để tránh các rủi ro, tai ương, thất bại và các sự cố không đáng có trong tương lai.

2. Cách tính hạn Tam Tai

●  Hạn Tam Tai được tính dựa trên ngày và giờ sinh của mỗi người, và thời gian Hạn Tam Tai thay đổi theo từng năm. Dưới đây là cách tính Hạn Tam Tai:

Bước 1: ●  Xác định ngày sinh của bạn theo lịch âm.

Bước 2: ●  Tìm ngày Giỗ Tổ của năm đó. Ngày Giỗ Tổ là ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch, thường rơi vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5 âm lịch.

Bước 3: ●  Tính số ngày từ ngày sinh của bạn đến ngày Giỗ Tổ của năm đó.

Bước 4: ●  Chia kết quả ở Bước 3 cho 9 và lấy số dư. Nếu số dư là 0, thì Hạn Tam Tai của bạn bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng 1 âm lịch của năm đó. Nếu số dư là 1, thì Hạn Tam Tai bắt đầu từ ngày mùng 2 tháng 1 âm lịch, và tiếp tục như vậy.

Bước 5: ●  Xác định thời gian Hạn Tam Tai dựa trên ngày bắt đầu và kết thúc của năm đó. Hạn Tam Tai kéo dài 4 tháng, bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng 1 âm lịch đến hết ngày mùng 3 tháng 4 âm lịch.

Ví dụ, nếu bạn sinh vào ngày 15 tháng 7 năm 1990, thì ngày Giỗ Tổ của năm 1990 là ngày 10 tháng 3 âm lịch, tương ứng với ngày 23 tháng 4 năm 1990 dương lịch. Tính số ngày từ ngày sinh của bạn đến ngày 10 tháng 3 âm lịch năm 1990, ta có 292 ngày. Chia 292 cho 9 ta được 32 dư 4, vậy Hạn Tam Tai của bạn bắt đầu từ ngày mùng 5 tháng 2 âm lịch đến hết ngày mùng 5 tháng 6 âm lịch.

Cách tính hạn Tam Tai chuẩn xác nhất
Cách tính hạn Tam Tai chuẩn xác nhất

Cách tính hạn Tam Tai chuẩn xác nhất

Dựa vào cách tính hạn Tam tai trên sẽ dựa theo tuổi 12 con giáp, cụ thể:

●  Dần - Ngọ - Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân - Dậu - Tuất.

●  Hợi - Mão - Mùi gặp hạn Tam tai vào các năm Tỵ - Ngọ - Mùi.

●  Thân - Tý - Thìn gặp hạn Tam tai vào các năm Dần - Mão - Thìn.

●  Tỵ - Dậu - Sửu gặp hạn Tam tai vào các năm Hợi - Tý - Sửu.

3. Năm tam tai 2023 tuổi nào bị Tam Tai?

Trong năm 2023 tuổi nào bị Tam Tai? Câu trả lời chắc chắn đó là tuổi Thân, Tý, Thìn.

●  Tuổi Thân phạm hạn Tam tai 2023 gồm những người sinh năm: 1956, 1968, 1980, 1992, 2004 và 2016.

●  Tuổi Tý phạm hạn Tam tai 2023 gồm những người sinh năm: 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020.

●  Tuổi Thìn phạm hạn Tam tai 2023 gồm những người sinh năm: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000 và 2012.

Các con giáp gặp hạn Tam Tai
Các con giáp gặp hạn Tam Tai?

Các con giáp gặp hạn Tam Tai?

* Các con giáp khi đã gặp hạn Tam Tai thì hãy nên chú ý một vài điểm sau để bản thân không gặp những điều xui xẻo cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe:

* Tránh khởi công, khai trương, xuất hành trong khoảng thời gian Hạn Tam Tai. Nếu không tránh được thì cần tìm đúng ngày giờ tốt để làm việc đó.

* Tránh việc ký kết hợp đồng, đầu tư, chuyển nhượng tài sản trong thời gian Hạn Tam Tai. Nếu không tránh được, nên thận trọng, cẩn trọng trong việc xem xét các điều khoản và điều kiện trong hợp đồng.

* Tránh đầu tư, mạo hiểm trong thời gian này, vì có thể gặp phải rủi ro và thua lỗ.

* Tăng cường sức khỏe bằng cách ăn uống lành mạnh, tập luyện thể dục thường xuyên để giảm thiểu tác động của Hạn Tam Tai đến sức khỏe.

* Tránh các mối quan hệ tiêu cực và xung đột trong gia đình, vì có thể gây ảnh hưởng xấu đến tình cảm và sự hài hòa trong gia đình.

* Tăng cường may mắn bằng cách đeo trang sức phù hợp, trang trí nhà cửa bằng các vật phẩm phong thủy tốt để tạo ra năng lượng tích cực.

4. Cách hóa giải hạn Tam Tai

Chú ý nắm bắt được vận mệnh của mình thì hãy chú tâm và đề phòng để luôn đạt được kết quả tốt:

●  Giữ lời ăn tiếng nói khiêm tốn, chân thành, không dài dòng, chuyện thị phi thì nên tránh, uốn lưỡi 7 lần trước khi nói.

●  Chú ý các vấn đề ăn uống, nhậu nhẹt sẽ hại sức khỏe và gây rủi ro, tai nạn, tốt nhất là nên tránh xa.

●  Chuyện làm ăn hợp tác, có làm nhất định phải rõ ràng tiền bạc, khi ký tá phải đọc kỹ điều khoản. Rất cẩn trọng khi đối tác hay những người làm việc xung quanh có địa chi tuổi chính sung với mình như: Dần - Thân, Tỵ - Hợi, Tý - Ngọ, Thìn - Tuất.

Cách hóa giải hạn Tam Tai
Cách hóa giải hạn Tam Tai

Cách hóa giải hạn Tam Tai 2023

●  Càng cẩn thận hơn khi họ có thiên can xung phá bản chủ như: Canh phá Giáp, Tân phá Ất, Nhâm phá Bính, Quý phá Đinh, Giáp phá Mậu, Ất phá Kỷ, Bính phá Canh, Đinh phá Tân, Mậu phá Nhâm, Kỷ phá Quý. 

●  Tra Thiên Can dựa theo tuổi có năm sinh âm lịch tận cùng là: 0 - Canh, 1 - Tân, 2 - Nhâm, 3 - Quý, 4 - Giáp, 5 - Ất, 6 - Bính, 7 - Đinh, 8 - Mậu, 9 - Kỷ. 

●  Chuyện gia đình, hôn nhân gia đạo, vợ chồng con cái đôi bên, lấy dĩ hoà làm đầu, sống chậm lại, quan tâm đến nhau hơn, yêu thương nhiều hơn. Dĩ hòa vi quý, hoà khí sinh tài. Gia hoà vạn sự hưng.

●  Vấn đề sức khỏe: Cần có chế độ ăn uống và ngủ nghỉ điều độ. Ngủ trước 23h và nên dậy sớm trước 6h30 sáng. 

Lưu ý rằng, Tam Tai chỉ là một quan niệm phong thủy và không có cơ sở khoa học để chứng minh. Việc áp dụng các cách hỏa giải Tam Tai hay không là tùy thuộc vào quan điểm và thực tiễn của từng người.

5. Biểu hiện khi gặp Tam Tai

Hạn Tam Tai là một khái niệm phong thủy trong văn hóa dân gian và nó được xem như một giai đoạn xui xẻo, có thể gây ra nhiều khó khăn và trở ngại trong cuộc sống của mỗi người. Dưới đây là một số biểu hiện khi gặp Hạn Tam Tai:

●  Cảm thấy mệt mỏi, suy nhược thể chất, mất tập trung, không muốn làm việc.

●  Xảy ra nhiều chuyện không may, như tai nạn, mất đồ, bị lừa đảo,..

●  Sức khỏe suy giảm, bị ốm đau thường xuyên hoặc tai biến.

Sức khỏe giảm sút khi gặp Tam Tai
Sức khỏe giảm sút khi gặp Tam Tai

●  Sức khỏe giảm sút khi gặp Tam Tai

●  Tranh cãi, xung đột trong gia đình hoặc với bạn bè, đồng nghiệp.

●  Các kế hoạch và dự án không tiến triển được, tình trạng rủi ro và chậm tiến độ.

●  Thiếu may mắn trong công việc, kinh doanh hoặc tài chính.

●  Cảm giác chán nản, thiếu sự hứng khởi và niềm tin trong cuộc sống.

Nếu bạn gặp phải những biểu hiện này trong thời gian Hạn Tam Tai, bạn nên cẩn thận và hạn chế các quyết định lớn, đặc biệt là về tài chính và kinh doanh. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc giữ sức khỏe, tạo năng lượng tích cực, giữ tâm trạng thoải mái và nâng cao khả năng đối phó với khó khăn.

6. Cách cúng giải hạn Tam Tai 2023

* Trước khi cúng hạn Tam Tai hoặc những tuổi có tam tai 2023 thì bạn nên phải được tắm rửa sạch sẽ, cắt chút tóc, chút móng tay, móng chân và một ít vạt áo cũ và gom chung vào một túi nhỏ.

●  Năm Mão, ông Thiên Hình, cúng ngày 14, lạy về hướng đông.

●  Thời gian: 18-20 giờ.

●  Địa điểm: Ngã ba đường (lớn càng tốt).

Cách cúng hạn tam tai 
Cách cúng hạn tam tai 

Cách cúng hạn Tam Tai

●  Vật cúng sẽ bao gồm một số đồ như sau:

●  3 ly rượu nhỏ.

●  3 ngọn đèn cầy.

●  3 điếu thuốc hút.

●  3 bộ tam sên.

●  3 đồng tiền bạc cắc.

●  2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ).

●  1 bài vị có tên vị thần viết bằng giấy đỏ,chữ mực đen.

●  Gói tóc và móng tay lấy dĩa đựng để trên bàn.

Cúng vị thần này cho đến khi tàn nhang và đèn. Xong rồi người cúng không được nói chuyện với bất cứ ai, đem gói tóc móng tay ra ngã ba đường mà bỏ, nhớ đừng ngoái lại xem, 3 đồng tiền bạc cắc nhớ để vào gói tóc , bỏ luôn tóc và móng tay (phải của người bị tam tai mới được) khi vái cũng phải nói rõ tên họ của người mắc tam tai.

Lưu ý cách tiến hành hạn Tam Tai như sau: 

●  Xác định thời gian, địa điểm, vị thần cúng chính xác

●  Chuẩn bị lễ vật thật kĩ càng và đầy đủ

●  Sắp xếp các lễ vật ở trên bàn đúng vị trí

●  Nên để những người có kinh nghiệm hiểu rõ về hạn cúng giải hạn

●  Cẩn thận thu dọn đồ sau khi cúng xong.

Ngoài cách trên bạn cũng có thể tham khảo một số cách sau:

Làm lễ cúng tại gia: Làm lễ cúng tại gia để cầu sức khỏe, may mắn, tránh xui xẻo và đẩy lùi hạn Tam Tai.

Đi lễ chùa, miếu, đền: Tùy theo tôn giáo và thực tế, đi lễ chùa, miếu, đền, lễ hội cũng có thể giúp cầu tài lộc, may mắn và tránh xui xẻo.

Đi lễ chùa giải hạn
Đi lễ chùa giải hạn

Đi lễ chùa giải hạn

Đặt tượng hình: Đặt tượng phật, tượng Thần Tài, tượng Đại Địa Chủ, tượng Linh Thần để cầu sức khỏe, tài lộc, và tránh xui xẻo.

Dùng bùa cầu tài lộc: Bùa cầu tài lộc có thể giúp tăng cường vận may, cải thiện tình hình tài chính.

Tẩy uế: Tẩy uế bằng rượu, trầu để đuổi đi các tà khí, tiêu trừ những điều xấu trong gia đình, tránh các sự cố đột xuất.

Hóa giải bằng phong thủy: Hóa giải các điều xấu bằng phong thủy như sử dụng bình phong, treo chùm hồng tài lộc, phân bố những hình ảnh phong thủy tốt trong nhà.

Hy vọng, với bài viết về năm tam tai 2023 tuổi nào bị Tam Tai mà Đức Thiện gửi đến, các bạn cũng đã có thêm nhiều thông tin hữu ích dành cho mình. bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. 

Để việc cúng bái đúng chuẩn theo phong thủy còn phụ thuộc nhiều yếu tố và các quan điểm khác, Khi cúng kiến điều quan trong vẫn phải có Thầy chỉ dẫn, với bài viết trên Đức Thiện chỉ gửi tới đọc giả thêm kiến thức, vui lòng không tự ý làm theo, mà phải có Thầy hướng dẫn chi tiết để phần tâm linh được trọn ven hơn, Xin cảm ơn.

Tin tức xem nhiều

Tụng kinh tại nhà không có bàn thờ phật có được hay không

Tụng kinh tại nhà không có bàn thờ Phật có được hay không

02/05/2024 19:21 PM 1472 view
Tụng kinh tại nhà không có bàn thờ Phật thì có được không? Liệu không có bàn thờ mà đọc kinh là sự bất kính? Đây là nỗi lo lắng của nhiều Phật tử khi bản thân muốn tu tập, tụng kinh mà chưa có điều kiện lập bàn thờ.
Nhà không có bàn thờ thì cúng ở đâu là tốt nhất hợp phong thủy

Nhà không có bàn thờ thì cúng ở đâu là tốt nhất hợp phong thủy

19/04/2024 17:07 PM 675 view
Nhà không có bàn thờ có sao không? Nhà không có bàn thờ thì thờ cúng ở đâu là tốt nhất? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm nhất là đối với những người thuê nhà.
Nhà không có bàn thờ ông táo thì cần phải làm gì để cúng

Nhà không có bàn thờ ông Táo thì cần phải làm gì để cúng

25/04/2024 19:27 PM 660 view
Nhà không có bàn thờ ông Táo thường không xuất hiện nhiều ở các gia đình Việt Nam. Nhưng nếu không có bàn thờ thì làm cách nào để thực hiện lễ cúng ông Táo?
Nhà không có bàn thờ thần tài thì cúng kiếng ở đâu mới đúng lễ?

Nhà không có bàn thờ thần tài thì cúng kiếng ở đâu mới đúng lễ?

02/05/2024 20:10 PM 562 view
Nhà không có bàn thờ thần tài thì phải làm sao? Từ xưa đến nay thờ cúng đã là nét văn hóa truyền thống tốt đẹp trong tín ngưỡng dân gian người Việt.
Điểm danh 7 loại cây nên trồng trước nhà vận khí tốt, thu hút tài lộc

Điểm danh 7 loại cây nên trồng trước nhà vận khí tốt, thu hút tài lộc

17/06/2024 15:03 PM 372 view
Bài viết sau sẽ giúp bạn biết được 7 loại cây nên trồng trước nhà để đem đến vận khí tốt, giúp gia đình bình an thinhk vượng và thu hút nhiều điều tốt đẹp, may mắn.
Bàn thờ là gì? tụng kinh tại nhà phải có bàn thờ phật hay sao

Bàn thờ là gì? Tụng kinh tại nhà phải có bàn thờ Phật hay sao

02/05/2024 19:19 PM 366 view
Bàn thờ là gì mà có mặt trong hầu hết các gia đình người Việt Nam? Phong tục thờ cúng tổ tiên, thần linh, chư Phật trên bàn thờ đã có từ lâu đời.
Những loại cây nên trồng trước nhà cho vận khí tốt, năng lượng dồi dào

Những loại cây nên trồng trước nhà cho vận khí tốt, năng lượng dồi dào

17/06/2024 17:04 PM 364 view
Những loại cây nên trồng trước nhà cần tuân thủ quy tắc phong thủy để đảm bảo đem đến vận khí tốt cùng nguồn năng lượng dồi dào cho không gian sống.
Nhà không có bàn thờ ông địa thì thờ cúng ở đâu?

Nhà không có bàn thờ ông Địa thì thờ cúng ở đâu?

02/05/2024 19:57 PM 363 view
Nhà không có bàn thờ ông Địa có sao không? Làm cách nào cúng ông Địa khi chưa có bàn thờ?
Nhà không có bàn thờ có sao không? cách xử lý tình huống này thế nào

Nhà không có bàn thờ có sao không? Cách xử lý tình huống này thế nào

02/05/2024 19:32 PM 353 view
Nhà không có bàn thờ có sao không? Đây là vấn đề mà nhiều gia đình quan tâm. Bởi hiện nay hình ảnh bàn thờ đã không còn xuất hiện ở một số gia đình người Việt.
Giải đáp thắc mắc: trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo?

Giải đáp thắc mắc: Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo?

17/06/2024 17:13 PM 318 view
Nếu bạn thắc mắc trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo thì bài viết sau sẽ cung cấp thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ và chọn được loại cây trồng phù hợp.
Không nên trồng cây gì trước nhà? bí quyết mang vượn khí cho ngôi nhà

Không nên trồng cây gì trước nhà? Bí quyết mang vượn khí cho ngôi nhà

17/06/2024 17:05 PM 249 view
Bạn thắc mắc không nên trồng cây gì trước nhà, nếu vậy hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để biết được những loại cây trồng cấm kỵ.
Nhà không có bàn thờ gia tiên thì có sao không

Nhà không có bàn thờ gia tiên thì có sao không

02/05/2024 19:44 PM 234 view
Bàn thờ gia tiên là nơi để mọi người bày tỏ lòng biết ơn, sự thành kính đối với ông bà tổ tiên. Mỗi gia đình người Việt dù giàu hay nghèo đều có bàn thờ gia tiên với đầy đủ đồ cúng theo lễ nghi.