HOTLINE:
0936 36 37 78
18/03/2023 13:25 PM 187 view
5/5 1 lượt đánh giá

Bạn đang thắc mắc không biết Tam Tai là gì? Năm 2023 tuổi nào bị Tam Tai? Cách hóa giải ra sao? Cùng Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật với bài viết chi tiết dưới đây nhé!

1. Hạn Tam Tai là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi: “Năm 2023 tuổi nào bị Tam Tai” thì hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem hạn Tam Tai là gì nha!

Hạn Tam Tai (hay còn gọi là Tam Tai) là một khái niệm trong phong thủy, được coi là thời kỳ bất lợi nhất trong năm để tiến hành các hoạt động như xây dựng nhà cửa, động thổ, kinh doanh, ký kết hợp đồng, cưới hỏi, xuất hành và các hoạt động khác.

năm 2023 tuổi nào bị tam tai

Tam Tai là gì?

Theo phong thủy, Hạn Tam Tai là thời gian 3 năm của 12 con giáp khi sao Thái Tuế đến hướng Đông Nam, mỗi năm kéo dài 4 tháng, bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng Giêng âm lịch đến hết ngày mùng 3 tháng Tư âm lịch. Cụ thể, thời gian của Hạn Tam Tai trong năm 2023 là từ ngày 28/01/2023 đến ngày 27/04/2023.

Trong thời gian Hạn Tam Tai, người ta thường khuyên nhau nên tránh các hoạt động quan trọng, trì hoãn đến khi thời điểm này qua đi. Điều này được cho là để tránh các rủi ro, tai ương, thất bại và các sự cố không đáng có trong tương lai.

2. Cách tính hạn Tam Tai

* Hạn Tam Tai được tính dựa trên ngày và giờ sinh của mỗi người, và thời gian Hạn Tam Tai thay đổi theo từng năm. Dưới đây là cách tính Hạn Tam Tai:

- Bước 1: Xác định ngày sinh của bạn theo lịch âm.

- Bước 2: Tìm ngày Giỗ Tổ của năm đó. Ngày Giỗ Tổ là ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch, thường rơi vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5 âm lịch.

- Bước 3: Tính số ngày từ ngày sinh của bạn đến ngày Giỗ Tổ của năm đó.

- Bước 4: Chia kết quả ở Bước 3 cho 9 và lấy số dư. Nếu số dư là 0, thì Hạn Tam Tai của bạn bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng 1 âm lịch của năm đó. Nếu số dư là 1, thì Hạn Tam Tai bắt đầu từ ngày mùng 2 tháng 1 âm lịch, và tiếp tục như vậy.

- Bước 5: Xác định thời gian Hạn Tam Tai dựa trên ngày bắt đầu và kết thúc của năm đó. Hạn Tam Tai kéo dài 4 tháng, bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng 1 âm lịch đến hết ngày mùng 3 tháng 4 âm lịch.

Ví dụ, nếu bạn sinh vào ngày 15 tháng 7 năm 1990, thì ngày Giỗ Tổ của năm 1990 là ngày 10 tháng 3 âm lịch, tương ứng với ngày 23 tháng 4 năm 1990 dương lịch. Tính số ngày từ ngày sinh của bạn đến ngày 10 tháng 3 âm lịch năm 1990, ta có 292 ngày. Chia 292 cho 9 ta được 32 dư 4, vậy Hạn Tam Tai của bạn bắt đầu từ ngày mùng 5 tháng 2 âm lịch đến hết ngày mùng 5 tháng 6 âm lịch.

năm 2023 tuổi nào bị tam tai

Cách tính hạn Tam Tai chuẩn xác nhất

* Dựa vào cách tính hạn Tam tai trên sẽ dựa theo tuổi 12 con giáp, cụ thể:

- Dần - Ngọ - Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân - Dậu - Tuất.

- Hợi - Mão - Mùi gặp hạn Tam tai vào các năm Tỵ - Ngọ - Mùi.

- Thân - Tý - Thìn gặp hạn Tam tai vào các năm Dần - Mão - Thìn.

- Tỵ - Dậu - Sửu gặp hạn Tam tai vào các năm Hợi - Tý - Sửu.

3. Năm 2023 tuổi nào bị Tam Tai?

* Trong năm 2023 tuổi nào bị Tam Tai? Câu trả lời chắc chắn đó là tuổi Thân, Tý, Thìn.

- Tuổi Thân phạm hạn Tam tai 2023 gồm những người sinh năm: 1956, 1968, 1980, 1992, 2004 và 2016.

- Tuổi Tý phạm hạn Tam tai 2023 gồm những người sinh năm: 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020.

- Tuổi Thìn phạm hạn Tam tai 2023 gồm những người sinh năm: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000 và 2012.

năm 2023 tuổi nào bị tam tai

Các con giáp gặp hạn Tam Tai?

* Các con giáp khi đã gặp hạn Tam Tai thì hãy nên chú ý một vài điểm sau để bản thân không gặp những điều xui xẻo cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe:

- Tránh khởi công, khai trương, xuất hành trong khoảng thời gian Hạn Tam Tai. Nếu không tránh được thì cần tìm đúng ngày giờ tốt để làm việc đó.

- Tránh việc ký kết hợp đồng, đầu tư, chuyển nhượng tài sản trong thời gian Hạn Tam Tai. Nếu không tránh được, nên thận trọng, cẩn trọng trong việc xem xét các điều khoản và điều kiện trong hợp đồng.

- Tránh đầu tư, mạo hiểm trong thời gian này, vì có thể gặp phải rủi ro và thua lỗ.

- Tăng cường sức khỏe bằng cách ăn uống lành mạnh, tập luyện thể dục thường xuyên để giảm thiểu tác động của Hạn Tam Tai đến sức khỏe.

- Tránh các mối quan hệ tiêu cực và xung đột trong gia đình, vì có thể gây ảnh hưởng xấu đến tình cảm và sự hài hòa trong gia đình.

- Tăng cường may mắn bằng cách đeo trang sức phù hợp, trang trí nhà cửa bằng các vật phẩm phong thủy tốt để tạo ra năng lượng tích cực.

4. Cách hỏa giải hạn Tam Tai

Chú ý nắm bắt được vận mệnh của mình thì hãy chú tâm và đề phòng để luôn đạt được kết quả tốt:

- Giữ lời ăn tiếng nói khiêm tốn, chân thành, không dài dòng, chuyện thị phi thì nên tránh, uốn lưỡi 7 lần trước khi nói.

- Chú ý các vấn đề ăn uống, nhậu nhẹt sẽ hại sức khỏe và gây rủi ro, tai nạn, tốt nhất là nên tránh xa.

- Chuyện làm ăn hợp tác, có làm nhất định phải rõ ràng tiền bạc, khi ký tá phải đọc kỹ điều khoản. Rất cẩn trọng khi đối tác hay những người làm việc xung quanh có địa chi tuổi chính sung với mình như: Dần - Thân, Tỵ - Hợi, Tý - Ngọ, Thìn - Tuất.

năm 2023 tuổi nào bị tam tai

Cách hóa giải hạn Tam Tai

Càng cẩn thận hơn khi họ có thiên can xung phá bản chủ như: Canh phá Giáp, Tân phá Ất, Nhâm phá Bính, Quý phá Đinh, Giáp phá Mậu, Ất phá Kỷ, Bính phá Canh, Đinh phá Tân, Mậu phá Nhâm, Kỷ phá Quý. 

Tra Thiên Can dựa theo tuổi có năm sinh âm lịch tận cùng là: 0 - Canh, 1 - Tân, 2 - Nhâm, 3 - Quý, 4 - Giáp, 5 - Ất, 6 - Bính, 7 - Đinh, 8 - Mậu, 9 - Kỷ. 

- Chuyện gia đình, hôn nhân gia đạo, vợ chồng con cái đôi bên, lấy dĩ hoà làm đầu, sống chậm lại, quan tâm đến nhau hơn, yêu thương nhiều hơn. Dĩ hòa vi quý, hoà khí sinh tài. Gia hoà vạn sự hưng.

- Vấn đề sức khỏe: Cần có chế độ ăn uống và ngủ nghỉ điều độ. Ngủ trước 23h và nên dậy sớm trước 6h30 sáng. 

Lưu ý rằng, Tam Tai chỉ là một quan niệm phong thủy và không có cơ sở khoa học để chứng minh. Việc áp dụng các cách hỏa giải Tam Tai hay không là tùy thuộc vào quan điểm và thực tiễn của từng người.

5. Biểu hiện khi gặp Tam Tai

Hạn Tam Tai là một khái niệm phong thủy trong văn hóa dân gian và nó được xem như một giai đoạn xui xẻo, có thể gây ra nhiều khó khăn và trở ngại trong cuộc sống của mỗi người. Dưới đây là một số biểu hiện khi gặp Hạn Tam Tai:

- Cảm thấy mệt mỏi, suy nhược thể chất, mất tập trung, không muốn làm việc.

- Xảy ra nhiều chuyện không may, như tai nạn, mất đồ, bị lừa đảo,..

- Sức khỏe suy giảm, bị ốm đau thường xuyên hoặc tai biến.

năm 2023 tuổi nào bị tam tai

Sức khỏe giảm sút khi gặp Tam Tai

- Tranh cãi, xung đột trong gia đình hoặc với bạn bè, đồng nghiệp.

- Các kế hoạch và dự án không tiến triển được, tình trạng rủi ro và chậm tiến độ.

- Thiếu may mắn trong công việc, kinh doanh hoặc tài chính.

- Cảm giác chán nản, thiếu sự hứng khởi và niềm tin trong cuộc sống.

Nếu bạn gặp phải những biểu hiện này trong thời gian Hạn Tam Tai, bạn nên cẩn thận và hạn chế các quyết định lớn, đặc biệt là về tài chính và kinh doanh. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc giữ sức khỏe, tạo năng lượng tích cực, giữ tâm trạng thoải mái và nâng cao khả năng đối phó với khó khăn.

6. Cách cúng giải hạn Tam Tai

* Trước khi cúng hạn Tam Tai thì bạn nên phải được tắm rửa sạch sẽ, cắt chút tóc, chút móng tay, móng chân và một ít vạt áo cũ và gom chung vào một túi nhỏ.

- Năm Mão, ông Thiên Hình, cúng ngày 14, lạy về hướng đông.

- Thời gian: 18-20 giờ.

- Địa điểm: Ngã ba đường (lớn càng tốt).

năm 2023 tuổi nào bị tam tai

Cách cúng hạn Tam Tai

* Vật cúng sẽ bao gồm một số đồ như sau:

- 3 ly rượu nhỏ.

- 3 ngọn đèn cầy.

- 3 điếu thuốc hút.

- 3 bộ tam sên.

- 3 đồng tiền bạc cắc.

- 2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ).

- 1 bài vị có tên vị thần viết bằng giấy đỏ,chữ mực đen.

- Gói tóc và móng tay lấy dĩa đựng để trên bàn.

Cúng vị thần này cho đến khi tàn nhang và đèn. Xong rồi người cúng không được nói chuyện với bất cứ ai, đem gói tóc móng tay ra ngã ba đường mà bỏ, nhớ đừng ngoái lại xem, 3 đồng tiền bạc cắc nhớ để vào gói tóc , bỏ luôn tóc và móng tay (phải của người bị tam tai mới được) khi vái cũng phải nói rõ tên họ của người mắc tam tai.

* Lưu ý cách tiến hành hạn Tam Tai như sau: 

- Xác định thời gian, địa điểm, vị thần cúng chính xác

- Chuẩn bị lễ vật thật kĩ càng và đầy đủ

- Sắp xếp các lễ vật ở trên bàn đúng vị trí

- Nên để những người có kinh nghiệm hiểu rõ về hạn cúng giải hạn

- Cẩn thận thu dọn đồ sau khi cúng xong.

* Ngoài cách trên bạn cũng có thể tham khảo một số cách sau:

- Làm lễ cúng tại gia: Làm lễ cúng tại gia để cầu sức khỏe, may mắn, tránh xui xẻo và đẩy lùi hạn Tam Tai.

- Đi lễ chùa, miếu, đền: Tùy theo tôn giáo và thực tế, đi lễ chùa, miếu, đền, lễ hội cũng có thể giúp cầu tài lộc, may mắn và tránh xui xẻo.

năm 2023 tuổi nào bị tam tai

Đi lễ chùa giải hạn

- Đặt tượng hình: Đặt tượng phật, tượng Thần Tài, tượng Đại Địa Chủ, tượng Linh Thần để cầu sức khỏe, tài lộc, và tránh xui xẻo.

- Dùng bùa cầu tài lộc: Bùa cầu tài lộc có thể giúp tăng cường vận may, cải thiện tình hình tài chính.

- Tẩy uế: Tẩy uế bằng rượu, trầu để đuổi đi các tà khí, tiêu trừ những điều xấu trong gia đình, tránh các sự cố đột xuất.

- Hóa giải bằng phong thủy: Hóa giải các điều xấu bằng phong thủy như sử dụng bình phong, treo chùm hồng tài lộc, phân bố những hình ảnh phong thủy tốt trong nhà.

Hy vọng, với bài viết về năm 2023 tuổi nào bị Tam Tai mà Đức Thiện gửi đến, các bạn cũng đã có thêm nhiều thông tin hữu ích dành cho mình.

Tin tức xem nhiều

Phong thủy chung cư: những điều cần biết để thu hút tài lộc

Phong thủy chung cư: những điều cần biết để thu hút tài lộc

15/07/2022 08:30 AM 869 view
Phong thủy chung cư và tất tần tật những điều cần biết giúp gia chủ đón nhiều lộc may. Tìm hiểu những nguyên tắc khi chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy Ngũ hành.
phong thuỷ phía sau nhà - những vấn đề không nên bỏ lỡ 

Phong thuỷ phía sau nhà - Những vấn đề không nên bỏ lỡ 

20/03/2023 09:02 AM 508 view
Phong thuỷ phía sau nhà được xem là vấn đề vô cùng quan trọng mà các gia chủ ít ai quan tâm đến. Thế nhưng, đây là vấn đề vô cùng quan trọng giúp mang lại nhiều nguồn năng lực tích cực để duy trì được vượng khí trong nhà. Cùng Đức Thiện tham khảo ngay với bài viết chi tiết dưới đây nhé!
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim chuẩn nhất

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim đón tài lộc vào nhà

28/07/2022 20:30 PM 425 view
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim được bày trí thế nào? Những lưu ý gì cần chú ý với những người mệnh này? Cùng Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật về phong thủy phòng khách của những người thuộc mệnh Kim nhé!
phong thủy phòng khách chiêu tài hút lộc

Phong thủy phòng khách chiêu tài hút lộc

28/07/2022 20:18 PM 415 view
Phong thủy phòng khách được xem là nơi hội tụ năng lượng, may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vậy phong thủy phòng khách thu hút tài lộc nào đang được quan tâm? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay tất tần tật phong thủy phòng khách nhé!
phòng ngủ nên sơn màu gì để hợp phong thủy?

Phòng ngủ nên sơn màu gì để hợp phong thủy?

24/07/2022 13:59 PM 413 view
Hiện nay, không gian phòng ngủ đang được nhiều cặp vợ chồng quan tâm đến màu sắc, cách bố trí nội thất cho phòng. Vì vậy, nhiều người đặt ra câu hỏi rằng:” Phòng ngủ nên sơn màu gì phù hợp với tuổi, giúp không gian trở nên thoải mái nhất?” Để giải đáp này BĐS Đức Thiện sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây!
Cách đặt bàn thờ ông địa, ông thần tài rước tài lộc

Cách đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài rước tài lộc, may mắn

27/07/2022 08:45 AM 383 view
Trong bất kỳ gia đình nào đều không thể thiếu bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài. Cách đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài đúng phong thủy giúp gia chủ rước may mắn, tài lộc, thịnh vượng vào nhà. Vậy, cách đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài như thế nào là hợp phong thủy? Hãy cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu về ông Địa, ông Thần Tài nhé!
phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa giúp hút trọn may mắn

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa giúp hút trọn may mắn

29/07/2022 13:33 PM 376 view
Cách sắp xếp nội thất trong nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy phòng khách cho những người mệnh Hỏa. Cùng Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật mọi thứ liên quan đến mệnh Hỏa cũng như phong thủy phù hợp để tổ ấm của bạn thêm đẹp và tăng thêm sức khỏe, may mắn cho gia chủ nhé!
phong thủy phòng khách cho người mệnh mộc

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc - Cách bài trí kéo vượng khí cho gia chủ

30/07/2022 09:29 AM 348 view
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc luôn là yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu. Đây chính là yếu tố giúp chủ nhà và gia đình thêm phần mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn hơn. Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật phong thủy cho những người thuộc mệnh Mộc nhé!
phong thủy phòng ngủ mệnh mộc giúp gia thu hút vượng khí

Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc giúp gia thu hút VƯỢNG KHÍ

22/08/2022 10:46 AM 344 view
Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc không những giúp đảm bảo cho gia chủ sức khỏe, thể chất và tinh thần để phát triển tài lộc. Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật về phong thủy của mệnh này nhé!
phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ rước tài lộc

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ rước tài lộc

03/08/2022 08:16 AM 340 view
Không gian phòng khách chính là yếu tố vô cùng quan trọng dành cho tổ ấm của bạn. Vậy phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ là gì? Bày trí sao vừa đẹp lại vẫn đảm bảo được phong thủy cho căn nhà của bạn? Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích dành cho những người mệnh Thổ nhé!
phong thủy phòng ngủ - những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ - Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

08/08/2022 14:56 PM 337 view
Phòng ngủ là nơi giúp giữ lửa yêu thương, mang đến nhiều sức khỏe, tài lộc, cũng như sự hưng thịnh cho cả gia đình. Vậy, phong thủy phòng ngủ thế nào là tốt? Vật phẩm phong thủy phòng ngủ là gì? Lỗi phong thủy phòng ngủ ra sao? Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu tất tất tật về phong thủy phòng ngủ nhé!
phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy rước tài lộc vào nhà

01/08/2022 08:50 AM 327 view
Một căn nhà đẹp và sang trọng luôn cần đáp ứng được sự tiện nghi và quan trọng hơn hết phải phù hợp với phong thủy. Vậy, phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật những cách bày trí phòng khách phù hợp với gia chủ mệnh Kim nhé!