HOTLINE:
0936 36 37 78
17/06/2024 13:55 PM 146 view
5/5 1 lượt đánh giá

Phong thủy trồng cây trước nhà là vấn đề quan trọng mà các gia chủ nên lưu tâm và đặc biệt không thể bỏ qua những cây kiêng kỵ là gì để tránh xui xẻo.

Việc trồng cây xanh trước nhà không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến phong thủy, tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Theo quan niệm dân gian, có một số loại cây kiêng kỵ không nên trồng trước nhà vì có thể mang đến những điều xui xẻo, ảnh hưởng tiêu cực đến gia đạo. Vậy bạn đã biết Những cây kiêng kỵ là gì chưa?

Nhận diện những cây kiêng kỵ là gì để tránh gia đạo xui xẻo

Nhận diện những cây kiêng kỵ là gì để tránh gia đạo xui xẻo

Tại sao cần quan tâm đến phong thủy trồng cây trước nhà?

Phong thủy trồng cây trước nhà không chỉ đơn thuần là một việc làm nhằm trang trí, mà còn mang ý nghĩa sâu sắc về mặt phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, cây cối được coi là "sinh khí" của ngôi nhà, góp phần điều hòa nguồn năng lượng, mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

Đầu tiên, cây cối trước nhà đóng vai trò như một "lá chắn" bảo vệ gia chủ khỏi những tà khí, ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường bên ngoài. Chúng hấp thụ các luồng năng lượng xấu, giúp tạo ra một không gian sống trong lành và tích cực.

Thứ hai, việc lựa chọn cây phù hợp với ngôi nhà sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực, mang lại vượng khí cho gia đình. Mỗi loại cây đều có ý nghĩa riêng trong phong thủy, như cây đàn hương tượng trưng cho sự giàu có, cây phát tài mang lại may mắn về tài lộc, hay cây trúc đem đến sự thanh thoát và bình an.

Ngoài ra, cây cối còn giúp tạo ra một môi trường sống xanh, trong lành và thân thiện với môi trường. Chúng thanh lọc không khí, giảm tiếng ồn và mang lại cảm giác thư thái, thoải mái cho gia chủ.

Tìm hiểu những cây kiêng kỵ là gì?

Khi trồng cây trước nhà, chúng ta cần lưu ý đến một số loại cây được xem là không may mắn theo quan niệm phong thủy. Tránh trồng những loại cây này là để đảm bảo sự hanh thông, may mắn và thịnh vượng cho ngôi nhà.

Cây liễu

Theo nghĩa gốc từ tiếng Hán, "liễu" có nghĩa là "lưu", tượng trưng cho sự trôi dạt, mất mát. Trồng cây liễu trước nhà được cho là có thể khiến gia chủ gặp nhiều trắc trở, tài lộc hao hụt, con cháu ly tán. Cây liễu cũng thường gắn liền với hình ảnh tang tóc, mất mát nên không được khuyến khích trồng trước nhà.

Cây liễu đứng đầu danh sách các loại cây không nên trồng trước nhà

Cây liễu đứng đầu danh sách các loại cây không nên trồng trước nhà

Cây dâu tằm

Mặc dù quả dâu tằm ngon và được ưa chuộng, nhưng loại cây này lại được xem là không may mắn khi trồng trước nhà. Hình ảnh có nhiều gai nhọn của cây dâu tằm tượng trưng cho sự hiểm nghèo, đời sống gian khổ và những rắc rối trong cuộc sống. Nhiều người tin rằng, trồng cây này trước nhà sẽ mang đến những điều xui xẻo, ảnh hưởng đến sức khỏe và vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên khác.

Cây mít

Nếu bạn thắc mắc những cây kiêng kỵ là gì thì cây mít là một trong số đó. Bởi loại cây này có tán lá rộng và xum xuê, che khuất ánh sáng mặt trời, tạo điều kiện cho âm khí tích tụ. Từ đó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sự lưu thông của nguồn sinh khí trong ngôi nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Thêm vào đó, theo quan niệm dân gian, cây mít còn được coi là nơi trú ngụ của ma quỷ, tà khí. Việc trồng trước nhà sẽ thu hút nguồn năng lượng tiêu cực, gây ra bất lợi cho sự nghiệp, cuộc sống và tâm trạng của gia đình.

Cây mít không thích hợp trồng trước nhà theo phong thủy

Cây mít không thích hợp trồng trước nhà theo phong thủy

Cây xương rồng

Cây xương rồng được xem là điềm gở, không nên trồng trước nhà vì nó tượng trưng cho những rào cản, gai góc trên con đường hướng đến hạnh phúc, thăng tiến. Những gai nhọn sắc lẻm của nó được coi là dấu hiệu của nhiều mâu thuẫn, xung đột có thể xảy ra, làm rạn nứt tình thân và gây bất hòa trong mái ấm gia đình. Do đó, các chuyên gia khuyên không nên trồng các loại cây gai góc mà không riêng gì cây xương rồng ở trước nhà - nơi đón nhận năng lượng tích cực, may mắn cho gia đình.

Cây xương xỉ

Những cây kiêng kỵ là gì được nhiều gia chủ quan tâm và trong danh sách đó có cây xương xỉ. Loài cây này gắn liền với những điều tiêu cực, u tối mà chúng ta nên tránh xa. Bởi nó mọc từ những nơi ẩm mốc, thiếu ánh sáng. Sự hiện diện của cây dương xỉ trước ngôi nhà được cho là sẽ thu hút luồng năng lượng âm u, tà khí xâm nhập, đe dọa sự an lành và thịnh vượng của gia đình.
Do đó, tốt nhất không nên trồng loại cây này ở gần khu vực sống, trước cũng như xung quanh nhà. Tố nhất hãy thay thế bằng những loài cây có ý nghĩa phong thủy mang đến không khí trong lành và nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống.

Những cây kiêng kỵ là gì thì trong đó có cây xương xỉ

Những cây kiêng kỵ là gì thì trong đó có cây xương xỉ

Cây vối

Cây vối bên đường ao là biểu tượng của sự sinh tồn và phát triển, nhưng trồng nó trước nhà lại là điềm báo sự suy tàn, thất bại. Bởi thiếu loài cây này cần nhiều nước nếu chăm sóc không đúng cách chúng dễ khô héo và chết đi. Điều này gửi đi thông điệp không tốt đẹp theo ý nghĩa phong thủ và có thể làm ảnh hưởng đến gia đạo.

Với những thông tin trong bài viết thì chắc hẳn thắc mắc những cây kiêng kỵ là gì đã được làm sáng tỏ. Lời khuyên là hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định trồng cây để mang lại vẻ đẹp, sức sống và năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn.

Tin tức xem nhiều

Tụng kinh tại nhà không có bàn thờ phật có được hay không

Tụng kinh tại nhà không có bàn thờ Phật có được hay không

02/05/2024 19:21 PM 1472 view
Tụng kinh tại nhà không có bàn thờ Phật thì có được không? Liệu không có bàn thờ mà đọc kinh là sự bất kính? Đây là nỗi lo lắng của nhiều Phật tử khi bản thân muốn tu tập, tụng kinh mà chưa có điều kiện lập bàn thờ.
Nhà không có bàn thờ thì cúng ở đâu là tốt nhất hợp phong thủy

Nhà không có bàn thờ thì cúng ở đâu là tốt nhất hợp phong thủy

19/04/2024 17:07 PM 674 view
Nhà không có bàn thờ có sao không? Nhà không có bàn thờ thì thờ cúng ở đâu là tốt nhất? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm nhất là đối với những người thuê nhà.
Nhà không có bàn thờ ông táo thì cần phải làm gì để cúng

Nhà không có bàn thờ ông Táo thì cần phải làm gì để cúng

25/04/2024 19:27 PM 659 view
Nhà không có bàn thờ ông Táo thường không xuất hiện nhiều ở các gia đình Việt Nam. Nhưng nếu không có bàn thờ thì làm cách nào để thực hiện lễ cúng ông Táo?
Nhà không có bàn thờ thần tài thì cúng kiếng ở đâu mới đúng lễ?

Nhà không có bàn thờ thần tài thì cúng kiếng ở đâu mới đúng lễ?

02/05/2024 20:10 PM 562 view
Nhà không có bàn thờ thần tài thì phải làm sao? Từ xưa đến nay thờ cúng đã là nét văn hóa truyền thống tốt đẹp trong tín ngưỡng dân gian người Việt.
Điểm danh 7 loại cây nên trồng trước nhà vận khí tốt, thu hút tài lộc

Điểm danh 7 loại cây nên trồng trước nhà vận khí tốt, thu hút tài lộc

17/06/2024 15:03 PM 370 view
Bài viết sau sẽ giúp bạn biết được 7 loại cây nên trồng trước nhà để đem đến vận khí tốt, giúp gia đình bình an thinhk vượng và thu hút nhiều điều tốt đẹp, may mắn.
Bàn thờ là gì? tụng kinh tại nhà phải có bàn thờ phật hay sao

Bàn thờ là gì? Tụng kinh tại nhà phải có bàn thờ Phật hay sao

02/05/2024 19:19 PM 366 view
Bàn thờ là gì mà có mặt trong hầu hết các gia đình người Việt Nam? Phong tục thờ cúng tổ tiên, thần linh, chư Phật trên bàn thờ đã có từ lâu đời.
Nhà không có bàn thờ ông địa thì thờ cúng ở đâu?

Nhà không có bàn thờ ông Địa thì thờ cúng ở đâu?

02/05/2024 19:57 PM 363 view
Nhà không có bàn thờ ông Địa có sao không? Làm cách nào cúng ông Địa khi chưa có bàn thờ?
Những loại cây nên trồng trước nhà cho vận khí tốt, năng lượng dồi dào

Những loại cây nên trồng trước nhà cho vận khí tốt, năng lượng dồi dào

17/06/2024 17:04 PM 362 view
Những loại cây nên trồng trước nhà cần tuân thủ quy tắc phong thủy để đảm bảo đem đến vận khí tốt cùng nguồn năng lượng dồi dào cho không gian sống.
Nhà không có bàn thờ có sao không? cách xử lý tình huống này thế nào

Nhà không có bàn thờ có sao không? Cách xử lý tình huống này thế nào

02/05/2024 19:32 PM 353 view
Nhà không có bàn thờ có sao không? Đây là vấn đề mà nhiều gia đình quan tâm. Bởi hiện nay hình ảnh bàn thờ đã không còn xuất hiện ở một số gia đình người Việt.
Giải đáp thắc mắc: trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo?

Giải đáp thắc mắc: Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo?

17/06/2024 17:13 PM 317 view
Nếu bạn thắc mắc trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo thì bài viết sau sẽ cung cấp thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ và chọn được loại cây trồng phù hợp.
Tam tai 2023 tuổi nào bị tam tai và cách hóa giải các con giáp gặp hạn

Tam tai 2023 tuổi nào bị tam tai và cách hóa giải các con giáp gặp hạn

18/06/2024 10:40 AM 251 view
Trước khi trả lời câu hỏi: “Năm tam tai 2023 tuổi nào bị Tam Tai” thì hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem hạn Tam Tai là gì nha!
Không nên trồng cây gì trước nhà? bí quyết mang vượn khí cho ngôi nhà

Không nên trồng cây gì trước nhà? Bí quyết mang vượn khí cho ngôi nhà

17/06/2024 17:05 PM 249 view
Bạn thắc mắc không nên trồng cây gì trước nhà, nếu vậy hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để biết được những loại cây trồng cấm kỵ.