HOTLINE:
0936 36 37 78
19/09/2022 15:25 PM 533 view
5/5 1 lượt đánh giá

Kinh doanh bất động sản, thuật ngữ phí môi giới nhà đất hiện nay là cụm từ không còn xa lạ với bất kỳ ai. Vậy, phí môi giới nhà đất là gì? Các khoản phí môi giới nhà đất có cần minh bạch và rõ ràng không? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích dành cho những ai đang quan tâm vấn đề này nhé!

1. Hiểu rõ nghĩa về phí môi giới nhà đất

Môi giới nhà đất được xem là những người trung gian giữa người bán và người mua bất động sản. Việc kết nối giữa người bán và người mua chính là công việc mà những người môi giới phải thực hiện. Việc nhận tiền “hoa hồng” sau mỗi giao dịch thành công được xem là thù lao mà mỗi người môi giới nhận là điều vô cùng xứng đáng. Để giao dịch những vấn đề Bất động sản, những người môi giới có rất nhiều dịch vụ như: đánh giá bất động sản, quảng cáo, tư vấn kinh doanh, tư vấn pháp lý, quản lý trực tiếp các dự án, đấu giá,...

Thị trường Bất động sản đang tồn tại hai hình thức môi giới gồm môi giới độc quyền và môi giới tự do.

Phí môi giới nhà đất

Định nghĩa về môi giới nhà đất

- Môi giới độc quyền: Môi giới BĐS được độc quyền tiếp thị và độc quyền đại diện cho người bán. Tuy nhiên, việc chào bán hoặc hợp tác giới BĐS để giới thiệu đến khách hàng tiềm năng và nhận được khoản thù lao tương xứng là điều hoàn toàn hợp lý.

- Môi giới tự do: Môi giới BĐS giới thiệu khách hàng cho chủ sở hữu nhà đất, tư vấn cho khách hàng và hưởng khoản phí theo giá trị thành công của mỗi thương vụ.

Phí môi giới nhà đất là gì? Đây là những người giúp chính chủ không có nhiều thời gian tìm kiếm, bán hoặc cho thuê các sản phẩm liên quan đến BĐS. Thông qua việc quảng cáo marketing, đàm phán thương thảo giá, nhà môi giới sẽ giúp chủ đầu tư, chủ nhà nhanh chóng cho bán hoặc cho thuê được với mức giá tốt. Những người này là những người đã có đủ kinh nghiệm, kiến thức nên việc giới thiệu sản phẩm nhà đất đến những khách hàng có nhu cầu là điều vô cùng dễ dàng.

Môi giới bất động sản thường là các cá nhân, các sàn thậm chí còn có cả những công ty giao dịch bất động sản. Phí môi giới nhà đất là khoản hoa hồng môi giới nhận lại được sau khi giao dịch thành công, giá trị bất động sản và thỏa thuận sẽ khác.

Xem thêm: Sale bất động sản là gì? Những kinh nghiệm thành công nên chú ý

2. Phí môi giới nhà đất năm 2022 là bao nhiêu?

Các loại sản phẩm bất động sản trong giao dịch môi giới chủ yếu là hình thức cho thuê hoặc bán căn hộ, mua bán nhà đất, sang nhượng cửa hàng, mặt bằng văn phòng, mặt bằng kinh doanh,... Chủ nhà hoặc chủ đầu tư sẽ phải chịu bỏ ra một khoản tiền để bên môi giới có thể hoàn thành giao dịch một cách thành công và nhanh chóng nhất.

Phí môi giới nhà đất

Chi phí môi giới nhà đất là bao nhiêu tiền?

Tỷ lệ hoa hồng cho một giao dịch thành công thường được tính vào khoảng 1% đến 2% giá trị hợp đồng với giao dịch mua bán và 1 tháng tiền thuê nhà với giao dịch cho thuê một năm. 

3. Các khoản phí môi giới nhà đất cần phải được minh bạch trong điều khoản hợp đồng

Mức chi phí môi giới nhà đất đã được công khai và rõ ràng, nhưng việc khó lòng mà kiểm soát là điều không thể tránh khỏi. Các dự án nổi bật, sàn môi giới có thể đưa ra các mức phí môi giới khác nhau nên đây cũng là vấn đề mà ngành môi giới nhà đất đang mắc phải. Một số bộ phận “cò đất” luôn tận dụng sự cấp bách của chủ đầu tư để chuộc lợi cũng khiến ngành nghề này khiến nhiều người dè chừng.

Phí môi giới nhà đất

Các khoản chi phí nhà đất cần được minh bạch

Sự chủ quan khách hàng trong việc “thỏa thuận miệng” cũng là vấn đề mà khó lòng mà kiểm soát được và đem lại nhiều rủi ro về sau. Để tránh tình trạng mập mờ, nghi ngờ thì việc nắm rõ chi phí môi giới nhà đất là điều mà các công ty uy tín đang làm. Các thỏa thuận, chi phí cũng cần được nêu rõ trong hợp đồng và quan trọng nhất là được ký kết rõ ràng giữa các bên tham gia với nhau.

4. Ai sẽ là người trả phí môi giới nhà đất?

Được xem là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để trả lời câu hỏi này là điều không quá khó khăn với chúng tôi. Phí môi giới nhà đất sẽ do người thuê dịch vụ môi giới chi trả. Mức phí này sẽ được hai bên thỏa thuận trước và ký hợp đồng trước khi giao dịch được thực hiện.

Phí môi giới nhà đất

Ai sẽ là người chi trả phí môi giới nhà đất?

Nếu người bán, cho thuê bất động sản muốn thuê môi giới để tìm kiếm khách hàng thì chủ nhà hoặc chủ đầu tư sẽ chi trả khoản này. Trong trường hợp người tìm mua hay tìm thuê bất động sản qua dịch vụ môi giới thì người mua sẽ tự phải trả phí môi giới.

Hy vọng với bài viết về “phí môi giới nhà đất” mà Đức Thiện vừa gửi đến, các bạn cũng đã có những thông tin hữu ích về những người làm nghề môi giới. Chúc bạn luôn tỉnh táo và có nhiều quyết định sáng suốt mỗi khi giao dịch. Chúc bạn thành công!

Tin tức xem nhiều

Tác dụng của hoa đu đủ đực ngâm mật ong và những điều cần biết

Tác dụng của hoa đu đủ đực ngâm mật ong và những điều cần biết

03/06/2022 15:48 PM 632 view
Hoa đu đủ đực thần dược điều trị ho, mời các bạn tham khảo bài viết về Tác dụng của hoa đu đủ đực ngâm mật ong và những điều cần biết qua bài viết dưới đây.
Thiếu chất đạm cơ thể sẽ như thế nào xem ngay bài viết chi tiết

Thiếu chất đạm cơ thể sẽ như thế nào xem ngay bài viết chi tiết

03/06/2022 16:55 PM 575 view
Chất đạm, còn gọi là protein là một chất hữu cơ giàu dinh dưỡng, là chất căn bản của sự sống mọi tế bào. Trong cơ thể, chất đạm có nhiều chức năng quan trọng như cung cấp năng lượng cho một hoạt động cơ thể, xây dựng tế bào mới, bổ sung tế bào hư hao. Chất đạm rất cần thiết trong quá trình phát triển của móng tay, làn da khỏe mạnh và kích thích tóc mọc.
sale bất động sản là gì? những kinh nghiệm thành công nên chú ý

Sale bất động sản là gì? Những kinh nghiệm thành công nên chú ý

19/09/2022 15:09 PM 555 view
Sale bất động sản được xem là ngành nghề đang được phát triển và thu hút được rất nhiều người. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang còn e ngại cũng như đang chưa biết sale bất động sản là gì? Nghề môi giới bất động sản là gì mà được quan tâm đến thế? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay nhé!
Cách trị rát cổ họng tại nhà hiệu quả nhanh khỏi nhất đơn giản an toàn

Cách trị rát cổ họng tại nhà hiệu quả nhanh khỏi nhất đơn giản an toàn

08/07/2022 15:36 PM 531 view
Với những mẹo đơn giản, nhưng bài thuốc trong dân gian truyền lại sau đây giúp bạn hết bị rát đau họng, lại còn cực kỳ là dễ làm mà mang lại hiệu quả, đơn giản an toàn ai cũng có thể sử dụng được, hãy đọc hết bài viết để trang bị cho mình, khi cần nhé
Ăn rau gì để giảm mỡ máu nhanh chóng, hiệu quả tốt nhất

Ăn Rau Gì Để Giảm Mỡ Máu Nhanh Chóng, Hiệu Quả Tốt Nhất

05/08/2023 15:14 PM 493 view
Ăn rau gì để giảm mỡ máu? Bệnh mỡ máu là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến và nguy hiểm. Chất béo trong máu có thể tạo cặn bã ở mạch máu, gây tắc nghẽn động mạch và dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm như đột quỵ và cảnh báo về nguy cơ tai biến mạch máu não. May mắn là có nhiều loại rau quả chứa các chất dinh dưỡng và chất xơ giúp giảm mỡ máu hiệu quả.
thuế chuyển nhượng nhà đất theo giá thị trường như thế nào?

Thuế chuyển nhượng nhà đất theo giá thị trường như thế nào?

24/02/2023 13:15 PM 478 view
Thuế chuyển nhượng nhà đất thế nào? Cùng Đức Thiện tìm hiểu kỹ hơn với bài viết chi tiết về thuế chuyển nhượng nhà đất nhé!