HOTLINE:
0936 36 37 78
25/10/2022 15:54 PM 79 view
5/5 1 lượt đánh giá

Chọn cây cảnh hợp mệnh sẽ đem lại nhiều may mắn cho những người chủ sở hữu. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn mệnh Mộc hợp cây gì để giúp bạn kích thêm được tài lộc, may mắn cho bản thân. Cùng Đức Thiện, tìm hiểu ngay nhé!

1. Khái quát về những người thuộc mệnh Mộc

Trong ngũ hành, mệnh Mộc được xem là mệnh tượng trưng cho màu xanh của cây, với sức sống mãnh liệt, và ý chí vươn lên của từng nhánh cây nhỏ để duy trì sự sống cho cả một cái cây lớn. Mộc để chỉ chung các loại cây, loài cỏ thiên nhiên. Nếu khi nhắc đến loài cây hợp mệnh Mộc thì nhiều người chỉ nghĩ đơn giản chúng là những loại cây cảnh là được. Tuy nhiên thực tế lại không phải vậy.

Vài nét về người mệnh Mộc

Vài nét về người mệnh Mộc

Những người thuộc mệnh Mộc thường có tính khí điềm tĩnh, khiêm nhường, ôn hòa và có ý chí kiên cường bền bỉ, không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Trong một gia đình thì những người thuộc mệnh Mộc sẽ được mọi người tin tưởng và coi đây là một chỗ dựa với những tinh thần dẻo dai, linh hoạt và dễ dàng thích nghi với nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Người mệnh Mộc sẽ thuộc những năm sinh sau đây:

- Đại Lâm Mộc: 1988 (Mậu Thìn), 1989 (Kỷ Tỵ).

- Dương Liễu Mộc: 1942,2022 (Nhâm Ngọ), 1943,2003 (Quý Mùi).

- Tùng Bách Mộc: 1950,2010 (Canh Dần), 1951,2011 (Tân Mão).

- Bình Địa Mộc: 1958,2018 (Mậu Tuất), 1959,2019 (Kỷ Hợi).

- Tang Đố Mộc: 1972 (Nhâm Tý), 1973 (Quý Sửu).

- Thạch Lựu Mộc: 1980 (Canh Thân), 1981 (Tân Dậu).

Trong phong thủy ngũ hành, theo luật tương sinh, tương khắc thì Mộc sinh Hỏa, Mộc tương sinh với Thủy. Màu sắc phù hợp với mệnh này chính là màu xanh dương, xanh lá cây, đen, nâu gỗ đều phù hợp. Song, Mộc lại khắc hành Kim và hành Thổ có màu trắng hoặc ánh kim đều không phù hợp.

Hãy chọn cây có màu xanh, chậu hoặc vật trang trí có màu nâu gỗ, sẽ rất phù hợp với những người mệnh này. Để thu hút vượng khí cũng nên tìm hiểu xem loài cây nào phù hợp.

2. Mệnh Mộc hợp cây gì? 15 loại cây hợp mệnh Mộc

Cùng xem một số loại cây phù hợp với mệnh Mộc mà Đức Thiện dưới đây để giúp bạn thu hút tài lộc cũng như vượng khí cho gia chủ.

2.1 Mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc? Cây kim ngân

Sở hữu vẻ bề ngoài có dáng nhỏ nên rất phù hợp để bàn làm việc. Với đặc điểm là loài cây có màu xanh mướt, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ mệnh Mộc. Chắc chắn, đây chính là loài cây phù hợp mà bạn nên lựa chọn để trang trí cho không gian phòng làm việc hoặc tổ ấm nhà mình.

Mệnh Mộc hợp cây gì

Kim Ngân phù hợp với mệnh Mộc

2.2 Cây kim tiền - Loại cây hợp mệnh Mộc

Còn có tên gọi khác là cây phát tài rất phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc. Lá cây có hình thoi, biểu tượng cho sự không vươn lên, là biểu tượng cho ý chí cũng như sự nhiệt huyết. 

hop_cay_gi

Cây Kim Tiền cũng là loại cây mệnh Thổ không thể bỏ qua

2.3 Cây trầu bà xanh mang lại điềm lành cho gia chủ

Mang lại nhiều điềm lành, giúp ngôi nhà có thêm nhiều vượng khí có tác dụng thanh lọc được khói bụi và ô nhiễm trong không khí. Chắc chắn nếu ai có hỏi mệnh Mộc hợp cây gì thì trầu bà xanh chính là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

hop_cay_gi

Trầu bà xanh cũng là sự lựa chọn không nên bỏ qua cho mệnh Mộc

2.4 Cây ngũ gia bì xanh - Loài cây xua đuổi côn trùng

Mệnh Mộc hợp cây gì? Để Đức Thiện giới thiệu thêm cho bạn loại cây ngũ gia bì xanh cực kỳ phù hợp với những người mệnh Mộc nhé! Đặt một cây trong nhà, trên bàn uống nước, bàn làm việc, trong phòng họp cơ quan cũng đều hoàn toàn phù hợp với những người thuộc mệnh này. Loài cây này có khả năng hút tài lộc và mang đến nhiều thành công cũng như may mắn cho gia chủ.

Mệnh Mộc hợp cây gì

Ngũ gia bì xanh - Loài cây hợp mệnh

Chưa hết, loài cây này còn có khả năng thanh lọc không khí. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý không nên đặt vào phòng ngủ bởi ban đêm sẽ xảy ra hiện tượng hiếm khí. Chỉ cần đặt vào phòng làm việc sẽ giúp bạn đuổi muỗi một cách hiệu quả. Chú ý đặt theo hướng Đông hoặc Đông Nam để thu hút tối đa nhất những tài lộc.

2.5 Cây cau tiểu trâm - Loại bỏ khí hại đem lại lợi ích phong thủy tốt

Loại bỏ khí hại trong phòng và có lợi ích phong thủy tốt đẹp cho người mệnh Mộc. Để ngay một cây trong không gian làm việc cũng là sự lựa chọn hoàn hảo.

Mệnh Mộc hợp cây gì

Mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc?

2.6 Mệnh Mộc trồng cây gì? - Cây trường sinh

Với ý nghĩa là mãi mãi trường tồn, đặt ngay một cây trong nhà thì những người mệnh Mộc sẽ gặp được nhiều may mắn, thịnh vượng và có nhiều lộc khí hơn. 

Mệnh Mộc hợp cây gì

Độc đáo, hợp mệnh chính là cây trường sinh

2.7 Cây bàng Singapore - Phù hợp để bàn hoặc làm cây cảnh

Biểu tượng cho sự cần cù, trưởng thành, và chín chắn đây chính là loài cây hợp mệnh Mộc mà bạn đang tìm kiếm. Hãy lựa chọn loài cây này để đặt trong phòng khách, ban công cũng là một sự lựa chọn không tồi.

Mệnh Mộc hợp cây gì

Lựa chọn một cây để trong không gian tổ ấm nhà bạn

2.8 Cây trúc Nhật - Tượng trưng cho sự thanh tao, mạnh mẽ

Mệnh Mộc trồng cây gì? Chắc chắn câu trả lời sẽ là cây trúc nhật rồi. Được mệnh danh là loài cây có sức sống mãnh liệt, dù ở trong điều kiện khô hạn thế nào cũng có khả năng phát triển tốt quanh năm và được xem là loài cây hợp mệnh Mộc nhất. Phần tán lá to xanh chính là biểu tượng cho sự mạnh mẽ. Nếu sở hữu loài cây này trong nhà, những gia chủ mệnh Mộc sẽ luôn luôn làm ăn thuận lợi, suôn sẻ, gia đình hạnh phúc. Hãy nhớ đặt chúng ở các hướng Đông, Nam hoặc Đông Nam.

Mệnh Mộc hợp cây gì

Trúc Nhật cũng là loài cây phù hợp

2.9 Cây đuôi công xanh - Mang đến may mắn, cát lợi

Loại cây này để bàn sẽ giúp không gian của bạn thêm phần độc đáo từ ngoại hình cho đến phong thủy. Cây có lá bản to, hình bầu dục, đầu hơi nhọn, sắc màu được phân bố đều trên mép lá. Sở hữu màu xanh độc đáo biểu trưng cho những may mắn, tài lộc, thịnh vượng trong phong thủy. Nếu gia chủ mệnh Mộc mà có một cây này trong nhà sẽ gặp được may mắn và tràn đầy sức khỏe và gặp nhiều thành công.

Đây chính là loài cây hợp mệnh Mộc được nhiều người sử dụng trong không gian nhà mình.

Mệnh Mộc hợp cây gì

Mệnh Mộc trồng cây gì?

2.10 Cây phát tài - Cuộc sống ấm no, thịnh vượng hơn

Nghe tên là bạn đã biết loài cây này đem lại điều gì đúng không nào. Loài cây này được trồng với mong muốn có được một cuộc sống thịnh vượng, có thật nhiều tài lộc. Chưa dừng lại ở đó, loài cây này là loại cây sống khỏe, màu sắc tươi xanh và tràn đầy sức sống. Nếu còn đang phân vân không biết mệnh Mộc hợp cây gì thì đây chính là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Mệnh Mộc hợp cây gì

Cây Phát Tài đem lại tài lộc

2.11 Cây ngân hậu - Loại cây phong thủy hợp mệnh Mộc

Có lá màu xanh và điểm màu trắng đem lại sự bình an và may mắn cho những người mệnh Mộc. Chắc chắn nếu đang là mệnh Mộc thì hãy nhanh tay sắm ngay loài cây này trong không gian tổ ấm hoặc bàn làm việc nhà mình nhé!

Mệnh Mộc hợp cây gì

Cây Ngân Hậu cũng là loại cây mệnh Mộc không nên bỏ lỡ

2.12 Cây tùng thơm - Giúp con đường sự nghiệp nhiều may mắn

Mang ý nghĩa và là biểu tượng của sự may mắn trong công việc nên việc bố trí để trên bàn làm việc cho những người mệnh Mộc sẽ giúp các bạn thêm phần thăng tiến trong sự nghiệp. 

Mệnh Mộc hợp cây gì

Loài cây đem lại may mắn cho mệnh Mộc

2.13 Trầu bà đế vương xanh - Lọc không khí, ô nhiễm môi trường

Lọc không khí, ô nhiễm môi trường trong phong thủy còn giúp xua đuổi được tà ma, loại bỏ chướng khí và giúp cuộc sống thoải mái hơn. Đây chính là loại cây hợp mệnh Mộc mà bạn đang tìm kiếm. Thử đặt ngay một cây trong nhà mình nhé!

Mệnh Mộc hợp cây gì

Trầu Bà Đế Vương Xanh cũng là sự lựa chọn không tồi

2.14 Cây Ngọc Bích - Loài cây hợp mệnh Mộc

Phần lá mọng nước, hoa nhỏ màu trắng xen lẫn hồng nên đem lại may mắn, tình cảm trong mối quan hệ đều đi lên. Tuy sở hữu một thân hình nhỏ bé, nhưng sức sống của chúng thì khó có loại cây nào địch được. Dù ở điều kiện môi trường nào, thời tiết biến đổi ra sao cũng không cần dùng quá nhiều thời gian để chăm sóc mà việc duy nhất bạn nên làm chính là đặt vào những nơi khô thoáng, không cần quá nhiều ánh sáng tưới nước cho chúng khoảng 5 ngày 1 lần là đủ. Nếu có ai hỏi mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc thì những cây sen đá chính là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Mệnh Mộc hợp cây gì

Ý nghĩa cây Ngọc Bích rất phù hợp với mệnh Mộc

2.15 Sen đá nâu - Sự phù hợp từ màu sắc

Sở hữu màu nâu trầm nên loài cây này đích thị được sinh ra dành cho những người mệnh Mộc. Với ý nghĩa mang đến nhiều may mắn trong các mối quan hệ gia đình và có tác dụng hút khí độc, đem lại không khí trong lành cho căn phòng nhà bạn hoặc nơi làm việc.

Mệnh Mộc hợp cây gì

Đừng bỏ qua sen đá nâu nhé!

Hy vọng, với một vài gợi ý về “mệnh Mộc hợp cây gì” mà Đức Thiện vừa gửi đến, các bạn cũng đã có thêm những kiến thức phù hợp với mình. 

 

Tin tức xem nhiều

Phong thủy chung cư: những điều cần biết để thu hút tài lộc

Phong thủy chung cư: những điều cần biết để thu hút tài lộc

15/07/2022 08:30 AM 639 view
Phong thủy chung cư và tất tần tật những điều cần biết giúp gia chủ đón nhiều lộc may. Tìm hiểu những nguyên tắc khi chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy Ngũ hành.
phòng ngủ nên sơn màu gì để hợp phong thủy?

Phòng ngủ nên sơn màu gì để hợp phong thủy?

24/07/2022 13:59 PM 206 view
Hiện nay, không gian phòng ngủ đang được nhiều cặp vợ chồng quan tâm đến màu sắc, cách bố trí nội thất cho phòng. Vì vậy, nhiều người đặt ra câu hỏi rằng:” Phòng ngủ nên sơn màu gì phù hợp với tuổi, giúp không gian trở nên thoải mái nhất?” Để giải đáp này BĐS Đức Thiện sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây!
phong thủy phòng khách chiêu tài hút lộc

Phong thủy phòng khách chiêu tài hút lộc

28/07/2022 20:18 PM 199 view
Phong thủy phòng khách được xem là nơi hội tụ năng lượng, may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vậy phong thủy phòng khách thu hút tài lộc nào đang được quan tâm? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay tất tần tật phong thủy phòng khách nhé!
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim chuẩn nhất

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim đón tài lộc vào nhà

28/07/2022 20:30 PM 196 view
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim được bày trí thế nào? Những lưu ý gì cần chú ý với những người mệnh này? Cùng Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật về phong thủy phòng khách của những người thuộc mệnh Kim nhé!
Cách đặt bàn thờ ông địa, ông thần tài rước tài lộc

Cách đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài rước tài lộc, may mắn

27/07/2022 08:45 AM 190 view
Trong bất kỳ gia đình nào đều không thể thiếu bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài. Cách đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài đúng phong thủy giúp gia chủ rước may mắn, tài lộc, thịnh vượng vào nhà. Vậy, cách đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài như thế nào là hợp phong thủy? Hãy cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu về ông Địa, ông Thần Tài nhé!
phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa giúp hút trọn may mắn

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa giúp hút trọn may mắn

29/07/2022 13:33 PM 171 view
Cách sắp xếp nội thất trong nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy phòng khách cho những người mệnh Hỏa. Cùng Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật mọi thứ liên quan đến mệnh Hỏa cũng như phong thủy phù hợp để tổ ấm của bạn thêm đẹp và tăng thêm sức khỏe, may mắn cho gia chủ nhé!
phong thủy phòng khách cho người mệnh mộc

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc - Cách bài trí kéo vượng khí cho gia chủ

30/07/2022 09:29 AM 170 view
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc luôn là yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu. Đây chính là yếu tố giúp chủ nhà và gia đình thêm phần mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn hơn. Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật phong thủy cho những người thuộc mệnh Mộc nhé!
phong thủy phòng ngủ - những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ - Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

08/08/2022 14:56 PM 168 view
Phòng ngủ là nơi giúp giữ lửa yêu thương, mang đến nhiều sức khỏe, tài lộc, cũng như sự hưng thịnh cho cả gia đình. Vậy, phong thủy phòng ngủ thế nào là tốt? Vật phẩm phong thủy phòng ngủ là gì? Lỗi phong thủy phòng ngủ ra sao? Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu tất tất tật về phong thủy phòng ngủ nhé!
phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ rước tài lộc

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ rước tài lộc

03/08/2022 08:16 AM 155 view
Không gian phòng khách chính là yếu tố vô cùng quan trọng dành cho tổ ấm của bạn. Vậy phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ là gì? Bày trí sao vừa đẹp lại vẫn đảm bảo được phong thủy cho căn nhà của bạn? Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích dành cho những người mệnh Thổ nhé!
phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy rước tài lộc vào nhà

01/08/2022 08:50 AM 146 view
Một căn nhà đẹp và sang trọng luôn cần đáp ứng được sự tiện nghi và quan trọng hơn hết phải phù hợp với phong thủy. Vậy, phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật những cách bày trí phòng khách phù hợp với gia chủ mệnh Kim nhé!
phong thủy phòng ngủ mệnh mộc giúp gia thu hút vượng khí

Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc giúp gia thu hút VƯỢNG KHÍ

22/08/2022 10:46 AM 145 view
Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc không những giúp đảm bảo cho gia chủ sức khỏe, thể chất và tinh thần để phát triển tài lộc. Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật về phong thủy của mệnh này nhé!
phong thủy phòng ngủ vợ chồng giúp giữ lửa hạnh phúc

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng giúp giữ lửa hạnh phúc

15/08/2022 20:42 PM 141 view
Phòng ngủ là nơi tình yêu và hạnh phúc được duy trì và giữ gìn. Bởi thế mà phong thủy phòng ngủ vợ chồng cũng rất quan trọng. Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật phong thủy phòng ngủ để giữ lửa cho cuộc sống hôn nhân thêm phần mặn nồng,