HOTLINE:
0936 36 37 78
10/04/2024 13:47 PM 542 view
4.5/5 1 lượt đánh giá

Rau sạch nguồn dinh dưỡng cần thiết cho mỗi gia đình. Một trong số những tình trạng phổ biến hiện nay đó là nguồn gốc không rõ ràng dư lượng thuốc trừ sâu quá cao

Rau sạch không chỉ là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng mà còn có ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe tinh thần của chúng ta. Dưới đây là một số cách mà rau sạch có thể tác động tích cực đến tinh thần của bạn.

Rau sạch có thể tác động tích cực đến tinh thần của bạn

Rau sạch có thể tác động tích cực đến tinh thần của bạn 

Rau sạch là gì tại sao phải dùng rau sạch:

Rau sạch là gì, rau sạch được chăm sóc và trồng theo mô hình khép kín hoặc có thể trồng theo cách thủy canh, tất cả các loại rau sạch trồng bên ngoài luôn phải được đảm bảo các tiêu chí, tiêu chuẩn về kỹ thuật từ phân bón cho tới nguồn nước, vùng đất, trồng rau sạch không bị ô nhiễm bởi các kim loại nặng (thủy ngân, asen…), không bị ảnh hưởng bởi các nguồn nước thải công nghiệp, nước thải bệnh viện nước thải sinh hoạt nhiễm phèn, thậm chí nước mưa, hoặc các loại nước chưa qua xử lý. Về phân bón Hạn chế dùng các loại phân bón sinh học, tăng trưởng, kích thích.

Tại sao phải trồng rau sạch tại nhà:

Bài viết dưới đây sẽ Hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà với những lợi ích sau
Rất thuận tiện mỗi khi cần, luôn chủ động có sẵn rau, rau tươi và ngon hơn rất nhiều
Môi trường xanh sạch đẹp giảm stress
Đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng
Rau trong vườn cũng đồng thời là những vị thuốc phòng và chữa bệnh cho cả gia đình

 

Rau sạch là gì tại sao phải dùng rau sạch

Rau sạch là gì tại sao phải dùng rau sạch 

Cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản

Cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản dễ trồng không nói gì hiện tại mà tới đây cũng sẽ là xu hướng trồng rau sạch để đảm bảo cho sức khỏe gia đình bạn chỉ cần tận dụng đất đai, khoảng trống và không gian có thể trồng bất cứ đâu sân vườn, ban công và thùng xốp

Chọn Mua cây giống hoặc có thể tự gieo hạt, nhưng tỷ lệ gieo hạt thường rất khó mọc, bà con có thể tìm mua những nơi bán cây giống gieo sẵn, cây con mạnh đủ sức chịu nhiệt Nắng mưa, Cây phải có bầu đất sẵn và nơi bán uy tín phải đảm bảo cây chịu nhiệt tốt, dù trời nắng to hoặc mưa cây vẫn khỏe không bị chết, Nếu có thể bà còn đặt mua cây rau giống tại Vườn Rau giống Ngọc Nhung Hiện đang là nơi bán cây rất tốt đủ sức chịu nhiệt nắng to

Cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản

Cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản 

Hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà

Để Hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà đất trồng là điều quan trọng không thể thiếu sau đó là loại phân bón cho phù hợp, đất sạch tuyệt đối không pha trộn bất kỳ tạp chất gì, như xơ dừa, và các loại phân bón gì khác, mục đích mình trồng rau sạch nên không cần pha trộn để dễ theo dõi và bón phân. như vậy cây Dễ chăm sóc dễ theo dõi sau khi cây hồi sức bón phân cây không bị chết vặt. Phân bón tốt nhất lên dùng phân trùn quế, không dùng các loại phân khác.

Cách trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp

Khay nhựa hay thùng xốp đều giống nhau, với cách trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp và khay bắt buộc phải có lỗ thoát nước dưới đáy, có thể trồng dày hoặc thưa điều đó chưa quan trọng, quan trọng cây chịu nhiệt trồng sống hồi sức phát triển mạnh là được. còn với cây trồng trực tiếp ra đất điều này rất tốt cây phát triển mạnh hơn trồng trong khay rất nhiều, cây không bị chết, có thể tưới nhiều cũng không sao

Cách trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp

Cách trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp 

Chi tiết Cách trồng rau trong chậu, khay và thùng xốp

Với Cách trồng rau trong chậu hoặc khay, thùng xốp cũng phải làm như nhau, Cho đất vào khay gần đầy mặt khay đất phải được trộn đều tơi xốp không ướt quá, không trộn bất kỳ loại phân bón hay kích thích gì, duy nhất bón một lớp mỏng phân trùn quế ở trên nhất để khi trồng cây con, cây có chất ăn liền vào gốc là được.

Cách tưới phù hợp giúp bà con trồng trong khay và thùng xốp:
Với cây con trồng trong khay hoặc thùng xốp nước tưới là điều rất khó, nếu trồng ra vườn ngoài đất thì tưới thoải mái cây không ảnh hưởng, nhưng nếu trồng trong khay tuyệt đối tưới ít nước nhưng nhiều lần, dưới đây nhà vườn xin hướng dẫn cách tưới phù hợp với cây rau trồng trong khay và thùng xốp.

Chi tiết Cách trồng rau trong chậu, khay và thùng xốp

Chi tiết Cách trồng rau trong chậu, khay và thùng xốp 

Các bước tưới phù hợp bà con nên áp dụng
Ngày tưới 3 lần, thời gian phù hợp nhất sáng từ 7h -9h Trưa 11h-12, Chiều 3h-5h, tùy thuộc vào diện tích trồng và lượng nước tưới để cây không bị héo và dư nước, với diện tích từ 40-50m2 thời gian tưới 10-15p, (Nếu có thời gian có thể tưới thêm 1 lần tưới sơ qua ướt lá tầm 5phút vào buổi tối từ 19h-20). Như vậy cây rất đẹp nhanh phát triển.

Cách chăm sóc khi cây hồi và đang phát triển:
Với các cây ngắn ngày như rau, bà con không cần phải bón phân quá nhiều, thường các loại rau khi phát triển chỉ từ 20-30 ngày đã thu hoạch và trồng đợt mới, chính vì vậy khi trồng như Bước ở trên bà con chỉ cần dải một lớp phân trùn quế mỏng ở trên nhất khi trồng là được, ngoài ra không cần bón thêm bất kỳ đợt nào mà chỉ tưới nước phù hợp là đã có rau sạch để thu hoạch

Cách xử lý khi rau bị sâu, rầy mà vẫn có rau sạch:
Đối với trồng rau sạch tại nhà, thường là diện tích nhỏ và lượng rau ít, không phải trồng đại trà như các nhà vườn lên cũng ít sâu thậm chí còn không có sâu chính vì vậy cũng rất dễ xử lý, Nhưng có những nhà lại rất nhiều sâu muốn xử lý chưa biết cách, tiện đây vườn rau Ngọc Nhung hướng dẫn bà con cách xử lý khi rau bị sâu và các loại rầy mà vẫn có rau sạch an toàn tuyệt đối.

Cách chăm sóc khi cây hồi và đang phát triển

Cách chăm sóc khi cây hồi và đang phát triển 

Cách xịt khi rau khi bị sâu và rầy
“Bia” quá quen thuộc với mọi người rất ít người biết và sử dụng, bia có chất cồn và men không làm chết sâu rầy ngay, nhưng lại là khắc tinh với các loại sâu rầy, xịt đều tầm 2 lần các loại sâu rầy đều hết rau lại tốt và rất mạnh. tuyệt đối không xịt linh tinh các loại khác như, ớt, tỏi, hành, tiêu, các kiểu khác vv… Về cách xịt dùng bình 2 lít nước pha một lon bia xịt đều ướt lá, với diện tích 40-50m2 xịt 8 lon bia là được, (đồng nghĩa với 8 bình 2 lít) Lưu ý, xịt vào chiều mát, và tưới rửa vào sáng hôm sau, chậm nhất là 8h phải tưới nước, tránh trường hợp nắng lên bị cháy lá.

Các cách trồng rau sạch tại nhà:

Ngoài các cách trồng rau sạch tại nhà còn phụ thuộc vào các diện tích mỗi gia đình như bài viết đã chia sẻ nếu có sân rộng cách tốt nhất vẫn trồng ngoài đất. có thể trồng dưới tán lá các gốc cây to đều được, bởi các loại rau ngắn ngày cũng không ảnh hưởng quá nhiều bởi bóng mát, nhiều khách hàng có sân vườn rộng nhưng lại sợ thiếu nắng, nhưng với cây rau thời gian thu hoạch chỉ 20-30 ngày đều trồng được.

Các cách trồng rau sạch tại nhà

Các cách trồng rau sạch tại nhà.

Cách trồng rau sạch tại nhà bằng chai nhựa

Hiện tại có rất nhiều khách hàng ở Căn Hộ chung cư diện tích nhỏ nhưng vẫn muốn trồng rau sạch để trồng được rau sạch có thể trồng theo cách trồng rau sạch tại nhà bằng chai nhựa Với chai nhựa không quá khó, quan trọng vẫn là lượng nước tưới vừa đủ, và có lỗ thoát nước để cây hút ánh sáng. Rất nhiều bài viết nhà vườn đã hướng dẫn cách trồng rau sạch bằng chai nhựa bà con có thể đọc và làm theo cho phù hợp để khi trồng rau được xanh tốt.

Cách trồng rau sạch tại nhà phố:

Với cách trồng rau sạch tại nhà phố diện tích nhà phố để trồng được rau sạch bà con có thể thiết kế các khung sắt theo tầng có thể 2 hoặc 3 lớp trồng lên nhau phù hợp với diện tích cũng hợp với thẩm mỹ không gian đẹp, thường các khung thiết kế có bán sẵn theo kích thước sau đó để các khay lên là trồng được, điều này cũng giống như trồng rau trong khay và thùng xốp theo cách ở trên.

Bên dưới là các lợi ích dùng rau sạch, ngoài ra khi trồng và chăm sóc cho tới chọn các loại rau trồng nào cho phù hợp theo mùa cho dễ Bà con có thể để lại bình luận bên dưới nhà Vườn rau giống Ngọc nhung sẽ hỗ trợ tư vấn các loại, khắc phục các vấn đề bà con gặp phải, theo như kinh nghiệm nhà vườn bà con nếu muốn trồng rau sạch tại nhà cách tốt nhất lên trồng các loại dễ trước, như xà lách, cải thìa, cải ngọt, vv…

Cách trồng rau sạch tại nhà phố

Cách trồng rau sạch tại nhà phố 

Cải Thiện Tâm Trạng:
Rau sạch giàu chất chống oxy hóa và vitamin B có thể giúp cải thiện tâm trạng bằng cách giảm căng thẳng và lo âu.

Tăng Cường Năng Lượng:
Việc tiêu thụ đủ rau sạch cung cấp năng lượng tự nhiên và duy trì sự tỉnh táo, giúp bạn cảm thấy sảng khoái và sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức.

Tạo Cảm Giác Hài Hòa:
Chế độ ăn uống giàu rau sạch có thể giúp cân bằng hệ thống nội tiết và hệ thần kinh, tạo ra cảm giác hài hòa và bình an trong tâm trí.

Tăng Hiệu Suất Làm Việc:
Rau sạch cung cấp dưỡng chất cần thiết để tăng cường chức năng não bộ, giúp bạn tập trung tốt hơn và nâng cao hiệu suất làm việc.

Khích Lệ Tinh Thần Sống Xanh:
Việc chăm sóc và trồng rau sạch tại nhà không chỉ là một hoạt động thư giãn mà còn giúp tăng cường tinh thần sống xanh và yêu thiên nhiên.

Trồng rau xanh có thể tăng hiệu suất làm việc

Trồng rau xanh có thể tăng hiệu suất làm việc 

Kết Luận:
Rau sạch không chỉ là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh mà còn là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tinh thần. Bằng cách thưởng thức và chăm sóc rau sạch mỗi ngày, bạn không chỉ đầu tư vào sức khỏe mà còn đầu tư vào tinh thần sống xanh và hạnh phúc.

Hãy cùng chúng tôi xây dựng vườn rau củ sạch cho gia đình bạn nhé hãy đến với Vườn rau giống Ngọc Nhung để lựa chọn những cây rau giống mạnh dễ trồng, ngoài cung cấp cây rau giống tới bà con tự trồng thùng xốp sân vườn ngoài trời hoặc ban công, Vườn rau giống Ngọc Nhung còn hướng dẫn cách trồng và cách chăm sóc, để bà con tự trồng được rau sạch tại nhà.

Thông tin Liên hệ:
Rau giống Ngọc Nhung:
fanpage: https://www.facebook.com/vuonraugiongngocnhung
Điện Thoại (0909 02 14 02 Có zalo Ánh Ngọc)
Địa Chỉ: 366/2A đường Lê Thị Riêng. Phường Thới An, Quận 12. TPHCM

Tin tức xem nhiều

Giải pháp trồng rau sạch cho nhà chật hữu ích nhất hiện nay

Giải pháp trồng rau sạch cho nhà chật hữu ích nhất hiện nay

17/04/2024 09:13 AM 238 view
Giải pháp trồng rau sạch cho nhà chật vô cùng hữu ích cho gia đình. Các cách tận dụng không gian để trồng rau tại nhà giúp bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm chi phí.
Cách trồng rau sạch tại nhà bằng chai nhựa đơn giản, hiệu quả

Cách trồng rau sạch tại nhà bằng chai nhựa đơn giản, hiệu quả

10/05/2024 20:00 PM 231 view
Trồng rau trong chai nhựa là mô hình trồng rau đang làm mưa làm gió tại nhiều hộ gia đình trong thành phố hiện nay.
Cách trồng rau trong chậu và những đều bạn cần biết để trồng rau sạch tại nhà

Cách trồng rau trong chậu và những đều cần biết để trồng rau sạch

10/05/2024 20:06 PM 226 view
Học cách trồng rau trong chậu đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn có được lượng rau sạch đầy đủ cho cả gia đình sử dụng mỗi ngày, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Các cách trồng rau sạch tại nhà hiệu quả, rau xanh tốt

Các cách trồng rau sạch tại nhà hiệu quả, rau xanh tốt

17/04/2024 17:31 PM 202 view
Rau sạch dễ trồng tại nhà nhưng không phải ai cũng biết cách trồng. Hãy cùng bỏ túi các cách trồng rau sạch tại nhà hiệu quả, đảm bảo rau phát triển xanh tốt.
Cách trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp –những bí quyết cực hay

Cách trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp –những bí quyết cực hay

10/05/2024 17:58 PM 196 view
Cách trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp được thực hiện khá đơn giản. Điều này đảm bảo tính an toàn cũng như giá trị dinh dưỡng của rau.
Cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản- tiết kiệm tiền - tối ưu diện tích

Cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản- Tiết kiệm tiền - Tối ưu diện tích

17/04/2024 17:21 PM 193 view
Cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản giúp gia đình có sẵn nguồn rau sạch, an toàn và mảng xanh. Cùng bắt tay vào quá trình cải tạo vườn rau xanh mướt sau đây
Cách trồng rau sạch tại nhà nhanh chóng, hiệu quả

Cách trồng rau sạch tại nhà nhanh chóng, hiệu quả

17/04/2024 16:58 PM 189 view
Để có một vườn cây xanh tươi mát và xanh ngắt, việc chăm chút từng chút một là điều cần thiết. Cùng tìm hiểu một số cách trồng rau sạch tại nhà nhằm có được hiệu quả nhất định.
Cách trồng rau sạch tại nhà phố đơn giản! tất tần tật kỹ thuật trồng và chăm sóc

Cách trồng rau sạch tại nhà phố đơn giản! Tất tần tật kỹ thuật trồng và chăm sóc

10/05/2024 15:15 PM 179 view
Cách trồng rau sạch tại nhà phố để tận dụng không gian nhỏ đang được ứng dụng hiệu quả. Bài viết sẽ giúp tất cả anh chị đang sống tại nhà phố có thể trồng và chăm sóc rau để cho nguồn rau ngon và sạch cho gia đình.
Hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà từ a-z

Hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà từ A-Z

10/05/2024 10:31 AM 137 view
Bỏ túi hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà từ A-Z để trồng và sử dụng rau sạch một cách dễ dàng, thành công ngay lần đầu tiên.
Rau sạch là gì giải pháp trồng rau sạch cho nhà chật

Rau sạch là gì? Giải pháp trồng rau sạch cho nhà chật

11/04/2024 10:09 AM 126 view
Rau sạch là rau an toàn, không chứa các chất độc hại, có thể dùng làm rau sống hay chế biến thành nhiều món. Cùng tìm hiểu ngay xem rau sạch là gì trong bài viết.