HOTLINE:
0936 36 37 78
13/01/2023 14:43 PM 475 view
5/5 1 lượt đánh giá

Bạn đang muốn xây nhà trong năm nay nhưng bản thân chưa hợp tuổi và đang khắc nhiều vấn đề về phong thủy. Mượn tuổi xây nhà hiện nay đang là phương án giúp bạn giải quyết tất cả những nỗi lo này. Vậy, mượn tuổi làm nhà là gì? Vì sao lại cần mượn tuổi để làm nhà? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay với bài viết dưới đây nhé!

1. Mượn tuổi làm nhà là gì? Có nên mượn tuổi xây nhà?

Chủ đầu tư đang mong muốn xây dựng nhà cửa nhưng năm đó lại không hợp tuổi. Chắc chắn, việc mượn tuổi của một người khác để khởi công sẽ là điều được ưu tiên hàng đầu. Các bạn có thể hiểu một cách chi tiết chính là các gia chủ đang mượn mệnh của một người để lấy cái sinh khí tốt của người đó, giúp cho căn nhà của mình không bị tam tai, hoàng ốc, kim lâu hay các yếu tố phong thủy nhà ở khác.

mượn tuổi làm nhà

Có nên mượn tuổi làm nhà không?

Được tuổi để xây nhà thì chắc chắn là không phải năm nào cũng hợp tuổi. Nếu làm chưa được tuổi, chủ nhà còn phải đợi đến khoảng 2 đến 3 năm nữa. Thế nhưng, nhu cầu sinh hoạt, lối sống cũng như môi trường tiện nghi, đầy đủ là điều mà ai cũng mong muốn và theo đuổi.

Thế nên, hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư đã mạnh dạn mượn tuổi làm nhà của người khác để làm nhà. Đây chính là yếu tố giúp căn nhà của bạn luôn đảm bảo được phong thủy cũng giúp cho bạn sở hữu được không gian sống mới thoải mái, tiện nghi.

2. Người cho mượn tuổi làm nhà có gánh hạn đen đủi?

Rất nhiều người còn đang phân vân không biết việc mượn tuổi làm nhà có bị đen không? Câu trả lời được Đức Thiện khẳng định là KHÔNG nhé! Việc thủ tục mượn nhà sẽ không vì thế mà ảnh hưởng đến 2 bên nên bạn cũng nên yên tâm. Thủ tục này sẽ giúp tránh được xung đột khắc tuổi của gia chủ với năm xây dựng nhà mà thôi.

Đừng nghĩ việc này gây ra đen đủi mà trong năm mượn tuổi, bạn có thể giúp được chủ nhà hóa giải được vận hạn của mình mà cũng có thể giúp đỡ được người khác. Đây chính là việc giúp mang lại may mắn trong cuộc sống.

mượn tuổi làm nhà

Cho mượn tuổi làm nhà có đen không?

Các chuyên gia cũng khuyên các gia chủ nên mượn tuổi của nam giới để làm nhà, độ tuổi lớn hơn thì sẽ tốt hơn cả. Tuy nhiên, trước khi mượn tuổi, việc tìm hiểu thật kỹ là điều nên làm. Không nên mượn tuổi của những người đang chịu tang hoặc phạm vào các vận hạn như kim lâu, hoàng ốc, tam tai,...

Việc xem tuổi làm nhà, xem ngày đẹp chính là một trong những yếu tố tiên quyết thích hợp trong việc hình thành nên một ngôi nhà hoàn chỉnh. Tất cả đều thuận lợi thì sẽ đem đến cho gia chủ những điều may mắn, thuận lợi và cả thành công trong cuộc sống.

Những người hay làm việc tốt, tích nhiều phúc đức thì việc làm nhà cũng có thể diễn ra ở bất cứ thời điểm nào. Còn những người sinh ra, hoặc có cái tâm tham, sân, si thì dù là ngày tốt thì cũng sẽ vẫn là vận hạn.

3. Gợi ý 6 kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà?

Đức Thiện gửi đến bạn những kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà được nhiều gia chủ thành công chia sẻ lại để quý vị có thể tham khảo và có cái nhìn rõ nét hơn:

- Việc mượn tuổi làm nhà không phải là điều đơn giản. Việc trải qua nhiều thủ tục cũng như trải qua nhiều yếu tố phức tạp là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, gia chủ hãy cố gắng mượn tuổi của những người gần gũi, đặc biệt là những người mà mình đã quen biết trước đấy, họ hàng, nội tộc thì càng tốt. Điều này sẽ mang đến cho gia chủ những điều may mắn, thuận lợi và dễ dàng hơn.

mượn tuổi làm nhà

Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà

- Khi đã cho người khác mượn tuổi thì tuyệt đối không nên cho người thứ 2 mượn tuổi khi người trước chưa xây dựng xong ngôi nhà của mình. Chắc chắn, đây sẽ là yếu tố khiến gia đình bạn đen đủi mà cả cho người khác nữa. Thế nên, hãy tìm hiểu thật kỹ để bản thân mình không mắc phải những sai lầm không đáng có.

- Không được phép mượn tuổi làm nhà khi mà bản thân chỉ sửa soạn lại căn nhà cũ. Gia chủ chỉ nên mượn tuổi làm nhà khi mà thực hiện việc khởi công một căn nhà mới.

- Nếu như chỉ sửa chữa, dọn dẹp lại nhà cửa mà không động chạm gì đến đất đai thì gia chủ chỉ cần chọn ngày tháng tốt lành để tiến hành. Nếu như sửa nhà mà động đến đất thì phải làm lễ để dâng lên thần linh.

- Phải tuân thủ theo các thủ tục khi mượn tuổi làm nhà. Những thủ tục này tiến hành như thế nào sẽ được chúng tôi bật mí ở phần sau.

- Không nên mượn tuổi làm nhà của những người đang phải chịu tang hoặc chịu vận hạn tam tai, kim lâu, hoàng ốc.

4. Thủ tục mượn tuổi làm nhà chủ đầu tư cần biết

4.1 Thủ tục mượn tuổi làm nhà

Gia chủ cùng người nhận mượn tuổi làm nhà cần làm giấy mượn tuổi, đây chính là yếu tố tượng trưng cho thần linh. Trong các buổi lễ quan trọng khi làm nhà, người nhận mượn tuổi sẽ đóng vai trò là gia chủ làm lễ khấn thần linh. Nếu thực hiện lễ động thổ thì phải cần khấn vái cuốc 5-7 hướng đẹp để thực hiện nghi thức động thổ.

Gia chủ được khuyên là hãy tránh mặt và đợi làm lễ xong thì mới được phép quay lại. Khi đã hoàn thiện thủ tục xây nhà, gia chủ cần phải thực hiện bước nhập trạch để và làm thủ tục chuộc lại nhà mới.

mượn tuổi làm nhà

Thủ tục mượn tuổi làm nhà

Đồ lễ để thực hiện nghi thức mượn tuổi làm nhà gồm: Đồ lễ cúng động thổ có mâm ngũ quả, hoa tươi, nhang đèn, xôi, 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc, 3 miếng trầu cau đã têm, giấy vàng mã, đĩa muối gạo, 3 hũ nhỏ (muối, gạo, nước). Khi đã thực hiện cách cúng mượn tuổi làm nhà, xây nhà xong thì tiến hành đốt vàng bạc và dùng hành động rải gạo và muối để động thổ. 3 hũ gạo, muối, nước đem đến để cúng Táo quân.

4.2 Thủ tục nhập trạch chuộc nhà khi mượn tuổi làm nhà

Để làm lễ nhập trạch khi mượn tuổi làm nhà, gia chủ chuẩn bị gương soi, chăn nệm, gạo, nước, bát nhang, bếp lửa đang cháy từ nhà cũ.

Tiến hành:

- Bước 1: Người vợ bước vào nhà đầu tiên, tay cầm gương soi vào trong. Sau đó, gia chủ cầm bát nhang tổ tiên vào nhà, các con theo sau cầm bếp lửa đang cháy, chăn đệm, gạo,... Nếu nhà không có đàn ông thì vợ bưng bát nhang tổ tiên bước vào theo sau là các con.

- Bước 2: Đến giờ hoàng đạo gia chủ mang các đồ quý giá gồm tiền bạc, trang sức cất vào tủ.

- Bước 3: Chuyển đồ vào nhà, sắp xếp gọn gàng và làm lễ dâng hương.

- Bước 4: Sửa sang đồ trong nhà, người tuổi Dần, phụ nữ mang thai không nên phụ chủ nhà dọn.

mượn tuổi làm nhà

Lễ cúng động thổ cho gia chủ mượn tuổi làm nhà

Khi làm lễ, người nhận mượn tuổi cũng vẫn thay gia chủ dâng hương thần linh đã hoàn thành nhà. Hai bên làm giấy mua bán nhà tượng trưng với giá cao hơn để dâng thần linh.

5. Một số kiêng kỵ cho gia chủ nên tránh khi mượn tuổi làm nhà

Dưới đây là một số điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà:

- Không mượn tuổi của những người đang mang tang: Đây được xem là điều không may mắn. Những gia đình đang có những dịp trọng đại cũng thường hạn chế bởi tránh tai ương, gây không tốt đến sức khỏe, công danh, tiền tài,...

- Không mượn tuổi những người phạm phải hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc: Việc xem xét kỹ tuổi của gia chủ chính là yếu tố quan trọng để tránh bởi chúng không hợp tuổi.

mượn tuổi xây nhà

Những kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà

- Tránh mượn tuổi của những người đã cho mượn tuổi làm nhà trước đó nhưng chưa xây xong: Đây chính là điều kiêng kỵ khi mượn tuổi xây nhà bởi khi phạm phải điều này thì không những không được giải quyết, hóa giải tai ương mà thậm chí còn đem đến nhiều điều xui xẻo, vận đen cho cả 3 bên.

- Tránh mượn tuổi để sửa nhà: Trên thực tế, không cần mượn tuổi khi sửa sang lại nhà cửa vì về cơ bản thì yếu tố hợp tuổi không ảnh hưởng nhiều đến sự may mắn của như khi xây nhà mới. Vì vậy, gia chủ không nhất thiết phải mượn tuổi sửa nhà mà chỉ nên mượn tuổi xây nhà mới thôi.

Hy vọng, với bài viết về mượn tuổi làm nhà mà BĐS ĐỨC THIỆN vừa gửi đến, các bạn cũng đã có thêm cho mình nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn xây sớm xây dựng và sở hữu được căn nhà mơ ước của mình một cách nhanh chóng!

Tin tức xem nhiều

phong thuỷ phía sau nhà - những vấn đề không nên bỏ lỡ 

Phong thuỷ phía sau nhà - Những vấn đề không nên bỏ lỡ 

20/03/2023 09:02 AM 3253 view
Phong thuỷ phía sau nhà được xem là vấn đề vô cùng quan trọng mà các gia chủ ít ai quan tâm đến. Thế nhưng, đây là vấn đề vô cùng quan trọng giúp mang lại nhiều nguồn năng lực tích cực để duy trì được vượng khí trong nhà. Cùng Đức Thiện tham khảo ngay với bài viết chi tiết dưới đây nhé!
nhà không có bàn thờ thì cúng ở đâu là tốt nhất?

Nhà không có bàn thờ thì cúng ở đâu là tốt nhất?

21/03/2023 08:50 AM 1599 view
Nhà không có bàn thờ có sao không? Nhà không có bàn thờ thì thờ cúng ở đâu là tốt nhất? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm nhất là đối với những người thuê nhà. Cùng Đức Thiện tìm hiểu bài viết chi tiết dưới đây để giải đáp thắc mắc cho mình nhé!
Phong thủy chung cư: những điều cần biết để thu hút tài lộc

Phong thủy chung cư: những điều cần biết để thu hút tài lộc

15/07/2022 08:30 AM 1228 view
Phong thủy chung cư và tất tần tật những điều cần biết giúp gia chủ đón nhiều lộc may. Tìm hiểu những nguyên tắc khi chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy Ngũ hành.
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim chuẩn nhất

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim đón tài lộc vào nhà

28/07/2022 20:30 PM 778 view
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim được bày trí thế nào? Những lưu ý gì cần chú ý với những người mệnh này? Cùng Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật về phong thủy phòng khách của những người thuộc mệnh Kim nhé!
phòng ngủ nên sơn màu gì để hợp phong thủy?

Phòng ngủ nên sơn màu gì để hợp phong thủy?

24/07/2022 13:59 PM 752 view
Hiện nay, không gian phòng ngủ đang được nhiều cặp vợ chồng quan tâm đến màu sắc, cách bố trí nội thất cho phòng. Vì vậy, nhiều người đặt ra câu hỏi rằng:” Phòng ngủ nên sơn màu gì phù hợp với tuổi, giúp không gian trở nên thoải mái nhất?” Để giải đáp này BĐS Đức Thiện sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây!
bếp đối diện nhà vệ sinh là tốt hay xấu? gợi ý cách hóa giải

Bếp đối diện nhà vệ sinh là tốt hay xấu? Gợi ý cách hóa giải

14/01/2023 12:46 PM 745 view
Từ xưa đến nay, việc xây nhà mà kiêng kỵ bếp đặt đối diện nhà vệ sinh là điều mà ai cũng biết. Thế nhưng, hiện nay cũng có rất nhiều gia chủ không hề biết điều này. Vậy, tại sao bếp đối diện nhà vệ sinh là điều kiêng kỵ? Nếu có lỡ đặt rồi thì cách hóa giải thế nào? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để giải đáp được những thắc mắc này nhé!
Cách đặt bàn thờ ông địa, ông thần tài rước tài lộc

Cách đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài rước tài lộc, may mắn

27/07/2022 08:45 AM 721 view
Trong bất kỳ gia đình nào đều không thể thiếu bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài. Cách đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài đúng phong thủy giúp gia chủ rước may mắn, tài lộc, thịnh vượng vào nhà. Vậy, cách đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài như thế nào là hợp phong thủy? Hãy cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu về ông Địa, ông Thần Tài nhé!
phong thủy phòng khách chiêu tài hút lộc

Phong thủy phòng khách chiêu tài hút lộc

28/07/2022 20:18 PM 717 view
Phong thủy phòng khách được xem là nơi hội tụ năng lượng, may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vậy phong thủy phòng khách thu hút tài lộc nào đang được quan tâm? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay tất tần tật phong thủy phòng khách nhé!
phong thủy phòng ngủ mệnh mộc giúp gia thu hút vượng khí

Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc giúp gia thu hút VƯỢNG KHÍ

22/08/2022 10:46 AM 653 view
Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc không những giúp đảm bảo cho gia chủ sức khỏe, thể chất và tinh thần để phát triển tài lộc. Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật về phong thủy của mệnh này nhé!
12 con giáp tết mặc gì cho cả năm may mắn?

12 con giáp Tết mặc gì cho cả năm may mắn?

12/01/2023 10:46 AM 637 view
Mặc đồ theo phong thủy sẽ đem lại may mắn và thịnh vượng cho năm mới. Tết mặc gì là câu hỏi và là vấn đề chung được nhiều người phân vân trong năm mới. Cùng Đức Thiện tìm hiểu màu sắc phù hợp với 12 con giáp trong ngày đầu năm nhé!
phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy rước tài lộc vào nhà

01/08/2022 08:50 AM 633 view
Một căn nhà đẹp và sang trọng luôn cần đáp ứng được sự tiện nghi và quan trọng hơn hết phải phù hợp với phong thủy. Vậy, phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật những cách bày trí phòng khách phù hợp với gia chủ mệnh Kim nhé!
phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa giúp hút trọn may mắn

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa giúp hút trọn may mắn

29/07/2022 13:33 PM 627 view
Cách sắp xếp nội thất trong nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy phòng khách cho những người mệnh Hỏa. Cùng Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật mọi thứ liên quan đến mệnh Hỏa cũng như phong thủy phù hợp để tổ ấm của bạn thêm đẹp và tăng thêm sức khỏe, may mắn cho gia chủ nhé!