HOTLINE:
0936 36 37 78
22/09/2022 10:15 AM 2596 view
5/5 1 lượt đánh giá

Bạn đang muốn đầu tư, giao dịch các dự án như bất động sản, nhà đất tại khu vực TPHCM. Vậy, bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2025 là gì? Thông tin quy hoạch TPHCM ra sao? Cách tra cứu quy hoạch TPHCM như thế nào? Cùng nhau tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

1. Bản đồ quy hoạch TPHCM

Theo quy định quy hoạch TPHCM chung của Thành phố trực thuộc Trung ương sẽ được quy hoạch theo tỷ lệ 1/25.000 hoặc 1/50.000 và thể hiện được rõ khu vực nội thành và khu vực dự kiến sẽ được phát triển trong tương lai.

Thông qua bản vẽ bản đồ quy hoạch đô thị TPHCM thì những ai đã và đang quan tâm vấn đề này sẽ xác định được rõ ràng, chi tiết các khu vực sẽ được phát triển trong tương lai.

Đức Thiện gửi đến bạn những thông tin kiểm soát cũng như điều chỉnh bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2025 với tiềm năng tăng trưởng. Sở hữu 4 hướng chính yếu của thành phố, quan trọng với các dự án Bất động sản hạ tầng giao thông vận tải nhằm mục đích link vùng và tăng trưởng kiến thiết xây dựng các khu đô thị vệ tinh của thành phố.

Bản đồ quy hoạch TPHCM

Bản đồ quy hoạch TPHCM chi tiết

Bản đồ quy hoạch TPHCM được thấy rõ về tốc độ tăng trưởng được phát triển theo hướng Đông Bắc (tỉnh Bình Dương - Đồng Nai) và phía Nam còn 2 hướng còn lại sẽ thành vùng quy hoạch phụ.

Quận 2, quận 9 Thủ Đức được quy hoạch theo hướng là cửa ngõ thông thương của thành phố. Quận 1, quận 3 được quy hoạch thành trung tâm thành phố mới gắn với trung tâm cũ và đồng thời tăng trưởng Khu đô thị Thủ Thiêm. Huyện Củ Chi, Bình Chánh được quy hoạch tăng trưởng thành hệ sinh thái. 

Ngoài ra, bạn xem thêm kế hoạch, bản đồ quy hoạch TPHCM, đặc khu kinh tế tài chính, khu đô thị Nam Hồ Chí Minh, Đông Hồ Chí Minh, Tây Hồ Chí Minh, Bắc Hồ Chí Minh theo các quy định của phân khu gồm 1 khu đô thị chính và 4 khu đô thị vệ tinh:

- Quy hoạch TPHCM gồm 13 quận chính: quận 1, quần 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 8, quận 10, quận 11, quận Phú Nhuận, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, quận Tân Bình, quận Tân Phú.

- Quy hoạch khu đô thị Bắc Sài Gòn: Quận 12, Hóc Môn, Củ Chi.

- Quy hoạch khu đô thị Nam Sài Gòn: Quận 7, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ.

- Quy hoạch khu đô thị Tây Sài Gòn: Bình Chánh, Bình Tân.

- Quy hoạch khu đô thị Đông Sài Gòn: Quận 2,9 và Thủ Đức. 

Bản đồ quy hoạch TPHCM

Bản đồ xây dựng chung thành phố đến năm 2025

2. Thông tin  quy hoạch TPHCM của từng quận

2.1 Bản đồ quy hoạch TPHCM quận 1

Đây là vị trí đặc biệt quan trọng chiếm tổng diện tích quy hoạch quận 1: 141 ha và có xu hướng tăng trưởng trong nhà cao tầng liền kề và tiếp giáp các trục đường giao thông vận tải của thành phố.

Quy hoạch TPHCM quận 1

Quy hoạch TPHCM quận 1

2.2 Bản đồ quy hoạch TPHCM quận 2

Chuyên về kinh tế tài chính, thương mại, thể thao của thành phố và xứng tầm với các khu đô thị đẹp nhất tại Đông Nam Á theo kế hoạch của thành phố. 

Bản đồ quy hoạch TPHCM quận 2

Bản đồ quy hoạch TPHCM quận 2

2.3 Bản đồ quy hoạch TPHCM quận 3

Quận 3 là một trong những quận Trung tâm thuộc quy hoạch TPHCM và là một quận nội thành của thành phố. 

Bản đồ quy hoạch TPHCM quận 3

Bản đồ quy hoạch TPHCM quận 3

2.4 Bản đồ quy hoạch TPHCM quận 4

Nằm giữa quận 1 và quận 7 nên gắn liền với các di tích lịch sử dân tộc cũng như các khu công trình tôn giáo nổi tiếng. Ưu điểm chính là vị trí địa lý thuận lợi được bao quanh bởi các con sông, con kênh nhỏ. Khu này chủ yếu tập chung chuyên sâu tăng trưởng hạ tầng giao thông vận tải và kiểm soát điều chỉnh các tuyến đường lộ giới.

Bản đồ quy hoạch TPHCM quận 4

Bản đồ quy hoạch TPHCM quận 4

2.5 Bản đồ quy hoạch TPHCM quận 5

Quận 5 quy hoạch theo hướng cư dân phường, khu vui chơi giải trí công viên cây xanh và khu dịch vụ công cộng. 

Bản đồ quy hoạch quận 5

Bản đồ quy hoạch quận 5

2.6 Bản đồ quy hoạch TPHCM quận 6

Thuộc một quận ven nội thành của thành phố ở phía Tây Nam TPHCM, có Chợ Lớn - Trung tâm thương mại lớn nhất của người Hoa. Quận này được quy hoạch theo hướng kiểm soát và điều chỉnh việc sử dụng đất ở khu dân cư và việc giao thông vận tải dựa trên kế hoạch của Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM được Ủy ban Nhân Dân thành phố phê duyệt.

Bản đồ quy hoạch quận 6

Bản đồ quy hoạch quận 6

2.7 Bản đồ quy hoạch TPHCM quận 7 

Quy hoạch theo hướng thiết kế xây dựng khu dân cư, dịch vụ công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp trong khoảng chừng 3600 ha đất.

Bản đồ quy hoạch quận 7

Bản đồ quy hoạch quận 7

2.8 Bản đồ quy hoạch TPHCM quận 8

Điển hình với vận tốc tăng trưởng bậc nhất tại TPHCM, có những quy hoạch chuyên nghiệp và bài bản. Sở hữu nhiều tuyến đường quan trọng và đang được tăng cấp giúp giao thông vận tải, liên kết với các quận liền kề, quận thị trấn được thuận tiện hơn trong vận động và di chuyển, giao thương và buôn bán hơn.

Bản đồ quy hoạch quận 8

Bản đồ quy hoạch quận 8

2.9 Bản đồ quy hoạch TPHCM quận 9

Đây là quận vùng ven TPHCM tiếp giáp với các quận tại TP và tỉnh Đồng Nai.

Bản đồ quy hoạch quận 9

Bản đồ quy hoạch quận 9

2.10 Bản đồ quy hoạch TPHCM quận 10

Quận 10 được quy hoạch theo quyết định hành động kiểm soát và điều chỉnh của sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM và Ủy ban Nhân dân quận 10 phê duyệt trải qua đến năm 2020.

Bản đồ quy hoạch quận 10

Bản đồ quy hoạch quận 10

2.11 Bản đồ quy hoạch TPHCM quận 11

Quận 11 được chia thành 6 cụm cư dân được định rõ từng công dụng chính của các cụm dân cư, tăng trưởng thiết kế xây dựng các tòa nhà cao tầng liền kề vừa đảm bảo an toàn nhưng cũng đảm bảo được mỹ quan.

Bản đồ quy hoạch quận 11

Bản đồ quy hoạch quận 11

2.12 Bản đồ quy hoạch TPHCM quận 12

Quận 12 là quận nội thành thành phố được quy hoạch theo hướng liên kết với các quốc lộ 11, quốc lộ 1A, tỉnh lộ 9,12,14,15,16,...Quy hoạch phía Đông quận 12 theo hướng tăng trưởng khu đô thị mới văn minh.

Bản đồ quy hoạch quận 12

Bản đồ quy hoạch quận 12

2.13 Bản đồ quy hoạch TPHCM quận Bình Thạnh

Sở hữu nhiều đầu mối giao thông vận tải quan trọng, liên kết giữa quốc lộ 1A, quốc lộ 13 và là điểm đầu tuyến đường tàu Bắc Nam. Diện tích quy hoạch hơn 2000 ha gồm 29 phường, quy hoạch theo hướng tăng trưởng khu dân liên phường và các khu dân cư liên phường.

2.14 Bản đồ quy hoạch TPHCM quận Bình Tân

Có diện tích quy hoạch khoảng 52000 ha, tiếp giáp với nhiều quận, huyện và cửa ngõ giao thương mua bán trọng điểm kinh tế tài chính của thành phố.

Bản đồ quy hoạch huyện Bình Tân

Bản đồ quy hoạch huyện Bình Tân

2.15 Bản đồ quy hoạch TPHCM quận Gò Vấp

Đây là một quận sát trung tâm thành phố, gần trường bay quốc tế cảng hàng không Tân Sơn Nhất có vị trí địa lý và giao thông thuận tiện. 

Bản đồ quy hoạch huyện Bình Tân

Bản đồ quy hoạch huyện Bình Tân

2.16 Bản đồ quy hoạch quận Phú Nhuận

Là một quận nội thành và nằm trong quy hoạch khu trung tâm của TPHCM, quận Phú Nhuận được tăng trưởng theo hướng tăng trưởng kinh tế tài chính, dịch vụ, thương mại, công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch khoảng chừng 486 ha.

Bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp

Bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp

2.17 Bản đồ quy hoạch TPHCM quận Tân Bình

Tiếp giáp với nhiều quận trung tâm và vùng ven nên được phê duyệt quy hoạch theo hướng tăng trưởng các khu đô thị cũ và mới đan xen với việc tăng trưởng khu dân cư, khu công trình công cộng và để tăng trưởng thành trung tâm thương mại dịch vụ lớn, là mối giao thông vận tải đường hàng không.

Bản đồ quy hoạch huyện Tân Bình

Bản đồ quy hoạch huyện Tân Bình

2.18 Bản đồ quy hoạch TPHCM quận Tân Phú

Được xây dựng năm 2003, thuộc nội thành của TPHCM hiện tại gồm 11 phường: Hiệp Tân, Hoàn Thạnh, Phú Thạnh, Phú Thọ Hòa, Phú Trung, Sơn Kỳ, Tân Quý, Tân Sơn Nhì, Tân Thành, Tân Thới Hòa, Tây Thạnh.

Bản đồ quy hoạch huyện Tân Phú

Bản đồ quy hoạch huyện Tân Phú

2.19 Bản đồ quy hoạch TPHCM quận Thủ Đức

Dựa trên đồ án kiểm soát và điều chỉnh quy hoạch quận Thủ Đức đến hiện tại theo quyết định hành động số 5759 / QĐ-UBND TP. Có 12 quận được quy hoạch thành các ngành riêng như thương mại, dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, giáo dục, thể dục thể thao. 

Bản đồ quy hoạch quận Thủ Đức

Bản đồ quy hoạch quận Thủ Đức

2.20 Bản đồ quy hoạch TPHCM Huyện Bình Chánh

Được duyệt trên quyết định hành động kiểm soát và điều chỉnh của Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh.

2.21 Bản đồ quy hoạch TPHCM Huyện Cần Giờ

Có diện tích quy hoạch khoảng 70421 ha và huyện đảo được bao quanh bởi rừng ngập mặn. Đây chính là quyết định quy hoạch được phê duyệt theo hướng tăng trưởng kinh tế tài chính, dân cư đô thị và nông thôn.

2.22 Bản đồ quy hoạch TPHCM Huyện Củ Chi

Địa giới hành chính với 20 xã nên quyết định hành động theo quy hoạch chung của huyện Củ Chi theo xu thế kiểm soát và điều chỉnh các khu tuyến đường lộ giới và kế hoạch sử dụng đất cũng được biến hóa theo.

Bản đồ quy hoạch huyện Củ Chi

Bản đồ quy hoạch huyện Củ Chi

2.23 Bản đồ quy hoạch TPHCM huyện Hóc Môn

Đây là nơi giao thương mua bán với các tỉnh khác với khuynh hướng tăng trưởng về khu dân cư, hạ tầng giao thông vận tải, khu công trình lớn nhất của huyện.

Bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn

Bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn

2.24 Bản đồ quy hoạch TPHCM huyện Nhà Bè

Gồm 6 xã, 1 thị xã, tập trung chuyên sâu tăng trưởng 10041 km2 và trở thành khu đô thị mới tại Nhơn Đức, Phước Kiểm. 

Bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè

Bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè

3. Cách tra cứu quy hoạch TPHCM

Việc tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch TPHCM là điều vô cùng quan trọng để phân tích được mảnh đất đó có tiềm năng hay không, và tránh được rủi ro một cách hiệu quả. 

Để kiểm tra quy hoạch TPHCM thì việc sử dụng phần mềm trực tuyến là điều cần thiết. Chỉ mất khoảng 5 phút vào địa chỉ tra cứu hoặc tải ứng dụng thì bạn sẽ nắm bắt được thông tin một cách chính xác nhất.

- Xác định vị trí bất động sản qua chức năng tìm kiếm tọa độ, thông tin địa chỉ mảnh đất trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, sổ đỏ, hay trên bản đồ hiện trạng hoặc qua GPS.

- Nhấn vào phần ranh đồ án quy hoạch để xem đồ án quy hoạch của khu vực đó.

Hy vọng với những thông tin hữu ích về quy hoạch TPHCM mà Đức Thiện vừa chia sẻ, các bạn cũng đã nắm bắt những kiến thức quy hoạch của từng khu vực, quận, huyện tại TPHCM. Chúc bạn có giao dịch bất động sản thành công!

Tin tức xem nhiều

xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng - xu hướng tiềm năng tương lai

Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng - Xu hướng tiềm năng tương lai

23/02/2023 14:18 PM 1266 view
Du lịch trong nước hiện nay đang dần được phát triển và các loại hình nghỉ dưỡng cũng đang được tăng trưởng một cách mạnh mẽ. Vậy, biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ra sao? Cùng Đức Thiện giải đáp hết tất tần tật các thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!
xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023 không nên bỏ lỡ

Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023 không nên bỏ lỡ

22/02/2023 15:35 PM 1013 view
Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023 được các chuyên gia phân tích sẽ tiếp tục tăng nóng và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Hãy cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay những xu hướng nổi bật giúp bạn dễ dàng đầu tư thành công và hiệu quả nhé!
vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất? kênh đầu tư “vua” được chú ý

Vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất? Kênh đầu tư “vua” được chú ý

17/03/2023 10:08 AM 998 view
Đất nền hiện nay đang là kênh đầu tư được nhiều người yêu thích với ưu điểm và tiềm năng tăng lợi nhuận cũng như đảm bảo được an toàn. Vậy đất nền là gì? Vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay với bài viết chi tiết dưới đây nhé!
Đầu tư bất động sản, xu hướng mới nhất các phân khúc thị trường công nghiệp

Đầu tư bất động sản, xu hướng mới nhất các phân khúc thị trường công nghiệp

20/05/2022 16:26 PM 932 view
Thị trường bất động sản có xu hướng mới nào và phát triển hơn năm tiếp theo. Tham khảo bài viết dưới đây.
Bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng tăng giá và các tốc độ tăng trưởng cao

Bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng tăng giá và các tốc độ tăng trưởng cao

20/05/2022 16:53 PM 919 view
Dịch bệnh được kiểm soát, trở lại với cuộc sống bình thường mới, du lịch được mở cửa, khách quốc nội - quốc tế và nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân tăng cao đem lại niềm hy vọng cho bất động sản nghỉ dưỡng. 
penthouses là gì?

Penthouses là gì? Tại sao penthouse lại thu hút nhà đầu tư?

01/12/2021 13:39 PM 916 view
Vào nhiều năm gần đây căn hộ Penthouse bắt đầu gây được sự chú ý tại thị trường Việt Nam. Hàng loạt các công trình kiến trúc tạo nên căn hộ Penthouse tại Việt Nam ra đời để đáp ứng cho nhu cầu của người sử dụng.
Thị trường bất đông sản hiện nay và những điều cần biết

Thị trường bất đông sản hiện nay và những điều cần biết

20/05/2022 11:55 AM 846 view
Tình hình chung của thị trường bất động sản hiện nay tuy còn nhiều khó khăn, thách thức và đầy biến động, Tuy nhiên nhìn một cách toàn cảnh thì thị trường bất động sản vẩn có thể phát triển ổn định, lành mạnh, hình thức chuyên nghiệp hơn và đặc biệt rủi ro được giảm đi nhiều so với những thời kỳ trước.
tất tần tật thông tin quy hoạch bình dương

Tất tần tật thông tin quy hoạch Bình Dương

10/09/2022 11:37 AM 773 view
Quy hoạch Bình Dương được xem là dự án mới và được quy hoạch và trải rộng trên 3 địa bàn: Thành phố Thủ Dầu Một, Thị xã Tân Uyên và Thị xã Bến Cát. Chủ đầu tư đang quan tâm đến những thông tin quy hoạch Bình Dương, cách tra cứu quy hoạch Bình Dương cũng như bản đồ quy hoạch Bình Dương 2022 thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Đức Thiện nhé!
Bất động sản hàng hiệu phân khúc thu hút người nổi tiếng

Bất động sản hàng hiệu phân khúc thu hút người nổi tiếng

20/05/2022 14:42 PM 766 view
Xu hướng bất động sản hàng hiệu đang ngày càng thu hút được nhiều người nổi tiếng, giới siêu giàu. Vậy bất động sản hàng hiệu có giá trị gì mà họ lại sẵn sàng bỏ ra vài chục triệu USD để sở hữu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé!
tất tần tật thông tin hữu ích về quy hoạch bình phước

Tất tần tật thông tin hữu ích về quy hoạch Bình Phước

16/09/2022 14:41 PM 690 view
Quy hoạch Bình Phước là những thông tin quan trọng nhất để chủ đầu tư bất động sản có thể am hiểu và nắm bắt được thông tin hữu ích. Bài viết dưới đây mà Đức Thiện chia sẻ sẽ đem đến cho bạn những thông tin quy hoạch Bình Phước, bản đồ quy hoạch Bình Phước 2022.
quy hoạch long an - những thông tin cơ bản bạn cần biết

Quy hoạch Long An - Những thông tin cơ bản bạn cần biết

14/09/2022 11:32 AM 622 view
Quy hoạch tỉnh Long An được xem là việc làm nhằm nâng cấp các loại đô thị, nâng cấp đường quốc lộ và xây dựng các tiện ích công cộng cũng như khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Cùng nhau tìm hiểu những thông tin quy hoạch Long An mà Đức Thiện gửi đến bạn nhé!
Dự án Phú Mỹ Gold City là cái tên thu hút, điểm nhấn của thị trường bất động sản

Dự án Phú Mỹ Gold City là cái tên thu hút, điểm nhấn của thị trường bất động sản

20/05/2022 10:36 AM 545 view
Dự án Phú Mỹ Gold City có quy mô 20,5ha đang là điểm nhấn của thị trường bất động sản, thu hút hàng ngàn nhà đầu tư với không gian xanh và nhiều hạng mục hấp dẫn.