HOTLINE:
0936 36 37 78
20/05/2022 16:53 PM 918 view
4.5/5 1 lượt đánh giá

Dịch bệnh được kiểm soát, trở lại với cuộc sống bình thường mới, du lịch được mở cửa, khách quốc nội - quốc tế và nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân tăng cao đem lại niềm hy vọng cho bất động sản nghỉ dưỡng. 

Bất động sản nghỉ dưỡng cũng là khái niệm khá mới, nên có nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về loại hình này. Hãy đọc ngay bài viết này, để hiểu rõ hơn và thử sức với nó. 

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng (tên tiếng anh là Resort Real Estate) là loại hình kết hợp giữa lưu trú và nghỉ dưỡng, thường được xây dựng ở những khu nghỉ dưỡng, hoặc khu vực đang phát triển du lịch. Các loại hình Bất động sản nghỉ dưỡng mà bạn thường thấy bao gồm: shophouse, căn hộ khách sạn (condotel), biệt thự nghỉ dưỡng ven biển, trên đồi, minihotel,….

Bất động sản nghỉ dưỡng

Người mua bất động sản nghỉ dưỡng thường có 2 mục đích là mua để ở và để đầu tư kinh doanh. 

Mua để kinh doanh thì nhà đầu tư có 2 lựa chọn, một là tự mình đứng ra kinh doanh; 2 là cho chủ đầu tư thuê lại để vận vận hành kinh doanh, sau đó hưởng phần lợi nhuận trong quá trình kinh doanh. Thường các nhà đầu tư Việt Nam hay chọn phương án 2, hợp tác với chủ đầu tư.
 
⇒ xem Bất động sản bí quyết vàng của các nhà đầu tư sành sỏi 

Những tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng 

Đời sống kinh tế ngày càng phát triển, kéo theo đó là nhu cầu trải nghiệm và hưởng thụ của người dân ngày càng tăng. Các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng xuất hiện để cho cư dân được nghỉ dưỡng, để chữa bệnh, mua sắm, … Đó là lý do nguồn cung dồi dào cho thị trường bất động sản này. 

Tốc độ tăng trưởng cao 

Bất động sản nghỉ dưỡng

Sự phát triển ngành du lịch - ngành kinh tế mũi nhọn hiện nay thì bất động sản được nhiều người đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng. Số liệu của Tổng cục Du lịch Việt Nam cho thấy, vào năm 2018 nước ta đón 15,5 triệu lượt khách quốc tế, gần 80 triệu khách nội địa và Việt Nam vươn lên top 3/10 nước có chỉ số tăng trưởng cao nhất. Lượng khách Quốc tế đến Việt Nam trong năm 2019 đạt gần 18 triệu lượt. Tuy dịch bệnh diễn ra 2 năm làm cho lượng khách du lịch bị giảm sút, nhưng số liệu tăng trưởng ấn tượng của ngành du lịch đến năm 2019 cũng đã báo hiệu cho sự phát triển bất động sản nghỉ dưỡng trong những năm tới. 

Vận hành kinh doanh đơn giản 

Nhờ sự phát triển công nghệ tiên tiến, hiện nay các nhà đầu tư cũng không cần tốn nhiều thời gian cho việc tự vận hành kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng của mình. Ngoài ra, những nhà đầu có thể chọn hình thức kinh doanh phổ biến hơn là cho chủ đầu tư thuê lại. Lúc này chủ đầu tư sẽ là người đứng ra vận hành các khâu kinh doanh từ việc kiếm khách hàng đến việc lo chi phí bảo dưỡng và bảo trì. Việc hợp tác như này giúp cho nhà đầu tư an nhàn hơn những vẫn phát sinh dòng thu nhập đều. 

Lưu lý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng 

Địa điểm dự án 

Bất động sản nghỉ dưỡng

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Theo thống kê, có đến 90% các dự án Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng được xây dựng ở các vùng ven biển, đồi núi. 

Nhưng để thu hút được khách du lịch, địa điểm dự án phải nằm ngay vị trí trung tâm, sát bãi biển hoặc đồi núi có tầm nhìn đẹp, gần các tuyến giao thông như sân bay, cảng biển hay đường cao tốc, … để thuận tiện cho việc đi lại. 

Vấn đề về pháp lý 

Theo pháp luật hiện hành, số đỏ lâu dài chỉ được cấp cho đất ở và đất nghĩa trang. Hầu hết bất động sản nghỉ dưỡng, xây dựng trên đất thương mại - dịch vụ với sổ đỏ 50 năm. Bất cập trong pháp lý dẫn tới nhiều rủi ro trong pháp lý và vận hành bất động sản nghỉ dưỡng. 

Như dự án Cocobay Đà Nẵng bị vỡ trận vì không chi trả lợi nhuận như cam kết. Lý do chủ đầu tư đưa ra là việc kinh doanh loại hình này trong thời gian quan còn gặp nhiều khó khăn do tính pháp lý chưa được hoàn tất nên gây ra nhiều vướng mắc trong trong quá trình làm thủ tục tại địa phương. 

Tính thanh khoản của sản phẩm 

Bất động sản nghỉ dưỡng

Ngoài vấn đề về pháp lý, còn có tính thanh khoản của sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cũng là câu hỏi lớn. Ví dụ như căn hộ khách sạn Condotel, có những bị đẩy giá lên quá mức 80-90 triệu/m2. Mức giá này không đủ thu hút các nhà đầu tư mua đi bán lại để ăn tiền chênh lệch. 

Nhóm đầu tư này cũng rút dần khỏi thị trường khiến cho thị trường ngày càng giảm nhiệt. nên chỉ còn nhà đầu tư lâu dài quan tâm đến giá trị thực của bất động sản nghỉ dưỡng. 

Đơn vị quản lý và phát triển 

Đây cũng là yếu tố bạn cần quan tâm, vì nó liên quan đến uy tín của đơn vị quản lý. Một dự án được quản lý bài bản và chuyên nghiệp. cùng với dịch vụ chất lượng cao cũng sẽ đảm bảo lương du khách ổn định. 

Tóm lại, bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình đầu tư lâu dài và có giá trị thực. Hy vọng những thông tin giúp cho ích bạn.

Tin tức xem nhiều

tất tần tật về thông tin, bản đồ quy hoạch tphcm

Tất tần tật về thông tin, bản đồ quy hoạch TPHCM

22/09/2022 10:15 AM 2596 view
Bạn đang muốn đầu tư, giao dịch các dự án như bất động sản, nhà đất tại khu vực TPHCM. Vậy, bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2025 là gì? Thông tin quy hoạch TPHCM ra sao? Cách tra cứu quy hoạch TPHCM như thế nào? Cùng nhau tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích dưới đây nhé!
xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng - xu hướng tiềm năng tương lai

Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng - Xu hướng tiềm năng tương lai

23/02/2023 14:18 PM 1266 view
Du lịch trong nước hiện nay đang dần được phát triển và các loại hình nghỉ dưỡng cũng đang được tăng trưởng một cách mạnh mẽ. Vậy, biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ra sao? Cùng Đức Thiện giải đáp hết tất tần tật các thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!
xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023 không nên bỏ lỡ

Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023 không nên bỏ lỡ

22/02/2023 15:35 PM 1013 view
Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023 được các chuyên gia phân tích sẽ tiếp tục tăng nóng và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Hãy cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay những xu hướng nổi bật giúp bạn dễ dàng đầu tư thành công và hiệu quả nhé!
vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất? kênh đầu tư “vua” được chú ý

Vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất? Kênh đầu tư “vua” được chú ý

17/03/2023 10:08 AM 998 view
Đất nền hiện nay đang là kênh đầu tư được nhiều người yêu thích với ưu điểm và tiềm năng tăng lợi nhuận cũng như đảm bảo được an toàn. Vậy đất nền là gì? Vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay với bài viết chi tiết dưới đây nhé!
Đầu tư bất động sản, xu hướng mới nhất các phân khúc thị trường công nghiệp

Đầu tư bất động sản, xu hướng mới nhất các phân khúc thị trường công nghiệp

20/05/2022 16:26 PM 932 view
Thị trường bất động sản có xu hướng mới nào và phát triển hơn năm tiếp theo. Tham khảo bài viết dưới đây.
penthouses là gì?

Penthouses là gì? Tại sao penthouse lại thu hút nhà đầu tư?

01/12/2021 13:39 PM 915 view
Vào nhiều năm gần đây căn hộ Penthouse bắt đầu gây được sự chú ý tại thị trường Việt Nam. Hàng loạt các công trình kiến trúc tạo nên căn hộ Penthouse tại Việt Nam ra đời để đáp ứng cho nhu cầu của người sử dụng.
Thị trường bất đông sản hiện nay và những điều cần biết

Thị trường bất đông sản hiện nay và những điều cần biết

20/05/2022 11:55 AM 845 view
Tình hình chung của thị trường bất động sản hiện nay tuy còn nhiều khó khăn, thách thức và đầy biến động, Tuy nhiên nhìn một cách toàn cảnh thì thị trường bất động sản vẩn có thể phát triển ổn định, lành mạnh, hình thức chuyên nghiệp hơn và đặc biệt rủi ro được giảm đi nhiều so với những thời kỳ trước.
tất tần tật thông tin quy hoạch bình dương

Tất tần tật thông tin quy hoạch Bình Dương

10/09/2022 11:37 AM 773 view
Quy hoạch Bình Dương được xem là dự án mới và được quy hoạch và trải rộng trên 3 địa bàn: Thành phố Thủ Dầu Một, Thị xã Tân Uyên và Thị xã Bến Cát. Chủ đầu tư đang quan tâm đến những thông tin quy hoạch Bình Dương, cách tra cứu quy hoạch Bình Dương cũng như bản đồ quy hoạch Bình Dương 2022 thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Đức Thiện nhé!
Bất động sản hàng hiệu phân khúc thu hút người nổi tiếng

Bất động sản hàng hiệu phân khúc thu hút người nổi tiếng

20/05/2022 14:42 PM 766 view
Xu hướng bất động sản hàng hiệu đang ngày càng thu hút được nhiều người nổi tiếng, giới siêu giàu. Vậy bất động sản hàng hiệu có giá trị gì mà họ lại sẵn sàng bỏ ra vài chục triệu USD để sở hữu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé!
tất tần tật thông tin hữu ích về quy hoạch bình phước

Tất tần tật thông tin hữu ích về quy hoạch Bình Phước

16/09/2022 14:41 PM 690 view
Quy hoạch Bình Phước là những thông tin quan trọng nhất để chủ đầu tư bất động sản có thể am hiểu và nắm bắt được thông tin hữu ích. Bài viết dưới đây mà Đức Thiện chia sẻ sẽ đem đến cho bạn những thông tin quy hoạch Bình Phước, bản đồ quy hoạch Bình Phước 2022.
quy hoạch long an - những thông tin cơ bản bạn cần biết

Quy hoạch Long An - Những thông tin cơ bản bạn cần biết

14/09/2022 11:32 AM 621 view
Quy hoạch tỉnh Long An được xem là việc làm nhằm nâng cấp các loại đô thị, nâng cấp đường quốc lộ và xây dựng các tiện ích công cộng cũng như khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Cùng nhau tìm hiểu những thông tin quy hoạch Long An mà Đức Thiện gửi đến bạn nhé!
Dự án Phú Mỹ Gold City là cái tên thu hút, điểm nhấn của thị trường bất động sản

Dự án Phú Mỹ Gold City là cái tên thu hút, điểm nhấn của thị trường bất động sản

20/05/2022 10:36 AM 545 view
Dự án Phú Mỹ Gold City có quy mô 20,5ha đang là điểm nhấn của thị trường bất động sản, thu hút hàng ngàn nhà đầu tư với không gian xanh và nhiều hạng mục hấp dẫn.