HOTLINE:
0936 36 37 78
23/02/2023 10:08 AM 1296 view
5/5 2 lượt đánh giá

Du lịch trong nước hiện nay đang dần được phát triển và các loại hình nghỉ dưỡng cũng đang được tăng trưởng một cách mạnh mẽ. Vậy, biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ra sao? Cùng Đức Thiện giải đáp hết tất tần tật các thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

1. Biệt thự nghỉ dưỡng là gì?

Biệt thự nghỉ dưỡng là một loại hình bất động sản cao cấp được thiết kế để phục vụ cho mục đích nghỉ dưỡng, giải trí và thư giãn. Thường được xây dựng tại những vùng đất có khí hậu ấm áp, biệt thự nghỉ dưỡng thường được thiết kế sang trọng, hiện đại với không gian rộng rãi, tiện nghi và dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp.

Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Khái niệm về biệt thự nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ dưỡng thường được sử dụng làm nơi nghỉ ngơi cho các gia đình hoặc nhóm bạn trong kỳ nghỉ dài ngày, hay làm nơi tổ chức các sự kiện như đám cưới, hội nghị, tiệc tùng... Bên cạnh đó, biệt thự nghỉ dưỡng còn là một hình thức đầu tư bất động sản mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư khi cho thuê hoặc bán lại. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng mà chúng tôi chia sẻ bên dưới.

2. 6 lý do tiềm năng trong xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Có rất nhiều lý do để bạn để cân nhắc trong việc đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng. Đức Thiện nêu ra những lý do chính giúp bạn đầu tư thành công trong lĩnh vực đầu tư bất động sản.

2.1 Tỷ suất lợi nhuận cao

Tỷ suất lợi nhuận chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Nhất là trong lĩnh vực này thì phần tỷ suất lợi nhuận thường cao hoặc rất cao và thuộc top cao. 

- Điều kiện môi trường  đầu tư ổn định, bất động sản nghỉ dưỡng có thể mang về tỷ suất lợi nhuận từ 10% - 15% / năm. 

- Xét về tỷ suất lợi nhuận, nếu nhà phố căn hộ là 3% - 6%, văn phòng cho thuê là 5% - 10%, thì biệt thự nghỉ dưỡng là 10% - 16% / năm. 

Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Tỷ suất lợi nhuận lớn

2.2 Khả năng tăng giá tốt

Khi đầu tư, các loại hình biệt thự có khả năng tăng giá tốt vô cùng bởi đây là loại hình tài sản hữu hạn và có khả năng tăng cao trong tương lai. Giá của bất động sản và dân số là yếu tố tăng lên quan trọng trong tương lai theo thời gian.

Xem thêm: Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023 không nên bỏ lỡ

2.3 Bất động sản nghỉ dưỡng là kênh giữ tiền rất tốt

Đây chính là kênh đầu tư giữ tiền vô cùng tốt với tầm nhìn cao và dài hạn. Nếu muốn giữ tiền một cách an toàn nhất thì hãy gửi ngân hàng, còn muốn giữ tiền vừa an toàn lại có lợi nhuận cao thì hãy mua biệt thự.

Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Cách giữ tiền an toàn và tốt nhất

2.4 Bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ là đầu tư, nó là căn nhà thứ 2

Khách hàng khi bỏ ra số tiền lớn để mua biệt thự nghỉ dưỡng là những người thuộc nhóm những người có tài sản tích lũy lớn và họ muốn kiếm tiền sinh lời và sở hữu được một căn biệt thự nghỉ dưỡng cho riêng mình.

2.5 Cơ hội đến từ quỹ đất ven biển

Tọa lạc ở những vị trí vàng đắc địa về du lịch, giao thông, cơ sở hạ tầng, sở hữu bãi biển riêng chính là điểm đặc biệt của loại hình này. Khi tiến hành thực hiện dự án, chủ đầu tư sẽ tính toán kỹ về cơ hội phát triển kinh tế dự án, tỷ lệ khách du lịch, tỷ lệ lấp phòng khi vận hành,.. Chắc chắn những điều này chính là cơ hội mà không phải ngành bất động sản nào có được và trở thành tiềm năng lợi nhuận tốt khi vận hành những biệt thự nghỉ dưỡng tại đây.

Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Cơ hội đến từ quỹ đất ven biển vô cùng lớn

2.6 Khẳng định vị thế chủ sở hữu

Xã hội ngày nay, khi đã đạt được mức tài chính mong muốn, điều còn lại mà chúng ta đều cần là vị thế xã hội. Một trong những cách để khẳng định vị thế của mình, đó là sở hữu cho mình những bất động sản có giá trị và sang trọng. Lựa chọn phù hợp nhất vẫn luôn là biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang. Đây không chỉ đơn thuần là cách để khẳng định vị thế của bản thân, mà còn là cách để tôn trọng và yêu quý chính bản thân mình, trân trọng những nỗ lực của bản thân từ trước đến nay.

3. Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng?

Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng không?

3.1 Nên

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang rất có tiềm năng và phát triển vô cùng sôi động. Đường bờ biển của Việt Nam có chiều dài lý tưởng với con số khoảng 3200km. Chỉ cần sở hữu 3 điều kiện dưới đây là bạn đã dễ dàng đầu tư vào bất động sản biệt thự:

- Kiến thức, am hiểu thị trường.

- Tài chính đủ hoặc lớn hơn 50% giá trị bất động sản cần mua. Trước khi mua hoặc đầu tư cần phải tính toán chi tiết các con số tài chính trong bảng thống kê để đưa ra quyết định đúng đắn.

- Hiện nay, các chủ đầu tư bất động sản biệt thự, du lịch nghỉ dưỡng. Đều đưa ra những chính sách khá tương tự nhau. Khách hàng nhận cam kết về số lợi nhuận đầu tư hàng năm. Và đầu tư theo hình thức là bỏ tiền mua biệt thự. Với mức lợi nhuận thông thường dao động khoảng từ 9 – 12%/năm.

Điều bạn cần làm chính là mua các sản phẩm hay đầu tư và chờ lợi nhuận. Việc vận hành, quản lý, dịch vụ chăm sóc chủ đầu tư cần phải đảm bảo để khách hàng an tâm nghỉ dưỡng.

Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng?z

3.2 Không nên

- Nếu thiếu kiến thức, bởi thị trường bất động sản đang ngày càng sôi động và luôn ẩn chứa các thách thức, rủi ro nên bạn cần có cái nhìn sâu, phân tích các yếu tố để đầu tư thành công.

- Yếu tố tài chính: Biệt thự nghỉ dưỡng có giá giao động không dưới 10 tỷ. Muốn đầu tư thì phải có ít nhất 50% giá trị của bất động sản thế nên nếu không đủ điều kiện về tài chính thì không nên đầu tư. 

4. Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng 2023

Khu nghỉ dưỡng sẽ sớm trở thành xu hướng dẫn dắt thị trường tiềm năng. Chính vì xu hướng mà nhu cầu về nhà ở hay không gian tìm kiếm căn hộ, nhà ở cũng được tăng cao với việc gần gũi với không gian xanh và trở thành cơ hội bùng nổ.

Lựa chọn phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cần được dựa trên những khảo sát thực tế ở các khu vực trọng điểm. Việc đầu tư biệt thự hay bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng sẽ được quyết định bởi những yếu tố quan trọng này. Những dự án tọa lạc ở nơi kết nối giao thông dễ dàng. Có sân bay, tàu du lịch, đường cao tốc phát triển ở trung tâm khu vực các khu nghỉ dưỡng. Tạo điều kiện thuận lợi thu hút du khách đến tham quan hơn.

Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng 2023

Dựa trên các xu hướng hiện tại, dự báo trong năm 2023, thị trường bất động sản và biệt thự nghỉ dưỡng sẽ có những xu hướng sau đây:

- Sự phát triển của các khu đô thị ven biển: Với nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng tăng, các khu đô thị ven biển được phát triển để đáp ứng nhu cầu này. Các khu đô thị này không chỉ có vị trí đắc địa, gần với bãi biển và các tiện ích nghỉ dưỡng khác, mà còn có cơ sở hạ tầng đồng bộ, các dịch vụ tiện ích đầy đủ.

- Tăng trưởng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Nhu cầu nghỉ dưỡng trong và ngoài nước ngày càng tăng, do đó, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục phát triển. Đặc biệt là các dự án biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp với thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện nghi và phục vụ nhu cầu của những khách hàng khó tính.

- Chú trọng đến yếu tố môi trường và bền vững: Khách hàng ngày càng quan tâm đến các yếu tố môi trường và bền vững trong các dự án bất động sản. Vì vậy, các dự án mới sẽ tập trung vào thiết kế xanh, sử dụng nguồn năng lượng tái tạo và bảo vệ môi trường.

- Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong nước tiếp tục phát triển: Tính đến năm 2023, vẫn có nhiều khách hàng trong nước muốn đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng để tận hưởng cuộc sống và nghỉ ngơi. Do đó, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong nước sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Tóm lại, trong năm 2023, thị trường bất động sản và biệt thự nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục phát triển với các xu hướng nêu trên. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên đánh giá thật kỹ trước khi quyết định đầu tư vào bất động sản để đảm bảo đầu tư hiệu quả và an toàn.

5. Một vài lưu ý trong xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

- Tốc độ tăng trưởng du lịch và kinh tế vùng của địa phương này ở thời điểm hiện tại và tiềm năng tương lai

- Cơ sở hạ tầng giao thông.

- Yếu tố thiên nhiên và con người.

- Điểm đặc biệt của dự án.

- Tiềm lực tài chính và uy tín của chủ đầu tư.

Hãy đảm bảo tính an toàn, khi rót vốn hãy tìm kiếm kỹ tính pháp lý về dự án.

Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Các lưu ý trong xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Hy vọng, với bài viết về xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng mà Đức Thiện vừa gửi đến, các bạn cũng đã có thêm cho mình nhiều thông tin bổ ích.

Tin tức xem nhiều

tất tần tật về thông tin, bản đồ quy hoạch tphcm

Tất tần tật về thông tin, bản đồ quy hoạch TPHCM

22/09/2022 10:15 AM 2644 view
Bạn đang muốn đầu tư, giao dịch các dự án như bất động sản, nhà đất tại khu vực TPHCM. Vậy, bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2025 là gì? Thông tin quy hoạch TPHCM ra sao? Cách tra cứu quy hoạch TPHCM như thế nào? Cùng nhau tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích dưới đây nhé!
xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023 không nên bỏ lỡ

Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023 không nên bỏ lỡ

22/02/2023 15:35 PM 1037 view
Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023 được các chuyên gia phân tích sẽ tiếp tục tăng nóng và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Hãy cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay những xu hướng nổi bật giúp bạn dễ dàng đầu tư thành công và hiệu quả nhé!
vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất? kênh đầu tư “vua” được chú ý

Vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất? Kênh đầu tư “vua” được chú ý

17/03/2023 10:08 AM 1018 view
Đất nền hiện nay đang là kênh đầu tư được nhiều người yêu thích với ưu điểm và tiềm năng tăng lợi nhuận cũng như đảm bảo được an toàn. Vậy đất nền là gì? Vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay với bài viết chi tiết dưới đây nhé!
Đầu tư bất động sản, xu hướng mới nhất các phân khúc thị trường công nghiệp

Đầu tư bất động sản, xu hướng mới nhất các phân khúc thị trường công nghiệp

20/05/2022 16:26 PM 959 view
Thị trường bất động sản có xu hướng mới nào và phát triển hơn năm tiếp theo. Tham khảo bài viết dưới đây.
Bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng tăng giá và các tốc độ tăng trưởng cao

Bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng tăng giá và các tốc độ tăng trưởng cao

20/05/2022 16:53 PM 945 view
Dịch bệnh được kiểm soát, trở lại với cuộc sống bình thường mới, du lịch được mở cửa, khách quốc nội - quốc tế và nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân tăng cao đem lại niềm hy vọng cho bất động sản nghỉ dưỡng. 
penthouses là gì?

Penthouses là gì? Tại sao penthouse lại thu hút nhà đầu tư?

01/12/2021 13:39 PM 943 view
Vào nhiều năm gần đây căn hộ Penthouse bắt đầu gây được sự chú ý tại thị trường Việt Nam. Hàng loạt các công trình kiến trúc tạo nên căn hộ Penthouse tại Việt Nam ra đời để đáp ứng cho nhu cầu của người sử dụng.
Thị trường bất đông sản hiện nay và những điều cần biết

Thị trường bất đông sản hiện nay và những điều cần biết

20/05/2022 11:55 AM 876 view
Tình hình chung của thị trường bất động sản hiện nay tuy còn nhiều khó khăn, thách thức và đầy biến động, Tuy nhiên nhìn một cách toàn cảnh thì thị trường bất động sản vẩn có thể phát triển ổn định, lành mạnh, hình thức chuyên nghiệp hơn và đặc biệt rủi ro được giảm đi nhiều so với những thời kỳ trước.
tất tần tật thông tin quy hoạch bình dương

Tất tần tật thông tin quy hoạch Bình Dương

10/09/2022 13:50 PM 801 view
Quy hoạch Bình Dương được xem là dự án mới và được quy hoạch và trải rộng trên 3 địa bàn: Thành phố Thủ Dầu Một, Thị xã Tân Uyên và Thị xã Bến Cát. Chủ đầu tư đang quan tâm đến những thông tin quy hoạch Bình Dương, cách tra cứu quy hoạch Bình Dương cũng như bản đồ quy hoạch Bình Dương 2022 thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Đức Thiện nhé!
Bất động sản hàng hiệu phân khúc thu hút người nổi tiếng

Bất động sản hàng hiệu phân khúc thu hút người nổi tiếng

20/05/2022 14:42 PM 799 view
Xu hướng bất động sản hàng hiệu đang ngày càng thu hút được nhiều người nổi tiếng, giới siêu giàu. Vậy bất động sản hàng hiệu có giá trị gì mà họ lại sẵn sàng bỏ ra vài chục triệu USD để sở hữu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé!
tất tần tật thông tin hữu ích về quy hoạch bình phước

Tất tần tật thông tin hữu ích về quy hoạch Bình Phước

16/09/2022 14:41 PM 720 view
Quy hoạch Bình Phước là những thông tin quan trọng nhất để chủ đầu tư bất động sản có thể am hiểu và nắm bắt được thông tin hữu ích. Bài viết dưới đây mà Đức Thiện chia sẻ sẽ đem đến cho bạn những thông tin quy hoạch Bình Phước, bản đồ quy hoạch Bình Phước 2022.
quy hoạch long an - những thông tin cơ bản bạn cần biết

Quy hoạch Long An - Những thông tin cơ bản bạn cần biết

14/09/2022 11:32 AM 652 view
Quy hoạch tỉnh Long An được xem là việc làm nhằm nâng cấp các loại đô thị, nâng cấp đường quốc lộ và xây dựng các tiện ích công cộng cũng như khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Cùng nhau tìm hiểu những thông tin quy hoạch Long An mà Đức Thiện gửi đến bạn nhé!
Dự án Phú Mỹ Gold City là cái tên thu hút, điểm nhấn của thị trường bất động sản

Dự án Phú Mỹ Gold City là cái tên thu hút, điểm nhấn của thị trường bất động sản

20/05/2022 10:36 AM 566 view
Dự án Phú Mỹ Gold City có quy mô 20,5ha đang là điểm nhấn của thị trường bất động sản, thu hút hàng ngàn nhà đầu tư với không gian xanh và nhiều hạng mục hấp dẫn.