HOTLINE:
0936 36 37 78
14/09/2022 11:32 AM 621 view
5/5 1 lượt đánh giá

Quy hoạch tỉnh Long An được xem là việc làm nhằm nâng cấp các loại đô thị, nâng cấp đường quốc lộ và xây dựng các tiện ích công cộng cũng như khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Cùng nhau tìm hiểu những thông tin quy hoạch Long An mà Đức Thiện gửi đến bạn nhé!

1. Thông tin quy hoạch Long An

Long An thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cũng là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với vùng đồng bằng sông Cửu Long. Có diện tích toàn tỉnh là 449.194,49 ha, dân số đạt 1.688.547 người.

Tỉnh Long An được xếp vào vùng đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Long An nằm trong khu vực chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh nên sở hữu nhiều tiềm năng từ mạng lưới giao thông phát triển, liên kết vùng chặt chẽ và thuận tiện cho giao thương, phát triển kinh tế - xã hội. Đây cũng là địa điểm được coi là thị trường tiêu thụ hàng hóa nông sản lớn nhất của vùng.

quy hoạch Long An

Thông tin quy hoạch Long An

Tỉnh Long An đã và đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư cũng như những người mua bất động sản. Việc quy hoạch Long An phải đảm bảo được đáp ứng phù hợp, thống nhất, đồng bộ với mục tiêu, định hướng của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2010 - 2030. Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh và bền vững. Chủ trương, định hướng của Đảng về sự phát triển Việt Nam đến năm 2045. Các điều ước quốc tế mà Việt Nam là nước thành viên đảm bảo được dân chủ, sự tuân thủ, tính liên tục và tính thừa kế ổn định cũng như thứ bậc trong hệ thống quy hoạch quốc gia. Tỉnh Long An được định hướng phát triển theo hướng chú trọng phát triển nông, lâm, ngư nghiệp theo hướng ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, năng suất lớn, chất lượng cao kết hợp với công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng tái tạo, du lịch sinh thái, du lịch và lịch sử.

Quy hoạch Long An được phê duyệt sẽ là cơ sở và định hướng quan trọng để tập trung kêu gọi vốn đầu tư và phát triển kinh tế. 

Dưới đây là một số thông tin tham khảo về quy hoạch hạ tầng, đô thị Long An mới nhất:

Giai đoạn 2021-2025: Thành lập mới 3 đô thị và nâng loại 3 đô thị. Lộ trình, kế hoạch nâng loại và thành lập đô thị như sau:

- Đô thị vùng kinh tế trọng điểm: Nâng loại đô thị đạt tiêu chí đô thị loại III (thị trấn Cần Giuộc). Nâng loại đô thị đạt tiêu chí đô thị loại IV (đô thị Đông Hoà, đô thị Đông Thành).

- Đô thị vùng Đồng Tháp Mười: Thành lập mới đô thị đạt tiêu chí đô thị loại V (đô thị Khánh Hưng, đô thị Thái Bình Trung).

- Đô thị khác: Thành lập mới đô thị đạt tiêu chí đô thị loại V (đô thị Mỹ Quý).

Giai đoạn 2026-2030: Thành lập mới 4 đô thị, nâng loại 3 đô thị. Lộ trình, kế hoạch và thành lập đô thị như sau:

- Đô thị vùng kinh tế trọng điểm: Nâng loại đô thị đạt tiêu chí đô thị loại I (thành phố Tân An). Nâng loại đô thị đạt tiêu chí đô thị II (thị trấn Bến Lức). Thành lập mới đô thị đạt tiêu chí đô thị loại V (thị trấn Mỹ Hạnh, thị trấn Lương Hoà).

- Đô thị vùng Đồng Tháp Mười: Nâng loại đô thị đạt tiêu chí đô thị II (thị xã Kiến Tường). Thành lập mới đô thị đạt tiêu chí đô thị loại V (đô thị Hậu Thạnh Đông).

- Đô thị khác: Thành lập mới đô thị đạt tiêu chí đô thị loại V (đô thị Lạc Tấn).

2. Một số bản đồ quy hoạch Long An

Bản đồ quy hoạch Long An thể hiện được thông tin chung nhưng vẫn thể hiện được cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể. Từng khu đất khác nhau sẽ có những đặc điểm cũng như giá trị riêng.

2.1 Bản đồ quy hoạch Long An chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500

Được đánh giá là loại bản đồ chi tiết nhất với mọi công trình trên đất đều được hiện cụ thể từ hạ tầng kỹ thuật, thiết kế cho đến ranh giới giữa các lô đất.

Về pháp lý đây chính là cơ sở để thi công các dự án đầu tư do các công ty thực hiện, chi phí lập quy hoạch được tính trong dự án. 

quy hoạch Long An

Bản đồ chi tiết xây dựng tỉnh Long An

2.2 Bản đồ quy hoạch Long An phân khu tỷ lệ 1/2000

Có nhiệm vụ phân chia, xác định chức năng sử dụng đất và mạng lưới kết cấu hạ tầng nhằm cụ thể hóa nội dung của quy hoạch chung đô thị.

Gồm: xác định phạm vi ranh giới, diện tích cũng như tính chất khu vực lập quy hoạch, chỉ tiêu dự kiến về doanh số, sử dụng đất, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đối với từng ô phố và đấu nối hạ tầng kỹ thuật chung. Xác định được chức năng sử dụng đất cho từng khu vực.

quy hoạch Long An

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000

2.3 Bản đồ quy hoạch Long An chung tỷ lệ 1/5000

Giá trị xác định các khu vực chức năng, định hướng được mang tính giao thông, phân chia rõ ràng các mốc giới, giới địa của các phần đất dành để phát triển hạ tầng. Đây chính là cơ sở gốc để xác định mục tiêu phát triển, kêu gọi các vốn đầu tư cũng như các vấn đề về giải phóng mặt bằng, đền bù, di dân,...

quy hoạch Long An

Bản đồ quy hoạch Long An 1/5000

3. Check quy hoạch Long An qua 2 ứng dụng

3.1 Quy hoạch sử dụng đất Long An đến từng thửa đất trên internet và điện thoại thông minh

Đối với máy tính chỉ cần truy cập vào địa chỉ datdai.longan.gov.vn. Khi đó chỉ cần chọn quận, huyện là có thể xem được thông tin quy hoạch từng thửa đất trên địa bàn. Phần mềm sẽ tự động truy xuất được thông tin quy hoạch.

Điện thoại thông minh cũng làm tương tự hoặc có thể tải về và cài đặt vào thiết bị di động thông minh. 

check quy hoạch Long An

Tra cứu trên điện thoại di động

3.2 Trang thông tin điện tử quản lý, công khai quy hoạch sử dụng đất

Truy cập ngay vào địa chỉ quyhoachdatdai.longan.gov.vn. Đây chính là những thông tin giúp người dùng kịp thời nắm bắt được các thông tin về chủ đầu tư tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

check quy hoạch Long An

Tra cứu quy hoạch Long An

Hy vọng với bài viết về quy hoạch Long An bạn cũng đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích cho mình. Đức Thiện chúc bạn luôn thành công!

 

Tin tức xem nhiều

tất tần tật về thông tin, bản đồ quy hoạch tphcm

Tất tần tật về thông tin, bản đồ quy hoạch TPHCM

22/09/2022 10:15 AM 2596 view
Bạn đang muốn đầu tư, giao dịch các dự án như bất động sản, nhà đất tại khu vực TPHCM. Vậy, bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2025 là gì? Thông tin quy hoạch TPHCM ra sao? Cách tra cứu quy hoạch TPHCM như thế nào? Cùng nhau tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích dưới đây nhé!
xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng - xu hướng tiềm năng tương lai

Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng - Xu hướng tiềm năng tương lai

23/02/2023 14:18 PM 1266 view
Du lịch trong nước hiện nay đang dần được phát triển và các loại hình nghỉ dưỡng cũng đang được tăng trưởng một cách mạnh mẽ. Vậy, biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ra sao? Cùng Đức Thiện giải đáp hết tất tần tật các thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!
xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023 không nên bỏ lỡ

Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023 không nên bỏ lỡ

22/02/2023 15:35 PM 1013 view
Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023 được các chuyên gia phân tích sẽ tiếp tục tăng nóng và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Hãy cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay những xu hướng nổi bật giúp bạn dễ dàng đầu tư thành công và hiệu quả nhé!
vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất? kênh đầu tư “vua” được chú ý

Vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất? Kênh đầu tư “vua” được chú ý

17/03/2023 10:08 AM 998 view
Đất nền hiện nay đang là kênh đầu tư được nhiều người yêu thích với ưu điểm và tiềm năng tăng lợi nhuận cũng như đảm bảo được an toàn. Vậy đất nền là gì? Vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay với bài viết chi tiết dưới đây nhé!
Đầu tư bất động sản, xu hướng mới nhất các phân khúc thị trường công nghiệp

Đầu tư bất động sản, xu hướng mới nhất các phân khúc thị trường công nghiệp

20/05/2022 16:26 PM 932 view
Thị trường bất động sản có xu hướng mới nào và phát triển hơn năm tiếp theo. Tham khảo bài viết dưới đây.
Bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng tăng giá và các tốc độ tăng trưởng cao

Bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng tăng giá và các tốc độ tăng trưởng cao

20/05/2022 16:53 PM 919 view
Dịch bệnh được kiểm soát, trở lại với cuộc sống bình thường mới, du lịch được mở cửa, khách quốc nội - quốc tế và nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân tăng cao đem lại niềm hy vọng cho bất động sản nghỉ dưỡng. 
penthouses là gì?

Penthouses là gì? Tại sao penthouse lại thu hút nhà đầu tư?

01/12/2021 13:39 PM 915 view
Vào nhiều năm gần đây căn hộ Penthouse bắt đầu gây được sự chú ý tại thị trường Việt Nam. Hàng loạt các công trình kiến trúc tạo nên căn hộ Penthouse tại Việt Nam ra đời để đáp ứng cho nhu cầu của người sử dụng.
Thị trường bất đông sản hiện nay và những điều cần biết

Thị trường bất đông sản hiện nay và những điều cần biết

20/05/2022 11:55 AM 845 view
Tình hình chung của thị trường bất động sản hiện nay tuy còn nhiều khó khăn, thách thức và đầy biến động, Tuy nhiên nhìn một cách toàn cảnh thì thị trường bất động sản vẩn có thể phát triển ổn định, lành mạnh, hình thức chuyên nghiệp hơn và đặc biệt rủi ro được giảm đi nhiều so với những thời kỳ trước.
tất tần tật thông tin quy hoạch bình dương

Tất tần tật thông tin quy hoạch Bình Dương

10/09/2022 11:37 AM 773 view
Quy hoạch Bình Dương được xem là dự án mới và được quy hoạch và trải rộng trên 3 địa bàn: Thành phố Thủ Dầu Một, Thị xã Tân Uyên và Thị xã Bến Cát. Chủ đầu tư đang quan tâm đến những thông tin quy hoạch Bình Dương, cách tra cứu quy hoạch Bình Dương cũng như bản đồ quy hoạch Bình Dương 2022 thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Đức Thiện nhé!
Bất động sản hàng hiệu phân khúc thu hút người nổi tiếng

Bất động sản hàng hiệu phân khúc thu hút người nổi tiếng

20/05/2022 14:42 PM 766 view
Xu hướng bất động sản hàng hiệu đang ngày càng thu hút được nhiều người nổi tiếng, giới siêu giàu. Vậy bất động sản hàng hiệu có giá trị gì mà họ lại sẵn sàng bỏ ra vài chục triệu USD để sở hữu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé!
tất tần tật thông tin hữu ích về quy hoạch bình phước

Tất tần tật thông tin hữu ích về quy hoạch Bình Phước

16/09/2022 14:41 PM 690 view
Quy hoạch Bình Phước là những thông tin quan trọng nhất để chủ đầu tư bất động sản có thể am hiểu và nắm bắt được thông tin hữu ích. Bài viết dưới đây mà Đức Thiện chia sẻ sẽ đem đến cho bạn những thông tin quy hoạch Bình Phước, bản đồ quy hoạch Bình Phước 2022.
Dự án Phú Mỹ Gold City là cái tên thu hút, điểm nhấn của thị trường bất động sản

Dự án Phú Mỹ Gold City là cái tên thu hút, điểm nhấn của thị trường bất động sản

20/05/2022 10:36 AM 545 view
Dự án Phú Mỹ Gold City có quy mô 20,5ha đang là điểm nhấn của thị trường bất động sản, thu hút hàng ngàn nhà đầu tư với không gian xanh và nhiều hạng mục hấp dẫn.