HOTLINE:
0936 36 37 78
20/05/2022 15:57 PM 633 view
4.5/5 1 lượt đánh giá

Hãy biết sợ khi người khác đang tham lam và tham lam khi người khác đang sợ hãi”, lời khuyên của Warrent Buffet. Đó là cách mà các nhà đầu tư sành sỏi “biến nguy các thành cơ”, chọn thời điểm tốt để xuống tiền. Chi tiết về bí quyết của các đầu tư sành sỏi như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới.

Đúng thời điểm - Cơ hội tìm hàng “ngon”

Sau Tết nguyên đán là các nhà đầu tư Bất động sản bắt đầu rục rịch ra quân. “Sóng” thị trường bắt có dấu hiệu ở một số khu vực, nhất là khu vực vùng ven của các thành phố lớn như TP HCM và Hà Nội. Để chốt được bất động sản ở thời điểm tốt, tất cả đều nằm trong tính toán của các nhà đầu tư. Với họ, tháng Giêng là tháng ăn chơi thì bất động sản cũng có thể đổi chiều tăng bật. Đây cũng là thời điểm mà Bất động sản thường sẽ sôi động trở lại. Cơ hội để tìm và chốt hàng ngon ở thời điểm này là vô cùng quan trọng với những nhà đầu tư lâu năm. 

Bất động sản bí quyết vàng của các nhà đầu tư sành sỏi

Để nhận diện được “sóng” thị trường, xác định chu kỳ, lựa chọn thời điểm “xuống tiền” mua và chốt lời. Chuyên gia BĐS Trần Minh cho rằng, nếu Thị Trường Bất động sản đã có sóng trước đó thì thời gian lắng xuống có thể kéo dài 1-3 năm, tùy từng thời điểm và điều kiện thực tế của thị trường. Nếu là vùng đất mới thì thời gian im ắng có thể dài hơn và nhà đầu tư cần quan sát tín hiệu thị trường bắt đầu cơn sóng mới”.

Đến khi hết giai đoạn trầm lắng, thị trường bước sang giai đoạn ấm đần. Đây là giai đoạn thị trường bắt đầu phục hồi hay đang trỗi dậy khi có tác động trong sự phát triển. Để nhận biết tín hiệu này, là thị trường bắt đầu có nhiều nhà đầu tư từ nơi khác đến “săn đất” và giao dịch bắt đầu sôi động. 

Đi kèm với tín hiệu này, là nhiều thông tin về thị trường được xuất hiện nhiều trên các trang báo chí và trong giới đầu tư. Các thông tin về quy hoạch, hạ tầng đô thị, giao thông, … Đặc biệt, là các thông tin có ảnh hưởng lớn như thông tin về các dự án KCN, khu đô thị đã phê duyệt và chủ đầu tư làm dự án.

Bất động sản bí quyết vàng của các nhà đầu tư sành sỏi

Các Loại Hình Bất Động Sản “được lòng” giới đầu tư 

Bất động sản nghỉ dưỡng 

Theo dự báo Ngân hàng Thế Giới, tại Việt Nam, trung bình mỗi năm có khoảng 1,5 triệu người gia nhập tầng lớp trung lưu, dự kiến đạt 33 triệu vào năm 2020, do đó nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và nhà ở sẽ tăng cao. 

Một khảo sát khác của tờ Telegraph (Anh) cũng cho thấy, Việt Nam lọt top 20 thị trường “ngôi nhà thứ 2” mới nổi. Về giá của bất động sản nghỉ dưỡng, Việt Nam xếp thứ 3 trong các thị trường hấp dẫn của thế giới có giá trung bình trên 500.000 bảng/ sản phẩm, sau Kenya và Slovenia. 

Được đánh là thị trường vô cùng tiềm năng, ông Troy Griffiths, Phó Tổng giám đốc Savills Việt Nam đưa ra lời khuyên, khi đầu tư, các nhà đầu tư không nên chỉ nhìn vào các con số cam kết lợi nhuận cao ngất ngưởng mà nên nhìn rộng ra và xét đến các yếu tố để đảm bảo khoản đầu tư của mình có thể sinh lời trong tương lai. Một yếu tố quan trọng mà ông Troy muốn nhấn mạnh chính là vị trí dự án nên nằm ở các địa phương có bãi biển đẹp thu hút khách du lịch. 

Bất động sản bí quyết vàng của các nhà đầu tư sành sỏi

Ngoài ra, các chuyên gia còn cho rằng, sau đại dịch Covid - 19, yếu tố an toàn sức khỏe sẽ được các du khách quan tâm và đặt lên hàng đầu, với nhu cầu trải nghiệm nhiều hơn. Cơ hội dành cho các dự án gắn với yếu tố xanh, giao thoa với thiên nhiên, và có ý thức giữ gìn và bảo tồn môi trường xanh từ đó cũng mở rộng. 

Đất nền 

Báo cáo của Bộ Xây dựng cho thấy, giá nhà ở riêng lẻ, đất nền có biên độ tăng cao hơn so với căn hộ chung cư (bình quân tăng khoảng 5-10% so với quý trước). Qua tới tháng 3/2022, tại một số địa phương, các vùng ven Hà Nội, TP HCM, tại các tỉnh Thái Bình, Lâm Đồng, Khánh Hoà, Đà Nẵng, Đồng Nai, … có hiện tượng giá và lượng giao dịch đất nền tăng nhanh. Ở một số nơi, mức giá tăng nhanh 15 - 20%. Tuy nhiên, mức độ lan rộng và biên độ tăng giá thấp hơn so với thời điểm quý 1, đầu quý 2 năm 2021. 

Bất động sản bí quyết vàng của các nhà đầu tư sành sỏi

Dự báo về thị trường BĐS trong năm 2022. VARS dự kiến nguồn cung mới sẽ tăng so với 2021. Trưởng chung cả thị trường, sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn bởi các cơ chế, chính sách. Phân khúc cao cấp và đất nền vẫn có sức hút tốt, do phù hợp với nhu cầu tài sản trú ẩn, tương ứng là giá sẽ vẫn tiếp tục tăng, nhưng có thể là không mạnh như giai đoạn trước. 

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc trang batdongsan.com.vn cho biết, người mua nhà tiếp tục đánh giá tích cực về thị trường BĐS. Với những nhà đầu tư, BĐS vẫn là kênh đầu tư ưu tiên so với các kênh đầu tư khác như vàng, chứng khoán, hay gửi tiết kiệm. Về triển vọng của thị trường BĐS và các phần khúc của BĐS trong quý 2/2022, được batdongsan.com.vn dự báo xu hướng tăng trưởng ở hầu hết các phân khúc, trong đó BĐS công nghiệp, đất nền và nhà ở có khả năng tăng trưởng mạnh nhất. Bên cạnh đó, có sự phục hồi mạnh mẽ của BĐS nghỉ dưỡng và thương mại. 

Tin tức xem nhiều

các loại hình bất động sản phổ biến nhất tại việt nam

Các loại hình bất động sản phổ biến nhất tại Việt Nam

29/08/2022 09:59 AM 3499 view
Các loại hình bất động sản hiện nay đang là lĩnh vực được các nhà đầu tư kinh doanh quan tâm để đem lại lợi nhuận cho mình. Thế nhưng, hiện nay có có các loại hình bất động sản nào đang phổ biến? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay vấn đề này nhé!
đất nền vùng ven là gì? phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

Đất nền vùng ven là gì? Phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

27/08/2022 11:14 AM 3241 view
Đất nền vùng ven biển là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu và phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven đang được ưa chuộng trong những năm gần đây nhé!
đi tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án tại khu vực bà rịa - vũng tàu

Đi tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu

14/09/2019 09:33 AM 1508 view
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án đang chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh. Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.
1 tầng chung cư cao bao nhiêu

1 tầng chung cư cao bao nhiêu? Tiêu chuẩn chiều cao tầng nhà chung cư bạn nên biết

26/07/2022 14:54 PM 1492 view
Chung cư hiện nay đang là mô hình nhà được đông đảo các hộ gia đình lựa chọn. Chủ đầu tư, quy mô xây dựng sẽ quyết định xem việc 1 tầng chung cư cao bao nhiêu. Đây chính là yếu tố đảm bảo được độ bền cũng như chất lượng công trình, tạo mỹ quan cân đối.
căn hộ studio là gì? có nên mua căn hộ studio?

Căn hộ studio là gì? Có nên mua căn hộ studio?

30/08/2022 10:18 AM 1456 view
Căn hộ studio được xem là những xu hướng đang rất phổ biến trong thời gian vừa qua. Đây chính là phần không gian được nhiều người ưa chuộng bởi sở hữu nhiều ưu điểm. Vậy, căn hộ studio là gì? Có nên mua căn hộ studio? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay về vấn đề này nhé!
nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại tphcm có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

14/09/2019 11:04 AM 1401 view
Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM trong 2 quý đầu năm nay tăng mạnh. Đây là dấu hiệu của sự khởi sắc. Liệu kết quả này có được duy trì trong những tháng cuối năm?
kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả “bách chiến - bách thắng”

Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả “Bách chiến - Bách thắng”

28/09/2022 09:28 AM 1344 view
Đầu tư đất ven đô đang là hình thức đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Nếu đang mới bước vào cuộc chiến thì kinh nghiệm đầu tư đất tư đất nền ven đô là gì? Làm sao để đem lại hiệu quả tốt nhất? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay những bí kíp dưới đây nhé!
sổ đỏ là gì? làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền?

Sổ đỏ là gì? Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền?

28/09/2022 20:29 PM 1301 view
Sổ đỏ là gì? Cách phân biệt giữa sổ đỏ và sổ hồng là gì? Thủ tục làm sổ đỏ ra sao? Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền? Cùng Đức Thiện tìm hiểu những thông tin chi tiết về sổ đỏ để am hiểu hơn nhé!
thủ tục sang tên nhà đất cho con mới nhất 2023

Thủ tục sang tên nhà đất cho con mới nhất 2023

20/03/2023 09:35 AM 1291 view
Thủ tục sang tên nhà đất cho con được diễn ra như thế nào? Mức lệ phí của thủ tục này là bao nhiêu? Các điều kiện cũng như giấy tờ cần chuẩn bị cho thủ tục này là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay với bài viết dưới đây nhé!
tại sao đất nền bình dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

14/09/2019 11:50 AM 1140 view
Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư là câu hỏi mà dư luận vẫn luôn rất băn khoăn trong thời gian gần đây. Hãy cùng đi vào giải đáp qua bài viết này nhé!
kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

Kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

22/07/2022 12:49 PM 1111 view
Việc lựa chọn tầng chung cư chính là điều mà bất cứ ai khi mua nhà cũng bận tâm. Vậy, kinh nghiệm chọn tầng chung cư cho những người chưa biết là gì? Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu ngay những vấn đề này để có thêm kiến thức nhé!
đất quy hoạch là gì? có nên mua đất quy hoạch hay không?

Đất quy hoạch là gì? Có nên mua đất quy hoạch hay không?

08/09/2022 14:34 PM 1079 view
Hiện nay, rất nhiều người vẫn chưa nắm rõ được luật cũng như những hình thức sử dụng đất quy hoạch nên đang gặp rất nhiều rủi ro. Vậy, đất quy hoạch là gì? Quy hoạch sử dụng đất ra sao? Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại thế nào? Ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất như thế nào? Cùng Đức Thiện tìm hiểu rõ hơn về những thông tin trên nhé!