HOTLINE:
0936 36 37 78
10/09/2022 13:50 PM 801 view
5/5 1 lượt đánh giá

Quy hoạch Bình Dương được xem là dự án mới và được quy hoạch và trải rộng trên 3 địa bàn: Thành phố Thủ Dầu Một, Thị xã Tân Uyên và Thị xã Bến Cát. Chủ đầu tư đang quan tâm đến những thông tin quy hoạch Bình Dương, cách tra cứu quy hoạch Bình Dương cũng như bản đồ quy hoạch Bình Dương 2022 thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Đức Thiện nhé!

Được xem là địa phương năng động bậc nhất tại khu vực phía Nam với thủ phủ công nghiệp và tỷ lệ thu hút đầu tư nước ngoài chiếm tỉ trọng top đầu cả nước. Với nhiều mục tiêu, hướng đến vẻ đẹp hoàn thiện của sự phát triển. Đi sâu vào những thông tin quy hoạch Bình Dương thì cùng đọc tiếp nội dung tiếp theo để hiểu rõ hơn về nơi này.

Thông tin quy hoạch Bình Dương

Thông tin quy hoạch Bình Dương

1. Mục tiêu thông tin quy hoạch Bình Dương

Quy hoạch Bình Dương lần này có ý nghĩa chiến lược cực kỳ quan trọng trong việc phát triển đô thị Bình Dương theo hướng văn minh và hiện đại. Đây chính là nguyên nhân chính cũng như là cơ sở, nền tảng để chính quyền các huyện, thị, thành phố xây dựng, điều chỉnh các quy hoạch phân khu chức năng và các quy hoạch chi tiết trên địa bàn với những chức năng đô thị đã được quy hoạch.

Thông tin quy hoạch Bình Dương

Quy hoạch Bình Dương có mục tiêu gì?

Quy hoạch xây dựng đô thị Bình Dương đến năm 2020, tầm nhìn đến 2023 với các mục tiêu cụ thể được thể hiện:

- Xây dựng tỉnh Bình Dương theo hướng phát triển bền vững, văn minh, hiện đại hững vẫn không làm mất đi bản sắc văn hóa dân tộc. 

- Cân đối, hài hòa giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường.

- Đảm bảo kết nối giữa các đô thị cũ và các đô thị mới với hệ thống, đồng bộ, đạt đủ các tiêu chí đô thị loại I.

- Góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của khu vực phía Nam và cả nước.

- Liên kết với các tỉnh trong vùng thành phố Hồ Chí Minh, và từng bước trở thành một trung tâm công nghiệp, dịch vụ khu vực Đông Nam Á.

- Phấn đấu và phát triển hệ thống đô thị của tỉnh theo quy hoạch của các đơn vị hành chính.

2. Bản đồ quy hoạch Bình Dương 2022 

2.1 Quy hoạch Bình Dương theo khu vực hành chính và kinh tế

Tổng diện tích của tỉnh Bình Dương trong bản đồ quy hoạch Bình Dương năm 2002 là 269522km2. Quy mô dân số trên toàn đô thị đến năm 2020 đạt 2.5 triệu người và năm 2030 đạt 3.5 triệu người. Được phân chia làm 3 khu vực chính:

- Khu vực trung tâm gồm Thủ Dầu Một, đô thị mới Hòa Phú - Phú Tân, đô thị Nam Bến Cát, và đô thị Nam Tân Yên.

- Khu vực 2 gồm đô thị Thuận An và đô thị Dĩ An.

- Khu vực 3 gồm 8 đô thị vệ tinh: Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Minh Hòa, Long Hòa, Bàu Bàng, Phước Vĩnh, Tân Thành và Thường Tân.

Thông tin quy hoạch Bình Dương

Bản đồ quy hoạch Bình Dương

Không gian phía Bắc bao gồm không gian lâm nghiệp, nông nghiệp, vành đai xanh, và xác định không phát triển thêm các khu công nghiệp tại thành phố Thủ Dầu Một, Thị xã Thuận An, Dĩ An.

Việc đẩy mạnh các trung tâm tài chính, ngân hàng, bảo hiểm tại các khu đô thị và chú trọng vào phát triển thương mại, dịch vụ trên các hành lang quốc lộ 1K, DDT743, đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn. Phát triển không gian du lịch vùng Tây, Tây Bắc, Đông, Đông Bắc và phía nam là điều cần làm.

2.2 Quy hoạch Bình Dương theo hướng giao thông

Phát triển giao thông vận tải để phục vụ phát triển kinh tế, xã hội và đô thị của tỉnh, tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng xây mới và cải tạo theo hướng đồng bộ, cân đối, hiện đại và an toàn.

Gắn kết mạng lưới giao thông của tỉnh với mạng lưới giao thông quốc gia, đảm bảo được tính liên thông và chuyển tiếp liên tục giữa các hệ thống giao thông đối nội với hệ thống giao thông đối ngoại để tiếp cận một cách nhanh chóng và trực tiếp với thị trường trong vùng và quốc tế.

Thông tin quy hoạch Bình Dương

Giao thông vận tải của quy hoạch Bình Dương

Xây dựng hệ thống giao thông đô thị văn minh, hiện đại, phấn đấu dành quỹ đất giao thông nội thị. Đầu tư các tuyến đường chính đô thị kết nối giữa các tuyến đối ngoại và trung tâm đô thị các khu công nghiệp tập trung trên địa bàn tỉnh.

Phát triển các trục giao thông đường theo hướng Bắc Nam, Đông Tây. Cải tạo, nâng cấp các đầu mối giao thông để đảm bảo nhu cầu giao lưu thông suốt. Quỹ đất dự trữ cần được xem xét để cải tạo trong tương lai.

Bản đồ quy hoạch Bình Dương 2022 cho thấy vẫn đang trong quá trình sắp xếp các vùng không gian và hướng tới sự đồng bộ cao về diện mạo, tăng cường khả năng kết nối giữa địa phương với khu vực. 

3. Cách tra cứu quy hoạch Bình Dương

 Cách tra cứu cực kỳ đơn giản theo 2 bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào Website tại địa chỉ http://qhkhsdd.binhduong.gov.vn/auth của sở tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Dương.

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin bao gồm: Họ tên, số điện thoại, đối tượng sử dụng và Nhấp vào “Truy cập hệ thống” để bắt đầu tra cứu thông tin quy hoạch.

Thông tin quy hoạch Bình Dương

Tra cứu quy hoạch Bình Dương

Dưới đây, là tất tần tật những thông tin hữu ích liên quan đến quy hoạch Bình Dương. Nếu còn đang phân vân về mảnh đất này thì đừng ngần ngại đầu tư nhé! Ghé website https://ducthien.vn để cập nhật thông tin hữu ích nhé! Chúc bạn thành công!

Tin tức xem nhiều

tất tần tật về thông tin, bản đồ quy hoạch tphcm

Tất tần tật về thông tin, bản đồ quy hoạch TPHCM

22/09/2022 10:15 AM 2644 view
Bạn đang muốn đầu tư, giao dịch các dự án như bất động sản, nhà đất tại khu vực TPHCM. Vậy, bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2025 là gì? Thông tin quy hoạch TPHCM ra sao? Cách tra cứu quy hoạch TPHCM như thế nào? Cùng nhau tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích dưới đây nhé!
xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng - xu hướng tiềm năng tương lai

Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng - Xu hướng tiềm năng tương lai

23/02/2023 10:08 AM 1297 view
Du lịch trong nước hiện nay đang dần được phát triển và các loại hình nghỉ dưỡng cũng đang được tăng trưởng một cách mạnh mẽ. Vậy, biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ra sao? Cùng Đức Thiện giải đáp hết tất tần tật các thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!
xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023 không nên bỏ lỡ

Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023 không nên bỏ lỡ

22/02/2023 15:35 PM 1037 view
Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023 được các chuyên gia phân tích sẽ tiếp tục tăng nóng và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Hãy cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay những xu hướng nổi bật giúp bạn dễ dàng đầu tư thành công và hiệu quả nhé!
vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất? kênh đầu tư “vua” được chú ý

Vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất? Kênh đầu tư “vua” được chú ý

17/03/2023 10:08 AM 1018 view
Đất nền hiện nay đang là kênh đầu tư được nhiều người yêu thích với ưu điểm và tiềm năng tăng lợi nhuận cũng như đảm bảo được an toàn. Vậy đất nền là gì? Vì sao đất nền là kênh đầu tư tốt nhất? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay với bài viết chi tiết dưới đây nhé!
Đầu tư bất động sản, xu hướng mới nhất các phân khúc thị trường công nghiệp

Đầu tư bất động sản, xu hướng mới nhất các phân khúc thị trường công nghiệp

20/05/2022 16:26 PM 959 view
Thị trường bất động sản có xu hướng mới nào và phát triển hơn năm tiếp theo. Tham khảo bài viết dưới đây.
Bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng tăng giá và các tốc độ tăng trưởng cao

Bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng tăng giá và các tốc độ tăng trưởng cao

20/05/2022 16:53 PM 945 view
Dịch bệnh được kiểm soát, trở lại với cuộc sống bình thường mới, du lịch được mở cửa, khách quốc nội - quốc tế và nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân tăng cao đem lại niềm hy vọng cho bất động sản nghỉ dưỡng. 
penthouses là gì?

Penthouses là gì? Tại sao penthouse lại thu hút nhà đầu tư?

01/12/2021 13:39 PM 943 view
Vào nhiều năm gần đây căn hộ Penthouse bắt đầu gây được sự chú ý tại thị trường Việt Nam. Hàng loạt các công trình kiến trúc tạo nên căn hộ Penthouse tại Việt Nam ra đời để đáp ứng cho nhu cầu của người sử dụng.
Thị trường bất đông sản hiện nay và những điều cần biết

Thị trường bất đông sản hiện nay và những điều cần biết

20/05/2022 11:55 AM 876 view
Tình hình chung của thị trường bất động sản hiện nay tuy còn nhiều khó khăn, thách thức và đầy biến động, Tuy nhiên nhìn một cách toàn cảnh thì thị trường bất động sản vẩn có thể phát triển ổn định, lành mạnh, hình thức chuyên nghiệp hơn và đặc biệt rủi ro được giảm đi nhiều so với những thời kỳ trước.
Bất động sản hàng hiệu phân khúc thu hút người nổi tiếng

Bất động sản hàng hiệu phân khúc thu hút người nổi tiếng

20/05/2022 14:42 PM 799 view
Xu hướng bất động sản hàng hiệu đang ngày càng thu hút được nhiều người nổi tiếng, giới siêu giàu. Vậy bất động sản hàng hiệu có giá trị gì mà họ lại sẵn sàng bỏ ra vài chục triệu USD để sở hữu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé!
tất tần tật thông tin hữu ích về quy hoạch bình phước

Tất tần tật thông tin hữu ích về quy hoạch Bình Phước

16/09/2022 14:41 PM 720 view
Quy hoạch Bình Phước là những thông tin quan trọng nhất để chủ đầu tư bất động sản có thể am hiểu và nắm bắt được thông tin hữu ích. Bài viết dưới đây mà Đức Thiện chia sẻ sẽ đem đến cho bạn những thông tin quy hoạch Bình Phước, bản đồ quy hoạch Bình Phước 2022.
quy hoạch long an - những thông tin cơ bản bạn cần biết

Quy hoạch Long An - Những thông tin cơ bản bạn cần biết

14/09/2022 11:32 AM 652 view
Quy hoạch tỉnh Long An được xem là việc làm nhằm nâng cấp các loại đô thị, nâng cấp đường quốc lộ và xây dựng các tiện ích công cộng cũng như khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Cùng nhau tìm hiểu những thông tin quy hoạch Long An mà Đức Thiện gửi đến bạn nhé!
Dự án Phú Mỹ Gold City là cái tên thu hút, điểm nhấn của thị trường bất động sản

Dự án Phú Mỹ Gold City là cái tên thu hút, điểm nhấn của thị trường bất động sản

20/05/2022 10:36 AM 566 view
Dự án Phú Mỹ Gold City có quy mô 20,5ha đang là điểm nhấn của thị trường bất động sản, thu hút hàng ngàn nhà đầu tư với không gian xanh và nhiều hạng mục hấp dẫn.