HOTLINE:
0936 36 37 78
19/07/2022 15:36 PM 625 view
5/5 1 lượt đánh giá

Luật ở chung cư mới nhất tại sao lại có thời hạn sử dụng 50 năm? Nhu cầu nhà ở chính là việc mà hiện nay mà các hộ gia đình quan tâm. Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu thêm về luật chung cư mới nhất để có cho mình những cái nhìn tổng quan nhé!

1. Quy định về luật nhà ở chung cư mới nhất về thời hạn sử dụng đất

 

Theo luật nhà ở chung cư mới nhất thì đất được xây dựng chung cư về thời hạn giao đất với mục đích kinh doanh sẽ không được quá 50 năm. Phần đất mà nhà nước giao có mục đích sử dụng kinh doanh nhà ở hoặc cho thuê mua thì được xác định theo thời hạn giao đất của dự án. Những người có điều kiện mua nhà chung cư để ở sẽ được sử dụng đất lâu dài theo quy định.

luật nhà ở chung cư mới nhất

Quy định về luật nhà ở chung cư mới nhất

Vậy là theo quy định về luật nhà ở chung cư mới nhất thì bạn cũng đã có câu trả lời chính xác nhất về thời gian sử dụng đất rồi đúng không nào?

2. Diện tích được giao với luật nhà ở chung cư mới nhất

 

Thời hạn là 50 năm, thời gian sổ hồng chung cư được sử dụng cũng là thời hạn 50 năm. Quy định này nếu như chủ dự án chậm trễ trong việc bàn giao thì điều này sẽ khiến dự án đang sở hữu phần đất hết sức lãng phí. Dự án được triển khai, phần đất sẽ các hộ gia đình có quyền sở hữu chung cư được chung sử dụng ổn định và lâu dài hơn.

luật nhà ở chung cư mới nhất

Diện tích được giao

3. Hạn sử dụng chung cư là bao nhiêu lâu?

 

Thời hạn sử dụng chung cư theo luật nhà ở chung cư mới nhất phụ thuộc vào cấp công trình xây dựng và kết luận kiểm định chất lượng của cơ quan quản lý nhà ở. Khi kiểm định, tòa nhà chung cư đảm bảo chất lượng thì người dân vẫn được tiếp tục sử dụng. Biên bản kiểm định chất lượng chính là điều quan trọng giúp chủ sở hữu có thể tiếp tục sinh sống. Nếu như có bị xuống cấp và hư hại nguy hiểm đến người ở thì chủ sở hữu sẽ có trách nghiệm cải tạo, xây dựng lại mới hoặc bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền để được xây dựng lại. 

luật nhà ở chung cư mới nhất

Hạn sử dụng chung cư

Xem thêm:

Lương 10 triệu có nên mua chung cư? Chính sách tiết kiệm giúp bạn quản lý

Có nên mua nhà ở xã hội? Lời khuyên và những rủi ro cần tránh

 

4. Quy định về luật chung cư 50 năm?

 

Theo quy định về luật chung cư 50 năm là thời hạn chung dùng được cho chung cư. Cũng đừng lo lắng đến việc sau 50 năm nếu không sử dụng được sẽ bị mất trắng điều đó là không hoàn toàn đúng. 

luật nhà ở chung cư mới nhất

Thời hạn sử dụng chung cư 50 năm

Khi tiến hành cải tạo chung cư, người sở hữu sẽ được nhà nước hỗ trợ chỗ ở cũng như kinh phí. Nếu như nhà ở chung cư bắt buộc phải phá bỏ người sử dụng sẽ được hỗ trợ bồi thường. Tái định cư chỗ cũ, người sở hữu đất sẽ mất một khoản phí để được sử dụng nhà mới, đây cũng là điều hiển nhiên giống như mình đang ở trong nhà đất trong một khoản thời gian dài nhưng có nhỡ hư hỏng cũng phải bỏ tiền ra tu sửa.

5. Ý kiến trái chiều đem lại của luật nhà ở chung cư mới nhất

 

- Lộ trình sửa, bổ sung luật cần có thời gian để chuyển tiếp, sẽ không gây ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người dân và chủ đầu tư. 

- Cũng nhiều người dân lo lắng việc ổn định cho người dân sau 50 năm đây cũng chính là điều nhiều người đang cân nhắc trước khi mua chung cư. Nếu chung cư vẫn được sử dụng mà không tuân theo luật nhà ở chung cư mới nhất thì đây cũng sẽ đi ngược lại với mục tiêu khuyến khích phát triển nhà chung cư của Chính phủ.

luật nhà ở chung cư mới nhất

Góp ý và sửa đổi luật nhà ở

- Việc quy định thời hạn sử dụng nhà chung cư đang có rất nhiều vấn đề. Đây cũng ảnh hưởng đến Luật đất đai quy định thời hạn sử dụng đất cho nhà chung cư thì vẫn cần nên được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng.

Hi vọng với bài viết về luật nhà ở chung cư mới nhất mà Đức Thiện gửi đến, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích dành cho mình. Để nắm bắt được những thông tin chính xác về nhà ở hay chung cư đừng quên ghé thăm BDS Đức Thiện để được tư vấn và hỗ trợ.

Tin tức xem nhiều

các loại hình bất động sản phổ biến nhất tại việt nam

Các loại hình bất động sản phổ biến nhất tại Việt Nam

29/08/2022 09:59 AM 3529 view
Các loại hình bất động sản hiện nay đang là lĩnh vực được các nhà đầu tư kinh doanh quan tâm để đem lại lợi nhuận cho mình. Thế nhưng, hiện nay có có các loại hình bất động sản nào đang phổ biến? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay vấn đề này nhé!
đất nền vùng ven là gì? phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

Đất nền vùng ven là gì? Phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

27/08/2022 11:14 AM 3268 view
Đất nền vùng ven biển là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu và phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven đang được ưa chuộng trong những năm gần đây nhé!
đi tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án tại khu vực bà rịa - vũng tàu

Đi tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu

14/09/2019 09:33 AM 1627 view
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án đang chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh. Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.
căn hộ studio là gì? có nên mua căn hộ studio?

Căn hộ studio là gì? Có nên mua căn hộ studio?

30/08/2022 10:18 AM 1572 view
Căn hộ studio được xem là những xu hướng đang rất phổ biến trong thời gian vừa qua. Đây chính là phần không gian được nhiều người ưa chuộng bởi sở hữu nhiều ưu điểm. Vậy, căn hộ studio là gì? Có nên mua căn hộ studio? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay về vấn đề này nhé!
1 tầng chung cư cao bao nhiêu

1 tầng chung cư cao bao nhiêu? Tiêu chuẩn chiều cao tầng nhà chung cư bạn nên biết

26/07/2022 14:54 PM 1534 view
Chung cư hiện nay đang là mô hình nhà được đông đảo các hộ gia đình lựa chọn. Chủ đầu tư, quy mô xây dựng sẽ quyết định xem việc 1 tầng chung cư cao bao nhiêu. Đây chính là yếu tố đảm bảo được độ bền cũng như chất lượng công trình, tạo mỹ quan cân đối.
sổ đỏ là gì? làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền?

Sổ đỏ là gì? Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền?

28/09/2022 20:29 PM 1520 view
Sổ đỏ là gì? Cách phân biệt giữa sổ đỏ và sổ hồng là gì? Thủ tục làm sổ đỏ ra sao? Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền? Cùng Đức Thiện tìm hiểu những thông tin chi tiết về sổ đỏ để am hiểu hơn nhé!
kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả “bách chiến - bách thắng”

Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả “Bách chiến - Bách thắng”

28/09/2022 09:28 AM 1455 view
Đầu tư đất ven đô đang là hình thức đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Nếu đang mới bước vào cuộc chiến thì kinh nghiệm đầu tư đất tư đất nền ven đô là gì? Làm sao để đem lại hiệu quả tốt nhất? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay những bí kíp dưới đây nhé!
nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại tphcm có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

14/09/2019 11:04 AM 1422 view
Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM trong 2 quý đầu năm nay tăng mạnh. Đây là dấu hiệu của sự khởi sắc. Liệu kết quả này có được duy trì trong những tháng cuối năm?
thủ tục sang tên nhà đất cho con mới nhất 2023

Thủ tục sang tên nhà đất cho con mới nhất 2023

20/03/2023 09:35 AM 1326 view
Thủ tục sang tên nhà đất cho con được diễn ra như thế nào? Mức lệ phí của thủ tục này là bao nhiêu? Các điều kiện cũng như giấy tờ cần chuẩn bị cho thủ tục này là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay với bài viết dưới đây nhé!
tại sao đất nền bình dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

14/09/2019 11:50 AM 1166 view
Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư là câu hỏi mà dư luận vẫn luôn rất băn khoăn trong thời gian gần đây. Hãy cùng đi vào giải đáp qua bài viết này nhé!
kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

Kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

22/07/2022 12:49 PM 1146 view
Việc lựa chọn tầng chung cư chính là điều mà bất cứ ai khi mua nhà cũng bận tâm. Vậy, kinh nghiệm chọn tầng chung cư cho những người chưa biết là gì? Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu ngay những vấn đề này để có thêm kiến thức nhé!
tphcm chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực thủ thiêm?

TPHCM chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực Thủ Thiêm?

14/09/2019 11:31 AM 1112 view
Các dự án tại khu đô thị Thủ Thiêm đang nhận được sự chú ý lớn của dư luận cả nước. Vậy TPHCM chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực Thủ Thiêm?