HOTLINE:
0936 36 37 78
14/09/2019 09:33 AM 1624 view
5/5 1 lượt đánh giá

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án đang chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh. Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Một trong những vấn đề nóng hiện giờ là đi tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu, đang được các cơ quan chức năng UBND tỉnh chỉ đạo sở tài nguyên và môi trường hỗ trợ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Bà Rịa -Vũng Tàu điểm nóng của các dự án chậm tiến độ
Bà Rịa -Vũng Tàu điểm nóng của các dự án chậm tiến độ

Các dự án chưa được triển khai

UBND TP Vũng Tàu cho biết, hiện trên địa bàn thành phố hiện đang có một số dự án nhà ở, khu đô thị đang cố kéo dài thời gian hoặc chưa thể triển khai theo đúng kế hoạch dự kiến như: Dự án khu trung tâm Chí Linh, khu tái định cư Tây Bắc đường AIII, khu tái định cư phường Thắng Nhất, khu tái định cư 10ha trong 58ha tại phường 10, và còn một số dự án nóng khác chưa được triển khai.

Ngoài ra, còn có 5 dự án bị hủy bỏ quy hoạch, nhiệm vụ quy hoạch, 42 dự án còn xót lại. Sở xây dựng phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố định hướng phát triển dự án nhà ở theo bản kế hoạch đã được phê duyệt, hoặc thu hồi quy hoạch chi tiết để thực hiện quản lý theo quy hoạch chung của thành phố, quy hoạch phân khu 1/2000.

Các dự án nhà ở, khu đô thị bị thu hồi, chậm phát triển là do vướng mắc quy trình xác định nguồn gốc đất, giá bồi thường, về vật kiến trúc trên đất chưa phù hợp với giá cả thị trường hiện nay, gây ra việc người dân làm đơn khiếu kiện, không nhất chí trong việc giao nộp đất để thực hiện các dự án.

giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án tại khu vực bà rịa - vũng tàu

UBND Tỉnh Bà Rịa đang tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, để đẩy nhanh các tiến độ dự án
 

Nguyên nhân khiến các dự án chậm tiến độ

 

Nguyên nhân dẫn tới các dự án chậm tiến độ là do trong khâu bồi thường và giải phóng mặt bằng chậm, kéo dài, dẫn tới giá đất tính từ năm 2016 - 2017 được phê duyệt cho tới nay chênh lệch nhau khá nhiều, không còn phù hợp với giá đất thị trường.

Bên cạnh đó, một số dự án đã hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng, hay bồi thường, nhưng nhà đầu tư lại không thực hiện nghĩa vụ tài chính, thủ tục thuê đất, các vấn đề khiếu nại chưa được giải quyết.

Ngoài ra, thì một số dự án do nhà đầu tư trả giá quá thấp so với thị trường, trong khi đó thì giá đất trong 6 tháng đầu năm 2019 tại TP Bà Rịa đang trong cơn sốt đất.

giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án tại khu vực bà rịa - vũng tàu

Giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho các dự án

Để giải quyết dứt điểm các vấn đề trên, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo các ban ngành liên quan đặc biệt là chỉ đạo Sở Tài Nguyên và Môi Trường thành lập các tổ chuyên trách hỗ trợ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các địa bàn thuộc TP Vũng Tàu.

Đồng thời, tiếp tục tổ chức thành lập các tổ chuyên trách để hỗ trợ các địa phương khác đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng và bồi thường.

UBND tỉnh đánh giá, các dự án nhà ở, khu đô thị bị thu hồi, chậm triển khai do vướng mắc trong quá trình xác định nguồn gốc đất, giá bồi thường về vật kiến trúc trên đất.

Tổ chức các buổi gặp mặt giữa doanh nghiệp - người dân - chính quyền, để thống nhất các phương án đền bù một cách hợp lý và nhanh chóng, giải phóng mặt bằng để các dự án thi công đúng tiến độ.

Cùng với đó, là UBND tỉnh đã ban hành quyết định số 10/2019/QĐ-UBND quy định hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh năm 2019 thay thế cho quyết định số 43/2017/QĐ-UBND. Theo đó thì bảng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 trên địa bàn tỉnh quy định cụ thể theo từng tuyến đường. Giá đất cụ thể được xác định theo phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất của từng vị trí được tính giá đất do UBND tỉnh quy định nhân với hệ số điều chỉnh giá đất.

Trên đây là những thông tin về các dự án đang bị chậm tiến độ, và những nguyên nhân dẫn tới các dự án bị chậm tiến độ. Bên cạnh đó là những giải pháp mà UBND tỉnh đã đề ra để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho các dự án kịp tiến độ thi công.

Tin tức xem nhiều

các loại hình bất động sản phổ biến nhất tại việt nam

Các loại hình bất động sản phổ biến nhất tại Việt Nam

29/08/2022 09:59 AM 3528 view
Các loại hình bất động sản hiện nay đang là lĩnh vực được các nhà đầu tư kinh doanh quan tâm để đem lại lợi nhuận cho mình. Thế nhưng, hiện nay có có các loại hình bất động sản nào đang phổ biến? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay vấn đề này nhé!
đất nền vùng ven là gì? phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

Đất nền vùng ven là gì? Phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

27/08/2022 11:14 AM 3268 view
Đất nền vùng ven biển là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu và phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven đang được ưa chuộng trong những năm gần đây nhé!
căn hộ studio là gì? có nên mua căn hộ studio?

Căn hộ studio là gì? Có nên mua căn hộ studio?

30/08/2022 10:18 AM 1572 view
Căn hộ studio được xem là những xu hướng đang rất phổ biến trong thời gian vừa qua. Đây chính là phần không gian được nhiều người ưa chuộng bởi sở hữu nhiều ưu điểm. Vậy, căn hộ studio là gì? Có nên mua căn hộ studio? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay về vấn đề này nhé!
1 tầng chung cư cao bao nhiêu

1 tầng chung cư cao bao nhiêu? Tiêu chuẩn chiều cao tầng nhà chung cư bạn nên biết

26/07/2022 14:54 PM 1533 view
Chung cư hiện nay đang là mô hình nhà được đông đảo các hộ gia đình lựa chọn. Chủ đầu tư, quy mô xây dựng sẽ quyết định xem việc 1 tầng chung cư cao bao nhiêu. Đây chính là yếu tố đảm bảo được độ bền cũng như chất lượng công trình, tạo mỹ quan cân đối.
sổ đỏ là gì? làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền?

Sổ đỏ là gì? Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền?

28/09/2022 20:29 PM 1518 view
Sổ đỏ là gì? Cách phân biệt giữa sổ đỏ và sổ hồng là gì? Thủ tục làm sổ đỏ ra sao? Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền? Cùng Đức Thiện tìm hiểu những thông tin chi tiết về sổ đỏ để am hiểu hơn nhé!
kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả “bách chiến - bách thắng”

Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả “Bách chiến - Bách thắng”

28/09/2022 09:28 AM 1453 view
Đầu tư đất ven đô đang là hình thức đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Nếu đang mới bước vào cuộc chiến thì kinh nghiệm đầu tư đất tư đất nền ven đô là gì? Làm sao để đem lại hiệu quả tốt nhất? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay những bí kíp dưới đây nhé!
nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại tphcm có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

14/09/2019 11:04 AM 1422 view
Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM trong 2 quý đầu năm nay tăng mạnh. Đây là dấu hiệu của sự khởi sắc. Liệu kết quả này có được duy trì trong những tháng cuối năm?
thủ tục sang tên nhà đất cho con mới nhất 2023

Thủ tục sang tên nhà đất cho con mới nhất 2023

20/03/2023 09:35 AM 1326 view
Thủ tục sang tên nhà đất cho con được diễn ra như thế nào? Mức lệ phí của thủ tục này là bao nhiêu? Các điều kiện cũng như giấy tờ cần chuẩn bị cho thủ tục này là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay với bài viết dưới đây nhé!
tại sao đất nền bình dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

14/09/2019 11:50 AM 1166 view
Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư là câu hỏi mà dư luận vẫn luôn rất băn khoăn trong thời gian gần đây. Hãy cùng đi vào giải đáp qua bài viết này nhé!
kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

Kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

22/07/2022 12:49 PM 1146 view
Việc lựa chọn tầng chung cư chính là điều mà bất cứ ai khi mua nhà cũng bận tâm. Vậy, kinh nghiệm chọn tầng chung cư cho những người chưa biết là gì? Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu ngay những vấn đề này để có thêm kiến thức nhé!
tphcm chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực thủ thiêm?

TPHCM chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực Thủ Thiêm?

14/09/2019 11:31 AM 1111 view
Các dự án tại khu đô thị Thủ Thiêm đang nhận được sự chú ý lớn của dư luận cả nước. Vậy TPHCM chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực Thủ Thiêm?
đất quy hoạch là gì? có nên mua đất quy hoạch hay không?

Đất quy hoạch là gì? Có nên mua đất quy hoạch hay không?

08/09/2022 14:34 PM 1104 view
Hiện nay, rất nhiều người vẫn chưa nắm rõ được luật cũng như những hình thức sử dụng đất quy hoạch nên đang gặp rất nhiều rủi ro. Vậy, đất quy hoạch là gì? Quy hoạch sử dụng đất ra sao? Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại thế nào? Ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất như thế nào? Cùng Đức Thiện tìm hiểu rõ hơn về những thông tin trên nhé!