HOTLINE:
0936 36 37 78
29/08/2022 09:59 AM 3528 view
5/5 1 lượt đánh giá

Các loại hình bất động sản hiện nay đang là lĩnh vực được các nhà đầu tư kinh doanh quan tâm để đem lại lợi nhuận cho mình. Thế nhưng, hiện nay có có các loại hình bất động sản nào đang phổ biến? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay vấn đề này nhé!

1. Căn hộ chung cư - Loại hình đầu tư BĐS chung cư lên ngôi

Hiện nay, dân số ngày càng phát triển, diện tích đất ngày càng khan hiếm nên việc lựa chọn các loại hình bất động sản tiết kiệm diện tích nhưng đem lại lượng nhà ở lớn chính là vấn đề được quan tâm. Chung cư chính là loại hình đang được ưa chuộng trong những năm gần đây và trở thành xu hướng đầu tư của những người đang theo dõi ngành Bất động sản.

Các loại hình bất động sản

Loại hình bất động sản với căn hộ chung cư

Phù hợp với nhu cầu của khách hàng dù là cao cấp hay bình dân thì loại hình bất động sản này cũng đều đáp ứng được. Những nơi trung tâm, có đầy đủ hạ tầng và tiện ích đa dạng chính là những yếu tố quan trọng thu hút các chủ đầu tư bởi tiềm năng của chúng.

Sở hữu những ưu điểm vượt trội như: Phương thức thanh toán linh hoạt, nhu cầu về nhà ở của người dân luôn tăng cao và tính thanh khoản tốt. Thế nhưng, loại hình này cũng có một vài nhược điểm khiến chủ đầu tư phải cân nhắc bởi khả năng thổi phồng giá trị quá mức, chu kì giá tăng nhẹ, ít biến động và mất nhiều thời gian tìm hiểu thị trường. 

Xem thêm: 

Đất nền vùng ven là gì? Phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

“Bí kíp gia truyền” đầu tư chung cư chắc thắng

Có nên mua căn hộ studio không?

2. Nhà phố - Các loại hình BĐS sinh lời hiệu quả

Đây cũng là loại hình đầu tư bất động sản được các chủ đầu tư quan tâm. Sở hữu nhiều ưu điểm có thể sử dụng làm nhà ở, cho thuê mặt bằng hoặc kinh doanh nên chúng có giá thành rất cao. Nhu cầu cao nên những nơi có vị trí đẹp nên những khu nhà phố dùng để mua bán kinh doanh luôn được chuộng hơn cả. Bạn cùng hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý với các loại hình bất động sản liên quan đến nhà phố này.

Các loại hình bất động sản

Nhà đất được các chủ đầu tư quan tâm

Tuy nhiên, loại hình này có vốn đầu tư khá cao, khó khăn trong việc làm giấy tờ tách sổ và tính thanh khoản thường phụ thuộc vào thị trường.

3. Đất nền - Loại hình đầu tư mạo hiểm

Chưa hề giảm nhiệt trong các loại hình bất động sản mặc dù chứa nhiều rủi ro. Nếu muốn đầu tư vào đất nền thì bắt buộc bạn phải có sự am hiểu cũng như kiến thức và cách nắm bắt thị trường một cách nhanh nhạy.

Các loại hình bất động sản

Đất nền được coi là việc đầu tư an toàn

Vốn ít, tiềm năng giá cao, lợi nhuận vượt xa kỳ vọng, thanh khoản tốt hơn nhà phố, khả năng rớt giá thấp, nguồn cung khan hiếm, dễ dàng mua bán nên loại hình này luôn được các chủ đầu tư cân nhắc và đầu tư hiệu quả.

Thế nhưng, để tránh bị lừa đảo bạn cũng nên chú ý để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra. 

4. Bất động sản nghỉ dưỡng - Loại hình BĐS chậm mà chắc gần đây

Được xem là con át chủ bài trong các loại hình bất động sản dành cho các chủ đầu tư. Nằm trong ngành du lịch trọng điểm nên chiếm tỉ trọng cao trong cả nước, đáp ứng nhu cầu cư trú và nghỉ dưỡng của khách hàng. Với hàng loạt ưu điểm như công dụng đa dạng, tiềm năng hơn với các loại hình bất động sản khác, có sức hút trong giới đầu tư nên khả năng sinh lời là rất cao.

Các loại hình bất động sản

Sức hút đầu tư lớn

Thế nhưng lợi nhuận thường phụ thuộc vào biến động thị trường, vốn đầu tư cao và gặp nhiều vấn đề pháp lý nên loại hình này cũng gặp một số khó khăn.

=>> Bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng tăng giá và các tốc độ tăng trưởng cao

5. Hoa viên nghĩa trang - Loại hình BĐS có sức hút là mà quen

Dù chỉ mới xuất hiện, nhưng hiện nay tại Việt Nam vẫn chưa được mở rộng nhưng vẫn chiếm được sức hút cao. Không phụ thuộc vào biến động chu kì bất động sản, có lợi nhuận cao, vốn đầu tư ít, cơ chế thoáng, … nên chúng luôn là loại hình được chủ đầu tư quan tâm.

Các loại hình bất động sản

Loại hình Bất động sản khá mới

Tuy nhiên, loại hình bất động sản này cũng chịu ảnh hưởng bởi yếu tố quy hoạch của nhà nước, và tâm lý của người dân cũng e ngại.

6. Shophouse - Loại hình BĐS kiểu mới, lợi nhuận ổn

Nhà phố thương mại dùng để kinh doanh nhà ở với lợi nhuận ổn định. Có giá trị thương mại lớn, tính thanh khoản của sản phẩm cao, doanh thu cho thuê cao,... nên loại hình bất động sản này luôn chiếm được lòng tin của các chủ đầu tư.

Các loại hình bất động sản

Shophouse có giá thành cao hơn với các loại hình đầu tư khác

Thế nhưng, chúng luôn có giá thành cao hơn với các căn hộ thông thường cũng như thời gian sử dụng ngắn trong 50 năm nên cũng được cân nhắc khá nhiều. 

Xem thêm: SHOPHOUSE LÀ GÌ? CÓ NÊN ĐẦU TƯ SHOPHOUSE HAY KHÔNG?

7. Officetel - Loại hình BĐS mới nhưng hấp dẫn

Xuất hiện ở các thành phố lớn với mức thu lợi nhuận lớn và trở thành xu hướng đầu tư bất động sản tiềm năng trong tương lai. Ưu điểm chính là phần diện tích nhỏ nên có giá thành thấp, phần lợi nhuận cho thuê thấp nhưng lại cao hơn các căn hộ thông thường, có thể sử dụng địa chỉ để đăng ký doanh nghiệp, sử dụng được cả bảng tên công ty trước căn hộ và lễ tân.

Các loại hình bất động sản

Nhu cầu của người dân ngày càng được cải thiện

Xem thêm: CĂN HỘ OFFICETEL LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA CĂN HỘ OFFICETEL

8. Phòng trọ cho thuê - Dành cho nhà đầu tư vừa và nhỏ

Không cần quá tập trung vào tiện ích hay thiết kế nhưng vẫn luôn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với những yếu tố về nguồn cầu lớn nên doanh thu luôn ổn định và không chịu ảnh hưởng của biến động thị trường, không chỉ dừng lại ở nguồn tiền hàng tháng thuê phòng trọ còn có giá trị gia tăng bất động sản.

Các loại hình bất động sản

Được học sinh và sinh viên ưa chuộng

Tuy nhiên, đóng thuế khá cao, an ninh phức tạp, khả năng sinh lời thấp, chi phí bảo trì phòng trọ cao và thường xuyên, cũng như mất nhiều thời gian để thu tiền nên cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Xem thêm: Căn hộ condotel là gì? Tiềm năng đầu tư loại hình căn hộ Condotel

9. Đầu tư nhà xưởng - Loại hình BĐS phát triển công nghiệp

Muốn tiết kiệm chi phí và hạn chế rủi ro thì việc thuê các xưởng có sẵn là điều quan trọng được chủ đầu tư quan tâm với phần lợi nhuận và giá thuê đất công nghiệp tăng cao.

Các loại hình bất động sản

Phát triển công nghiệp hiệu quả

Hy vọng với các loại hình bất động sản mà Đức Thiện vừa giới thiệu, bạn cũng đã có riêng cho mình một loại hình để đầu tư. Chúc bạn luôn có được quyết định đúng đắn.

Tin tức xem nhiều

đất nền vùng ven là gì? phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

Đất nền vùng ven là gì? Phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

27/08/2022 11:14 AM 3268 view
Đất nền vùng ven biển là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu và phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven đang được ưa chuộng trong những năm gần đây nhé!
đi tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án tại khu vực bà rịa - vũng tàu

Đi tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu

14/09/2019 09:33 AM 1627 view
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án đang chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh. Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.
căn hộ studio là gì? có nên mua căn hộ studio?

Căn hộ studio là gì? Có nên mua căn hộ studio?

30/08/2022 10:18 AM 1572 view
Căn hộ studio được xem là những xu hướng đang rất phổ biến trong thời gian vừa qua. Đây chính là phần không gian được nhiều người ưa chuộng bởi sở hữu nhiều ưu điểm. Vậy, căn hộ studio là gì? Có nên mua căn hộ studio? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay về vấn đề này nhé!
1 tầng chung cư cao bao nhiêu

1 tầng chung cư cao bao nhiêu? Tiêu chuẩn chiều cao tầng nhà chung cư bạn nên biết

26/07/2022 14:54 PM 1534 view
Chung cư hiện nay đang là mô hình nhà được đông đảo các hộ gia đình lựa chọn. Chủ đầu tư, quy mô xây dựng sẽ quyết định xem việc 1 tầng chung cư cao bao nhiêu. Đây chính là yếu tố đảm bảo được độ bền cũng như chất lượng công trình, tạo mỹ quan cân đối.
sổ đỏ là gì? làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền?

Sổ đỏ là gì? Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền?

28/09/2022 20:29 PM 1520 view
Sổ đỏ là gì? Cách phân biệt giữa sổ đỏ và sổ hồng là gì? Thủ tục làm sổ đỏ ra sao? Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền? Cùng Đức Thiện tìm hiểu những thông tin chi tiết về sổ đỏ để am hiểu hơn nhé!
kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả “bách chiến - bách thắng”

Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả “Bách chiến - Bách thắng”

28/09/2022 09:28 AM 1455 view
Đầu tư đất ven đô đang là hình thức đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Nếu đang mới bước vào cuộc chiến thì kinh nghiệm đầu tư đất tư đất nền ven đô là gì? Làm sao để đem lại hiệu quả tốt nhất? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay những bí kíp dưới đây nhé!
nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại tphcm có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

14/09/2019 11:04 AM 1422 view
Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM trong 2 quý đầu năm nay tăng mạnh. Đây là dấu hiệu của sự khởi sắc. Liệu kết quả này có được duy trì trong những tháng cuối năm?
thủ tục sang tên nhà đất cho con mới nhất 2023

Thủ tục sang tên nhà đất cho con mới nhất 2023

20/03/2023 09:35 AM 1326 view
Thủ tục sang tên nhà đất cho con được diễn ra như thế nào? Mức lệ phí của thủ tục này là bao nhiêu? Các điều kiện cũng như giấy tờ cần chuẩn bị cho thủ tục này là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay với bài viết dưới đây nhé!
tại sao đất nền bình dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

14/09/2019 11:50 AM 1166 view
Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư là câu hỏi mà dư luận vẫn luôn rất băn khoăn trong thời gian gần đây. Hãy cùng đi vào giải đáp qua bài viết này nhé!
kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

Kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

22/07/2022 12:49 PM 1146 view
Việc lựa chọn tầng chung cư chính là điều mà bất cứ ai khi mua nhà cũng bận tâm. Vậy, kinh nghiệm chọn tầng chung cư cho những người chưa biết là gì? Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu ngay những vấn đề này để có thêm kiến thức nhé!
tphcm chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực thủ thiêm?

TPHCM chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực Thủ Thiêm?

14/09/2019 11:31 AM 1112 view
Các dự án tại khu đô thị Thủ Thiêm đang nhận được sự chú ý lớn của dư luận cả nước. Vậy TPHCM chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực Thủ Thiêm?
đất quy hoạch là gì? có nên mua đất quy hoạch hay không?

Đất quy hoạch là gì? Có nên mua đất quy hoạch hay không?

08/09/2022 14:34 PM 1104 view
Hiện nay, rất nhiều người vẫn chưa nắm rõ được luật cũng như những hình thức sử dụng đất quy hoạch nên đang gặp rất nhiều rủi ro. Vậy, đất quy hoạch là gì? Quy hoạch sử dụng đất ra sao? Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại thế nào? Ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất như thế nào? Cùng Đức Thiện tìm hiểu rõ hơn về những thông tin trên nhé!