HOTLINE:
0936 36 37 78
15/07/2022 22:42 PM 777 view
5/5 1 lượt đánh giá

Chung cư hay nhà mặt đất chắc chắn những lựa chọn này luôn khiến bạn phải suy nghĩ. Vậy, nên mua chung cư hay mặt đất? Nếu có 2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất? Cùng BĐS Đức Thiện đưa ra những yếu tố quan trọng để đưa ra những quyết định đúng nhất nhé!

1. Ưu nhược điểm khi sở hữu nhà mặt đất

 

Kinh phí và nhu cầu của gia chủ chính là những yếu tố quyết định nên việc sở hữu căn hộ chung cư hay nhà mặt đất. Mỗi loại hình sẽ đều có những ưu điểm và nhược điểm rõ ràng. Thế, nên ở chung cư hay nhà đất? Tìm hiểu rõ hơn về cả hai loại hình để có cho mình những phân tích cho mình. 

1.1 Ưu điểm của hình thức bất động sản tăng giá ổn định

Sự thoải mái, tiện lợi chính là điều mà mà chung cư không có, đối với nhà đất bạn cũng có thể được tự do kinh doanh, buôn bán mà không cần phải đến việc ảnh hưởng đến những hộ xung quanh khách như ở chung cư. Đây chính là yếu tố không thể không nhắc đến của nhà đất mà các bạn nên lưu ý. Không những thế, việc ở tập thể cũng hoàn toàn không hề xảy ra, ảnh hưởng của các hộ gia đình xung quanh vì thế cũng được giảm bớt. Việc ở nhà đất sẽ có sự riêng tư và độc lập rất cao.

Nên mua nhà chung cư hay mua nhà đất

Ưu điểm khi sở hữu nhà mặt đất

Nhà mặt đất sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hàng tháng bởi các khoản chi phí hàng tháng như quản lý, bảo vệ hay bảo trì,... Được xem là ưu điểm mà nhà đất giúp các bạn “bảo quản” túi tiền hàng tháng bởi những chi phí đó hầu như là không có.

Quyền sử dụng đất được nắm chắc, việc này là cái bắt buộc mà mỗi nhà đất nào cũng phải có. Khi mua nhà mặt đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chính là điều mà bất kể ai cũng mong muốn. Vì thế, giá trị mảnh đất sẽ luôn tăng theo thời gian bởi hiện nay với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, nhu cầu sở hữu một căn nhà cho riêng mình cũng được nâng cấp hơn. Việc không bị mất giá chính là việc quan trọng khiến sở hữu nhà đất khác với chung cư bởi chúng không hề mất giá như chung cư. 

Cơ hội đầu tư cao là hình thức bất động sản tăng giá ổn định nhất cho những nhà đầu tư đang muốn đầu tư dài hạn.

Sở hữu hàng loạt ưu điểm kể trên, nên mua nhà chung cư hay mặt đất? Chắc chắn, nếu chỉ tìm hiểu một phần rồi quyết định sẽ không có sự khách quan.

1.2 Nhược điểm

Việc giá cả của khu vực nhà đất, có giá trị cao hơn rất nhiều so với căn hộ chung cư. Đây cũng chính là điều mà bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi kinh tế là yếu tố quan trọng nhất để giúp bạn tránh được cảnh “nợ nần chồng chất”. Nếu gia đình bạn đang có kinh tế chưa ổn định, hoặc đang khó khăn trong vấn đề tiền bạc cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng. Hơn nữa, việc mua nhà với mức giá phù hợp nhưng vị trí địa lý lại bất ổn, giao thông không thuận tiện, xa vị trí trung tâm gây khó khăn cho việc di chuyển cũng như sinh hoạt.

Nên mua nhà chung cư hay mua nhà đất

Không thuận tiện việc di chuyển nếu như không đầy đủ

Việc kém an toàn hơn so với căn hộ chung cư cũng là yếu tố mà chúng ta cần phải bàn tới. Bởi việc thuê bảo vệ hay quản lý là điều không cần thiết dành cho nhà riêng. Đây cũng là việc mà bạn nên cân nhắc, bởi sự an toàn nên được đặt lên bàn cân với những người đi làm xa hoặc có công việc hay phải đi công tác. 

Việc xa các tiện ích như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại,... sẽ thấp hơn căn hộ chung cư. Thâm chí, trong quá trình di chuyển, giao thông, hay trình độ dân trí cũng khiến đời sống của con cái của bạn bị ảnh hưởng ít nhiều. 

Nếu có 4 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư? Việc này hoàn toàn cũng khiến bạn nên cân nhắc kỹ càng việc sở hữu một căn nhà đất với giá trị trên là điều vô cùng khó khăn

2. Ưu nhược điểm khi sở hữu căn hộ chung cư

 

Nên mua chung cư hay đất nền? Cùng nhau đi tìm hiểu kỹ những yếu tố cần thiết của một căn hộ chung cư nhé!

2.1 Ưu điểm

Sự thuận tiện cho đời sống, sinh hoạt được coi là ưu thế của loại hình bất động sản này. Hầu hết, các dự án chung cư đều được nằm ở vị trí thuận tiện. Việc gần các trường học, bệnh viện, hay khu vui chơi,... cũng là điều mà những căn hộ chung cư làm được, nên việc nâng cao chất lượng cuộc sống cũng luôn cải thiện và nâng cấp. Kèm theo những dịch vụ đính kèm như bể bơi, bãi gửi xe, siêu thị,.. cũng là một điểm cộng lớn để cuộc sống của bạn thêm phần vui vẻ và nâng cao.

Nên mua nhà chung cư hay mua nhà đất

Chất lượng cuộc sống được cải thiện

Vấn đề an ninh cũng là yếu tố mà bạn nên an tâm bởi độ an toàn cao với đội ngũ bảo vệ luôn được hoạt động 24/7. Việc đảm bảo tính mạng của mình và những người thân xung quanh cũng được bảo đảm an toàn.

Chính sách hỗ trợ hợp lý cho người mua nhà nên việc áp lực cũng như chi trả cho gánh nặng về kinh tế cũng được vơi bớt đi rất rất nhiều so với việc phải chi cho nhà mặt đất. 

Nếu có 3 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất? Việc băn khoăn về vấn đề này là việc mà biết bao nhiêu người ngày đêm trăn trở.

2.2 Nhược điểm

Đi kèm với những ưu điểm vừa kể trên, căn hộ chung cư cũng đang tiềm ẩn một số nhược điểm mà bạn nên lưu tâm.

Việc tốn thêm các chi phí dịch vụ như bảo vệ, bảo trì,... hàng tháng là điều mà bạn cần phải làm khi đã và đang sở hữu một căn hộ chung cư cho gia đình.

Nên mua nhà chung cư hay mua nhà đất

Sửa chữa cũng như thiết kế lại cần được xin phép

Nhược điểm tiếp theo mà khiến bao nhiêu người phải e ngại chính là việc mà ai cũng đắn đo. Việc sở hữu căn hộ thì bạn hoàn toàn nắm chắc nhưng việc sở hữu đất là điều không được. Việc thời gian nhận sổ đỏ hay sổ hồng kéo dài lên đến 1 năm nên có khá nhiều e dè. Nếu muốn sửa chữa căn hộ cũng khá lích kích trong việc được sự đồng ý của chủ đầu tư.

Rủi ro sẽ là điều mà bạn nên cần phải chuẩn bị tâm lý trước đấy. Rất nhiều căn hộ chung cư không được giao đúng hạn hay không gian bị chiếm đoạt.

Không những thế những căn hộ chung cư thường bị xuống giá rất nhanh, việc cháy nổ cũng là điều mà bạn nên lưu ý. 

Xem thêm: KINH NGHIỆM MUA CHUNG CƯ CẦN THIẾT MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

3. Có trong tay 2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất?

 

Việc kinh tế hoặc thu nhập hiện tại chính là yếu tố cần và đủ để bạn đưa ra lựa chọn nên mua nhà chung cư hay nhà đất. Đôi khi yếu tố kinh tế cũng chỉ là việc cần thiết nhưng không thể khỏa lấp mong muốn của người sử dụng.

Rất nhiều người muốn có nhà riêng nên dù có phần kinh tế không được như ý nhưng họ vẫn cố gắng tích cóp để mua và xây nhà mặt đất. Nhưng cũng có rất nhiều hộ gia đình, họ theo đuổi phong cách hiện đại, nên việc lựa chọn những căn hộ chung cư là điều họ mong muốn. 

Nên mua nhà chung cư hay mua nhà đất

Nên mua chung cư hay nhà đất?

Việc cân nhắc giữa 2 việc nên ở chung cư hay nhà đất bạn cũng cần cân nhắc thêm nhiều yếu tố để rõ ràng với nhu cầu cũng như sở thích của hộ gia đình hay cá nhân.

Tham khảo: “Bí kíp gia truyền” đầu tư chung cư chắc thắng

Hy vọng với bài viết vừa rồi mà chúng tôi vừa gửi đến, bạn cũng đã trả lời được câu hỏi “nên mua chung cư hay nhà đất” rồi đúng không nào? BĐS Đức Thiện chúc bạn luôn tìm được phương án hợp lý nhất dành cho mình!

Tin tức xem nhiều

các loại hình bất động sản phổ biến nhất tại việt nam

Các loại hình bất động sản phổ biến nhất tại Việt Nam

29/08/2022 09:59 AM 3275 view
Các loại hình bất động sản hiện nay đang là lĩnh vực được các nhà đầu tư kinh doanh quan tâm để đem lại lợi nhuận cho mình. Thế nhưng, hiện nay có có các loại hình bất động sản nào đang phổ biến? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay vấn đề này nhé!
đất nền vùng ven là gì? phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

Đất nền vùng ven là gì? Phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

27/08/2022 11:14 AM 3074 view
Đất nền vùng ven biển là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu và phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven đang được ưa chuộng trong những năm gần đây nhé!
1 tầng chung cư cao bao nhiêu

1 tầng chung cư cao bao nhiêu? Tiêu chuẩn chiều cao tầng nhà chung cư bạn nên biết

26/07/2022 14:54 PM 1240 view
Chung cư hiện nay đang là mô hình nhà được đông đảo các hộ gia đình lựa chọn. Chủ đầu tư, quy mô xây dựng sẽ quyết định xem việc 1 tầng chung cư cao bao nhiêu. Đây chính là yếu tố đảm bảo được độ bền cũng như chất lượng công trình, tạo mỹ quan cân đối.
nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại tphcm có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

14/09/2019 11:04 AM 1237 view
Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM trong 2 quý đầu năm nay tăng mạnh. Đây là dấu hiệu của sự khởi sắc. Liệu kết quả này có được duy trì trong những tháng cuối năm?
tại sao đất nền bình dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

14/09/2019 11:50 AM 986 view
Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư là câu hỏi mà dư luận vẫn luôn rất băn khoăn trong thời gian gần đây. Hãy cùng đi vào giải đáp qua bài viết này nhé!
đất quy hoạch là gì? có nên mua đất quy hoạch hay không?

Đất quy hoạch là gì? Có nên mua đất quy hoạch hay không?

08/09/2022 14:34 PM 912 view
Hiện nay, rất nhiều người vẫn chưa nắm rõ được luật cũng như những hình thức sử dụng đất quy hoạch nên đang gặp rất nhiều rủi ro. Vậy, đất quy hoạch là gì? Quy hoạch sử dụng đất ra sao? Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại thế nào? Ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất như thế nào? Cùng Đức Thiện tìm hiểu rõ hơn về những thông tin trên nhé!
kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

Kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

22/07/2022 12:49 PM 869 view
Việc lựa chọn tầng chung cư chính là điều mà bất cứ ai khi mua nhà cũng bận tâm. Vậy, kinh nghiệm chọn tầng chung cư cho những người chưa biết là gì? Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu ngay những vấn đề này để có thêm kiến thức nhé!
Thị trường nhà ở thấp tầng được xây sẵn, có hút khách?

Thị trường nhà ở thấp tầng được xây sẵn, có "hút" khách?

14/09/2019 10:20 AM 860 view
Với sự phát triển mạnh mẽ của rất nhiều loại hình bất động sản hình thành. Vậy thị trường nhà ở thấp tầng được xây sẵn, có "hút" khách?
tphcm chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực thủ thiêm?

TPHCM chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực Thủ Thiêm?

14/09/2019 11:31 AM 841 view
Các dự án tại khu đô thị Thủ Thiêm đang nhận được sự chú ý lớn của dư luận cả nước. Vậy TPHCM chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực Thủ Thiêm?
Kinh nghiệm mua chung cư trả góp bạn nên biết

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp - Các lưu ý quan trọng mà bạn nên biết

16/07/2022 10:49 AM 768 view
Việc mua nhà trả góp đang giúp khách hàng thêm phần cải thiện về chất lượng cuộc sống. Vậy, kinh nghiệm mua chung cư trả góp thế nào? Thủ tục mua chung cư trả góp ra sao? Cùng BĐS Đức Thiện chia sẻ những thông tin bổ ích dưới đây nhé!
căn hộ studio là gì? có nên mua căn hộ studio?

Căn hộ studio là gì? Có nên mua căn hộ studio?

30/08/2022 10:18 AM 760 view
Căn hộ studio được xem là những xu hướng đang rất phổ biến trong thời gian vừa qua. Đây chính là phần không gian được nhiều người ưa chuộng bởi sở hữu nhiều ưu điểm. Vậy, căn hộ studio là gì? Có nên mua căn hộ studio? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay về vấn đề này nhé!
đất nền thổ cư là gì? có nên mua đất nền hay đất thổ cư hay không?

Đất nền thổ cư là gì? Có nên mua đất nền hay đất thổ cư hay không?

05/09/2022 09:42 AM 760 view
Đất thổ cư là loại hình bất động sản có giá trị cao và được người dân sử dụng đất nông nghiệp chuyển lên đất thổ cư. Vậy, đất nền thổ cư là gì? Có nên mua đất nền hay đất thổ cư? Cùng Bất động sản Đức Thiện tìm hiểu ngay về những vấn đề mà bạn đang quan tâm nhé!