HOTLINE:
0936 36 37 78
17/09/2022 14:53 PM 684 view
5/5 2 lượt đánh giá

Bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay đang là loại hình bất động sản được các nhà đầu tư và khách hàng quan tâm. Vậy, bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

1. Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng được xem như một loại hình thức được tích hợp giữa việc nghỉ dưỡng và việc kinh doanh các tập đoàn và doanh nghiệp. Việc nhận được các tiện ích từ các khu biệt thự, khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp, căn hộ, lều trại là điều mà loại hình này đem lại cho bạn. Được sở hữu bởi các cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức đầu tư và đăng ký quyền sở hữu.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Tiềm năng của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng nằm ở tốc độ tăng trưởng cao, ít bị rủi ro cũng như nhu cầu của hình thức này rất lớn.

2. Các hình thức đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Cùng điểm qua một số loại hình bất động sản nghỉ dưỡng mà bạn cần biết, sẽ hỗ trợ cho bạn trong lĩnh vực đầu tư.

2.1 Biệt thự biển - Từ khóa thu hút nhiều khác du lịch

Được coi là một từ khóa về loại hình bất động sản nghỉ dưỡng thu hút được khách hàng cũng như được lòng của các nhà đầu tư trong thời gian gần đây. Được thiết kế và hình thành dọc ven các bãi biển, giàu tiềm năng.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Tận hưởng không gian sang trọng với biệt thự biển

Cảm giác trải nghiệm không gian giống như các khu biệt thự khác là điều hoàn toàn dễ dàng. Chưa dừng lại ở đấy, việc thuận tiện di chuyển vì được đặt ở vị trí thuận lợi có thể ngắm được phong cách các bãi biển xinh đẹp là điều vô cùng hoàn hảo.

2.2 Biệt thự bên sông, hồ - Thư thái, thư giãn với khí trời

Nằm ở vị trí thiên nhiên tươi đẹp với các vùng sông hồ đặc trưng nên nơi đây cực kỳ yên tĩnh và đem đến sự an nhiên giữa tâm hồn với khí trời và cảnh quan thơ mộng của những mặt hồ, dòng sông.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Hòa mình cùng thiên nhiên

2.3 Biệt thự đồi, núi - Tận hưởng không khí thiên nhiên mát lành

Không thể không kể đến một hình thức về bất động sản nghỉ dưỡng đang được quan tâm rất nhiều chính là loại hình được xây dựng trên khu vực đồi, núi. Đặc trưng của nơi đây chính là việc được bao phủ bởi màu xanh của cây cối, không khí mát lành, sự hùng vĩ,...

Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn của nơi đây bởi phần thiết kế được dựa theo địa hình của đồi núi và được chuyên gia tính toán một cách tỷ mỷ.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Xu hướng thiết kế hiện đại

2.4 Condotel - Tiềm năng lớn cho loại hình bất động sản nghỉ dưỡng

Sự kết hợp giữa khách sạn và căn hộ chính là đặc điểm của hình thức bất động sản nghỉ dưỡng condotel. Điểm đặc biệt của chúng là được đặt tại các vùng du lịch trọng điểm nên loại hình này đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Thu hút được nhiều nhà đầu tư

2.5 Shophouse/Shoptel - Mang lợi nhuận cho chủ sở hữu

Việc nghỉ dưỡng kết hợp với các cửa hàng kinh doanh, buôn bán đem lại lợi nhuận là hình thức được các chủ đầu tư “để mắt” tới. Được đặt tại tầng trệt các tòa chung cư và các trung tâm thương mại mặt tiền lớn.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Giá trị “vàng” mà shophouse sở hữu

3. Ưu điểm của việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Các nhà đầu tư được nhận khoảng 80-85% lợi nhuận từ các hình thức kinh doanh, khai thác, cho thuê các khu biệt thự, khách sạn hay du lịch. Đem lại rủi ro ít nhưng khả năng sinh lời lại cao từ 8% đến 12% nên rất thu hút các chủ đầu tư. 

3.1 Tự kinh doanh

Cho thuê căn hộ, biệt thự để nhận tiền nhưng chủ sở hữu phải đáp ứng được việc tự tìm kiếm đối tượng khách hàng, tìm kiếm, quản lý và cả vận hành sản phẩm.

3.2 Quản lý và cho thuê

Chỉ cần ủy thác quyền quản lý và cho thuê lại cho đối tượng trung gian mà vẫn mang lại thời gian và không tốn nhiều công sức của chủ sở hữu nhưng lợi nhuận sẽ được chia bớt.

3.3 Dễ dàng trong quản lý

Được đảm bảo thiết kế theo tiêu chuẩn về tổng quan, chi tiết và các dịch vụ được tích hợp nên chủ sở hữu không cần quan tâm về phần chi phí tu sửa, bảo trì,... Việc quản lý dự án hỗ trợ, đảm bảo việc kinh doanh của chủ sở hữu thuận lợi.

đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Việc quản lý trở nên dễ dàng hơn

3.5 Đa dạng hình thức đầu tư

Nhiều kiểu dáng mới lạ, thiết kế, dịch vụ hiện đại chuẩn quốc tế và đánh vào nhu cầu và thị hiếu của khách hàng nên việc thu hút một số lượng phân khúc khách hàng tiềm năng là điều có thể thực hiện được.

3.6 An toàn, bền vững

Rủi ro và mạo hiểm chính là những gì mà việc đầu tư phải chấp nhận. Với loại hình bất động sản nghỉ dưỡng thì bạn hoàn toàn yên tâm bởi thị trường rất an toàn, giàu tiềm năng và khả năng sinh lời cao.

đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Thị trường bất động sản an toàn

3.7 Khả năng sinh lời cao

Mức độ an toàn cao, khả năng sinh lời hấp dẫn bởi chịu phần ảnh hưởng mạnh mẽ của ngành du lịch Việt Nam trong những năm gần đây.

3.8 Nhu cầu ngày càng tăng

Hiện nay, người dân có xu hướng phát triển nên việc lựa chọn những dịch vụ chất lượng cũng được tăng cao. Các loại hình du lịch, nghỉ dưỡng mới thu hút được nhiều đối tượng khách hàng cả trong và ngoài nước nên nhu cầu phát triển và mở rộng ngày càng có thêm nhiều cơ hội.

đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Nhu cầu về lối sống ngày càng phát triển mạnh mẽ

3.9 Chia sẻ, chuyển nhượng lợi nhuận linh hoạt, dễ dàng

Việc chia sẻ, chuyển nhượng lợi nhuận giữa các nhà đầu tư và một đơn vị khác là điều đơn giản. Việc nhà đầu tư không sử dụng dịch vụ của dự án nghỉ dưỡng vẫn có thể chia sẻ hoặc chuyển nhượng để có thể gia tăng mức thu nhập cho mình.

Xem thêm: Căn hộ Condotel - Loại hình căn hộ condotel với tiềm năng tăng trưởng hiệu quả

4. Rủi ro tiềm ẩn của bất động sản nghỉ dưỡng

Sở hữu nhiều ưu điểm như thế, tuy nhiên loại hình bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro. Dưới đây là 2 lý do chính:

4.1 Vấn đề pháp lý nhiều khó khăn

Được xem là vấn đề chung của các dự án đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nên về pháp lý vẫn chưa được rõ ràng và minh bạch. Hiện nay, vẫn chưa có quy định về condotel thuộc đất thương mại dịch vụ hay đất nhà ở. Nên chính điều này đã gây ảnh hưởng đến công tác quản lý, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,...

đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Vấn đề pháp lý luôn là điểm khó khăn

4.2 Tính thanh khoản không cao

Xuất hiện quá nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng nên việc bị đẩy giá là điều các nhà đầu tư quay lưng và khiến thị trường này bị giảm tính sôi động. Chủ đầu tư phải có khả năng khai thác dự án tốt và đảm bảo được mức độ uy tín thì mới có thể đủ sức cạnh tranh và thu hút được các cá nhân, tổ chức.

Hy vọng, với bài viết liên quan đến bất động sản nghỉ dưỡng đã giúp bạn giải quyết được những thắc mắc mà bạn đang gặp phải. Chúc bạn có quyết định sáng suốt trong việc đầu tư sinh lời. Để có thêm những thông tin hữu ích về Bất động sản đừng quên liên hệ với Đức Thiện để được giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Tin tức xem nhiều

các loại hình bất động sản phổ biến nhất tại việt nam

Các loại hình bất động sản phổ biến nhất tại Việt Nam

29/08/2022 09:59 AM 3528 view
Các loại hình bất động sản hiện nay đang là lĩnh vực được các nhà đầu tư kinh doanh quan tâm để đem lại lợi nhuận cho mình. Thế nhưng, hiện nay có có các loại hình bất động sản nào đang phổ biến? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay vấn đề này nhé!
đất nền vùng ven là gì? phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

Đất nền vùng ven là gì? Phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

27/08/2022 11:14 AM 3268 view
Đất nền vùng ven biển là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu và phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven đang được ưa chuộng trong những năm gần đây nhé!
đi tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án tại khu vực bà rịa - vũng tàu

Đi tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu

14/09/2019 09:33 AM 1626 view
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án đang chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh. Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.
căn hộ studio là gì? có nên mua căn hộ studio?

Căn hộ studio là gì? Có nên mua căn hộ studio?

30/08/2022 10:18 AM 1572 view
Căn hộ studio được xem là những xu hướng đang rất phổ biến trong thời gian vừa qua. Đây chính là phần không gian được nhiều người ưa chuộng bởi sở hữu nhiều ưu điểm. Vậy, căn hộ studio là gì? Có nên mua căn hộ studio? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay về vấn đề này nhé!
1 tầng chung cư cao bao nhiêu

1 tầng chung cư cao bao nhiêu? Tiêu chuẩn chiều cao tầng nhà chung cư bạn nên biết

26/07/2022 14:54 PM 1533 view
Chung cư hiện nay đang là mô hình nhà được đông đảo các hộ gia đình lựa chọn. Chủ đầu tư, quy mô xây dựng sẽ quyết định xem việc 1 tầng chung cư cao bao nhiêu. Đây chính là yếu tố đảm bảo được độ bền cũng như chất lượng công trình, tạo mỹ quan cân đối.
sổ đỏ là gì? làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền?

Sổ đỏ là gì? Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền?

28/09/2022 20:29 PM 1518 view
Sổ đỏ là gì? Cách phân biệt giữa sổ đỏ và sổ hồng là gì? Thủ tục làm sổ đỏ ra sao? Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền? Cùng Đức Thiện tìm hiểu những thông tin chi tiết về sổ đỏ để am hiểu hơn nhé!
kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả “bách chiến - bách thắng”

Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả “Bách chiến - Bách thắng”

28/09/2022 09:28 AM 1453 view
Đầu tư đất ven đô đang là hình thức đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Nếu đang mới bước vào cuộc chiến thì kinh nghiệm đầu tư đất tư đất nền ven đô là gì? Làm sao để đem lại hiệu quả tốt nhất? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay những bí kíp dưới đây nhé!
nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại tphcm có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

14/09/2019 11:04 AM 1422 view
Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM trong 2 quý đầu năm nay tăng mạnh. Đây là dấu hiệu của sự khởi sắc. Liệu kết quả này có được duy trì trong những tháng cuối năm?
thủ tục sang tên nhà đất cho con mới nhất 2023

Thủ tục sang tên nhà đất cho con mới nhất 2023

20/03/2023 09:35 AM 1326 view
Thủ tục sang tên nhà đất cho con được diễn ra như thế nào? Mức lệ phí của thủ tục này là bao nhiêu? Các điều kiện cũng như giấy tờ cần chuẩn bị cho thủ tục này là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay với bài viết dưới đây nhé!
tại sao đất nền bình dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

14/09/2019 11:50 AM 1166 view
Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư là câu hỏi mà dư luận vẫn luôn rất băn khoăn trong thời gian gần đây. Hãy cùng đi vào giải đáp qua bài viết này nhé!
kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

Kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

22/07/2022 12:49 PM 1146 view
Việc lựa chọn tầng chung cư chính là điều mà bất cứ ai khi mua nhà cũng bận tâm. Vậy, kinh nghiệm chọn tầng chung cư cho những người chưa biết là gì? Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu ngay những vấn đề này để có thêm kiến thức nhé!
tphcm chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực thủ thiêm?

TPHCM chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực Thủ Thiêm?

14/09/2019 11:31 AM 1111 view
Các dự án tại khu đô thị Thủ Thiêm đang nhận được sự chú ý lớn của dư luận cả nước. Vậy TPHCM chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực Thủ Thiêm?