HOTLINE:
0936 36 37 78
05/09/2022 09:28 AM 233 view
5/5 1 lượt đánh giá

Căn hộ condotel là gì? Loại hình căn hộ condotel có những đặc điểm gì mà chúng lại hấp dẫn trên thị trường bất động sản đến vậy? Cùng Đức Thiện tìm hiểu tất tần tật về căn hộ condotel đang trở thành “cơn sốt” này nhé!

1. Căn hộ condotel là gì?

Có rất nhiều cách hiểu về “condotel là gì” nhưng có thể hiểu một cách đơn giản nhất chính là loại hình bất động sản được kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. Sự phát triển và giữ vững được vị trí trên thị trường bởi chúng được phát triển mạnh mẽ trong vài năm nay nhưng vẫn là loại hình được các chủ đầu tư để ý đến.

Căn hộ condotel là gì

Khái niệm về căn hộ condotel

Loại hình này được nhận diện ở các vùng du lịch trọng điểm, nguồn condotel được tăng mạnh nhất và vượt tỷ lệ khách sạn, resort chính là Đà Nẵng. Với những con số căn hộ condotel được tăng một cách nhanh chóng và phát triển không ngừng.

2. Cách thức hoạt động của căn hộ condotel

Được tổ hợp của hai loại hình bất động sản nên căn hộ condotel có cách hoạt động giống như một khách sạn nhưng lại vẫn đảm bảo được chức năng của một căn hộ.

Căn hộ condotel là gì

Cách thức hoạt động mới mẻ

- Condotel là một khách sạn: Hệ thống đặt phòng và dịch vụ được hoạt động 24/24. Điểm khác nhau lớn nhất của căn hộ condotel cho phép khách mua toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê. 

- Căn hộ condotel là một căn hộ: Thiết kế đầy đủ tiện ích, đầy đủ dụng cụ nấu nướng với tâm thế như đang sở hữu chính căn nhà của mình. Tuy nhiên condotel cần có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành về việc cho thuê lại và hoạt động hàng ngày.

Xem thêm:

Các loại hình bất động sản phổ biến nhất tại Việt Nam

Căn hộ officetel là gì? Những điều cần biết khi mua căn hộ officetel

3. Loại hình căn hộ condotel đem lại lợi ích tối đa

Sở hữu phần lợi ích “kép” bao gồm Đầu tư - nghỉ dưỡng - cho thuê và trao đổi với các resort liên kết ở các quốc gia khác. Với kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời đảm bảo được sự sang trọng, đẳng cấp nhưng vẫn không làm mất đi những khoản lợi nhuận ổn định và khả năng sinh lời cao. 

Căn hộ condotel là gì

Lợi ích vượt trội

Có nên đầu tư vào loại hình căn hộ condotel hay không? Câu trả lời là có bởi loại hình này rất nổi bật bởi chúng có độ an toàn cũng như lợi nhuận ổn định:

- Không gặp quá nhiều rủi ro như chứng khoán hoặc đầu tư forex.

- Tăng trưởng và phát triển nhanh hơn so với việc đầu tư vàng hoặc USD.

- Nếu đầu tư đất thì khả năng thanh khoản là việc khó hơn so với việc đầu tư căn hộ condotel. 

Căn hộ condotel được các chủ đầu tư đưa ra các mức cam kết lợi nhuận tối thiểu, dao động trong khoảng từ 8 -12% với mức lợi nhuận ổn định và cao hơn nhiều so với những hình thức đầu tư trên. Thế nên dòng vốn và lợi nhuận được ổn định, chủ đầu tư vì thế cũng an tâm hơn.

4. Kinh nghiệm đầu tư căn hộ condotel 

Tính minh bạch của căn hộ condotel chưa minh bạch nên khả năng gặp nhiều rủi ro là điều bạn nên cân nhắc một cách hợp lý gồm:

- Chủ đầu tư nên được cam kết về lợi nhuận.

- Đơn vị vận hành đảm bảo được tiến độ xây dựng và chất lượng sản phẩm theo đúng cam kết.

- Đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp - yếu tố chủ chốt cho hoạt động kinh doanh của khu du lịch được phát triển bền vững.

- Chủ đầu tư có tài chính vững mạnh đảm bảo không bị đóng băng do các vấn đề tài chính.

- Xác định khả năng tài chính và kỳ vọng đầu tư căn hộ condotel: Phải có nguồn vốn ít nhất là 700 triệu sau đó xác định được rõ mức kỳ vọng đầu tư, lợi nhuận đạt được ở mức nào. Đây chính là những bước quan trọng để chủ đầu tư quyết định “xuống tiền” với căn hộ condotel.

Loại hình căn hộ condotel

Một số kinh nghiệm khi đầu tư căn hộ condotel

- Lựa chọn phương án tài chính phù hợp đầu tư căn hộ condotel: Cần cân nhắc nhu cầu của bản thân để lựa chọn được căn hộ cũng như hình thức đầu tư cho phù hợp. Cần tính toán và cân đối dòng tiền để đảm bảo được nguồn thu ổn định trong các hình thức vay tiền.

- Đánh giá tình hình đầu tư căn hộ condotel: “Nở rộ” trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, khả năng sinh lời ổn định, khả năng thanh khoản cao, hạn chế được tối đa những rủi ro về tài chính. Biệt thự nghỉ dưỡng có chi phí đầu tư không quá cao, có thể tận dụng bằng cách cho thuê condotel ngắn hạn để tạo ra thu nhập ngắn hạn mà chẳng phải lo đến hoạt động sửa chữa hay quản lý căn hộ.

5. Rủi ro tiềm ẩn của việc đầu tư căn hộ condotel

- Khung pháp lý chưa rõ ràng: Chưa có quy định rõ ràng nên việc mua bán kinh doanh gặp khó khăn. Người mua hay nhầm lẫn là nhà ở dân cư hay căn hộ chung cư.

Loại hình căn hộ condotel

Nên tỉnh táo với rủi ro của condotel

- Giới hạn thời gian sở hữu: Cấp phép sở hữu chỉ 50 năm. 

- Khó được cấp hộ khẩu: Không cho phép đơn vị ở, đất dân cư không được hình thành nên việc xin cấp hộ khẩu lưu trú, thường trú là cực kỳ khó khăn.

- Nhiều rủi ro: Trong việc ký kết hợp đồng, thỏa thuận bị vô hiệu hóa do quy định của luật hoặc đối tượng hợp đồng, giao dịch gây thiệt hại cho chủ đầu tư.

- Người mua phải tỉnh táo: Xem xét kỹ lưỡng tính pháp lý của dự án để đánh giá được quyền lợi sở hữu. Ký hợp đồng cũng cần nghiên cứu các điều khoản, điều kiện và quyền lợi của mình. Khả năng sinh lời của dự án cũng là những yếu tố mà chủ đầu tư cần được cân nhắc hợp lý. 

Hy vọng với bài viết về căn hộ condotel mà Đức Thiện vừa gửi đến, bạn cũng đã có những cái nhìn rõ nét nhất với loại hình bất động sản này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!

Tin tức xem nhiều

các loại hình bất động sản phổ biến nhất tại việt nam

Các loại hình bất động sản phổ biến nhất tại Việt Nam

29/08/2022 09:59 AM 3040 view
Các loại hình bất động sản hiện nay đang là lĩnh vực được các nhà đầu tư kinh doanh quan tâm để đem lại lợi nhuận cho mình. Thế nhưng, hiện nay có có các loại hình bất động sản nào đang phổ biến? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay vấn đề này nhé!
đất nền vùng ven là gì? phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

Đất nền vùng ven là gì? Phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

27/08/2022 11:14 AM 2902 view
Đất nền vùng ven biển là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu và phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven đang được ưa chuộng trong những năm gần đây nhé!
nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại tphcm có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

14/09/2019 11:04 AM 1049 view
Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM trong 2 quý đầu năm nay tăng mạnh. Đây là dấu hiệu của sự khởi sắc. Liệu kết quả này có được duy trì trong những tháng cuối năm?
1 tầng chung cư cao bao nhiêu

1 tầng chung cư cao bao nhiêu? Tiêu chuẩn chiều cao tầng nhà chung cư bạn nên biết

26/07/2022 14:54 PM 982 view
Chung cư hiện nay đang là mô hình nhà được đông đảo các hộ gia đình lựa chọn. Chủ đầu tư, quy mô xây dựng sẽ quyết định xem việc 1 tầng chung cư cao bao nhiêu. Đây chính là yếu tố đảm bảo được độ bền cũng như chất lượng công trình, tạo mỹ quan cân đối.
tại sao đất nền bình dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

14/09/2019 11:50 AM 850 view
Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư là câu hỏi mà dư luận vẫn luôn rất băn khoăn trong thời gian gần đây. Hãy cùng đi vào giải đáp qua bài viết này nhé!
đất quy hoạch là gì? có nên mua đất quy hoạch hay không?

Đất quy hoạch là gì? Có nên mua đất quy hoạch hay không?

08/09/2022 14:34 PM 731 view
Hiện nay, rất nhiều người vẫn chưa nắm rõ được luật cũng như những hình thức sử dụng đất quy hoạch nên đang gặp rất nhiều rủi ro. Vậy, đất quy hoạch là gì? Quy hoạch sử dụng đất ra sao? Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại thế nào? Ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất như thế nào? Cùng Đức Thiện tìm hiểu rõ hơn về những thông tin trên nhé!
tphcm chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực thủ thiêm?

TPHCM chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực Thủ Thiêm?

14/09/2019 11:31 AM 694 view
Các dự án tại khu đô thị Thủ Thiêm đang nhận được sự chú ý lớn của dư luận cả nước. Vậy TPHCM chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực Thủ Thiêm?
Thị trường nhà ở thấp tầng được xây sẵn, có hút khách?

Thị trường nhà ở thấp tầng được xây sẵn, có "hút" khách?

14/09/2019 10:20 AM 680 view
Với sự phát triển mạnh mẽ của rất nhiều loại hình bất động sản hình thành. Vậy thị trường nhà ở thấp tầng được xây sẵn, có "hút" khách?
kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

Kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

22/07/2022 12:49 PM 679 view
Việc lựa chọn tầng chung cư chính là điều mà bất cứ ai khi mua nhà cũng bận tâm. Vậy, kinh nghiệm chọn tầng chung cư cho những người chưa biết là gì? Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu ngay những vấn đề này để có thêm kiến thức nhé!
Nên mua nhà chung cư hay mua nhà đất?

Nên mua nhà chung cư hay mua nhà đất?

15/07/2022 22:42 PM 602 view
Chung cư hay nhà mặt đất chắc chắn những lựa chọn này luôn khiến bạn phải suy nghĩ. Vậy, nên mua chung cư hay mặt đất? Nếu có 2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất? Cùng BĐS Đức Thiện đưa ra những yếu tố quan trọng để đưa ra những quyết định đúng nhất nhé!
Kinh nghiệm mua chung cư trả góp bạn nên biết

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp - Các lưu ý quan trọng mà bạn nên biết

16/07/2022 10:49 AM 576 view
Việc mua nhà trả góp đang giúp khách hàng thêm phần cải thiện về chất lượng cuộc sống. Vậy, kinh nghiệm mua chung cư trả góp thế nào? Thủ tục mua chung cư trả góp ra sao? Cùng BĐS Đức Thiện chia sẻ những thông tin bổ ích dưới đây nhé!
đất nền thổ cư là gì? có nên mua đất nền hay đất thổ cư hay không?

Đất nền thổ cư là gì? Có nên mua đất nền hay đất thổ cư hay không?

05/09/2022 09:42 AM 567 view
Đất thổ cư là loại hình bất động sản có giá trị cao và được người dân sử dụng đất nông nghiệp chuyển lên đất thổ cư. Vậy, đất nền thổ cư là gì? Có nên mua đất nền hay đất thổ cư? Cùng Bất động sản Đức Thiện tìm hiểu ngay về những vấn đề mà bạn đang quan tâm nhé!