HOTLINE:
0936 36 37 78
05/10/2022 08:30 AM 505 view
5/5 2 lượt đánh giá

Hiện nay loại hình biệt thự đơn lập được đông đảo các khách hàng quan tâm bởi chúng phù hợp với điều kiện, cũng như nhu cầu tài chính của khách hàng. Vậy, biệt thự đơn lập là gì? Mặt bằng biệt thự đơn lập là bao nhiêu? Đặc điểm của biệt thự đơn lập là gì mà lại hấp dẫn đến vậy? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích về loại hình bất động sản đang hot này nhé!

1. Định nghĩa về biệt thự đơn lập là gì?

Biệt thự đơn lập được xem là dòng sản phẩm nhà ở cao cấp nhất hiện nay tại Việt Nam với lối thiết kế kiến trúc độc lập, hoàn chỉnh và vô cùng tách biệt. Ưu điểm là bốn mặt biệt thự đều rất thông thoáng, được bao quanh bởi tiểu cảnh, sân vườn, hàng rào, hoặc những công trình phục vụ nhu cầu thư giãn và thẩm mỹ. Phần thiết kế hài hòa về tổng thể và được phân chia các công năng một cách rõ ràng.

Biệt thự đơn lập là gì?

Biệt thự đơn lập là gì?

Biệt thự đơn lập là dòng sản phẩm “kén” khách hàng bởi phần chi phí xây dựng đắt đỏ và đòi hỏi phần diện tích mặt bằng lớn. Thế nhưng, giới thượng lưu lại rất hào hứng bởi những người này lựa chọn làm chốn an cư lý tưởng với những ưu điểm vượt trội có phần không gian rộng rãi, tính riêng tư tuyệt đối, thiết kế độc lập thể hiện cá tính của gia chủ.

Thông thường biệt thự đơn lập được xây dựng theo các chi phí sau:

- Mật độ xây dựng thấp.

- Đảm bảo được mật độ cây xanh, hồ nước toàn khu.

- Kiến trúc nội thất, ngoại thất sang trọng.

- Đảm bảo được an ninh và có độ an toàn cao.

- Không gian phải yên tĩnh, sạch sẽ.

- Tiện ích đầy đủ.

2. Biệt thự song lập và đơn lập là gì?

Ắt hẳn, khái niệm về biệt thự đơn lập bạn đã nắm chắc nhưng biệt thự song lập là gì thì chắc vẫn còn đang thắc mắc. Biệt thự song lập được xem là loại hình biệt thự có cấu trúc tạo bởi 2 căn biệt thự để tạo nên một phần tổng thể. Nếu chỉ nhìn từ bên ngoài thì biệt thự song lập như 1 căn nhưng thực chất lại là 2 căn hộ. Với thiết kế đối xứng cạnh trái hoặc phải tạo thành nên sở hữu 3 mặt thoáng mát và có sự đối xứng hài hòa về màu sắc, trang trí giữa 2 căn. Diện tích khá rộng với phần thiết kế tiểu cảnh sân vườn cũng như có lối đi thoải mái.

Biệt thự đơn lập là gì?

Định nghĩa về biệt thự song lập

Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả “bách chiến - bách thắng”

3. Đặc điểm chính của biệt thự đơn lập

Đảm bảo được những tiêu chí và đặc điểm khắt khe nên biệt thự đơn lập luôn được giới thượng lưu yêu thích.

3.1 Vị trí và quỹ đất tiêu chuẩn của biệt thự đơn lập

Nhà ở với phần thiết kế riêng biệt, vị trí lý tưởng để xây dựng nên là một lô đất trống, có 4 mặt thông thoáng, không tiếp xúc với các kiến trúc khác nhằm bảo vệ được tính riêng tư, biệt lập nhưng vẫn không làm mất đi sự an toàn.
Quy đất thiết kế cũng đủ lớn, trên 200m2 để đảm bảo phần không gian diện tích sinh hoạt, cảnh quan tiện ích bên ngoài đều được đảm bảo.

Biệt thự đơn lập là gì?

Vị trí thuận lợi

3.2 Mật độ và mặt bằng biệt thự đơn lập là bao nhiêu?

Mật độ xây dựng cần phải đảm bảo được tuân thủ các tiêu chuẩn quy định xây dựng bất kỳ một công trình kiến trúc nào, kể cả đối với biệt thự đơn lập. 

Mật độ xây dựng là diện tích chiếm đất của các công trình xây dựng trên tổng diện tích lô đất (không tính những công trình bên ngoài).

Mật độ xây dựng (%) = diện tích đất của biệt thự (m2) / Tổng diện tích lô đất xây dựng (m2) x 100%.

Biệt thự đơn lập là gì?

Diện tích lớn đảm bảo được cảnh quan và tiện ích

Theo tiêu chuẩn phổ biến, 50% cũng là mật độ tối đa cho loại hình biệt thự đơn lập. Số diện tích còn lại nên sử dụng cho tổng cảnh quan và tiện ích ngoại cảnh để đảm bảo được không gian sinh hoạt thoải mái và phát huy được ưu điểm của loại hình bất động sản. 

3.3 Đồng bộ không gian thiết kế kiến trúc bên ngoài và nội thất biệt thự đơn lập

Thiết kế đơn lập, các khoản không gian cần phải được được hoàn thiện và đồng bộ trong cùng một phong cách để tạo nên cảm giác đồng điệu, đem đến sự sang trọng và đẳng cấp. Hiện nay, các gia chủ đều lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại để sử dụng cho căn hộ của mình. Nếu có gu và phong cách riêng thì những người này thường lựa chọn phần phong cách ấn tượng như tân cổ điển, tân cổ điển, Đông Dương, nhiệt đới, hay Địa Trung Hải. 

Biệt thự đơn lập là gì?

Không gian trong và ngoài được đồng bộ tạo sự hài hòa

4. So sánh giữa biệt thự song lập và đơn lập

Biệt thự song lập và đơn lập có những đặc điểm thế nào? Làm sao để phân biệt? Tìm hiểu bài viết dưới đây!

4.1 Điểm giống nhau

Sở hữu chung phần đặc điểm chính là toàn bộ không gian sống và giải trí được nằm ngay trong khu biệt thự. Với phần kiến trúc hài hòa, chia được công năng theo mỗi mặt bằng, kết hợp hài hòa giữa mặt bằng và hình khối. Diện tích cây xanh luôn được đảm bảo trong 30-50% để tạo được không gian cảnh quan.

Biệt thự đơn lập là gì?

Điểm giống nhau của biệt thự đơn lập và biệt thự song lập

4.2 Khác nhau

- Kiến trúc: Biệt thự đơn lập là kiểu nhà độc lập, đứng trên một mảnh đất, và không chung tường với bất cứ công trình nào. Trong khi biệt thự song lập lại được ghép từ 2 căn biệt thự đối xứng, liền kề và chung 1 mặt với công trình bên cạnh.

- Diện tích: Biệt thự đơn lập có phần diện tích lớn hơn hẳn với biệt thự song lập. Biệt thự đơn lập chỉ tối thiểu đạt diện tích là 250m2 với phần sân rộng rãi hơn hẳn trong khi biệt thự song lập chỉ có phần diện tích là 100m2. 

Biệt thự đơn lập là gì?

Sự khác nhau cơ bản giữa biệt thự đơn lập và biệt thự song lập

- Sự thông thoáng: Biệt thự đơn lập có 4 mặt thông thoáng gồm bên trái, bên phải, đằng trước, đằng sau. Biệt thự song lập có 3 mặt thoáng gồm đằng trước, đằng sau, bên phải (hoặc bên trái).

- Giá bán: Biệt thự đơn lập sẽ có giá bán cao hơn bởi sở hữu phần thiết kế và diện tích cầu kỳ hơn hẳn.

5. Đặc quyền khi sở hữu biệt thự đơn lập là gì?

5.1 Biệt thự đơn lập kế thừa vị trí đắt giá của dự án

Phần lớn được lựa chọn ở những địa điểm có hệ thống giao thông đồng bộ với cơ sở hạ tầng hiện đại để đặt nền móng. Nên trong quá trình di chuyển sẽ vô cùng thuận tiện và dễ dàng hơn rất rất nhiều.

Biệt thự đơn lập là gì?

Nằm ở những khu đất có vị trí thuận lợi, dễ dàng di chuyển

5.2 Hưởng trọn được hệ thống tiện ích cảnh quan độc đáo

Các dự án bất động sản ngày nay thường chú trọng đến các hệ thống xây dựng tiện ích, dịch vụ đáp ứng được sự toàn diện, đây chính là yếu tố quyết định tính thanh khoản của dự án.

Được đặt ở vị trí tâm điểm của khu đô thị hoặc đại đô thị nên được hưởng trọn vẹn hệ sinh thái tiện ích độc đáo nhưng vẫn sở hữu khả năng kết nối một cách nhanh chóng tới những tiện ích ấy. Không những thế các dịch vụ chăm sóc tiêu chuẩn 5 sao đẳng cấp.

Không gian sống xanh, sống khỏe cũng được kiến tạo để nâng cao giá trị sống đích thực cho cộng đồng dân cư.

Biệt thự đơn lập là gì?

Hưởng được đầy đủ phần tiện ích và cảnh quan

Với mật độ xây dựng các dự án ở mức trung bình, thấp, hệ thống cây xanh phủ kín toàn khu nên những chủ sở hữu các căn biệt thự đơn lập sẽ được sống trong bầu không khí trong lành và thuần khiết để cải thiện được sức khỏe và tinh thần của con người.

Đặc biệt hơn hết, những căn biệt thự đơn lập có 4 mặt thoáng đãng và lối đi riêng nên những thành viên trong gia đình sẽ luôn cảm nhận được sự thư thái, yên bình.

6. Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự đơn lập

6.1 Kiến trúc bên ngoài

Biệt thự đơn lập hãy nên đơn giản về phần kiến trúc nhưng phải đảm bảo đem lại được dấu ấn riêng cho gia chủ. Hãy ưu tiên những phong cách phổ biến hiện nay để áp dụng cho tổ ấm của mình như thiết kế theo phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển. Hơn thế nữa, hãy tự do thể hiện và kết hợp một cách khéo léo các đường nét, màu sắc trang trí,... để thể hiện được đẳng cấp, cũng như sự sang trọng của biệt thự đơn lập.

6.2 Xây dựng

Ưu tiên những diện tích đất rộng rãi và xây dựng có lô đất có tường rào xung quanh để đảm bảo được thiết kế của biệt thự đơn lập. Chú ý đến phần tiếp giáp với tường rào làm sao đủ rộng để có thể trồng cây và tôn lên được vẻ đẹp của căn hộ. Tiêu chuẩn chỉ cần 2 phần chính gồm thiết kế bên ngoài và diện tích tổng thể của căn nhà.

Biệt thự đơn lập là gì?

Biệt thự đơn lập có những tiêu chuẩn riêng

6.3 Thiết kế nội thất bên trong

Hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển đều là những yếu tố mà căn hộ cần phải được đáp ứng được. Bởi mỗi phong cách sẽ đem lại ưu điểm và đặc trưng riêng để đáp ứng được phần không gian cũng như nhu cầu về không gian lối sống của bạn được đáp ứng.

7. Tại sao biệt thự đơn lập lại được yêu thích nhất hiện nay?

Được xây dựng trên một khoảng trời riêng nên phần không gian thoải mái, tự do mà không ảnh hưởng đến những người xung quanh chính là vấn đề đầu tiên được đảm bảo về không gian riêng tư. Phần diện tích cũng lớn nên việc phân chia không gian từng phòng khác nhau thì hoàn toàn có thể đáp ứng được với nhu cầu của gia chủ. Tràn ngập không gian thiên nhiên với độ thoáng và rộng rãi là điều hoàn toàn có thể đáp ứng được và nâng cao phần giá trị thẩm mỹ với ánh sáng và tầm nhìn một cách dễ dàng.

Biệt thự đơn lập là gì?

Biệt thự đơn lập thể hiện đẳng cấp của gia chủ 

Chưa dừng lại ở đó những biệt thự đơn lập còn có kỹ thuật xây dựng tạo nên đẳng cấp cho gia chủ với kiến trúc ngoại và nội thất tinh tế và chi tiết thể hiện được tính thẩm mỹ cao.

Hy vọng, với bài viết về “biệt thự đơn lập là gì” mà Đức Thiện đã chia sẻ, các bạn đã có thêm nhiều kiến thức về loại hình bất động sản đặc biệt này. Chúc bạn lựa chọn cho mình được không gian sống phù hợp với khả năng cũng như sở thích của mình.

Tin tức xem nhiều

các loại hình bất động sản phổ biến nhất tại việt nam

Các loại hình bất động sản phổ biến nhất tại Việt Nam

29/08/2022 09:59 AM 3499 view
Các loại hình bất động sản hiện nay đang là lĩnh vực được các nhà đầu tư kinh doanh quan tâm để đem lại lợi nhuận cho mình. Thế nhưng, hiện nay có có các loại hình bất động sản nào đang phổ biến? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay vấn đề này nhé!
đất nền vùng ven là gì? phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

Đất nền vùng ven là gì? Phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

27/08/2022 11:14 AM 3241 view
Đất nền vùng ven biển là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu và phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven đang được ưa chuộng trong những năm gần đây nhé!
đi tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án tại khu vực bà rịa - vũng tàu

Đi tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu

14/09/2019 09:33 AM 1508 view
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án đang chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh. Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.
1 tầng chung cư cao bao nhiêu

1 tầng chung cư cao bao nhiêu? Tiêu chuẩn chiều cao tầng nhà chung cư bạn nên biết

26/07/2022 14:54 PM 1492 view
Chung cư hiện nay đang là mô hình nhà được đông đảo các hộ gia đình lựa chọn. Chủ đầu tư, quy mô xây dựng sẽ quyết định xem việc 1 tầng chung cư cao bao nhiêu. Đây chính là yếu tố đảm bảo được độ bền cũng như chất lượng công trình, tạo mỹ quan cân đối.
căn hộ studio là gì? có nên mua căn hộ studio?

Căn hộ studio là gì? Có nên mua căn hộ studio?

30/08/2022 10:18 AM 1456 view
Căn hộ studio được xem là những xu hướng đang rất phổ biến trong thời gian vừa qua. Đây chính là phần không gian được nhiều người ưa chuộng bởi sở hữu nhiều ưu điểm. Vậy, căn hộ studio là gì? Có nên mua căn hộ studio? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay về vấn đề này nhé!
nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại tphcm có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

14/09/2019 11:04 AM 1401 view
Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM trong 2 quý đầu năm nay tăng mạnh. Đây là dấu hiệu của sự khởi sắc. Liệu kết quả này có được duy trì trong những tháng cuối năm?
kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả “bách chiến - bách thắng”

Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả “Bách chiến - Bách thắng”

28/09/2022 09:28 AM 1344 view
Đầu tư đất ven đô đang là hình thức đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Nếu đang mới bước vào cuộc chiến thì kinh nghiệm đầu tư đất tư đất nền ven đô là gì? Làm sao để đem lại hiệu quả tốt nhất? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay những bí kíp dưới đây nhé!
sổ đỏ là gì? làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền?

Sổ đỏ là gì? Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền?

28/09/2022 20:29 PM 1301 view
Sổ đỏ là gì? Cách phân biệt giữa sổ đỏ và sổ hồng là gì? Thủ tục làm sổ đỏ ra sao? Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền? Cùng Đức Thiện tìm hiểu những thông tin chi tiết về sổ đỏ để am hiểu hơn nhé!
thủ tục sang tên nhà đất cho con mới nhất 2023

Thủ tục sang tên nhà đất cho con mới nhất 2023

20/03/2023 09:35 AM 1291 view
Thủ tục sang tên nhà đất cho con được diễn ra như thế nào? Mức lệ phí của thủ tục này là bao nhiêu? Các điều kiện cũng như giấy tờ cần chuẩn bị cho thủ tục này là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay với bài viết dưới đây nhé!
tại sao đất nền bình dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

14/09/2019 11:50 AM 1140 view
Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư là câu hỏi mà dư luận vẫn luôn rất băn khoăn trong thời gian gần đây. Hãy cùng đi vào giải đáp qua bài viết này nhé!
kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

Kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

22/07/2022 12:49 PM 1111 view
Việc lựa chọn tầng chung cư chính là điều mà bất cứ ai khi mua nhà cũng bận tâm. Vậy, kinh nghiệm chọn tầng chung cư cho những người chưa biết là gì? Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu ngay những vấn đề này để có thêm kiến thức nhé!
đất quy hoạch là gì? có nên mua đất quy hoạch hay không?

Đất quy hoạch là gì? Có nên mua đất quy hoạch hay không?

08/09/2022 14:34 PM 1079 view
Hiện nay, rất nhiều người vẫn chưa nắm rõ được luật cũng như những hình thức sử dụng đất quy hoạch nên đang gặp rất nhiều rủi ro. Vậy, đất quy hoạch là gì? Quy hoạch sử dụng đất ra sao? Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại thế nào? Ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất như thế nào? Cùng Đức Thiện tìm hiểu rõ hơn về những thông tin trên nhé!