HOTLINE:
0936 36 37 78
26/09/2022 13:21 PM 213 view
5/5 1 lượt đánh giá

Tình hình kinh tế hiện nay, việc đầu tư bất động sản là kênh đầu tư rất ổn định và đem lại những phần lợi nhuận cao. Vậy, làm sao để nắm bắt được những kinh nghiệm đầu tư nhà đất hiệu quả? Những kinh nghiệm đầu tư đất đai là gì? Kinh nghiệm đầu tư đất vườn ra sao? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay những vấn đề mà bạn đang mắc phải để đầu tư một cách hiệu quả nhé! 

1. Top 5 kinh nghiệm đầu tư nhà đất hiệu quả

Tìm hiểu ngay những kinh nghiệm đầu tư nhà đất cần biết để bản thân luôn đưa ra lựa chọn một cách chính xác, đem lại lợi nhuận cao cho mình.

1.1 Lựa chọn hình thức bất động sản để đầu tư - Kinh nghiệm đầu tư đất đai

Trước tiên việc tìm hiểu ngành này có những hình thức hoạt động gì là điều vô cùng cần thiết dành cho bạn. Việc mua, bán nhà đất, chung cư, hoặc mua động sản rồi cho thuê lại chính là mức đầu tư rộng nhưng không hề dễ.

Hãy lưu ý vào khả năng tài chính, kiến thức chuyên môn, kỹ năng công việc để tiến hành đầu tư nhé! 

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất

Lựa chọn hình thức đầu tư

Điều kiện đầu tư bất động sản hiệu quả cần dễ dàng mua bán và có tính thanh khoản cao bởi lĩnh vực này chịu rất nhiều tác động của nền kinh tế. Việc đầu tư vào hình thức phổ biến chính là điều mà các chủ đầu tư nên làm bởi chúng hướng đến những nhu cầu nhà ở, chung cư cho thuê của khách hàng. 

Hình thức này cũng thu hút các nhà đầu tư tầm trung và mang đến cơ hội sinh lời rất tốt. Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn hình thức đầu tư động sản du lịch có tiềm năng hội nhập cực cao.

1.2 Cân nhắc vị trí thuận lợi, đắc địa để chiếm được phần lợi thế

“Mặt bằng” được xem là những yếu tố quan trọng trong kinh nghiệp đầu tư nhà đất. Việc thành công của chủ đầu tư phụ thuộc rất lớn vào phần này. Giá trị địa chất chính là thành phần hình thành nên giá trị tài sản nhà đất. Việc những vị trí tốt luôn thu hút được những khách hàng tiềm năng được xem là vấn đề hiển nhiên. Nằm xa trung tâm nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu người dùng bất động sản thì vẫn được xem là có khả năng sinh lời hấp dẫn.

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất

Vị trí là yếu tố quan trọng

Việc kinh doanh nhà đất ở những nơi đông đúc dân cư thì giá trị đất được nâng cao tùy thuộc vào độ “hiếm”. Hãy xác định được nhu cầu cũng như kiên trì hoạt động trong thời gian dài mới có thể sinh được món lời hấp dẫn.

1.3 Quản trị khả năng tài chính bản thân vững chắc để đầu tư

Bản thân mỗi người phải có tài chính vững chắc thì việc đầu tư mới trở nên thành công và lấy đó là nền tảng. Đảm bảo được nguồn tài chính ổn định tâm lý con người mới được thoải mái và mạnh dạn đầu tư được.

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất

Quản lý tài chính hiệu quả

Nếu như chưa thành công việc duy trì nguồn vốn chính là yếu tố vô cùng cần thiết để duy trì được quy luật sinh tồn trong ngành bất động sản một cách hợp lý. Tuy nhiêm, chiến lược đầu tư cũng là một trong những yếu tố tạo nên tiềm năng kinh doanh thành công của bạn. Việc dựa vào nguồn lực tài chính chính là điểm để xác định được các hình thức kinh doanh. Nếu đang vay vốn thì hãy phòng ngừa những trường hợp rủi ro có thể xảy ra nhé!

1.4 Quan tâm đến nhân tố cộng đồng xã hội cho những ai “tạo được thời thế”

Cách nắm bắt thời cơ không phải là điều dễ dàng cho những ai đã và đang đầu tư. Trước tiên việc chú ý vào cơ sở hạ tầng và tính cộng đồng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Thể hiện được giao thông, nơi ở có hạ tầng tốt, giao thông thuận tiện, cảnh quan bởi đây là những yếu tố ảnh hưởng đến phần giá trị giúp phần nhà đất có sức hấp dẫn cũng như thu hút được hiệu quả khách hàng.

1.5 Nắm bắt cơ hội một cách chuẩn xác để tạo được điểm rao bán hiệu quả

Việc tính toán và chuẩn bị chiến lược kinh doanh để đầu tư cho dự án chính là điều mà bất cứ chủ đầu tư nào cũng cần chú ý. Việc thị trường có nhiều biến động, bạn cũng cần có những kỹ năng chớp lấy thời cơ một cách chuẩn xác nhất. Nếu kinh doanh dài hạn chủ đầu tư cũng cần chuẩn bị một cách dễ dàng và kỹ lưỡng để chuẩn bị hành trang cho mình.

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất

Nắm bắt cơ hội và thời thế

2. Kinh nghiệm đầu tư đất đai đem lại tỷ lệ sinh lời cao 

Đất đai cũng được xem là hình thức đầu tư bất động sản được các chủ đầu tư quan tâm trong những năm gần đây. Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn thêm phần “đánh đâu trúng đó”.

Xem thêm: Bật mí 8 kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư thành công

2.1 Chọn vị trí giao thông thuận lợi để thu hút người dân

“Vị trí” chính là yếu tố hàng đầu, bởi đất cao ráo, không ngập úng, ít kẹt xe, cơ sở hạ tầng giao thông đô thị hoàn thiện chính là những yếu tố giúp tăng khả năng kinh tế. Bởi những lô đất này sẽ thu hút đông đảo phần dân cư để người ta có thể “an cư lập nghiệp” một cách dễ dàng. Lợi thế các yếu tố môi trường xung quanh cũng là vấn đề khiến đất nền được gia tăng một cách tối đa.

2.2 Đảm bảo tính an toàn về pháp lý - Xác minh tính an toàn của khu đất

Pháp lý chính là yếu tố chứng minh được tính an toàn về pháp lý của khu đất nền, nên đây cũng là điều kiện để các nhà đầu tư xuống tiền một cách dễ dàng, nhanh chóng. Hãy tìm những công ty tư vấn pháp luật, công ty chuyên môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn để được hỗ trợ cũng như nắm bắt được thông tin một cách nhanh và chính xác nhất nhé!

2.3 Lựa chọn khu đất nền có giá trị thấp hơn thị trường

Nhiều nhà đầu tư nắm bắt tài sản thị trường, sau đó chờ đi lên để bán lấy lời, cách đầu tư này là hoàn toàn sai lầm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Đầu tư đất nền bằng giá trị thị trường thì bạn chỉ được 30% cơ hội thu lời.

Kinh nghiệm đầu tư đất đai hiệu quả

Lựa chọn khu đất nền có giá trị thấp hơn

Việc tự định giá bằng cách so sánh lô đất mình muốn và những lô đất lân cận khác là điều mà bạn cần làm. Nếu không được thì việc nhờ đến các chuyên gia thẩm định giá hoặc chuyên viên tư vấn là điều giúp các bạn đưa ra được phần quyết định đúng đắn nhất.

2.4 Sử dụng đòn bẩy để tối ưu hóa phần lợi nhuận

Đây được xem là yếu tố giúp gia tăng được lợi nhuận trên nguồn vốn sẵn có nhưng đây cũng là vấn đề đòi hỏi nhà đầu tư phải có thêm nhiều kiến thức. Việc ngân sách hạn hẹp thì nguyên tắc 50 - 50 chính là kinh nghiệm buôn bán được hiểu là “không vay quá 50% giá trị sản phẩm, không trả lãi lẫn vốn quá 50% thu nhập hàng tháng.

2.5 Chỉ đầu tư sản phẩm có tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản cao sẽ giúp dễ dàng chuyển đổi sản phẩm thành tiền, hạn chế được vốn chết do bị chôn vùi không bán được. Hãy tham khảo những dự án xung quanh để xem được tình hình giao dịch. Một tips nhỏ dành cho những người đang muốn kinh doanh việc nhìn vào môi trường xung quanh về vị trí, giao thông, tiện ích, sinh thái là điều quan trọng.

Kinh nghiệm đầu tư đất đai hiệu quả

Đảm bảo được tính thanh khoản cao

2.6 Phân bổ rủi ro nhờ hình thức đầu tư theo nhóm

Để hạn chế được rủi ro, bạn nên rót vốn vào nhiều mảnh đất khác nhau là điều hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, cách này cũng cần được đảm bảo số vốn cần nhiều thì mới có thể đầu tư và hạn chế được rủi ro một cách đáng kể. 

Một nhóm người cùng tham gia đầu tư cũng là lợi ích để tăng khả năng thành công, nếu không gặp may mắn thì khả năng phần rủi ro được chia đều là cao hơn.

3. Kinh nghiệm đầu tư đất vườn

Việc đầu tư vườn cũng là một trong những hình thức bất động sản được chủ đầu tư quan tâm trong suốt thời gian vừa qua. Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn thêm phần tự tin với loại hình đầu tư này.

3.1 Lựa chọn khu đất, vị trí đất phù hợp

Vị trí: Tránh những nơi ở khu vực xa xôi, hẻo lánh mà những khu vực gần trung tâm và cách trung tâm khoảng 35 - 40 km để tạo điều kiện giao thông bình thường. Nên ưu tiên những mảnh đất chạy dọc trên các tuyến đường dọc theo trục cao tốc để thuận tiện cho việc đi lại nhé!

Kinh nghiệm đầu tư đất vườn hiệu quả

Vị trí thuận lợi

View: Nếu bạn đang muốn kinh doanh homestay hoặc farmstay. Ưu tiên lựa chọn những nơi có không gian thoáng đãng, mát mẻ, sạch đẹp hoặc có view biển, sông, núi,... thì càng tốt.

Loại đất: Mảnh đất bạn mua vẫn cần phải đáp ứng được việc trồng được nhiều loại cây nên việc đất phì nhiêu, khí hậu ôn hoà, cây cối xanh tốt quanh năm chính là yếu tố quan trọng để xây dựng nhà vườn.

Thế đất: Nếu dùng để xây nhà và vườn thì nên lựa chọn độ dốc khoảng 15 độ là hợp lý. 

Diện tích đất: Hãy lựa chọn những mảnh đất có diện tích từ 200m2 đến 1000m2, ngang từ 10m trở lên thì sau này ứng dụng để xây nhà cũng rất phù hợp. Hãy mua những mảnh đất đáp ứng được những yếu tố như: thuận tiện đi lại, xung quanh đầy đủ tiện ích để phục vụ những nhu cầu cần thiết của bản thân.

Hạ tầng kỹ thuật: Hãy đảm bảo điện, nước để tận hưởng phần cuộc sống một cách dễ dàng hơn nhé!

3.2 Xem xét tính pháp lý của đất

Hãy đảm bảo được 2 yếu tố sau:

Có đầy đủ giấy tờ pháp lý theo quy định của pháp luật: Hãy kiểm tra kỹ các thông tin trên sổ đỏ, đất có bị tranh chấp hay không, vào diện thu hồi hay chưa?,...Nếu không có thì tuyệt đối nên tránh xa.

Kinh nghiệm đầu tư đất vườn hiệu quả

Pháp lý cần minh bạch

Đất định mua có được lên thổ cư hay không: Yếu tố này quyết định đến phần lợi nhuận của bạn. Nếu không thể lên thổ cư thì vấn đề rủi ro cũng cực kỳ lớn.

3.3 Kiểm tra rõ quy hoạch cần được tìm hiểu rõ ở nguồn tin

Vào diện quy hoạch thì việc Nhà nước thu hồi là điều không còn xa lạ nữa. Việc Nhà nước tính theo giá của UBND tỉnh, thành phố ban hành. Hãy tránh xa những mảnh đất đang thuộc diện quy hoạch nhé!

Tìm hiểu rõ nguồn tin để bản thân thêm phần kỹ lưỡng hơn.

3.4 Chăm sóc và phát triển là yếu tố không nên bỏ qua

Việc chăm sóc nhà vườn chính là vấn đề  mà các bạn không nên bỏ qua. Nếu bản thân không thể thực hiện được thì hãy thuê người để hỗ trợ bạn những công việc thường nhật như: Trông coi, lau chùi, dọn dẹp, duy trì điện, nước và giữ gìn vệ sinh môi trường. Tuy nhiên hãy lựa chọn những người mà bạn tin tưởng nhé!

Kinh nghiệm đầu tư đất vườn hiệu quả

Kinh nghiệm đầu tư đất vườn

Hy vọng với bài viết về kinh nghiệm đầu tư nhà đất mà Đức Thiện vừa gửi đến, những nhà đầu tư tương lai đã có nhiều kiến thức bổ ích dành cho mình. Chúc bạn thành công! 

Tin tức xem nhiều

các loại hình bất động sản phổ biến nhất tại việt nam

Các loại hình bất động sản phổ biến nhất tại Việt Nam

29/08/2022 09:59 AM 3039 view
Các loại hình bất động sản hiện nay đang là lĩnh vực được các nhà đầu tư kinh doanh quan tâm để đem lại lợi nhuận cho mình. Thế nhưng, hiện nay có có các loại hình bất động sản nào đang phổ biến? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay vấn đề này nhé!
đất nền vùng ven là gì? phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

Đất nền vùng ven là gì? Phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

27/08/2022 11:14 AM 2902 view
Đất nền vùng ven biển là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu và phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven đang được ưa chuộng trong những năm gần đây nhé!
nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại tphcm có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

14/09/2019 11:04 AM 1049 view
Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM trong 2 quý đầu năm nay tăng mạnh. Đây là dấu hiệu của sự khởi sắc. Liệu kết quả này có được duy trì trong những tháng cuối năm?
1 tầng chung cư cao bao nhiêu

1 tầng chung cư cao bao nhiêu? Tiêu chuẩn chiều cao tầng nhà chung cư bạn nên biết

26/07/2022 14:54 PM 982 view
Chung cư hiện nay đang là mô hình nhà được đông đảo các hộ gia đình lựa chọn. Chủ đầu tư, quy mô xây dựng sẽ quyết định xem việc 1 tầng chung cư cao bao nhiêu. Đây chính là yếu tố đảm bảo được độ bền cũng như chất lượng công trình, tạo mỹ quan cân đối.
tại sao đất nền bình dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

14/09/2019 11:50 AM 850 view
Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư là câu hỏi mà dư luận vẫn luôn rất băn khoăn trong thời gian gần đây. Hãy cùng đi vào giải đáp qua bài viết này nhé!
đất quy hoạch là gì? có nên mua đất quy hoạch hay không?

Đất quy hoạch là gì? Có nên mua đất quy hoạch hay không?

08/09/2022 14:34 PM 731 view
Hiện nay, rất nhiều người vẫn chưa nắm rõ được luật cũng như những hình thức sử dụng đất quy hoạch nên đang gặp rất nhiều rủi ro. Vậy, đất quy hoạch là gì? Quy hoạch sử dụng đất ra sao? Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại thế nào? Ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất như thế nào? Cùng Đức Thiện tìm hiểu rõ hơn về những thông tin trên nhé!
tphcm chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực thủ thiêm?

TPHCM chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực Thủ Thiêm?

14/09/2019 11:31 AM 693 view
Các dự án tại khu đô thị Thủ Thiêm đang nhận được sự chú ý lớn của dư luận cả nước. Vậy TPHCM chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực Thủ Thiêm?
Thị trường nhà ở thấp tầng được xây sẵn, có hút khách?

Thị trường nhà ở thấp tầng được xây sẵn, có "hút" khách?

14/09/2019 10:20 AM 679 view
Với sự phát triển mạnh mẽ của rất nhiều loại hình bất động sản hình thành. Vậy thị trường nhà ở thấp tầng được xây sẵn, có "hút" khách?
kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

Kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

22/07/2022 12:49 PM 679 view
Việc lựa chọn tầng chung cư chính là điều mà bất cứ ai khi mua nhà cũng bận tâm. Vậy, kinh nghiệm chọn tầng chung cư cho những người chưa biết là gì? Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu ngay những vấn đề này để có thêm kiến thức nhé!
Nên mua nhà chung cư hay mua nhà đất?

Nên mua nhà chung cư hay mua nhà đất?

15/07/2022 22:42 PM 602 view
Chung cư hay nhà mặt đất chắc chắn những lựa chọn này luôn khiến bạn phải suy nghĩ. Vậy, nên mua chung cư hay mặt đất? Nếu có 2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất? Cùng BĐS Đức Thiện đưa ra những yếu tố quan trọng để đưa ra những quyết định đúng nhất nhé!
Kinh nghiệm mua chung cư trả góp bạn nên biết

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp - Các lưu ý quan trọng mà bạn nên biết

16/07/2022 10:49 AM 576 view
Việc mua nhà trả góp đang giúp khách hàng thêm phần cải thiện về chất lượng cuộc sống. Vậy, kinh nghiệm mua chung cư trả góp thế nào? Thủ tục mua chung cư trả góp ra sao? Cùng BĐS Đức Thiện chia sẻ những thông tin bổ ích dưới đây nhé!
đất nền thổ cư là gì? có nên mua đất nền hay đất thổ cư hay không?

Đất nền thổ cư là gì? Có nên mua đất nền hay đất thổ cư hay không?

05/09/2022 09:42 AM 567 view
Đất thổ cư là loại hình bất động sản có giá trị cao và được người dân sử dụng đất nông nghiệp chuyển lên đất thổ cư. Vậy, đất nền thổ cư là gì? Có nên mua đất nền hay đất thổ cư? Cùng Bất động sản Đức Thiện tìm hiểu ngay về những vấn đề mà bạn đang quan tâm nhé!