HOTLINE:
0936 36 37 78
15/09/2022 15:15 PM 136 view
5/5 1 lượt đánh giá

Đầu tư căn hộ chung cư hiện nay được xem là một trong những kênh đầu tư phổ biến, được đông đảo các chủ đầu tư ưa chuộng bởi những khoản lợi nhuận hấp dẫn. Các hình thức, loại hình đầu tư căn hộ cho thuê là gì? Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê ra sao? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay những kiến thức dưới đây nhé!

1. Các hình thức đầu tư căn hộ cho thuê

Đầu tư căn hộ cho thuê chủ yếu gồm 2 hình thức:

- Sở hữu bất động sản - cho thuê. Đây chính là hình thức khá phổ biến, bằng cách sử dụng chính ngôi nhà hoặc căn hộ của mình để cho thuê lại.

- Thuê bất động sản - cho thuê: đây chính là hình thức mà các chủ đầu tư thuê căn hộ hoặc nhà của người khác sau đó dùng vốn để cải tạo lại để cho thuê với giá cao hơn để hướng đến số tiền chênh lệch.

kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê

Hình thức đầu tư căn hộ chung cư cho thuê

Đầu tư căn hộ chung cư bạn cũng không cần quá lo lắng về vốn bởi chỉ mất khoảng vài chục triệu đồng cho chi phí cải tạo là bạn đã có thể đầu tư. Hình thức thuê - cho thuê thì cần vốn nhiều hơn bởi cần phải phòng ngừa rủi ro nhưng lại mang lại vốn lợi nhuận cao cũng như hồi vốn nhanh. Mô hình sở hữu - đầu tư thì khác, chúng tiết kiệm được công sức cũng như đảm bảo được an toàn. 

2. Loại hình đầu tư căn hộ cho thuê

Những loại hình đầu tư căn hộ cho thuê dưới đây sẽ giúp các bạn thêm phần hiểu rõ hơn về loại hình bất động sản này nếu như đang muốn đầu tư và tìm hiểu thông tin.

2.1 Chung cư/chung cư mini hướng đến đối tượng sinh viên

Được xem là loại hình phổ biến hiện nay bởi chúng đang hướng đến đối những đối tượng đang chưa có nhiều điều kiện về kinh tế. Sinh viên, hộ gia đình nhỏ, người đi làm có thu nhập trung bình,... là tất cả những người mà loại hình đầu tư căn hộ cho thuê này hướng tới. Giá cho thuê căn hộ ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,... thường giao động vào khoảng chi phí 3-5 triệu đồng.

kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê

Chung cư mini với những đối tượng có thu nhập trung bình

2.2 Căn hộ du lịch, nghỉ dưỡng cho khách hàng trong và ngoài nước

Hình thức cho thuê chủ yếu là homestay, khách sạn,... nên loại hình rất được các chủ đầu tư quan tâm. Thế nhưng, loại căn hộ này chỉ phù hợp với các nước đang phát triển về du lịch, nên nhà đầu tư cũng cần phải cân nhắc lựa chọn vị trí sao cho phù hợp cũng như chuẩn bị cho mình kinh phí đầu tư nhất định nhé!

kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê

Căn hộ nghỉ dưỡng đang là loại hình được nhiều người quan tâm

2.3 Căn hộ Officetel - thỏa mãn nhu cầu khách thuê

Được xem là nguồn cung cấp dồi dào bởi hình thành nhiều công ty tư nhân. Tuy nhiên căn hộ này cũng cần phải đầu tư nhiều vốn để thỏa mãn được nhu cầu cho thuê.

kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê

Căn hộ officetel

Tham khảo: Căn hộ officetel là gì? Những điều cần biết khi mua căn hộ officetel

3. 8 kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê cần nhớ

Dưới đây là những kinh nghiệm mà bạn nên lưu ý khi đầu tư căn hộ cho thuê.

3.1 Xác định được rõ mục đích khi đầu tư căn hộ cho thuê

Việc tìm được một căn hộ tốt để mua luôn là ưu tiên hàng đầu của những người cho thuê hoặc mua. Tuy nhiên, sở thích cũng như mong muốn của bản thân cũng là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần phải lưu tâm. Trước khi mua hoặc thuê hãy chú ý trả lời một số câu hỏi như: Nguồn vốn đầu tư mà bản thân đang mong muốn là bao nhiêu, mô hình kinh doanh mà bạn hướng đến, khu vực sẽ đầu tư, tỷ suất lợi nhuận mong muốn, hướng đi tương lai sau khi thực hiện xong thương vụ,..

kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê

Mục đích của bản thân khi đầu tư là gì?

Sau khi trả lời được hết những câu hỏi vừa rồi, việc tìm kiếm cũng như gửi thông tin cho các kênh tìm kiếm như văn phòng môi giới, báo mạng, báo giấy,... sẽ là điều vô cùng đơn giản. Không những đem lại được phần kết quả chính xác còn tạo cho bản thân một hiệu quả bất ngờ.

3.2 Cân nhắc việc vay vốn, áp dụng đòn bẩy tài chính khi đầu tư căn hộ cho thuê

Các nhà đầu tư bất động sản thường thành công nên số tiền đầu tư cho thương vụ giao dịch bất động sản thường không dùng hết. Khả năng sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng đang rất lớn nên cũng cần lưu ý những dòng tiền âm - khoản tiền phải trả gốc và lãi đều đặn cho các ngân hàng. Hãy cân nhắc và tính toán một cách chi tiết để lựa chọn được mô hình kinh doanh và khoản huy động phù hợp nhé!

kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê

Cân nhắc tài chính, vay vốn

3.3 Đàm phán hiệu quả, đôi bên cùng có lợi

Mua đất, mua nhà cho thuê hay cả thuê lại thì việc đàm phán là những yếu tố bắt buộc và chúng luôn chiếm phần quan trọng. Loại hình đầu tư bất động sản có giá trị chênh lệch lớn với đơn vị mét vuông, giảm được một khoản tiền thuê nhà hàng tháng nên việc nhân lên với tổng diện tích hoặc tổng thời gian cho thuê là một con số rất lớn.

Việc hợp tác với chủ bất động sản chính là một quá trình lâu dài và có nhiều yếu tố tác động nên việc thỏa thuận chính là mục đích để hai bên cùng hướng đến lợi nhuận. Chủ nhà cần được mức giá thuê tốt và ổn định, người thuê hoặc cho thuê lại cũng được hưởng được số tiền xứng đáng với công sức của mình bỏ ra. Đây cũng chính là yếu tố để hai bên có thể hợp tác được lâu dài cũng như bền chặt.

3.4 Cải tạo, tối ưu hóa lợi nhuận khi đầu tư căn hộ cho thuê

Hầu hết các căn hộ, căn nhà đều có một phần không gian bị bỏ rất lãng phí nhưng nếu tận dụng và khai thác thì sẽ đem lại những giá trị tuyệt vời cho khách thuê cũng như đảm bảo được tăng thêm lợi nhuận cho chính bản thân mình.

kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê

Chú ý cải tạo lại để đạt được hiệu quả tốt nhất

Hãy chú ý quan sát phần không gian đó, để tận dụng theo đúng nhu cầu của khách hàng với sân thượng hoặc gác xép để phần không gian không bị lãng phí nhé!

3.5 Tìm kiếm khách hàng đầu tư khi đầu tư căn hộ cho thuê

Tiếp thị bất động sản với nội dung chung chung để thu hút nhiều khách thuê là điều hoàn toàn không hợp lý. Việc đầu tư tìm kiếm nhiều khách hàng có nhu cầu phù hợp với mình chính là điều giúp tiết kiệm được thời gian. Vì thế, khi sử dụng phương pháp tiếp thị bạn chỉ cần: mô tả kỹ lưỡng được phần đặc điểm căn nhà của mình, giá cả và các khoản chi phí cụ thể, hình ảnh phải rõ ràng và đưa lên các trang rao bán.

Tuy nhiên, đừng nên dấu bất cứ thông tin nào, hay sử dụng hình ảnh của người khác bởi khi đến xem thì sự thật sẽ được sáng tỏ.

3.6 Đăng tin cho thuê ngay khi có thể - Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê

Tiết kiệm từng giờ, từng phút, từng giây chính là những yếu tố giúp bạn giải quyết được một khoản tiền tương ứng. Việc mất tiền hàng ngày là điều vô cùng đáng sợ. Việc triển khai nhanh và gấp rút thì việc chuẩn bị và cho thuê trước khi căn hộ được hoàn thành chính là phương án tối ưu nhất. Hãy gửi thông tin cho nhiều mô giới để luôn tạo được sự cạnh tranh cũng trong chính căn hộ cho thuê của mình.

kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê

Đăng tin kịp thời và nhanh chóng để hạn chế được chi phí

3.7 Vận hành và quản lý cho thuê hiệu quả nhằm tối ưu chi phí

Áp dụng nguyên tắc sự chuẩn bị, tạo điều kiện cho khách hàng bằng nhiều hình thức đóng tiền khác nhau chính là yếu tố giúp khách hàng hoàn thành số tiền cho thuê đúng hạn. Tuy nhiên, bản thân bạn cũng cần phải đảm bảo đóng những khoản tiền dịch vụ đúng hẹn để khách hàng luôn yên tâm và bản thân cũng được giữ chữ tín.

kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê

Quản lý và vận hành hiệu quả để giữ uy tín cho mình

Đăng ký tạm trú, tạm vắng, trang bị phòng cháy chữa cháy và các giấy tờ cần thiết cho căn nhà cũng cần phải thực hiện theo đúng pháp luật. Tuy nhiên, việc bảo trì và sửa chữa cũng là vấn đề mà bạn nên chú ý.

3.8 Chăm sóc khách hàng chu đáo tận tâm khi đầu tư căn hộ cho thuê

Quan tâm và hỗ trợ khách thuê chính là những yếu tố quan trọng để khách hàng tin tưởng và sử dụng lâu dài cho chính căn nhà của bạn. Tập trung vào khách hàng tốt và hạn chế phần khách hàng xấu.

Hy vọng, với bài viết về đầu tư căn hộ cho thuê mà Đức Thiện vừa chia sẻ, bạn cũng đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích về loại hình bất động sản này. Chúc bạn thành công!

Tin tức xem nhiều

các loại hình bất động sản phổ biến nhất tại việt nam

Các loại hình bất động sản phổ biến nhất tại Việt Nam

29/08/2022 09:59 AM 2992 view
Các loại hình bất động sản hiện nay đang là lĩnh vực được các nhà đầu tư kinh doanh quan tâm để đem lại lợi nhuận cho mình. Thế nhưng, hiện nay có có các loại hình bất động sản nào đang phổ biến? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay vấn đề này nhé!
đất nền vùng ven là gì? phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

Đất nền vùng ven là gì? Phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

27/08/2022 11:14 AM 2847 view
Đất nền vùng ven biển là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu và phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven đang được ưa chuộng trong những năm gần đây nhé!
nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại tphcm có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

14/09/2019 11:04 AM 1007 view
Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM trong 2 quý đầu năm nay tăng mạnh. Đây là dấu hiệu của sự khởi sắc. Liệu kết quả này có được duy trì trong những tháng cuối năm?
1 tầng chung cư cao bao nhiêu

1 tầng chung cư cao bao nhiêu? Tiêu chuẩn chiều cao tầng nhà chung cư bạn nên biết

26/07/2022 14:54 PM 938 view
Chung cư hiện nay đang là mô hình nhà được đông đảo các hộ gia đình lựa chọn. Chủ đầu tư, quy mô xây dựng sẽ quyết định xem việc 1 tầng chung cư cao bao nhiêu. Đây chính là yếu tố đảm bảo được độ bền cũng như chất lượng công trình, tạo mỹ quan cân đối.
tại sao đất nền bình dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

14/09/2019 11:50 AM 807 view
Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư là câu hỏi mà dư luận vẫn luôn rất băn khoăn trong thời gian gần đây. Hãy cùng đi vào giải đáp qua bài viết này nhé!
đất quy hoạch là gì? có nên mua đất quy hoạch hay không?

Đất quy hoạch là gì? Có nên mua đất quy hoạch hay không?

08/09/2022 14:34 PM 678 view
Hiện nay, rất nhiều người vẫn chưa nắm rõ được luật cũng như những hình thức sử dụng đất quy hoạch nên đang gặp rất nhiều rủi ro. Vậy, đất quy hoạch là gì? Quy hoạch sử dụng đất ra sao? Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại thế nào? Ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất như thế nào? Cùng Đức Thiện tìm hiểu rõ hơn về những thông tin trên nhé!
tphcm chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực thủ thiêm?

TPHCM chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực Thủ Thiêm?

14/09/2019 11:31 AM 655 view
Các dự án tại khu đô thị Thủ Thiêm đang nhận được sự chú ý lớn của dư luận cả nước. Vậy TPHCM chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực Thủ Thiêm?
Thị trường nhà ở thấp tầng được xây sẵn, có hút khách?

Thị trường nhà ở thấp tầng được xây sẵn, có "hút" khách?

14/09/2019 10:20 AM 622 view
Với sự phát triển mạnh mẽ của rất nhiều loại hình bất động sản hình thành. Vậy thị trường nhà ở thấp tầng được xây sẵn, có "hút" khách?
kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

Kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

22/07/2022 12:49 PM 613 view
Việc lựa chọn tầng chung cư chính là điều mà bất cứ ai khi mua nhà cũng bận tâm. Vậy, kinh nghiệm chọn tầng chung cư cho những người chưa biết là gì? Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu ngay những vấn đề này để có thêm kiến thức nhé!
Nên mua nhà chung cư hay mua nhà đất?

Nên mua nhà chung cư hay mua nhà đất?

15/07/2022 22:42 PM 559 view
Chung cư hay nhà mặt đất chắc chắn những lựa chọn này luôn khiến bạn phải suy nghĩ. Vậy, nên mua chung cư hay mặt đất? Nếu có 2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất? Cùng BĐS Đức Thiện đưa ra những yếu tố quan trọng để đưa ra những quyết định đúng nhất nhé!
đất nền thổ cư là gì? có nên mua đất nền hay đất thổ cư hay không?

Đất nền thổ cư là gì? Có nên mua đất nền hay đất thổ cư hay không?

05/09/2022 09:42 AM 526 view
Đất thổ cư là loại hình bất động sản có giá trị cao và được người dân sử dụng đất nông nghiệp chuyển lên đất thổ cư. Vậy, đất nền thổ cư là gì? Có nên mua đất nền hay đất thổ cư? Cùng Bất động sản Đức Thiện tìm hiểu ngay về những vấn đề mà bạn đang quan tâm nhé!
Kinh nghiệm mua chung cư trả góp bạn nên biết

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp - Các lưu ý quan trọng mà bạn nên biết

16/07/2022 10:49 AM 522 view
Việc mua nhà trả góp đang giúp khách hàng thêm phần cải thiện về chất lượng cuộc sống. Vậy, kinh nghiệm mua chung cư trả góp thế nào? Thủ tục mua chung cư trả góp ra sao? Cùng BĐS Đức Thiện chia sẻ những thông tin bổ ích dưới đây nhé!