HOTLINE:
0936 36 37 78
24/09/2022 13:19 PM 397 view
5/5 3 lượt đánh giá

Đầu tư đất thổ cư hiện nay đang là hình thức đầu tư thu hút được rất nhiều người. Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư là gì? Làm sao để mua được khu đất thổ cư an toàn mà lại có giá cả hợp lý? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay bí kíp “vàng” dưới đây nhé!

1. Đất thổ cư là gì?

Đất thổ cư là cách gọi phổ biến của người dân chỉ đất ở, gồm đất ở tại nông thôn, đất ở tại đô thị. Loại đất thổ cư này không phải là loại đất theo quy định của pháp luật đất đai mà đây là cách thường gọi của người dân.

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư

Khái niệm đất thổ cư

2. Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư mà bạn cần nắm chắc

Để đầu tư loại hình đất thổ cư những kinh nghiệm dưới đây sẽ là những kiến thức giúp bạn đầu tư một cách hiệu quả hơn.

2.1 Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư 1: Thông tin chung về khu đất

Việc tìm hiểu kỹ càng khu đất cũng như loại hình đầu tư là điều vô cùng quan trọng. Việc tìm hiểu khu đất đó đang ở diện như thế nào, đường xá, giao thông có thuận tiện hay không, khu dân sinh thế nào chính là bước đầu thuận lợi để bạn nắm chắc được thông tin. Cuộc sống tiện lợi và tiềm năng hay không, và có giá trị gắn liền với trường học, bệnh viện, chợ là điều phụ thuộc vào vị trí của mảnh đất đó.

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư

Thông tin về đất thổ cư

Tuy nhiên, việc tìm hiểu vấn đề pháp lý của mảnh đất đó có đang nằm trong diện quy hoạch hay giải tỏa hay không cũng là điều mà bạn cần lưu ý. Nếu mảnh đất đang có quy hoạch chi tiết 1/500 hoặc là đất vườn thì bạn cần cẩn trọng kiểm tra lại hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường để tìm hiểu một cách rõ hơn.

Bạn đang đọc: Bật mí 8 kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư thành công

2.2 Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư 2: Sổ đỏ là điều bắt buộc khi mua đất

Sổ đỏ được xem là yếu tố giúp quyết định nên tính pháp lý của mảnh đất và là kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư mà bạn cần nắm chắc. Hãy phòng tránh mọi rủi ro về mặt pháp lý thì việc mua những mảnh đất có sổ đỏ là điều vô cùng an toàn.

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư

Sổ đỏ chính là yếu tố quan trọng khi mua đất

Trường hợp đơn cử như mảnh đất người mua muốn mua có diện tích chỉ 50m2 nhưng khi yêu cầu xem sổ đỏ lại có diện tích lớn hơn 50m2. Chủ nhà cũng đang viện lý do đang tách sổ trước mắt bán với hình thức viết tay đến khi có sổ sẽ chuyển cho người mua. Tuy nhiên, người mua cũng cần tỉnh táo bởi không thể chắc chắn được rằng thời điểm nào có sổ riêng nên hãy tính toán thật kỹ để phòng tránh rủi ro nhé! Việc mua những mảnh đất đã có sổ đỏ sẵn là điều mà bạn nên làm.

2.3 Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư 3: Chọn hướng, diện tích, vị thế của đất

Hướng mảnh đất là yếu tố phong thủy quyết định nên khu đất. Khi mua đất nên lựa chọn những khu đất hướng Nam hoặc Đông Nam để có phần phong thủy đẹp nhất cho khu đất.

Tỷ lệ chiều dài và rộng phải được tương quan với nhau. Thế nên người mua hãy lựa chọn những mảnh đất có tỷ lệ đẹp và vuông vức, bằng phẳng, phía trước mặt không nên có cột điện, cây lớn, hay một con đường chạy thẳng vào khu đất.

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư

Chọn hướng, diện tích,...

2.4 Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư 4: Tìm hiểu môi trường sống xung quanh không nằm trong hệ thống thoát nước

Môi trường xung quanh cũng là yếu tố cần thiết để quyết định mua đất thổ cư. Tránh những mảnh đất từng là nhà tù, bãi rác hoặc nghĩa trang bởi đây không phải một mảnh đất đẹp. Nếu là đất mới khai khẩn, đất ruộng hoặc nông trại thì vô cùng tốt. Những khu đất có dân trí cao, điện nước đầy đủ, đường hè rộng thoáng, ô tô có thể vào được vừa để sinh sống và có tiền năng tăng giá cao.

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư

Không nằm trong hệ thống thoát nước

Việc đất có thể nằm trên hệ thống thoát nước của những khu tập thể cũ là điều không tốt bởi chúng ảnh hưởng đến phong thủy cũng như cản trở đến địa điểm xây nhà, đào móng. Việc lựa chọn khu đất không nằm trên hệ thống cống thoát nước là điều vô cùng cần thiết. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng hoặc hỏi chủ nhà trực tiếp để tìm hiểu rõ được thông tin của mình.

Xem thêm: Đất nền thổ cư là gì? Có nên mua đất nền thổ cư không?

2.5 Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư 5: Địa chất mảnh đất

Yếu tố này ảnh hưởng đến việc xây nhà sau này của gia chủ. Địa chất nền yếu sẽ mất nhiều chi phí về sau. Khi lựa chọn khu đất, người mua hãy chú ý tránh những nơi có địa chất nền yếu hoặc những nơi gần khu vực ao hồ bị lấp, hoặc gần sông, suối,...

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư

Tìm hiểu địa chất

2.6 Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư 6: Lối vào khu đất không có tranh chấp

Việc những khu đô thị lớn xảy ra tranh chấp chưa được giải quyết là vấn đề chung chưa được giải quyết ở rất nhiều nơi. Nhiều gia đình cũng gặp vấn đề này mà giao bán nhà, bởi không tìm hiểu kỹ trước khi mua và sau phát hiện ra đã quá muộn. Trước khi xuống tiền thì hãy cân nhắc và nắm bắt phần thông tin lối đi của khu đất nhé!

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư

Lối vào không có tranh chấp

2.7 Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư 7: Hợp đồng phải có đầy đủ chữ ký

Hợp đồng hợp pháp cần phải có đầy đủ phần chữ ký xác nhận của những người liên quan như chồng, vợ, bố, mẹ, con cái, anh, chị, em,... để tránh tranh chấp sau này. Việc công chứng cũng là điều vô cùng quan trọng.

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư

Đảm bảo đầy đủ chữ ký

Nếu là phần đất thừa kế cũng cần phải được các viên đồng ý bán đất. 

2.8 Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư 8: Giá thổ cư quanh khu vực và dự toán tài chính

Vị thế, môi trường, và pháp lý là điều vô cùng cần thiết, tài chính cũng là vấn đề quyết định có mau thổ đất hay không. Nếu khu đất mình mua có giá đắt hơn thị trường thì người mua cần tìm hiểu giá trị khu đất quanh khu vực mình định mua, tránh mua quá đắt so với giá trị thực. Tuy nhiên để phòng tránh rủi ro thì việc nhờ đến người tư vấn là điều vô cùng hợp lý.

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư

Giá thổ cư quanh khu vực

Hy vọng với bài viết về kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư mà Đức Thiện vừa chia sẻ, bạn cũng đã có những kinh nghiệm hữu ích để hỗ trợ đầu tư cho mình. Chúc bạn thành công.

Tin tức xem nhiều

các loại hình bất động sản phổ biến nhất tại việt nam

Các loại hình bất động sản phổ biến nhất tại Việt Nam

29/08/2022 09:59 AM 3275 view
Các loại hình bất động sản hiện nay đang là lĩnh vực được các nhà đầu tư kinh doanh quan tâm để đem lại lợi nhuận cho mình. Thế nhưng, hiện nay có có các loại hình bất động sản nào đang phổ biến? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay vấn đề này nhé!
đất nền vùng ven là gì? phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

Đất nền vùng ven là gì? Phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

27/08/2022 11:14 AM 3074 view
Đất nền vùng ven biển là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu và phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven đang được ưa chuộng trong những năm gần đây nhé!
1 tầng chung cư cao bao nhiêu

1 tầng chung cư cao bao nhiêu? Tiêu chuẩn chiều cao tầng nhà chung cư bạn nên biết

26/07/2022 14:54 PM 1240 view
Chung cư hiện nay đang là mô hình nhà được đông đảo các hộ gia đình lựa chọn. Chủ đầu tư, quy mô xây dựng sẽ quyết định xem việc 1 tầng chung cư cao bao nhiêu. Đây chính là yếu tố đảm bảo được độ bền cũng như chất lượng công trình, tạo mỹ quan cân đối.
nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại tphcm có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

14/09/2019 11:04 AM 1237 view
Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM trong 2 quý đầu năm nay tăng mạnh. Đây là dấu hiệu của sự khởi sắc. Liệu kết quả này có được duy trì trong những tháng cuối năm?
tại sao đất nền bình dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

14/09/2019 11:50 AM 986 view
Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư là câu hỏi mà dư luận vẫn luôn rất băn khoăn trong thời gian gần đây. Hãy cùng đi vào giải đáp qua bài viết này nhé!
đất quy hoạch là gì? có nên mua đất quy hoạch hay không?

Đất quy hoạch là gì? Có nên mua đất quy hoạch hay không?

08/09/2022 14:34 PM 912 view
Hiện nay, rất nhiều người vẫn chưa nắm rõ được luật cũng như những hình thức sử dụng đất quy hoạch nên đang gặp rất nhiều rủi ro. Vậy, đất quy hoạch là gì? Quy hoạch sử dụng đất ra sao? Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại thế nào? Ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất như thế nào? Cùng Đức Thiện tìm hiểu rõ hơn về những thông tin trên nhé!
kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

Kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

22/07/2022 12:49 PM 869 view
Việc lựa chọn tầng chung cư chính là điều mà bất cứ ai khi mua nhà cũng bận tâm. Vậy, kinh nghiệm chọn tầng chung cư cho những người chưa biết là gì? Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu ngay những vấn đề này để có thêm kiến thức nhé!
Thị trường nhà ở thấp tầng được xây sẵn, có hút khách?

Thị trường nhà ở thấp tầng được xây sẵn, có "hút" khách?

14/09/2019 10:20 AM 860 view
Với sự phát triển mạnh mẽ của rất nhiều loại hình bất động sản hình thành. Vậy thị trường nhà ở thấp tầng được xây sẵn, có "hút" khách?
tphcm chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực thủ thiêm?

TPHCM chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực Thủ Thiêm?

14/09/2019 11:31 AM 841 view
Các dự án tại khu đô thị Thủ Thiêm đang nhận được sự chú ý lớn của dư luận cả nước. Vậy TPHCM chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực Thủ Thiêm?
Nên mua nhà chung cư hay mua nhà đất?

Nên mua nhà chung cư hay mua nhà đất?

15/07/2022 22:42 PM 778 view
Chung cư hay nhà mặt đất chắc chắn những lựa chọn này luôn khiến bạn phải suy nghĩ. Vậy, nên mua chung cư hay mặt đất? Nếu có 2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất? Cùng BĐS Đức Thiện đưa ra những yếu tố quan trọng để đưa ra những quyết định đúng nhất nhé!
Kinh nghiệm mua chung cư trả góp bạn nên biết

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp - Các lưu ý quan trọng mà bạn nên biết

16/07/2022 10:49 AM 768 view
Việc mua nhà trả góp đang giúp khách hàng thêm phần cải thiện về chất lượng cuộc sống. Vậy, kinh nghiệm mua chung cư trả góp thế nào? Thủ tục mua chung cư trả góp ra sao? Cùng BĐS Đức Thiện chia sẻ những thông tin bổ ích dưới đây nhé!
đất nền thổ cư là gì? có nên mua đất nền hay đất thổ cư hay không?

Đất nền thổ cư là gì? Có nên mua đất nền hay đất thổ cư hay không?

05/09/2022 09:42 AM 761 view
Đất thổ cư là loại hình bất động sản có giá trị cao và được người dân sử dụng đất nông nghiệp chuyển lên đất thổ cư. Vậy, đất nền thổ cư là gì? Có nên mua đất nền hay đất thổ cư? Cùng Bất động sản Đức Thiện tìm hiểu ngay về những vấn đề mà bạn đang quan tâm nhé!