HOTLINE:
0936 36 37 78
24/09/2022 13:19 PM 632 view
5/5 3 lượt đánh giá

Đầu tư đất thổ cư hiện nay đang là hình thức đầu tư thu hút được rất nhiều người. Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư là gì? Làm sao để mua được khu đất thổ cư an toàn mà lại có giá cả hợp lý? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay bí kíp “vàng” dưới đây nhé!

1. Đất thổ cư là gì?

Đất thổ cư là cách gọi phổ biến của người dân chỉ đất ở, gồm đất ở tại nông thôn, đất ở tại đô thị. Loại đất thổ cư này không phải là loại đất theo quy định của pháp luật đất đai mà đây là cách thường gọi của người dân.

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư

Khái niệm đất thổ cư

2. Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư mà bạn cần nắm chắc

Để đầu tư loại hình đất thổ cư những kinh nghiệm dưới đây sẽ là những kiến thức giúp bạn đầu tư một cách hiệu quả hơn.

2.1 Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư 1: Thông tin chung về khu đất

Việc tìm hiểu kỹ càng khu đất cũng như loại hình đầu tư là điều vô cùng quan trọng. Việc tìm hiểu khu đất đó đang ở diện như thế nào, đường xá, giao thông có thuận tiện hay không, khu dân sinh thế nào chính là bước đầu thuận lợi để bạn nắm chắc được thông tin. Cuộc sống tiện lợi và tiềm năng hay không, và có giá trị gắn liền với trường học, bệnh viện, chợ là điều phụ thuộc vào vị trí của mảnh đất đó.

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư

Thông tin về đất thổ cư

Tuy nhiên, việc tìm hiểu vấn đề pháp lý của mảnh đất đó có đang nằm trong diện quy hoạch hay giải tỏa hay không cũng là điều mà bạn cần lưu ý. Nếu mảnh đất đang có quy hoạch chi tiết 1/500 hoặc là đất vườn thì bạn cần cẩn trọng kiểm tra lại hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường để tìm hiểu một cách rõ hơn.

Bạn đang đọc: Bật mí 8 kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư thành công

2.2 Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư 2: Sổ đỏ là điều bắt buộc khi mua đất

Sổ đỏ được xem là yếu tố giúp quyết định nên tính pháp lý của mảnh đất và là kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư mà bạn cần nắm chắc. Hãy phòng tránh mọi rủi ro về mặt pháp lý thì việc mua những mảnh đất có sổ đỏ là điều vô cùng an toàn.

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư

Sổ đỏ chính là yếu tố quan trọng khi mua đất

Trường hợp đơn cử như mảnh đất người mua muốn mua có diện tích chỉ 50m2 nhưng khi yêu cầu xem sổ đỏ lại có diện tích lớn hơn 50m2. Chủ nhà cũng đang viện lý do đang tách sổ trước mắt bán với hình thức viết tay đến khi có sổ sẽ chuyển cho người mua. Tuy nhiên, người mua cũng cần tỉnh táo bởi không thể chắc chắn được rằng thời điểm nào có sổ riêng nên hãy tính toán thật kỹ để phòng tránh rủi ro nhé! Việc mua những mảnh đất đã có sổ đỏ sẵn là điều mà bạn nên làm.

2.3 Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư 3: Chọn hướng, diện tích, vị thế của đất

Hướng mảnh đất là yếu tố phong thủy quyết định nên khu đất. Khi mua đất nên lựa chọn những khu đất hướng Nam hoặc Đông Nam để có phần phong thủy đẹp nhất cho khu đất.

Tỷ lệ chiều dài và rộng phải được tương quan với nhau. Thế nên người mua hãy lựa chọn những mảnh đất có tỷ lệ đẹp và vuông vức, bằng phẳng, phía trước mặt không nên có cột điện, cây lớn, hay một con đường chạy thẳng vào khu đất.

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư

Chọn hướng, diện tích,...

2.4 Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư 4: Tìm hiểu môi trường sống xung quanh không nằm trong hệ thống thoát nước

Môi trường xung quanh cũng là yếu tố cần thiết để quyết định mua đất thổ cư. Tránh những mảnh đất từng là nhà tù, bãi rác hoặc nghĩa trang bởi đây không phải một mảnh đất đẹp. Nếu là đất mới khai khẩn, đất ruộng hoặc nông trại thì vô cùng tốt. Những khu đất có dân trí cao, điện nước đầy đủ, đường hè rộng thoáng, ô tô có thể vào được vừa để sinh sống và có tiền năng tăng giá cao.

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư

Không nằm trong hệ thống thoát nước

Việc đất có thể nằm trên hệ thống thoát nước của những khu tập thể cũ là điều không tốt bởi chúng ảnh hưởng đến phong thủy cũng như cản trở đến địa điểm xây nhà, đào móng. Việc lựa chọn khu đất không nằm trên hệ thống cống thoát nước là điều vô cùng cần thiết. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng hoặc hỏi chủ nhà trực tiếp để tìm hiểu rõ được thông tin của mình.

Xem thêm: Đất nền thổ cư là gì? Có nên mua đất nền thổ cư không?

2.5 Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư 5: Địa chất mảnh đất

Yếu tố này ảnh hưởng đến việc xây nhà sau này của gia chủ. Địa chất nền yếu sẽ mất nhiều chi phí về sau. Khi lựa chọn khu đất, người mua hãy chú ý tránh những nơi có địa chất nền yếu hoặc những nơi gần khu vực ao hồ bị lấp, hoặc gần sông, suối,...

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư

Tìm hiểu địa chất

2.6 Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư 6: Lối vào khu đất không có tranh chấp

Việc những khu đô thị lớn xảy ra tranh chấp chưa được giải quyết là vấn đề chung chưa được giải quyết ở rất nhiều nơi. Nhiều gia đình cũng gặp vấn đề này mà giao bán nhà, bởi không tìm hiểu kỹ trước khi mua và sau phát hiện ra đã quá muộn. Trước khi xuống tiền thì hãy cân nhắc và nắm bắt phần thông tin lối đi của khu đất nhé!

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư

Lối vào không có tranh chấp

2.7 Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư 7: Hợp đồng phải có đầy đủ chữ ký

Hợp đồng hợp pháp cần phải có đầy đủ phần chữ ký xác nhận của những người liên quan như chồng, vợ, bố, mẹ, con cái, anh, chị, em,... để tránh tranh chấp sau này. Việc công chứng cũng là điều vô cùng quan trọng.

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư

Đảm bảo đầy đủ chữ ký

Nếu là phần đất thừa kế cũng cần phải được các viên đồng ý bán đất. 

2.8 Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư 8: Giá thổ cư quanh khu vực và dự toán tài chính

Vị thế, môi trường, và pháp lý là điều vô cùng cần thiết, tài chính cũng là vấn đề quyết định có mau thổ đất hay không. Nếu khu đất mình mua có giá đắt hơn thị trường thì người mua cần tìm hiểu giá trị khu đất quanh khu vực mình định mua, tránh mua quá đắt so với giá trị thực. Tuy nhiên để phòng tránh rủi ro thì việc nhờ đến người tư vấn là điều vô cùng hợp lý.

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư

Giá thổ cư quanh khu vực

Hy vọng với bài viết về kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư mà Đức Thiện vừa chia sẻ, bạn cũng đã có những kinh nghiệm hữu ích để hỗ trợ đầu tư cho mình. Chúc bạn thành công.

Tin tức xem nhiều

các loại hình bất động sản phổ biến nhất tại việt nam

Các loại hình bất động sản phổ biến nhất tại Việt Nam

29/08/2022 09:59 AM 3565 view
Các loại hình bất động sản hiện nay đang là lĩnh vực được các nhà đầu tư kinh doanh quan tâm để đem lại lợi nhuận cho mình. Thế nhưng, hiện nay có có các loại hình bất động sản nào đang phổ biến? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay vấn đề này nhé!
đất nền vùng ven là gì? phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

Đất nền vùng ven là gì? Phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

27/08/2022 11:14 AM 3306 view
Đất nền vùng ven biển là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu và phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven đang được ưa chuộng trong những năm gần đây nhé!
đi tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án tại khu vực bà rịa - vũng tàu

Đi tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu

14/09/2019 09:33 AM 1738 view
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án đang chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh. Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.
căn hộ studio là gì? có nên mua căn hộ studio?

Căn hộ studio là gì? Có nên mua căn hộ studio?

30/08/2022 10:18 AM 1694 view
Căn hộ studio được xem là những xu hướng đang rất phổ biến trong thời gian vừa qua. Đây chính là phần không gian được nhiều người ưa chuộng bởi sở hữu nhiều ưu điểm. Vậy, căn hộ studio là gì? Có nên mua căn hộ studio? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay về vấn đề này nhé!
1 tầng chung cư cao bao nhiêu

1 tầng chung cư cao bao nhiêu? Tiêu chuẩn chiều cao tầng nhà chung cư bạn nên biết

26/07/2022 14:54 PM 1627 view
Chung cư hiện nay đang là mô hình nhà được đông đảo các hộ gia đình lựa chọn. Chủ đầu tư, quy mô xây dựng sẽ quyết định xem việc 1 tầng chung cư cao bao nhiêu. Đây chính là yếu tố đảm bảo được độ bền cũng như chất lượng công trình, tạo mỹ quan cân đối.
sổ đỏ là gì? làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền?

Sổ đỏ là gì? Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền?

28/09/2022 20:29 PM 1616 view
Sổ đỏ là gì? Cách phân biệt giữa sổ đỏ và sổ hồng là gì? Thủ tục làm sổ đỏ ra sao? Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền? Cùng Đức Thiện tìm hiểu những thông tin chi tiết về sổ đỏ để am hiểu hơn nhé!
kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả “bách chiến - bách thắng”

Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả “Bách chiến - Bách thắng”

28/09/2022 09:28 AM 1546 view
Đầu tư đất ven đô đang là hình thức đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Nếu đang mới bước vào cuộc chiến thì kinh nghiệm đầu tư đất tư đất nền ven đô là gì? Làm sao để đem lại hiệu quả tốt nhất? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay những bí kíp dưới đây nhé!
nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại tphcm có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

14/09/2019 11:04 AM 1459 view
Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM trong 2 quý đầu năm nay tăng mạnh. Đây là dấu hiệu của sự khởi sắc. Liệu kết quả này có được duy trì trong những tháng cuối năm?
thủ tục sang tên nhà đất cho con mới nhất 2023

Thủ tục sang tên nhà đất cho con mới nhất 2023

20/03/2023 09:35 AM 1386 view
Thủ tục sang tên nhà đất cho con được diễn ra như thế nào? Mức lệ phí của thủ tục này là bao nhiêu? Các điều kiện cũng như giấy tờ cần chuẩn bị cho thủ tục này là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay với bài viết dưới đây nhé!
tại sao đất nền bình dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

14/09/2019 11:50 AM 1213 view
Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư là câu hỏi mà dư luận vẫn luôn rất băn khoăn trong thời gian gần đây. Hãy cùng đi vào giải đáp qua bài viết này nhé!
kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

Kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

22/07/2022 12:49 PM 1189 view
Việc lựa chọn tầng chung cư chính là điều mà bất cứ ai khi mua nhà cũng bận tâm. Vậy, kinh nghiệm chọn tầng chung cư cho những người chưa biết là gì? Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu ngay những vấn đề này để có thêm kiến thức nhé!
tphcm chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực thủ thiêm?

TPHCM chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực Thủ Thiêm?

14/09/2019 11:31 AM 1160 view
Các dự án tại khu đô thị Thủ Thiêm đang nhận được sự chú ý lớn của dư luận cả nước. Vậy TPHCM chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực Thủ Thiêm?