HOTLINE:
0936 36 37 78
08/09/2022 14:34 PM 1078 view
5/5 1 lượt đánh giá

Hiện nay, rất nhiều người vẫn chưa nắm rõ được luật cũng như những hình thức sử dụng đất quy hoạch nên đang gặp rất nhiều rủi ro. Vậy, đất quy hoạch là gì? Quy hoạch sử dụng đất ra sao? Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại thế nào? Ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất như thế nào? Cùng Đức Thiện tìm hiểu rõ hơn về những thông tin trên nhé!

1. Đất quy hoạch là gì?

Đất quy hoạch là nhóm đất được nhà nước, cơ quan phân bố, khoanh vùng theo không gian sử dụng để phát triển kinh tế - vùng địa phương, xã hội quốc phòng an ninh góp phần bảo vệ môi trường để đối phó với biến đổi khí hậu. Các sở quý đất ấy đảm bảo phù hợp với các ngành nghề cụ thể cũng như phù hợp với từng vùng kinh tế từng địa phương khác nhau.

Một cách hiểu khác của việc quy hoạch sử dụng đất là vấn đề hoạch định chính sách và phát triển kinh tế địa phương để đảm bảo sử dụng đất được hiệu quả nhất. Nhà nước sẽ căn cứ vào đó để nhà nước giao đất, cấp giấy sử dụng đất,... cho người dân có nhu cầu.

đất quy hoạch là gì

Khái niệm về đất quy hoạch

Trên thực tế, mỗi địa phương sẽ có một quỹ đất khác nhau và có thể thay đổi trong từng giai đoạn mà không cố định.

Để hỗ trợ việc tìm hiểu, Đức Thiện gợi ý cho bạn 3 app check quy hoạch đất đai uy tín để luôn đảm bảo điện hóa đám mây, hiện đại hóa quy trình số hóa và dịch vụ cung cấp thông tin đất đai của người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư với cách xem quy hoạch đất trên điện thoại cực kỳ đơn giản. App check quy hoạch đất đai chính xác trên 90%: Thongtin.land, onland, guland.

Ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất, trên sổ đỏ mà các bạn thấy như sau: NTS, LMU, NKH, ONT, ODT, TSC, DTS, DVH, DYT, DGD, DTT, DKH, DXH, DNG, DSK, CQP, CAN, LUC, LUK, LUN, NTD, SON, MNC, PNK, BHK, NHK, CLN, RSX, RPH, RDD, SKK, SKT, SKN, SKC,, DBV, DSH, DKV, DCH, DDT, DDL, DRA, DCK,TMD, SKS, SKX, DGT, DTL, DNL TON, TIN, BCS, DCS, NCS.

Xem thêm:

Đất nền thổ cư là gì? Có nên mua đất nền hay đất thổ cư hay không?

Đất nền vùng ven là gì? Phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

2. Làm sao để biết quy hoạch sử dụng đất?

Việc quy hoạch sử dụng đất ở mỗi địa phương khác nhau và có thể công khai hoặc không công khai. Thế nên, việc căn cứ vào tình hình chung và có phương pháp xác định riêng. Dưới đây, là những kinh nghiệm mà Đức Thiện muốn chia sẻ với bạn:

đất quy hoạch là gì

Những cách để xác định đất quy hoạch

- Kiểm tra thông tin dựa vào sổ đỏ và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ hồng. Nếu nằm trong diện quy hoạch thì trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ được ghi chú. Đây chính là điều kiện để xem xét quỹ đất có phù cầu với nhu cầu thực tiễn của bản thân rồi mới đưa ra quyết định.

- Nhờ phía công ty nhà đất, dịch vụ bất động sản ở địa phương kiểm tra bởi họ là những người có khả năng nắm bắt thông tin nhanh nhạy và chuẩn xác. Đồng thời, khi phát sinh đến những vấn đề liên quan đến đất đai và giấy tờ pháp lý thì họ cũng có khả năng xử lý tốt hơn. Bạn vừa nắm bắt được thông tin một cách nhanh chóng và chính xác lại đảm bảo được các vấn đề về pháp lý. 

- Các dự án quy hoạch đất đai tại các cơ quan có thẩm quyền thì cần được tìm hiểu một cách rõ ràng và kỹ lưỡng. Việc cung cấp thông tin chính xác, cụ thể là điều mà các cơ quan có thẩm quyền phải làm như bộ Tài nguyên và Môi trường. Bằng cách khác, người dân cũng có thể xin cấp những chứng chỉ xác nhận đất quy hoạch để được các cơ quan xác nhận.

- Nếu 3 nguồn trên bạn không thể xử lý được và có câu trả lời thỏa đáng thì cũng đừng lo lắng hãy để dự án tiến hành công khai thì những thông tin về quỹ đất sẽ được chia sẻ nhiều hơn. Đây chính là yếu tố giúp bạn đảm bảo được khoản đầu tư không bị thiệt hại, nên đây chính là yếu tố giúp bạn tránh được những rủi ro không mong muốn.

3. Có nên mua đất quy hoạch hay không?

Mục đích sử dụng đất là điều mà bất cứ đơn vị hay cá nhân nào cũng phải phụ thuộc vào. Với một số lý do dưới đây sẽ giải quyết được những thắc mắc mà bạn đang vướng phải:

- Mua để sinh sống lâu dài: Nếu đã có ý định mua bán lâu dài thì không nên mua đất quy hoạch bởi những mảnh đất này sẽ được sử dụng vào các dự án giao thông, trình xã hội,... Tương lai, thì phần đất này sẽ bị thu hồi hoặc được xây dựng.

- Mua kinh doanh ngắn hạn: Nên xem xét mua đối với các cá nhân, cơ quan tổ chức muốn đầu tư trong khoảng thời gian ngắn. Nếu như chuyển hướng chiến lược thì cũng không hoàn toàn ảnh hưởng đến thiệt hại.

đất quy hoạch là gì

Có nên mua đất quy hoạch hay không?

- Nhiều chủ đầu tư có xu hướng đầu cơ tích trữ giai đoạn ngắn, sau đó chuyển nhượng để đơn vị, cá nhân kinh doanh xem xét mua và đầu tư đối với đất quy hoạch. Tuy nhiên, hãy đảm bảo các yêu cầu sau:

+ Có giấy chứng nhận quyền sử hữu và sử dụng đất.

+ Đất không nằm trong diện tranh chấp.

+ Đất không bị kê biên đảm bảo thi hành án.

+ Đất còn thời gian sử dụng.

Việc xét tình hình kinh tế, mục đích sử dụng sau đó hãy đưa ra quyết định để mua.

Hy vọng với bài viết mà Đức Thiện vừa chia sẻ về đất quy hoạch, bạn cũng đã có những thông tin hữu ích dành cho mình.

Tin tức xem nhiều

các loại hình bất động sản phổ biến nhất tại việt nam

Các loại hình bất động sản phổ biến nhất tại Việt Nam

29/08/2022 09:59 AM 3499 view
Các loại hình bất động sản hiện nay đang là lĩnh vực được các nhà đầu tư kinh doanh quan tâm để đem lại lợi nhuận cho mình. Thế nhưng, hiện nay có có các loại hình bất động sản nào đang phổ biến? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay vấn đề này nhé!
đất nền vùng ven là gì? phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

Đất nền vùng ven là gì? Phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

27/08/2022 11:14 AM 3241 view
Đất nền vùng ven biển là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu và phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven đang được ưa chuộng trong những năm gần đây nhé!
đi tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án tại khu vực bà rịa - vũng tàu

Đi tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu

14/09/2019 09:33 AM 1508 view
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án đang chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh. Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.
1 tầng chung cư cao bao nhiêu

1 tầng chung cư cao bao nhiêu? Tiêu chuẩn chiều cao tầng nhà chung cư bạn nên biết

26/07/2022 14:54 PM 1492 view
Chung cư hiện nay đang là mô hình nhà được đông đảo các hộ gia đình lựa chọn. Chủ đầu tư, quy mô xây dựng sẽ quyết định xem việc 1 tầng chung cư cao bao nhiêu. Đây chính là yếu tố đảm bảo được độ bền cũng như chất lượng công trình, tạo mỹ quan cân đối.
căn hộ studio là gì? có nên mua căn hộ studio?

Căn hộ studio là gì? Có nên mua căn hộ studio?

30/08/2022 10:18 AM 1456 view
Căn hộ studio được xem là những xu hướng đang rất phổ biến trong thời gian vừa qua. Đây chính là phần không gian được nhiều người ưa chuộng bởi sở hữu nhiều ưu điểm. Vậy, căn hộ studio là gì? Có nên mua căn hộ studio? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay về vấn đề này nhé!
nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại tphcm có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM có tiếp tục leo thang trong những tháng cuối năm?

14/09/2019 11:04 AM 1400 view
Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TPHCM trong 2 quý đầu năm nay tăng mạnh. Đây là dấu hiệu của sự khởi sắc. Liệu kết quả này có được duy trì trong những tháng cuối năm?
kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả “bách chiến - bách thắng”

Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả “Bách chiến - Bách thắng”

28/09/2022 09:28 AM 1344 view
Đầu tư đất ven đô đang là hình thức đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Nếu đang mới bước vào cuộc chiến thì kinh nghiệm đầu tư đất tư đất nền ven đô là gì? Làm sao để đem lại hiệu quả tốt nhất? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay những bí kíp dưới đây nhé!
sổ đỏ là gì? làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền?

Sổ đỏ là gì? Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền?

28/09/2022 20:29 PM 1301 view
Sổ đỏ là gì? Cách phân biệt giữa sổ đỏ và sổ hồng là gì? Thủ tục làm sổ đỏ ra sao? Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền? Cùng Đức Thiện tìm hiểu những thông tin chi tiết về sổ đỏ để am hiểu hơn nhé!
thủ tục sang tên nhà đất cho con mới nhất 2023

Thủ tục sang tên nhà đất cho con mới nhất 2023

20/03/2023 09:35 AM 1291 view
Thủ tục sang tên nhà đất cho con được diễn ra như thế nào? Mức lệ phí của thủ tục này là bao nhiêu? Các điều kiện cũng như giấy tờ cần chuẩn bị cho thủ tục này là gì? Cùng Đức Thiện tìm hiểu ngay với bài viết dưới đây nhé!
tại sao đất nền bình dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư?

14/09/2019 11:50 AM 1140 view
Tại sao đất nền Bình Dương lại có sức hút lớn với nhà đầu tư là câu hỏi mà dư luận vẫn luôn rất băn khoăn trong thời gian gần đây. Hãy cùng đi vào giải đáp qua bài viết này nhé!
kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

Kinh nghiệm chọn tầng chung cư phù hợp nhất

22/07/2022 12:49 PM 1111 view
Việc lựa chọn tầng chung cư chính là điều mà bất cứ ai khi mua nhà cũng bận tâm. Vậy, kinh nghiệm chọn tầng chung cư cho những người chưa biết là gì? Cùng BĐS Đức Thiện tìm hiểu ngay những vấn đề này để có thêm kiến thức nhé!
tphcm chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực thủ thiêm?

TPHCM chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực Thủ Thiêm?

14/09/2019 11:31 AM 1076 view
Các dự án tại khu đô thị Thủ Thiêm đang nhận được sự chú ý lớn của dư luận cả nước. Vậy TPHCM chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án nào tại khu vực Thủ Thiêm?